STAR / TV Show

Duy Khánh: "Anh Huy Khánh chăm sóc, xem tôi như con khi quay Đệ nhất mưu sinh"

"Song Khánh" lần đầu hợp tác tại "Đệ nhất mưu sinh", hứa hẹn mang đến những khoảnh khắc lầy lội và hài hước.

Duy Khánh: "Anh Huy Khánh chăm sóc, xem tôi như con khi quay Đệ nhất mưu sinh"
Chiều 4/7/2023, chương trình truyền hình thực tế Đệ nhất mưu sinh mùa đầu tiên đã có buổi họp báo ra mắt tại TP.HCM với sự góp mặt của đông đảo nghệ sĩ. Chương trình chính thức lên sóng VTV9 vào lúc 20h35 mỗi tối thứ Bảy, bắt đầu từ ngày 8/7 tới. Đệ nhất mưu sinh là show thực tế với format quốc tế, được cấp bởi Cục sở hữu trí tuệ Canada và bảo hộ bản quyền phạm vi toàn cầu.
Đến họp báo từ rất sớm, bộ đôi Duy Khánh - Huy Khánh vui vẻ giao lưu cùng các khách mời khác. Cả hai sẽ đảm nhận vai trò host, đồng hành xuyên suốt cùng chương trình qua các tập. Duy Khánh cho biết rất bất ngờ khi tham gia ghi hình chương trình mà không có kịch bản cố định như Đệ nhất mưu sinh. Vậy nên, các nghệ sĩ đã gặp không ít khó khăn khi thực sự hòa mình, thích nghi với từng công việc. Đến với Đệ nhất mưu sinh, Duy Khánh - Huy Khánh mà các nghệ sĩ khác đều được trải nghiệm cảm giác “cực thật” và “vui thật”.
Duy Khánh: Anh Huy Khánh chăm sóc, xem tôi như con khi quay Đệ nhất mưu sinh
Không chỉ vất vả với việc tự kiếm tiền để trang trải các chi phí sinh hoạt thường ngày, dàn nghệ sĩ còn hiểu thêm về giá trị văn hóa vùng miền ở các nơi chương trình đặt chân đến. Duy Khánh cho biết, sau khi tham gia Đệ nhất mưu sinhh, anh đã thấy quý thêm, yêu thêm những con người bình dị làm ra từng cái bánh tráng, từng hủ muối tôm, công việc của họ tuy bình dị nhưng lại có ý nghĩa vô cùng.
Duy Khánh: Anh Huy Khánh chăm sóc, xem tôi như con khi quay Đệ nhất mưu sinh
“Ban đầu khi nhận lời tham gia show, em đã biết đây là chương trình không có kịch bản, tuy nhiên, vì Đệ nhất mưu sinh vẫn là show truyền hình nên em nghĩ chắc vẫn có cấu tứ cố định nào đó để dễ cắt dựng chứ. Tuy nhiên, đến khi vào quay, em với anh Huy Khánh ghi hình được nửa ngày trời rồi, em hỏi phía sản xuất rằng sẽ làm gì tiếp theo, mọi người bảo: Em làm gì cũng được, cái việc kiếm tiền mưu sinh là do tụi em mà.
Lúc này em mới ngộ ra được rằng đây thực sự là chương trình không hề có kịch bản cho trước. Mình phải thực sự đi kiếm tiền, nếu không kiếm được tiền thì chương trình sẽ không cho ăn. Em còn nghĩ là nói vui thôi đó, ai ngờ đó là sự thật", Duy Khánh chia sẻ. 
Duy Khánh: Anh Huy Khánh chăm sóc, xem tôi như con khi quay Đệ nhất mưu sinh
Nói về Huy Khánh, Duy Khánh dành cho đàn anh nhiều lời khen ngợi. Anh nhận xét đàn anh là người đàn ông của gia đình, biết quan tâm, chăm sóc đàn em khi cùng đi quay show thực tế chung. “Anh Huy Khánh chăm sóc và xem em như bé Cát (con gái Huy Khánh). Anh Khánh nấu cho em ăn. Nhờ có anh Huy Khánh mà em được no bụng trong 1 vài ngày quay show. Ngoài ra, anh Huy Khánh cũng chỉ dạy cho Khánh nhiều điều suốt thời gian mưu sinh tại vùng đất Tây Ninh”, Duy Khánh cho biết. 
Duy Khánh: Anh Huy Khánh chăm sóc, xem tôi như con khi quay Đệ nhất mưu sinh
Về phần Huy Khánh, anh bộc bạch rằng trước khi họp báo ra mắt Đệ nhất mưu sinh diễn ra, anh đã được xem tập đầu tiên. “Tôi chọn con gái làm người coi chung với mình tập đầu tiên. Lý do là vì tôi muốn lấy cảm xúc, cảm nghĩ chân thực của đứa trẻ 11 tuổi với chương trình như thế nào. Trong lúc xem, tôi thấy con rất thích, đoạn nào cười là cười rất to. Khi nào bé thấy ba mình có dấu hiệu gian lận hoặc làm điều gì không tốt sẽ tỏ rất hiệu không hài lòng ngay. Tôi cho rằng đây là chương trình người lớn xem cũng thích mà trẻ con xem cũng thích.
Đặc biệt, cá nhân tôi xem lại cũng thích nữa. Đội ngũ hậu kỳ quá khủng khiếp, mọi người đã cắt lại, lượm lặt từng tình tiết để đưa vào chương trình. 1 ngày làm việc thì có khoảng 20 máy quay, họ đã làm việc liên tục để đưa hình ảnh ấn tượng nhất vào chương trình”, Huy Khánh nói.
Duy Khánh: Anh Huy Khánh chăm sóc, xem tôi như con khi quay Đệ nhất mưu sinh
