STAR

Cuộc đời đào hoa của danh ca Chế Linh: 4 đời vợ 14 đứa con, "lấy" cả em vợ và cô hàng xóm

[Moli Star] Nổi tiếng là "tứ trụ của dòng nhạc bolero" từng làm biết bao trái tim người hâm mộ phải thổn thức, ít ai biết Chế Linh cũng có một cuộc đời nhiều biến cố

Cuộc đời đào hoa của danh ca Chế Linh: 4 đời vợ 14 đứa con, "lấy" cả em vợ và cô hàng xóm
Chế Linh là một tên tuổi lớn trong dòng nhạc Bolero ở Việt Nam những năm 60. Danh ca nổi lên như một hiện tượng với giọng hát làm say đắm biết bao tâm hồn người yêu nhạc. Ông từng được xếp vào hàng “tứ trụ nhạc vàng”, cùng với Duy Khánh, Nhật Trường, Hùng Cường. Thế nhưng người để lại ấn tượng sâu sắc, bền bỉ nhất vẫn là cái tên Chế Linh.
Cuộc đời đào hoa của danh ca Chế Linh: 4 đời vợ 14 đứa con, lấy cả em vợ và cô hàng xóm
Danh ca Chế Linh - một trong tứ trụ của dòng nhạc Bolero
Không chỉ tài hoa trong âm nhạc, Chế Linh còn khiến báo giới tốn không ít giấy mực về độ đào hoa có một không hai của mình. Trong đoạn phóng sự kể về cuộc đời mình, Chế Linh bộc bạch:
"Cuộc đời nghệ sĩ mà, người ta đồn đại tôi nhiều chuyện nhưng cũng có chuyện không thật. Nhưng đối với tôi, tôi không thể giấu quý vị được. Trong đời, tôi có 4 người vợ, 14 đứa con, 7 trai và 7 gái. Những người vợ đã qua rồi, thì vẫn còn liên lạc bình thường, sinh hoạt bình thường, tôn trọng nhau như ngày nào. Các con tôi giờ vẫn thương mến tôi, vẫn tha thiết gần gũi tôi. Niềm hạnh phúc đó khiến tôi rất mãn nguyện".
Cuộc đời đào hoa của danh ca Chế Linh: 4 đời vợ 14 đứa con, lấy cả em vợ và cô hàng xóm
Ly hôn vợ cả, ông nên duyên với em gái vợ 
Năm 21 tuổi, Chế Linh lấy vợ. Ông có lần lượt 5 người con cùng vợ cả. Tuy vậy nhưng cuộc sống gia đình dường như không thể níu chân người nghệ sĩ khi ấy. Ông ly hôn vợ và đến với em gái của vợ. Điều này khiến không ít người phải bàng hoàng. 
Trước những sự chỉ trích, Chế Linh vẫn rất điềm tĩnh cho rằng: "Mọi người cho rằng đây là chuyện hy hữu nhưng xét theo quy luật tình cảm, tôi thấy bình thường. Tôi sống chung với gia đình vợ cả, gặp gỡ với người em nhiều nên tình cảm đã nảy sinh từ sự gần gũi. Khi xảy ra những chuyện không hiểu nhau với người vợ đầu, tôi có em gái vợ là người chia sẻ và chúng tôi yêu nhau".Cuộc hôn nhân thứ 2 đã phải chịu rất nhiều sóng gió. Tưởng rằng Chế Linh đã tìm được tình yêu đích thực của đời thì 3 năm sau ông và vợ 2 cũng đường ai nấy đi.
Cuộc đời đào hoa của danh ca Chế Linh: 4 đời vợ 14 đứa con, lấy cả em vợ và cô hàng xóm
Người vợ thứ 3 cũng không may qua đời 
Đến người vợ thứ 3, Chế Linh cho biết ông còn phải dùng chiêu "gạo nấu thành cơm" để ép nhà gái đồng ý. Bạc mệnh thay, người vợ 3 của ông cũng không bao lâu mà qua đời vì bệnh hen suyễn. Đây cũng là người phụ nữ khiến ông day dứt nhất cả đời. Nhớ về người vợ 3, ông hát: "Anh khóc trên vai em, anh khóc trên vai em, một lần cuối, một lần cuối, một lần cuối cùng, để còn thấy lòng run lần cuối. Một lần cuối cùng thôi, em ơi!".
Cuộc đời đào hoa của danh ca Chế Linh: 4 đời vợ 14 đứa con, lấy cả em vợ và cô hàng xóm
 
