STAR / TV Show

Danh ca Bảo Yến chia sẻ bí mật sau bài hát "Đêm tâm sự", ngậm ngùi nói về người chồng quá cố

Nữ ca sĩ đã có những chia sẻ về cuộc đời mình khiến khán giả vô cùng xúc động.

Danh ca Bảo Yến chia sẻ bí mật sau bài hát "Đêm tâm sự", ngậm ngùi nói về người chồng quá cố
Ở thời điểm những năm 80, những người thích nghe hát không ai không biết đến “nữ hoàng sân khấu” Bảo Yến – danh ca càn quét mọi sân khấu lúc bấy giờ bởi giọng hát đầy đặn cùng gu âm nhạc mới lạ.
Danh ca Bảo Yến chia sẻ bí mật sau bài hát Đêm tâm sự, ngậm ngùi nói về người chồng quá cố
Nữ ca sĩ Bảo Yến từng nổi danh cùng ca khúc "Đêm tâm sự"
 “Nữ hoàng sân khấu” Bảo Yến và nỗi buồn sâu kín
Nếu như những năm 80, 90 là thước phim chân thực về thời kì đỉnh cao sự nghiệp của ca sĩ Bảo Yến thì giai đoạn hiện tại là lúc cuốn phim về “nữ hoàng sân khấu” được phát lại để tất cả khán giả yêu nhạc Việt một lần nữa được thưởng thức giọng hát tuyệt vời từ nữ danh ca ấy.
Danh ca Bảo Yến chia sẻ bí mật sau bài hát Đêm tâm sự, ngậm ngùi nói về người chồng quá cố
Giữa ánh đèn sân khấu của một chương trình mới đây, giai điệu bài hát mà bất kì ai yêu nhạc Việt của năm 80, 90 được vang lên đều phải thổn thức và lục tìm trong kí ức của mình về "Chiều hạ vàng". Sau 30 năm, "Chiều hạ vàng" vẫn cuốn hút hòa cùng giọng ca đầy trữ tình của “nữ hoàng sân khấu” Bảo Yến.
Để khi nốt nhạc cuối được vang lên, cô “xúc động” nói về câu chuyện cũ của người nhạc sĩ sáng tác ca khúc vang danh này: “Nhạc sĩ Nguyễn Bá Nghiêm – anh ở Vũng Tàu, xuống đặt chị 6 bài trong đó có "Chiều hạ vàng". Anh Dũng hòa âm phối khí để chị hát 6 bài. Chị trộn thêm mấy bài của anh Hoàng Phương vô, để chị làm nên một cái băng gò công thứ nhất. Nhưng 1 năm sau chị nghe tin anh Bá Nghiêm bị tai nạn trên đường từ Vũng Tàu về thành phố cho nên chị buồn. Vì anh dành hết tất cả những tình cảm và tâm tư, anh viết trong một chiều hạ nắng vàng đó với tình yêu của mình mà cuối cùng anh chết trên đường. Trong khi chị được nổi tiếng mà anh không được thưởng thức bản nhạc của mình nổi tiếng”.
Danh ca Bảo Yến chia sẻ bí mật sau bài hát Đêm tâm sự, ngậm ngùi nói về người chồng quá cố
Danh ca Bảo Yến bộc bạch những tâm sự về ca khúc "Chiều hạ vàng"
Có lẽ cuộc đời của một nghệ sĩ cũng đã gom nhặt nhiều thăng trầm nhưng chẳng thể đong đầy, so sánh với người nhạc sĩ. Bởi lẽ họ cần cái thật ở đời, cái gọi là trải qua phong ba để chắp bút lời ca cho từng nhạc phẩm. Ẩn sau mỗi khuông nhạc, giai điệu da diết đó chứa đựng những câu chuyện đã cũ nhưng đầy tâm tư của người đã mất và cả những người ở lại.
“Nữ hoàng sân khấu” Bảo Yến tâm sự chuyện tình buồn của nhạc sĩ Trúc Phương được khéo léo lồng vào bài hát "Đêm tâm sự": “Anh Trúc Phương chia sẻ với Yến là cô gái đó yêu anh nhưng anh chỉ thương thôi. Anh chỉ đến thăm có một lần thôi nhưng cô ấy cứ chờ hoài. Cô cứ hỏi: “Sao anh không đến nhà em nữa?”. Cho nên ảnh viết “Dù xa xôi nhưng tôi vẫn là của người” cho cô đó và thay lời nói với ý là cho dù anh có đi đâu thì em vẫn là của anh. Nhưng anh thương hại cô ấy thôi chứ ảnh không yêu, cô thì yêu và chờ anh, không lấy chồng. Anh viết "Đêm tâm sự" là cho cô đó đó”. Cô cũng không quên trách nhẹ người bạn của mình trong sự hóm hỉnh: “Cuối đời anh cô đơn mình đó, tại cái tội đó đó. Tại cái đêm tâm sự đó, cuối đời ở mình”.
Danh ca Bảo Yến chia sẻ bí mật sau bài hát Đêm tâm sự, ngậm ngùi nói về người chồng quá cố
Bí mật của "Đêm tâm sự" được danh ca "khui" 
Danh ca Bảo Yến có một gia tài các ca khúc gắn liền với tên tuổi của mình và không chỉ có khán giả thời xưa mà đến thế hệ bây giờ vẫn còn tiếp nghe, thưởng thức những giai điệu đó như Đường xưa, Nụ tình phai, Mặt lệ cho người, Tôi ngàn năm đợi,... Giọng hát của “nữ hoàng sân khấu” dần đưa khán giả lạc vào quá khứ, về với khoảng thời gian sân khấu của các tụ điểm ca nhạc xao xuyến bởi danh ca mang tên yêu kiều Bảo Yến.
