STAR / TV Show

Mỹ Anh bất bại trước Thanh Duy, Uni5 thẳng tiến chung kết của "Thần tượng đối thần tượng"

Ali Hoàng Dương “bắn rap” điên đảo, giành chiến thắng ngoạn mục trước Lona. Bên cạnh đó, Thanh Duy trải lòng về sự cô đơn qua ca khúc 0g00 đầy tự sự, lấy nước mắt khán giả vì đồng cảm.

Mỹ Anh bất bại trước Thanh Duy, Uni5 thẳng tiến chung kết của "Thần tượng đối thần tượng"
Khép lại đêm Bán kết đầy "bùng nổ" sẽ là những màn trình diễn đầy mãn nhãn của 6 chiến binh: Ali Hoàng Dương, Lona, Cara, Uni5, Mỹ Anh và Thanh Duy. Đầu tiên, Lona có màn so găng với Ali Hoàng Dương.
Ali Hoàng Dương giành chiến thắng trước Lona
Trước một cái tên đã có nhiều năm chinh chiến, Lona đã "tung chiêu" vốn là thế mạnh của mình khi mang đến ca khúc do chính cô sáng tác có tên "Dự báo thời tiết", với sự hỗ trợ của producer Kent Trần. Người đẹp đi hát thì có nhiều nhưng để chứng minh được năng lực của mình lại là điều rất khó, tuy nhiên cô nàng Lona trải qua các vòng đấu tại "The Heroes - Thần tượng đối thần tượng 2021", đã cho khán giả thấy được năng lực của mình với các tiết mục được đầu tư chuyên nghiệp cả về phần hát và phần nhìn. Quả đúng tuổi trẻ tài cao, Lona đã biến sân khấu Bán kết The Heroes trở thành của riêng khi xuất hiện với hình ảnh của một Nữ thần thời tiết, qua đó kể câu chuyện của một cặp đôi đang yêu nhau.
Mỹ Anh bất bại trước Thanh Duy, Uni5 thẳng tiến chung kết của Thần tượng đối thần tượng
Lona hóa "nữ hoàng thời tiết" cực thần thái
Vì tính khí của chàng trai quá thất thường giống hệt thời tiết nên cô gái lấy làm thất vọng. Tuy nhiên thứ tình cảm mà cô gái dành cho chàng trai là một tình yêu rất hiện đại, không bi lụy, phụ thuộc vào bất kỳ điều gì. Nhận xét về tiết mục của Lona, Master Nguyễn Hải Phong cho rằng: "Tôi nghe bài hát mà các bạn tự sáng tác, cảm thấy rất thán phục vì qua màu sắc mà các bạn mang tới, tôi thấy được chất Tây, sự hiện đại trong giai điệu cũng như ca từ. Tay non mới sáng tác mà làm được điều như vậy thì thật sự đáng ngưỡng mộ". Đồng quan điểm với Master Nguyễn Hải Phong, nhạc sĩ Dương Khắc Linh đưa ra nhận xét: "Bài này Lona tự sáng tác nên em biết giọng của em như thế nào nên sáng tác một bài hát rất phù hợp".
Theo dõi tiết mục của Lona, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh chia sẻ: "Sau King Of Rap, Lona vẫn còn những bước chập chững, nhưng bây giờ, anh thấy em đã vững vàng hơn rất nhiều. Chỉ có điều phần điệp khúc nó bắt tai thêm một tí thì người ta sẽ nhớ đến đoạn chuyển điệp khúc nhiều hơn. Còn bản phối thì rất tuyệt vời". Với nhiều năm làm nghệ thuật của mình, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cũng đưa ra lời nhận xét công tâm dành cho Lona: "Tôi biết bạn từ lúc bạn thi King Of Rap, nhìn trên sân khấu thì đã sáng hơn rất nhiều. Không biết sao nhưng tôi thấy thích thú với những bạn nữ viết nhạc".
Mỹ Anh bất bại trước Thanh Duy, Uni5 thẳng tiến chung kết của Thần tượng đối thần tượng
Vốn sở hữu giọng hát nội lực, thế nên Ali Hoàng Dương không ngại trưng trổ thế mạnh của mình mỗi khi anh chàng bước lên sân khấu. Tại đêm Bán kết của The Heroes - Thần tượng đối thần tượng 2021, Ali Hoàng Dương tiếp tục chứng minh giọng hát cao và sáng của mình với sáng tác của Duck V có tên "Lang thang team anh".
Mở đầu Lang thang team anh là một đoạn ngắn trong ca khúc Thao thức vì em. Tiếp đó, Ali Hoàng Dương đưa khán giả vào một không gian đầy ma mị, thổn thức với tông màu đỏ đen làm chủ đạo, kể về những trăn trở trong tình yêu, cũng như lời mời gọi cô gái ấy cứ mạnh dạn bước vào thế giới tình yêu của người con trai, để được sưởi ấm trái tim lạnh giá.
Mỹ Anh bất bại trước Thanh Duy, Uni5 thẳng tiến chung kết của Thần tượng đối thần tượng
