Sau chuỗi ngày tập luyện cường độ cao và trải qua 5 kỳ sát hạch căng thẳng, Top 21 chương trình Tân binh toàn năng đã có một chuyến dã ngoại đặc biệt tại The Amazing Bay, mang đến những khoảnh khắc vui chơi và giải tỏa áp lực cần thiết trước thềm công bố kết quả sát hạch 5 đầy cam go. Tập 8 của chương trình đã hé lộ một ngày đầy ắp tiếng cười, những thử thách thú vị và tinh thần đồng đội bùng nổ của các tân binh.
Top 21 đã được chia thành 2 đội chơi, tham gia thử thách lái xe địa hình và tìm kiếm những lá cờ đã được chương trình giấu tại nhiều trạm trong vòng 20 phút, trong đó có 6 lá cờ đặc biệt có logo được giấu xen kẽ sẽ có số điểm cao hơn những lá cờ xanh bình thường. Đồng thời, mỗi đội phải cố gắng quan sát và tìm ra 2 gián điệp đang cố tình cản trở để làm đội bị mất nhiều điểm hơn trong nhiệm vụ.
Đội 1 đã về đích trong vòng 24 phút, thu được 13 cờ xanh và 6 cờ đặc biệt, đội này chỉ đoán đúng 1 gián điệp là Nguyễn Thanh Phúc Nguyên, gián điệp còn lại là Thái Lê Minh Hiếu đã ẩn giấu thân phận thành công. Trong khi đó, đội 2 về đích trong vòng 32 phút, cũng thu được 13 cờ xanh và 6 cờ đặc biệt, cả đội đã thể hiện tinh thần “chịu chơi” và đoàn kết khi 2 gián điệp là Trần Văn Phong và Nguyễn Hữu Sơn đã quyết định hy sinh công khai thân phận, chấp nhận hình phạt chung để giành điểm cho cả đội.
Các tân binh có 30 phút hóa thân thành các “đặc vụ” để truy tìm những chiếc hộp bí mật, có tổng cộng 9 chiếc hộp (5 hộp trắng mỗi hộp tích lũy 10% bữa tiệc; 4 hộp đỏ đặc biệt trong đó có 3 hộp nhân đôi số điểm tích lũy và 1 hộp được nhận toàn bộ bữa tiệc). Tuy nhiên, để nhận được những phiếu tích lũy bên trong, các tân binh phải giải các mật thư được dán bên ngoài hộp, đó có thể là một mật mã, một câu đố, một phép tính hoặc một công thức hóa học,...
Sau khi cùng nhau trải nghiệm vô số các trò chơi và xuất sắc giải các mật thư được chương trình đưa ra, với sự phối hợp ăn ý, các tân binh đã thành công tích lũy được toàn bộ bữa tối đặc biệt và được cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon sau 1 ngày dài nỗ lực.
Đến tối, 21 tân binh được chia thành 3 đội theo 3 Nhà sản xuất Toàn năng: Kay Trần, SOOBIN và Tóc Tiên. Mỗi đội bốc thăm một chủ đề và một đạo cụ đặc biệt, sau đó có 30 phút để lên ý tưởng kịch bản và tạo ra một tiểu phẩm dài 5 phút.
Dù mỗi tiểu phẩm đều mang dấu ấn riêng và những “mảng miếng” bất ngờ, đội NSX Toàn Năng Tóc Tiên với ý tưởng sáng tạo cùng phần hóa thân xuất sắc của bộ đôi Long Hoàng và Đức Duy đã gây ấn tượng mạnh mẽ, giành được 12 phiếu bầu và xuất sắc nhận giải thưởng “Nhà biên kịch cuốn banh kịch bản gốc”. Một ngày vui chơi trọn vẹn đã giúp Top 21 nạp lại năng lượng và tăng cường tinh thần đoàn kết.
Cuối tập 8, chương trình đã hé lộ một đoạn thảo luận và đánh giá đầy căng thẳng giữa các thành viên Ban Giám khảo và Nhà sản xuất Toàn năng sau kỳ sát hạch 5. NSX Toàn Năng SOOBIN thẳng thắn nhận xét: “Văn Liêm trình diễn còn yếu, Trung Anh hát còn rất non, theo bản năng, chưa có cảm xúc”. Dance Coach JuDam cũng đưa ra so sánh: “Ngay từ ban đầu, visual của Đạt cũng tốt, năng lực của bạn cũng được cải thiện hơn nhiều cho nên về nổi bật trên sân khấu thì Hoàng Long kém hơn Đạt”.
NSX Tóc Tiên nhấn mạnh tầm quan trọng của lượt bình chọn khán giả: “Đứng ở phương diện Nhà sản xuất, cái việc voting của khán giả ở vòng vừa rồi nó cũng có tác động rất lớn đến việc đưa ra kết quả. 2 bạn phải dừng chân thì thực ra, số vote của 2 bạn cũng không cao”. NSX Toàn Năng SOOBIN chốt lại đầy mạnh mẽ: “Đây là lúc các bạn ấy phải chứng minh, phải đấu tranh vì cái vị trí ở lại”.
Không chỉ khoe giọng hát nội lực qua những đoạn cao trào, nữ ca sĩ còn khéo léo cài cắm loạt chi tiết văn hóa đặc trưng như bài chòi, võ Vovinam, áo tứ thân và hình tượng con cò.