Sự nghiệp thăng trầm của danh ca Bảo Yến, khán giả không thể không nhắc đến nhạc sĩ Quốc Dũng – người chồng đứng sau hỗ trợ cô trên con đường hoạt động nghệ thuật. Nữ danh ca cho biết: “Trước khi cưới anh Quốc Dũng, tôi từng yêu một người tên Bảo. Sau một vài biến cố, anh theo gia đình xuất ngoại, chúng tôi cũng lạc nhau từ đấy. Thôi thì xem như là có duyên mà không có nợ. Sau đó tôi gặp và lập gia đình với nhạc sĩ Quốc Dũng… Bẵng một thời gian, anh Bảo trở về nước tìm tôi, anh muốn cầu hôn và rước tôi sang Mỹ định cư cùng. Khi ấy tôi nói mình là phụ nữ đã có chồng, tôi hạnh phúc với cuộc sống gia đình và là người chung thủy nên không thể làm như thế được!”.
Sau lần đó, nữ danh ca cũng không còn giữ liên lạc với người yêu cũ. Cô nói rằng chuyện quá khứ là một kỷ niệm đẹp, không nên khơi gợi lại vì ai cũng đã có một cuộc sống gia đình riêng. Cô luôn cầu chúc cho anh được hạnh phúc trên đất khách quê người. “Tôi đã chọn lựa cưới anh Quốc Dũng thì suốt đời này tôi là vợ anh không thay đổi!” – nữ danh ca nói thêm.
Danh ca Bảo Yến chia sẻ bí mật sau bài hát Đêm tâm sự, ngậm ngùi nói về người chồng quá cố
“Lúc mới lấy nhau khoảng 2-3 năm, người yêu thứ nhất của anh Dũng đến tâm sự với tôi. Cô ấy bảo: “Trời ơi, Dũng làm chị khổ quá trời. Chị tưởng Dũng yêu chị chứ, rốt cuộc Dũng bỏ chị giữa chừng. Chị khổ quá nên khóc cả ngày cả đêm, cuối cùng cạo đầu luôn đó em”. Anh Dũng cũng thừa nhận với tôi là anh hơi ưu ái cho cô ấy, mà tại cô ấy đòi hỏi quá nhiều”, nữ ca sĩ hào hứng kể.
Bảo Yến chia sẻ cô nhận không ít lời đề nghị trơ trẽn từ phía người tình của chồng. Theo đó, họ đến gặp cô đòi được làm vợ bé của Quốc Dũng, một tháng gặp nam nhạc sĩ một lần. Trước tình huống này, giọng ca "Thơ tình cuối mùa thu" bình tĩnh từ chối: “Không được đâu em, một là chị, hai là em, trong một gia đình không thể có hai vợ được đâu”.
Bảo Yến kể sau khi nhạc sĩ Quốc Dũng bước vào tuổi 57, ông nhìn lại những cuộc tình trước đây và nhận ra đó là những cuộc tình phiêu lãng, không phải thật sự. Đó là lý do nam nhạc sĩ viết nên ca khúc nổi tiếng "Trái tim tội lỗi". “Anh nói với tôi là anh viết bài này cho anh. Anh làm buồn lòng nhiều người, làm buồn cả người yêu và cả vợ. Người yêu anh cũng yêu không tới, người vợ anh cũng không trọn vẹn. 57 tuổi anh viết bài này như một sự dừng lại, trái tim anh đóng băng và những cảm xúc anh cũng khóa chặt lại. Anh quay về và dành hết cho gia đình”, giọng ca sinh năm 1958 kể.
Danh ca Bảo Yến chia sẻ bí mật sau bài hát Đêm tâm sự, ngậm ngùi nói về người chồng quá cố
Danh ca Bảo Yến chia sẻ bí mật sau bài hát Đêm tâm sự, ngậm ngùi nói về người chồng quá cố
Bảo Yến xúc động khi nhắc về người chồng quá cố
Một lần thì kể cho hết, ca sĩ Bảo Yến vừa cười hạnh phúc vừa kể chuyện về tính cách của ông xã: “Trong đời sống anh rất thoải mái. Cho chị đi Mỹ cả năm mấy trời cũng không thèm nói gì. Lâu lâu nói “Em về chưa?”. Chị trả lời “Dạ dạ em sắp về”. Anh chỉ nói “Ừ. Về đi em””. Những chia sẻ hóm hỉnh từ danh ca về đời sống, khán giả mới có thể thấu được đằng sau ánh hào quang là vùng trời hạnh phúc giản dị mà bình yên của “nữ hoàng sân khấu” Bảo Yến.
Danh ca Bảo Yến chia sẻ bí mật sau bài hát Đêm tâm sự, ngậm ngùi nói về người chồng quá cố
Danh ca Bảo Yến kể về khoảng lặng nghề nghiệp của mình
Trở thành “nữ hoàng sân khấu” lúc bấy giờ nên sự săn đón của khán giả dành cho Bảo Yến vô cùng lớn. Sức hút từ danh ca khiến các rạp hát luôn bán hết vé và chật kín người nghe. Niềm hạnh phúc của một người nghệ sĩ chỉ mong ước được như vậy mãi mãi nhưng dòng chảy âm nhạc cũng có lúc trầm xuống như chính nốt nhạc buồn sâu thẳm.
Danh ca Bảo Yến ngậm ngùi nói về khoảng thời gian ở ẩn, tránh xa ánh đèn sân khấu và hào quang ở đỉnh cao sự nghiệp: “Lúc đó nền âm nhạc Việt Nam nó xuống em ạ. Tất cả các tụ điểm từ Trống Đồng, 126 tới Hội Nghệ Sĩ rồi rạp Rex đều ế khách, tức là khoảng nửa rạp à, nửa khách thôi. Chị thấy thế buồn quá nên chị nghỉ và chị cũng mệt mỏi nữa nên chị bảo chị nghỉ hát. Chị nghỉ cũng 5, 6 năm đó. Tính chị cũng lạ lắm. Chị thấy có nửa rạp, chị cũng buồn. Nhận tiền show mình cũng không thấy vui”.
Khi nền âm nhạc Việt Nam sôi động trở lại cũng là lúc "chú gấu ngủ đông" Bảo Yến quay lại với nơi thuộc về chính là sân khấu. Nơi mà cô đốt cháy niềm đam mê ca hát, được cất giọng ca cho đời và quan trọng hơn là hướng đến những tâm hồn yêu nhạc từ khán giả, người hâm mộ đã đặt trọn tình yêu với nữ danh ca này.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