Cuộc đời đào hoa của danh ca Chế Linh: 4 đời vợ 14 đứa con, lấy cả em vợ và cô hàng xóm
 
Bà Vương Nga - cô hàng xóm cũng là người vợ thứ 4 của Chế Linh
Ở mối tình thứ 4, Chế Linh bị say nắng bởi vẻ đẹp của cô hàng xóm mang tên Vương Nga kém ông gần 2 chục tuổi. Đây cũng là mối tình lâu dài và bền bỉ nhất kéo dài đến tận bây giờ khi ông đã ở tuổi 80. Một người đào hoa như Chế Linh cuối cùng cũng bị khuất phục trước một người phụ nữ biết cương biết nhu, hết lòng vì chồng.
Nói về bà Vương Nga, Chế Linh tự hào: "Người vợ mà tôi hiện đang chung sống rất cởi cở và cũng không khắt khe với các con tôi, những đứa con tôi có với các bà trước. Cô ấy rất duyên, không có gì khó khăn. Chắc quý vị đã nghĩ 4 vợ thì có nhiều khó khăn lắm, nhưng thực sự tôi rất hạnh phúc”.
Chế Linh thú nhận ông cảm thấy mang ơn những người đàn bà đã và đang đi qua cuộc đời và cho ông 14 người con với số lượng cháu đông đảo đến mức mà đôi khi nam danh ca tếu táo đùa rằng ''không thể nhớ nổi hết".
Hiện tại, ông đang sống hạnh phúc cùng vợ ở Canada. Dù đã 80 tuổi nhưng ông vẫn chăm chỉ luyện giọng mỗi ngày với niềm đam mê âm nhạc không bao giờ vơi cạn.
Theo Tuổi trẻ & Xã hội

STAR

Trịnh Thăng Bình lên tiếng bênh vực, ngầm khẳng định Hiền Hồ là cảm hứng sáng tạo nghệ thuật của mình

Trước làn sóng tẩy chay của cư dân mạng, nam ca sĩ không quan tâm đến việc mất hơn 3.000 người theo dõi mà chỉ lo sợ mất đi nguồn cảm hứng bên cạnh mình.

Hé lộ loạt ảnh hiếm rất giống nhau của cố NSƯT Vũ Linh bên con trai nuôi Vũ Luân

Từ nhiều năm trước, nghệ sĩ Vũ Luân đã sở hữu những đường nét giống hệt như cha nuôi của mình là NSƯT Vũ Linh.

Nghệ sĩ Bình Tinh bức xúc lên tiếng khi bị đồn lấy hết tài sản của NSƯT Vũ Linh

Nghệ sĩ Bình Tinh khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội mấy ngày qua hoàn toàn là bịa đặt.

Trịnh Thăng Bình bị fan đồng loạt hủy theo dõi vì một bức ảnh: "Em không thích trà xanh anh ơi"

Giọng ca "Người ấy" mất hàng nghìn người hâm mộ sau bức ảnh chụp chung với Hiền Hồ gây xôn xao cộng đồng mạng.

Bị lộ ảnh quá khứ quá hở hang, mỹ nhân chuyển giới của MIQVN 2023 - Mỹm Trần đăng đàn giải thích

"Át chủ bài" team Mai Ngô tại Miss International Queen Vietnam 2023 thẳng thắn đáp trả khi cư dân mạng quy chụp cô khoe thân, thiếu đứng đắn.