STAR / TV Show

"2 ngày 1 đêm" lên tiếng về thử thách cởi đồ phản cảm: "HIEUTHUHAI được chuẩn bị để không phải lột sạch sẽ"

Xoay quanh về lùm xùm sử dụng hình ảnh nam rapper sinh năm 1999 lột đồ khi thực hiện 1 thử thách “Giai điệu băng giá” trong "2 ngày 1 đêm", ê-kíp đã có lời giai đáp cho truyền thông.

"2 ngày 1 đêm" lên tiếng về thử thách cởi đồ phản cảm: "HIEUTHUHAI được chuẩn bị để không phải lột sạch sẽ"
Tập 30 của chương trình 2 ngày 1 đêm phát sóng vừa qua nhận về nhiều tranh cãi vì cảnh HIEUTHUHAI bị lột đồ. Nhiều khán giả và truyền thông cũng như một số chuyên gia giáo dục cho rằng hình ảnh này kém văn minh và lấy thử thách nhạy cảm để câu khách.
2 ngày 1 đêm lên tiếng về thử thách cởi đồ phản cảm: HIEUTHUHAI được chuẩn bị để không phải lột sạch sẽ
Hình ảnh bị nhận xét là phản cảm của HIEUTHUHAI.
HIEUTHUHAI là người chịu phạt khi trả lời sai liên tục nên phải cởi bỏ từng món đồ từ áo khoác, giày, nón, áo... và cả quần dài. Chính vì vậy, sau đó, anh phải dùng thùng giấy để che các bộ phận nhạy cảm. Cảnh quay này nhanh chóng nhận được sự chú ý của khán giả với hàng loạt những ý kiến trái chiều. Một số ý kiến cho rằng việc đưa những hình ảnh như vậy lên sóng truyền hình là phản cảm, thiếu tôn trọng khán giả và bị cho là lạm dụng hình thể của nam giới để câu view.
2 ngày 1 đêm lên tiếng về thử thách cởi đồ phản cảm: HIEUTHUHAI được chuẩn bị để không phải lột sạch sẽ
Chương trình nhận về nhiều ý kiến trái chiều.
Trước làn sóng chỉ trích, ê-kíp 2 ngày 1 đêm đã chính thức lên tiếng, đưa ra lời giải thích về thử thách gây phản cảm trong tập 30. Ban tổ chức khẳng định đã xem, chọn lọc và thử nghiệm trước các game trong format gốc cũng như tham khảo ý kiến của các chuyên gia tại Hàn để biến tấu phù hợp với địa điểm, sức khỏe của cast để set quay diễn ra thuận lợi. 
"Về đoạn HIEUTHUHAI thực hiện thử thách trút bỏ dần đồ đạc khi 5 thành viên còn lại đưa ra đáp án sai cũng là 1 phần trong kịch bản gốc của Hàn. Trong kịch bản gốc ngoài việc cast phải lột đồ dưới thời tiết âm độ, lưng trần nằm trên tuyết, hay cảnh quay cast vừa chịu cái lạnh da trần còn ướt sũng trong game tắm tiếp sức... Sự hấp dẫn của gameshow thực tế - ngoài việc cast ứng biến theo tình huống thực - còn là việc tận dụng của các yếu tố môi trường bên ngoài tại địa điểm quay để xây dựng nội dung", ê-kíp chia sẻ về sự việc.  
2 ngày 1 đêm lên tiếng về thử thách cởi đồ phản cảm: HIEUTHUHAI được chuẩn bị để không phải lột sạch sẽ
Phiên bản gốc của Hàn Quốc cũng thực hiện thử thách tranh cãi này.
"Chương trình đã lường trước được việc sẽ có luồng ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề trên. Trước ngày ghi hình tại Sơn La, ban tổ chức đã đi khảo sát các điều kiện thời tiết, bối cảnh... để không chỉ 6 cast mà các thành viên trong ekip đều sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất trong mọi tình huống xảy đến.
Trong game 'Giai điệu băng giá' dàn cast sẽ được phổ biến thể lệ game, tự phân bổ thành viên, ứng xử theo điều kiện thực tế có sẵn. Tập 30 không có khách mời thì dàn cast sẽ tương tác nhiều hơn với ekip, như vậy sẽ đúng với tinh thần lăn xả và 'troll' nhau của game gốc.
Hơn thế nữa, dàn cast 2 ngày 1 đêm hoàn toàn có thể tự điều khiển kết quả cuối cùng. Thành viên lột đồ lột "đến đâu" là do phần chơi của các thành viên còn lại vì đa số các bài hát được đưa ra đều rất quen thuộc. HIEUTHUHAI cũng được ekip trang bị thêm 1 số phụ kiện mà trước đó bạn không mang, như mũ, găng tay... để có thêm đạo cụ nhằm không phải lột sạch sẽ trong trường hợp các anh đoán sai nhiều. Ngoài ra ở phần hậu kỳ ban tổ chức cũng dùng các icon, hiệu ứng che kĩ để tránh phản cảm khi chiếu trên Đài và các nền tảng khác của show", ban tổ chức giải thích. 
Hiện tại, tập 30 của 2 ngày 1 đêm đang giữ vị trí Top 1 Trending Youtube và vẫn giữ nguyên phần gây tranh cãi liên quan đến HIEUTHUHAI.

STAR / TV Show

Bị lộ ảnh quá khứ quá hở hang, mỹ nhân chuyển giới của MIQVN 2023 - Mỹm Trần đăng đàn giải thích

"Át chủ bài" team Mai Ngô tại Miss International Queen Vietnam 2023 thẳng thắn đáp trả khi cư dân mạng quy chụp cô khoe thân, thiếu đứng đắn.

Thùy Anh kể về màn hóa trang ở "Sao nhập ngũ": Tôi tá hỏa vì quá xấu, rửa mặt 3 lần mới sạch

Trong tập ngụy trang của show thực tế "Sao nhập ngũ", diễn viên Thùy Anh họa mặt một mình một kiểu, làm cô tự thấy mình xấu một cách dị biệt, trong khi các đồng đội của cô không thể nhịn cười. 

Nguyên Khang: "Tôi từng nghĩ kiếm tiền là động lớn nhất, nhưng hiện tại chỉ muốn làm tất cả để mẹ vui"

“Ngày xưa tôi cứ nghĩ động lực lớn nhất của đời mình là phải làm giàu, vì tôi xuất thân hoàn cảnh khó khăn. Nhưng đến một lúc tôi nhận ra, điều tôi muốn nhất bây giờ không phải tiền bạc, mà phải làm gì để cho mẹ tôi vui”, Nguyên Khang chia sẻ.

Dương Hoàng Yến: "Yêu xa khó lắm vì xa mặt cách lòng"

Không chỉ Dương Hoàng Yến, Hồ Trung Dũng cũng đã nêu quan điểm cá nhân về vấn đề yêu xa khi trò chuyện cùng host Nguyên Khang.

Mai Ngô tức giận khi Mỹm Trần vào vòng loại, thách thức Quỳnh Hoa: "Lần sau, chọn người thông minh nhé em"

Mentor team xanh lần nữa thua cuộc và đối diện với nguy cơ mất đi "ngựa chiến" Mỹm Trần. Cô không giấu được bức xúc khi Bùi Quỳnh Hoa chọn thí sinh mạnh đội mình vào vòng loại.