Với chất giọng đầy nội lực, Ali Hoàng Dương đã làm chủ sân khấu của The Heroes. cũng như làm bật lên bài hát Lang thang team anh mà producer Duck V đã dành rất nhiều tâm huyết sáng tác để anh trình diễn ở đêm Bán kết. Ngoài ra, trong lần trở lại này, Ali Hoàng Dương còn trổ tài "bắn rap", cũng như khả năng vũ đạo rất tiến bộ khi sử dụng đạo cụ là những chiếc ghế cho tiết mục.
Kết thúc phần trình diễn, Master Nguyễn Hải Phong ví bài hát mà Ali Hoàng Dương có đẳng cấp, và có thể so sánh như của các nghệ sĩ quốc tế: "Tôi nghĩ đây là bản phối thành công của các bạn, những producer đã dùng những kỹ xảo để đưa vào sáng tác lần này. Nó rất khủng khiếp. Tôi nghĩ đẳng cấp của các bạn bằng với các tác phẩm trên thế giới". Nhạc sĩ Dương Khắc Linh cũng cho rằng đây là bài hát hay nhất của Ali Hoàng Dương từ trước đến nay: "Ali Hoàng Dương vòng này đã mang đến cho tôi nhiều điều bất ngờ, tôi thấy đây là bài hát hay nhất từ trước đến nay của bạn". 
Mỹ Anh bất bại trước Thanh Duy, Uni5 thẳng tiến chung kết của Thần tượng đối thần tượng
Sau khi nhận được những lời nhận xét, team Fire Crown nhận được số điểm như sau: Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh (9 điểm), Nhạc sĩ/ca sĩ Vũ Cát Tường (8,5 điểm), Nhạc sĩ Dương Khắc Linh (9,5 điểm), Nhà báo Quỳnh Nguyễn (8,5 điểm), Nhà báo Diệu Minh (8,5 điểm) và Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương (9 điểm). Tổng 53 điểm, quy đổi tỷ lệ 30% là 2,65 điểm. Ngoài ra, với 9 điểm từ Master Nguyễn Hải Phong, team Fire Crown quy đổi, tính theo tỷ lệ quy đổi là 4,5 điểm/10. 
Team Đường số 10: Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh (9,5 điểm), Nhạc sĩ/ca sĩ Vũ Cát Tường (9 điểm), nhạc sĩ Dương Khắc Linh (10 điểm), Nhà báo Quỳnh Nguyễn (9,5 điểm), Nhà báo Diệu Minh (9 điểm), Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương (9,5 điểm), Master Nguyễn Hải Phong (9,5 điểm). Tổng 56,5 điểm, quy đổi tỷ lệ 30% là 2,825 điểm. Với 9,5 điểm từ Master Nguyễn Hải Phong, team Đường số 10, tính theo tỷ lệ quy đổi là 4,75 điểm/10.  Ngoài ra, team Fire Crown nhận được 89,5 điểm từ 10 thí sinh, quy đổi tỷ lệ 20% là 1,79 điểm và Đường số 10 là 93 điểm, tương ứng với 1,86 điểm quy đổi. Như vậy, Đường số 10 là team chiến thắng với 9,435 điểm và Fire Crown là 8,94 điểm.
Cara được khen tới tấp nhưng vẫn bại trận trước Uni5
Tiết mục tiếp theo trong đêm Bán kết là Unimotion. 5 chàng trai của Uni5 đã kể lại một câu chuyện đầy cảm động mang tên "Chuyện tình người trinh nữ tên Thi". Với những đoạn bắn rap cực kỳ thu hút của Uni5 khiến khán giả và các vị Master đứng ngồi không yên. Chia sẻ ý tưởng chọn sáng tác của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ, thành viên Nemo cho biết đã ấp ủ ý tưởng về ca khúc này từ lâu.
Mỹ Anh bất bại trước Thanh Duy, Uni5 thẳng tiến chung kết của Thần tượng đối thần tượng
BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP BÀI VIẾT
Mỹ Anh bất bại trước Thanh Duy, Uni5 thẳng tiến chung kết của Thần tượng đối thần tượng
Đặc biệt, Unimotion muốn đưa  ý tưởng liêu trai vào tiết mục vì trước giờ chưa thấy bản phối có chi tiết ma mị. Master Nguyễn Hải Phong khen ngợi hết lời: "Anh luôn thấy tụi em giữ vững phong độ, anh tin Uni5 sẽ truyền cảm hứng cho mọi người để trào lưu  nhóm nhạc sẽ trở lại". 
So với Unimotion, 2C đang yếu thế hơn khi tạm xếp ở vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng. Chính vì vậy, Cara và producer CM1X đã dồn hết sức vào đêm bán kết này. Team 2C mang đến ca khúc "Mây và núi", một sáng tác cũ nhưng qua sự tài tình của producer CMX1 và Cara, bài hát này mang một màu sắc riêng. Chia sẻ về ý tưởng của bài hát, Cara bộc bạch: "Master ra đề bài thử phối một bản phối cũ hay mới gì cũng được. CM1X làm beat, còn em viết thêm một đoạn cho bài hát mới hơn".
Mỹ Anh bất bại trước Thanh Duy, Uni5 thẳng tiến chung kết của Thần tượng đối thần tượng
