STAR / TV Show

Chủ nhân hit "Kiếp má hồng" – TLong “kể xấu” về cô giáo Thanh Lan

Giám đốc âm nhạc Thanh Lan và ca sĩ TLong vừa có những chia sẻ bất ngờ khi nhiều lần muốn bỏ nghề vì có quá nhiều thử thách trong tập 2 chương trình Phép Cộng.

Chủ nhân hit "Kiếp má hồng" – TLong “kể xấu” về cô giáo Thanh Lan
Dù chỉ mới 19 tuổi nhưng ca sĩ TLong đã có những thành tích nhất định khi trở thành Quán quân cuộc thi Cánh diều mơ ước, Tỏa sáng ước mơ và sở hữu các ca khúc hít như Kiếp má hồng, Vững chất nam nhi,… Là nhân vật chính của tập 2 chương trình Phép Cộng do nhà báo Phạm Nhật Huy làm host, TLong lần đầu cho biết bản thân mình nhiều lần muốn dừng lại vì có quá nhiều khó khăn.
Từ một cậu bé chăn bò để phụ gia đình, chàng trai đến từ Phú Yên theo chân anh trai vào Nam sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Cậu học trò năm nào theo đuổi ước mơ âm nhạc khi trong tay không có gì ngoài giải Quán quân cuộc thi Cánh diều mơ ước của tỉnh. Xác định sẽ có rất nhiều khó khăn phía trước nhưng TLong nhiều lúc muốn bỏ cuộc vì điều kiện kinh tế.
Chủ nhân hit Kiếp má hồng – TLong “kể xấu” về cô giáo Thanh Lan
Nhờ cô giáo Thanh Lan cho “ăn dép” mà chàng trai 19 tuổi TLong thành Quán quân.
Để tạo sự bất ngờ cho nhân vật của chương trình là TLong, ban tổ chức đã mời giám đốc âm nhạc – giảng viên thanh nhạc – ca sĩ Thanh Lan mà không báo trước. Nam ca sĩ vui mừng khi gặp lại cô giáo dạy thanh nhạc cũng như là người đã dìu dắt mình trong cuộc thi Tỏa sáng ước mơ.
Khi được host Phạm Nhật Huy hỏi về cậu học trò, Thanh Lan cho biết: “Ngay từ lúc đầu Lan không có ấn tượng gì nhiều về TLong cả và không biết cậu cũng đã nổi tiếng với một số ca khúc hít vì ít dùng mạng xã hội. Cho đến khi top 3 cuộc thi lộ diện, Lan mới để ý và tìm hiểu từng thí sinh thì mới biết về cậu nhóc này. Tuy nhiên, điều dễ dàng nhìn thấy nhất là TLong có một sự ngông nghênh của tuổi trẻ và sau đó mới thay đổi dần cho đến nay”.
Chủ nhân hit Kiếp má hồng – TLong “kể xấu” về cô giáo Thanh Lan
Ca sĩ Thanh Lan.
Nói về việc thay đổi của học trò, nữ ca sĩ chia sẻ, cho đến khi TLong nhận được những lời góp ý của ban giám khảo thì mới thấy sự bảo ban của cô giáo Thanh Lan thật sự là những bài học hữu ích. Cô cho biết thêm: “Lúc ấy tự nhiên ổng nhào xuống sân khấu và ôm hôn Lan một cái bất ngờ như một lời cảm ơn mình. Từ đó cậu học trò trở nên nhỏ xíu và bản thân mình cảm thấy như một người mẹ lo cho các học trò để tỏa sáng trong cuộc thi. Nhiều lúc Lan phải nằm chờ đến 2, 3 giờ sáng để chỉnh sửa nhạc cho TLong”.
Cũng như TLong, ca sĩ Thanh Lan chia sẻ đã nhiều lần muốn bỏ nghề vì có quá nhiều áp lực. Cô tâm sự: “Đôi lúc ngồi suy nghĩ thấy mình đã cố gắng rất nhiều nhưng nhìn lại không nhận được những gì như các bạn đồng trang lứa. Cộng với những khó khăn khác nên Lan muốn dừng lại”. Tuy nhiên, ở mảng ca hát Thanh Lan có những thành công nhất định khi tham gia nhóm Mặt Trời Đỏ và nhóm bè Cadillac. Hiện tại, cô còn là giám đốc âm nhạc cho một số cuộc thi và là giảng viên thanh nhạc cho nhiều ca sĩ có thành tích trong nghệ thuật.
Riêng chủ nhân hít Kiếp má hồng cho biết: “Em phải nhiều lần mượn nợ để tạo nên một phòng thu, sau đó tự mày mò học sản xuất, sáng tác mà không biết là đến khi nào mới thành công. Tuy nhiên, để thay đổi cuộc sống nên em luôn nỗ lực, nhiều khi thức đến sáng để học hỏi và sáng tác”.
Chàng ca sĩ trẻ cũng cho biết, từ nhỏ đã có ý thức phụ giúp gia đình bằng việc chăn bò,… Host Phạm Nhật Huy cho rằng, đây là một tấm gương cho các bạn trẻ nhìn nhận khi làm những điều có ích và sẽ sớm thành công. Nam nhà báo cho biết: “Không phải sự nỗ lực nào cũng dẫn đến thành công nhưng nếu không nỗ lực thì sẽ không bao giờ thành công”.
Không chỉ có niềm đam mê ca hát, TLong còn có một mơ ước khác là trở thành phi công. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà nam ca sĩ đành gác lại ước mơ và tập trung mọi sức lực cho âm nhạc. Cũng chính vì thế mà có một cái tên TLong tạo dựng được thành công nhất định ngày hôm nay.
Cũng trong chương trình Phép Cộng, TLong “kể xấu” về cô giáo Thanh Lan khi thường xuyên cho học trò “ăn dép” vì hay quên bài. Đây cũng là câu chuyện vui mà nam ca sĩ sinh năm 2003 cho rằng nhờ đó mà anh cố gắng hơn và trở thành Quán quân một chương trình âm nhạc lớn.
Phép Cộng là một chương trình tôn vinh những nhân vật truyền cảm hứng cho giới trẻ. Họ là những con người vượt qua khó khăn để đi lên hoặc có nhiều đóng góp cho xã hội bằng hành động tích cực.
Tập 3 của chương trình Phép Cộng sẽ được lên sóng vào lúc 20h00 Thứ Ba ngày 14/03/2023.