Cũng trong buổi họp báo, đại diện cho đơn vị sản xuất là bà Nguyễn Minh Hương cũng chia sẻ quan điểm trước câu hỏi về sự tương đồng giữa Đệ Nhất Mưu Sinh với 1 số show thực tế trải nghiệm được phát sóng trong thời gian gần đây. Bà Nguyễn Minh Hương cho rằng mỗi chương trình đều có điểm mạnh riêng, điểm mạnh của Đệ nhất mưu sinh là để nghệ sĩ thực sự trải qua cuộc sống mưu sinh với công việc đặc thù ở từng vùng miền mà chương trình đến.
Duy Khánh: Anh Huy Khánh chăm sóc, xem tôi như con khi quay Đệ nhất mưu sinh
Nghệ sĩ tham gia phải tự kiếm tiền theo tình hình thực tế chứ không làm theo bất cứ kịch bản nào: “Từ sau thành công của 1 số chương trình thực tế, các nghệ sĩ cũng đi đến nhiều nơi, trải nghiệm văn hóa, ca hát và biểu diễn. Tuy nhiên chúng tôi tự tin vào nội dung nguyên bản của Đệ nhất mưu sinh khi giá trị cốt lõi của chương trình không nằm ở nghệ sĩ, chiêu trò, drama, mà nằm ở chính những câu chuyện chân thật do chính người dân địa phương và nghệ sĩ cùng tạo nên thông qua các công việc mưu sinh hằng ngày.
Như mọi người có xem trailer, những con người bình thường, không phải nghệ sĩ, cũng có thể góp phần tạo nên những tiếng cười hết sức chân thật, những khoảnh khắc cảm động thật sự chứ không bắt nghệ sĩ phải gồng lên tạo tiếng cười cho khán giả bằng chiêu trò mặn nhạt”.
Duy Khánh: Anh Huy Khánh chăm sóc, xem tôi như con khi quay Đệ nhất mưu sinh
Đệ nhất mưu sinh là chương trình truyền hình thực tế về cuộc sống mưu sinh đầy chân thật khi các nghệ sĩ tham gia chương trình phải rũ bỏ hình tượng hào nhoáng trong công việc nghệ thuật thường ngày, để hòa mình vào cuộc sống bình dị như người dân địa phương thông qua các công việc đặc trưng tại những vùng đất mới. 
Duy Khánh: Anh Huy Khánh chăm sóc, xem tôi như con khi quay Đệ nhất mưu sinh
Ở mỗi ngành nghề xuất hiện trong chương trình, khán giả sẽ cảm nhận được rõ nét về văn hóa địa phương, ẩm thực vùng miền và cuộc sống con người một cách sinh động nhất, cũng như việc tự lao động kiếm sống và sử dụng số tiền đó để chi trả cho sinh hoạt hằng ngày, góp phần khắc họa mức sống, dân sinh và phong tục tập quán ở từng địa phương. Người dân sẽ trở thành những nhân vật chính để giúp truyền tải những nét đẹp của mỗi ngành nghề thông qua việc thuê mướn, hướng dẫn hoặc cùng nghệ sĩ làm việc.
Duy Khánh: Anh Huy Khánh chăm sóc, xem tôi như con khi quay Đệ nhất mưu sinh
Đệ nhất mưu sinh tạo sự khác biệt khi chú trọng phản ánh chân thực công việc mưu sinh vất vả của người dân. Dọc đường mưu sinh, nghệ sĩ tương tác với người thật, việc thật, hòa mình với đời sống dân dã như đi xin việc, lao động kiếm tiền “đổ mồ hôi, sôi nước mắt” bằng những công việc quen thuộc nhất đến xa lạ nhất tại địa phương. Sức sống của nghệ sĩ tham gia show không nằm ở tấm áo sang trọng mà ở những khoảnh khắc lao động bình dị lấp lánh niềm vui và những giọt mồ hôi. 
Duy Khánh: Anh Huy Khánh chăm sóc, xem tôi như con khi quay Đệ nhất mưu sinh
Đây là chương trình truyền hình thực tế duy nhất tại Việt Nam nơi khán giả, người dân, người lao động, chủ làng nghề có thể trực tiếp tham gia vào chương trình như một nhân vật chính với mục tiêu giúp đỡ, hướng dẫn nghệ sĩ mưu sinh hiệu quả nhất. Đệ nhất mưu sinh có sự góp mặt của 2 nghệ sĩ chính là Duy Khánh và Huy Khánh, họ sẽ đồng hành xuyên suốt các chặng đường mà chương trình đặt chân đến. Trong hành trình này, sẽ có sự cộng hưởng từ một số khách mời, khi họ sẽ cùng giúp đỡ, hỗ trợ hoặc “gây họa” cho “Song Khánh” ở từng cung đường và ở mỗi công việc.
Toàn bộ số tiền có được thông qua việc giúp đỡ người dân bán hàng và tiêu thụ các sản vật sẽ được dùng cho công tác từ thiện. Đây là việc làm mang ý nghĩa hướng đến cộng đồng của ê-kíp sản xuất và các nghệ sĩ tham gia chương trình. 
Nhà sản xuất cho biết, Đệ nhất mưu sinh cam kết đưa lên màn ảnh nhỏ khoảnh khắc chân thực, đời thường nhưng đầy ắp niềm vui, tiếng cười bình dị trên đường mưu sinh. Từng món ăn, vật dụng tưởng như đã quá quen, qua lăng kính của chương trình lại trở nên thú vị và ấm áp. Thông qua chương trình sẽ có nhiều vẻ đẹp, sản vật địa phương được quảng bá, khán giả sẽ thêm yêu sự bình dị từ cuộc sống dân dã, và hiểu giá trị của đồng tiền từ lao động khó nhọc.
Bên cạnh đó, yếu tố truyền thống và hiện đại sẽ song hành cùng nhau tại chương trình để truyền tải không chỉ những giá trị lâu đời mà còn là những bước phát triển, đổi mới của những nơi mà chương trình đi qua.