Có thể nói, chiến binh Cara đã bỏ công sức khá nhiều trong tiết mục này khi cô nàng phải tư duy và đầu tư chất xám vào bài hát để làm mới lại một ca khúc cũ. Master Nguyễn Hải Phong thốt lên "quá hay" khi xem phần trình diễn của Cara. Nhà báo Diệu Minh dành sự ngưỡng mộ cho Cara vì nhận thấy sự tiến bộ ở cô nàng cũng như màu sắc âm nhạc mà Cara đem đến. Master Hà Lê phấn khích bày tỏ: "Cách em trình diễn trong ngày hôm nay cho anh thấy Cara ở buổi đầu tiên và hôm nay khác rất nhiều, cô ấy đã làm chủ sân khấu này". Có thể nói những ngày đầu tham gia chương trình, Cara không được đánh giá cao. Tuy nhiên, trải qua hai phần ba chặng đường, giọng ca 9X đã khẳng định bản thân không hề kém cạnh các chiến binh khác. Bằng chứng là team 2C đã "làm mưa làm gió" trên khắp các diễn đàn mạng xã hội qua các khúc Ước mơ của mẹ - một tiết mục lấy đi nước mắt nhiều người xem và đánh dấu tên tuổi của Cara tại The Heroes - Thần tượng đối thần tượng 2021.
Sau khi tổng kết số điểm từ hội đồng giám khảo, Master và các chiến binh không thi, Unimotion giành chiến thắng sít sao trước Cara với số điểm 9,42/9,4.
Thanh Duy trải lòng về sự cô đơn qua ca khúc 0g00 đầy tự sự
Xuất hiện tại đêm Bán kết của "The Heroes", Mỹ Anh một lần nữa cho thấy sự nổi trội khi mang đến ca khúc "Một ngày mới" với sự kết hợp cùng anh chàng ca sĩ trẻ Wren Evans. Được biết, vì không thể bay vào TP.HCM để ghi hình trực tiếp do tình hình dịch bệnh, nên cô nàng đã xây dựng một sân khấu cho riêng mình ở Hà Nội.
Mỹ Anh bất bại trước Thanh Duy, Uni5 thẳng tiến chung kết của Thần tượng đối thần tượng
Nói về "Một ngày mới", đây là một ca khúc từng được Diva Hồng Nhung thể hiện thành công và gắn liền với tên tuổi của cô suốt nhiều năm. Thế nên việc Mỹ Anh quyết định lựa chọn ca khúc này để làm mới và đối đầu với Thanh Duy quả thực là một thử thách không hề dễ dàng. Tuy nhiên sự sáng tạo là thứ không có giới hạn trong con người của Mỹ Anh khi cô nàng đã biến ca khúc này trở nên đầy hiện đại, mang đậm màu sắc của US-UK. Chưa kể, Một ngày mới còn "mới mẻ" hơn khi có màn góp giọng của anh chàng Wren Evans đang được rất nhiều khán giả Gen Z yêu thích càng khiến cho tiết mục trở nên đầy lôi cuốn.
Chia sẻ về tiết mục của Mỹ Anh, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương trầm trồ: "Đây là tiết mục đậm chất nghệ thuật, Mỹ Anh đúng là con nhà nòi khi ảnh hưởng từ anh Anh Quân, chị Mỹ Linh. Từ âm nhạc, hòa âm, cách xử lý, tư duy". Ngoài ra, các Master cũng đều dành sự đánh giá rất cao cho tiết mục của Mỹ Anh ở vòng Bán kết này.
Nếu như trước đây, Thanh Duy lúc nào cũng mang đến những ca khúc sôi động, khiến sân khấu The Heroes như một "chảo lửa" thì trong vòng Bán kết này, "anh cả" của đại gia đình The Heroes lại mang đến những giây phút lắng đọng, tuy ma mị nhưng chất chứa đầy nổi niềm. Nói về "0 giờ", đây là ca khúc mang đầy màu sắc đương đại, với những lời tự sự trong đêm của một người luôn thấy bơ vơ, cô độc.
Mặc dù ca khúc mang đậm màu sắc ma mị, tuy nhiên với quãng giọng lên xuống thất thường, kết hợp với những đoạn điệp khúc cao vút của Thanh Duy đã giúp người nghe được chìm đắm trong tiết mục. Không chỉ về phần nhạc mà Thanh Duy còn gây ấn tượng về phần hình khi anh còn mang đến những màn vũ đạo đậm chất tượng hình, nghệ thuật. Chia sẻ về phần trình diễn của Thanh Duy, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cho biết: "Tôi rất trân trọng cống hiến của em, tôi thấy đam mê, năng lượng của một người nghệ sĩ thực thụ".
Kết quả, Mỹ Anh giành được chiến thắng với 9,19 điểm và team của Thanh Duy đạt được 9,005 điểm.
Đêm Chung kết 1 đầy kịch tính của The Heroes, được phát sóng vào lúc 21g15 thứ Bảy ngày 06/11/2021 trên kênh VTV3.
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

