STAR / TV Show

NSND Kim Xuân và chồng từng mâu thuẫn nhiều, hôn nhân bị điều này chi phối

Có mặt trong chương trình "Chuyện cuối tuần", NSND Kim Xuân có dịp chia sẻ những vấn đề xoay quanh cuộc sống hôn nhân và gia đình của chính bản thân.

NSND Kim Xuân và chồng từng mâu thuẫn nhiều, hôn nhân bị điều này chi phối
Trong tập 19 chương trình "Chuyện cuối tuần" với chủ đề "Giữ lửa tình yêu trong hôn nhân", NSND Kim Xuân đã tiết lộ những câu chuyện gia đình của mình. Nữ nghệ sĩ cho biết, vấn đề kinh tế chính là nguyên nhân chi phối hạnh phúc gia đình của bà tại thời điểm cuộc hôn nhân có dấu hiệu đi xuống và cần phải được “thổi lửa”.
NSND Kim Xuân và chồng từng mâu thuẫn nhiều, hôn nhân bị điều này chi phối
NSND Kim Xuân trong chương trình "Chuyện cuối tuần"
Trong giai đoạn những năm 80 - 90, công việc nghệ thuật không có nhiều cơ hội vì chỉ có một sân khấu sáng đèn. Thậm chí, khi có ý định sinh con, diễn viên phim "Có căn nhà nằm nghe nắng mưa" phải cân nhắc nhiều bởi bà sợ sẽ mất tới 3, 5 năm để chăm con, dẫn đến việc sẽ mất ngay vai chính vào tay người khác. Còn nếu sinh liền 2 đứa thì sẽ mất tổng cộng 7 năm và sự nghiệp diễn viên sẽ nhanh chóng lụi tàn.
Theo quan sát của NSND Kim Xuân, những gia đình cùng lứa với bà thường chỉ sinh một con, vì thời điểm đó nếu chỉ làm một nghề thì sẽ không đủ tiền để nuôi sống gia đình. Ban ngày, bà phải làm thêm công việc buôn bán quần áo bên cạnh đam mê chính là diễn viên ở sân khấu kịch vào ban đêm. Chồng của nữ nghệ sĩ ngoài thời gian làm công nhân viên chức thì còn chăm sóc con cái và đưa đón Kim Xuân đi diễn. Tuy có khó khăn nhưng vợ chồng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện ly hôn.
NSND Kim Xuân và chồng từng mâu thuẫn nhiều, hôn nhân bị điều này chi phối
Tiếp nối vấn đề "thắp lửa" cho cuộc hôn nhân sắp "tàn", nữ nghệ sĩ cho biết mâu thuẫn lớn nhất khiến hai vợ chồng phải mất nhiều thời gian để thấu hiểu và hâm nóng lại tình yêu là việc nữ nghệ sĩ bỏ công việc ổn định ở đoàn hài Bảo Quốc để đến với một bến đỗ mới - sân khấu thể nghiệm 5B, dù không nhận được thù lao. Giải thích cho quyết định táo bạo này, NSND Kim Xuân bộc bạch, vở "Cõi tình" của tác giả Huỳnh Phúc Điền khi ấy đã quyến rũ mình một cách lạ thường khiến bà chấp nhận cãi vã lớn với chồng để được diễn vở kịch này.
Sự việc này khiến hai vợ chồng NSND Kim Xuân giận nhau trong một thời gian dài. Đến nhiều năm sau, khi nhắc lại thì chồng bà vẫn tiếc nuối. Nhưng những thành quả tốt đẹp mà quyết định ấy mang đến đã giúp cho đôi bên hiểu ra và mối quan hệ giữa hai người lại được hàn gắn.
NSND Kim Xuân và chồng từng mâu thuẫn nhiều, hôn nhân bị điều này chi phối
NSND Kim Xuân chấp nhận cãi vã với chồng để theo đuổi đam mê
Để xây dựng gia đình hạnh phúc như hiện tại, NSND Kim Xuân cho biết đây là sự chung sức của cả hai vợ chồng, góp nhặt từng chút một theo thời gian để hoàn thiện. “Có những lúc mưa to gió lớn, nhà có dột, gió có thổi vào bạn sẽ bị lạnh nhưng cần biết rằng trong ngôi nhà ấy có hai người cùng chịu với nhau, bạn hi sinh và nửa kia cũng hi sinh. Chúng ta cùng trải qua những phong ba bão tố thì sau này những cơn gió nhẹ thoảng qua cũng chỉ làm mát thôi chứ không đủ sức phá vỡ căn nhà ấy nữa”, nữ nghệ sĩ trải lòng.
Ở tuổi 65, NSND Kim Xuân trông vẫn trẻ trung và miệt mài hoạt động nghệ thuật, đến nay bà đã đi diễn ròng rã 45 năm. Nữ nghệ sĩ được yêu mến ở cả hai mảng sân khấu kịch và truyền hình, ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả qua những vai diễn nặng chiều sâu trong tâm lý nhân vật.
Nguồn ảnh: tổng hợp

STAR / TV Show

Diễn viên Thùy Anh: “Mẹ lo tôi ế vì sống quá bừa bãi”

Trong tập tiền truyện của show thực tế "Sao nhập ngũ", diễn viên Thùy Anh hé lộ nhiều câu chuyện thú vị trước ngày lên đường trải nghiệm đời sống quân ngũ kỷ luật hà khắc. Sao phim "Đừng nói khi yêu" ngượng ngùng thú nhận mình sống bừa bãi, thích ngủ nướng khiến mẹ lo con gái không ai yêu. 

Ái Phương tiết lộ tình trạng sức khỏe của Nhã Phương, Mai Âm Nhạc lên tiếng: "Em sẽ bảo vệ chị"

Sở hữu vẻ ngoài gầy gò, bà xã của Trường Giang là đối tượng đáng lo ngại khi tham gia "Sao nhập ngũ 2023".

Táo quân 2023: Táo Giao thông Chí Trung "lắm mưu nhiều kế"

Là vị Táo lớn tuổi nhất, Táo Giao thông Chí Trung được xem là người lắm mưu nhiều kế ứng biến với mọi tình huống trên thiên đình.

"Cô Đẩu" Công Lý trở lại "Táo Quân", gây vỡ oà bằng câu thoại cực đanh đá!

Ơn giời, cuối cùng "Cô Đẩu" Công Lý cũng đã xuất hiện tại "Táo Quân"!

Ngã xiêu vẹo do bị tiền đình nặng, Nhã Phương vẫn trở thành quán quân ngày đầu nhập ngũ

Bà mẹ bỉm sữa duy nhất của Sao nhập ngũ 2023 chắc chắn là ẩn số mùa này.