STAR / TV Show

Diễn viên Lan Phương tiếp tục ngồi ghế giám khảo gameshow “Khi phụ nữ làm chủ” mùa 2

Tiếp nối những dấu ấn từ mùa đầu tiên, chương trình “Khi phụ nữ làm chủ” sẽ trở lại với nhiều câu chuyện mới mẻ của các bóng hồng làm kinh tế và những thử thách khởi nghiệp đầy gay cấn. Mùa 2 sẽ lên sóng kênh VTV3 vào 20h30 thứ Năm hàng tuần, từ ngày 18/07/2024.

Tham gia "Nhà mình có nhau", quý tử nhà Hứa Minh Đạt - Lâm Vỹ Dạ trưởng thành, hào hứng đồng ý về quê sống

Giữa xu hướng làm các show truyền hình thực tế khai thác về âm nhạc, giải trí, "Nhà mình có nhau" được chờ đợi sẽ là điểm sáng về giá trị nhân văn, gia đình và xã hội.

"Siêu sao siêu sales" tập 3: Lần đầu Tiến Luật giành chiến thắng, Hari Won - Quang Trung "bỗng dưng" hết vận may

Dàn cast khiến khán giả “cười ngất” khi tham gia trò chơi vận động, liên tục té “chấn động” trong tập 3 "Siêu sao siêu sales".

Tiến Luật nghẹn ngào vì bị "phân biệt đối xử", "kiều nữ làng hài" Kiều Oanh cùng Khả Như tái xuất tại "2 ngày 1 đêm"

Dàn cast "2 ngày 1 đêm" cùng các khách mời đã có những trải nghiệm đầy thú vị, mới lạ cùng những trận cười nghiêng ngả.

Tiến Luật “chơi chiêu”, Bùi Công Nam ân hận vì sai nước cờ khi đấu giá bài hát tại "Anh trai vượt ngàn chông gai"

Sau tiết mục ấn tượng dành cho khán giả ở vòng concert, 33 anh tài tiếp tục chuẩn bị cho là công diễn đầu tiên.