STAR / TV Show

Tập 4 MIQVN 2023: Quỳnh Châu - Quỳnh Hoa kết hợp giành chiến thắng, Mai Ngô nhất quyết không phục

Bộ đôi huấn luyện viên "Song Quỳnh" xuất sắc dẫn dắt team giành chiến thắng trong thử thách mới khiến thí sinh của hai đội còn lại ra về trong tiếc nuối.

Ê-kíp Quỳnh Châu nhắc câu nói Lan Khuê khi Thủy Tiên loại Hà Anh: "Tước cơ hội của ai đó là tàn nhẫn"

Việc mentor Thủy Tiên thẳng tay loại thí sinh mạnh của team Quỳnh Châu nhận về nhiều luồng tranh cãi gay gắt, chính người trong cuộc cũng phải lên tiếng.

Lộ diện HLV "chơi game" gắt nhất MIQVN: Thủy Tiên thẳng tay loại thí sinh mạnh nhất Team Quỳnh Châu

Dù được giám khảo Hoàng Song Hà khuyên nhủ nhưng Thủy Tiên vẫn quyết định loại thí sinh sáng giá của đội Quỳnh Châu là Nguyễn Vũ Hà Anh.

Lần đầu tiên trong lịch sử show thực tế: Mai Ngô an toàn, còn nguyên 5 thí sinh dù thua 3 tập liên tiếp

Mai Ngô "dở khóc dở cười" khi lần thứ 3 liên tiếp thua cuộc nhưng không cần chọn thí sinh vào phòng loại.

MC Nguyên Khang "thảng thốt" vì cách cưa đổ Thu Thủy của Kin Nguyễn, tưởng đơn giản lại cực hiệu quả

Kin Nguyễn tiếp cận Thu Thủy bằng cách đòi thần tượng add Facebook với mục đích để nhắn tin an ủi.