STAR / TV Show

Trấn Thành - Song Luân bật khóc khi chàng trai chuyển giới thổ lộ: "Em muốn đám cưới nhưng không biết mời ai"

Những chia sẻ của Nguyên Hồ và bạn gái lấy đi nhiều nước mắt của khán giả trong tập đầu tiên mùa 3 "Người ấy là ai?".

"2 Ngày 1 Đêm": Kiều Minh Tuấn "phát tán mùi" trên xe, Ngô Kiến Huy – Dương Lâm "xỉu lên xỉu xuống"

Những hình ảnh đầu tiên trong chuyến hành trình "2 Ngày 1 Đêm" đầy hài hước, "lầy lội" của 6 chàng trai đã lộ diện.

Nữ thần chuyển giới mới đổ bộ "Người ấy là ai" với chất giọng biến hóa: Nhìn qua cứ tưởng Lynk Lee

Nhân vật chính xuất hiện trong tập 1 mùa 3 "Người ấy là ai" thuộc cộng đồng LGBT+.

NSƯT Kim Tử Long song ca “Dạ cổ hoài lang” với...khỉ

Màn kết hợp có 1-0-2 này đang khiến dân tình "sục sôi".

Lâm Vỹ Dạ giúp vợ chồng MC Hồng Phúc xác lập kỷ lục mới, giỏi thế nào mà được đề nghị tăng lương?

Một điều thần kỳ đã xảy ra cùng bà xã của Hứa Minh Đạt.

Cộng đồng nổi bật