STAR / TV Show

Anh Thư đụng hàng đàn em, Vũ Thu Phương "hóa" bánh bèo trong buổi casting The Face Vietnam 2022

Sau 2 ngày diễn ra vòng sơ tuyển của The Face Vietnam tại Hà Nội. Chiều ngày 05/07/2022, các thí sinh tiềm năng sẽ tiến vào vòng thi thứ ba, thể hiện tài năng và phỏng vấn trước dàn Ban giám khảo. Ngoài ra, các tình huống thử thách được BTC đề ra thì trang phục của Ban giám khảo mỗi khi xuất hiện cũng là “tâm điểm" chú ý của người hâm mộ.

Những chiến binh tiềm năng nhất Miss Fitness Vietnam lộ diện, Minh Tú - Thúy Vân - Kỳ Duyên "đứng ngồi không yên"

Vừa qua, Tập 1 Miss Fitness Vietnam - chương trình thực tế đầu tiên về cuộc thi Hoa hậu đã chính thức lên sóng đầy bùng nổ trong sự háo hức của đông đảo khán giả.

Lê Bống - Heidi Lê "đầu quân" về Team Thúy Vân, Minh Tú chơi "chiến thuật" đặc biệt tại Miss Fitness Vietnam

Tối ngày 29/06, chương trình thực tế cuộc thi Hoa hậu Thể thao Việt Nam – Miss Fitness Vietnam 2022 đã mở màn bùng nổ với tập phát sóng đầu tiên trên kênh Facebook chính thức của chương trình và kênh MultiTV Official.

"Căng đét": Minh Tú - Thúy Vân - Kỳ Duyên khoe profile khủng, khẩu chiến nảy lửa tại Miss Fitness Vietnam

Tối ngày 28/6/2022, Miss Fitness Vietnam 2022 tiếp tục gây bão khi tung ra teaser thứ 2 trong tập 1 Miss Fitness Vietnam 2022 hé lộ “cuộc chiến” vô cùng hấp dẫn.

"Hay không bằng hên": Lyly may mắn giành được viên kim cương quý giá của "Thời tới rồi"

Trải qua nhiều tập phát sóng, viên kim cương của Thời Tới Rồi chính thức thuộc về chủ nhân mới.

Cộng đồng nổi bật