CINE / Truyền Hình

Trịnh Thảo - Võ Điền Gia Huy “sợ khiếp vía” vì bị nhát ma, Lãnh Thanh phán 1 câu "tỉnh bơ"

"Ước mình cùng bay" là bộ phim dài hơi do đạo diễn Phan Đăng Di chỉ đạo, lấy bối cảnh tại một xóm yên tĩnh, trước là xưởng giặt bệnh viện Cao Su Đồng Nai thời Pháp.

Trịnh Thảo - Võ Điền Gia Huy “sợ khiếp vía” vì bị nhát ma, Lãnh Thanh phán 1 câu "tỉnh bơ"
Quá trình trình quay phim Ước mơ mình cùng bay có nhiều chuyện dở khóc dở cười. Chia sẻ về một trong những kỷ niệm khó quên, dàn sao tiết lộ gặp “chuyện tâm linh” đến mức lạnh sống lưng. Võ Điền Gia Huy hồi tưởng: “Bối cảnh ở đó là nhà hoang. Giáp nhà có một bệnh viện cũ, ban ngày nhìn rất thơ. Với kiến trúc từ thời Pháp, bệnh viện trông đẹp, cổ kính nhưng cũng vắng người. Hôm ấy đang ghi hình, một bạn nhân viên nghe tiếng gọi tên mình trong bộ đàm nhưng không rõ ai gọi”.
Trịnh Thảo - Võ Điền Gia Huy “sợ khiếp vía” vì bị nhát ma, Lãnh Thanh phán 1 câu tỉnh bơ
Trịnh Thảo tiếp lời: “Đó là bạn trợ lý sản xuất. Bạn ấy nghe trong bộ đàm gọi tên mình, sau đó chạy ra sân bóng cát. Tuy nhiên, lúc này mọi người đang quay bối cảnh trong nhà. Nhà đó là nhà đựng đồ của những người đã mất tại bệnh viện. Sợ quá không dám kể…”.
Trịnh Thảo - Võ Điền Gia Huy “sợ khiếp vía” vì bị nhát ma, Lãnh Thanh phán 1 câu tỉnh bơ
Đạo diễn Phan Đăng Di chia sẻ thêm: “Không biết bối cảnh chính có từng được tận dụng làm nhà xác không mà mấy đứa trong đoàn còn nhìn thấy ma ngồi lên giường đạo cụ. Nhưng ma này chắc hiền, đến hóng chuyện cái đoàn nhiều chuyện này là chính, không phá, đoàn quay êm lắm, lịch không bể ngày nào”.
Trịnh Thảo - Võ Điền Gia Huy “sợ khiếp vía” vì bị nhát ma, Lãnh Thanh phán 1 câu tỉnh bơ
Tuy không bị thế lực tâm linh quấy phá lúc quay phim nhưng đạo diễn Phan Đăng Di cho rằng “dịch dã rất trêu ngươi”. Đoàn đang chạy êm thì “năm lần bảy lượt” tan hợp, lần nào cũng tái quay vài ngày sẽ phát hiện ra ca dương tính, thế là lại cách ly, sau đấy thì giãn cách nửa năm. 
Trịnh Thảo - Võ Điền Gia Huy “sợ khiếp vía” vì bị nhát ma, Lãnh Thanh phán 1 câu tỉnh bơ
“Phim tính quay 5 tháng, cuối cùng kéo hơn một năm. Đoàn dương tính hết trừ mình. Thế rồi cũng thành công ‘bay’ qua mùa dịch, không rụng một ai, giờ thì đã yên ổn lên sóng rồi, cả nhà chỉ cần vào VieON là xem được” - đạo diễn Phan Đăng Di bày tỏ.
Đối với Lãnh Thanh, bệnh viện không phải là bối cảnh chính nên bản thân anh không có nhiều ấn tượng và khẳng định về câu chuyện tâm tinh: “Tôi không bị gì cả”.
Đời sống bình dân luôn là mảnh đất màu mỡ để các nhà làm phim chạm tới trái tim khán giả. Câu chuyện hậu trường của Ước mình cùng bay giúp người xem gần gũi và thấu hiểu ê-kíp đoàn phim hơn. 

CINE / Truyền Hình

“Người Đẹp Gangnam” bản Thái: Win Metawin tranh danh hiệu “gương mặt thiên tài” với Cha Eun Woo

“Người đẹp Gangnam” với sự tham gia của Baifern Pimchanok, Win Metawin, Sapol Assawamunkong, Jane Ramida.

Ước mình cùng bay: Võ Điền Gia Huy dửng dưng khi ăn trộm vàng của Thùy Dung

Tưởng tổ chức hôn lễ linh đình khiến bà con xóm ngụ cư sáng mắt, Á hậu Thùy Dung ấm ức khi bị phá banh đám cưới.

Sĩ Thanh – Hữu Vi quay cảnh nóng suốt 4 tiếng đồng hồ, không ngại ôm hôn trước ê-kíp

Cặp đôi Sĩ Thanh và Hữu Vi nói về cảnh “giường chiếu”, Cao Thái Hà ngợi khen Quốc Anh sau cảnh “cưỡng hôn” trong “Yêu trước ngày cưới”.

"Đi về phía lửa" bộ phim về nghề lính cứu hoả, quy tụ dàn diễn viên trẻ đầy thực lực

Sau thành công từ Tết ở làng địa ngục, Truyền hình K+ tiếp tục cho ra mắt series phim mới mang tên Đi về phía lửa với sự tham gia của Lãnh Thanh, Trần Ngọc Vàng, Nguyễn Xuân Phúc, Hồ Thu Anh, phim được ấn định lên sóng vào 12/2 tức mồng 3 Tết Nguyên đán 2024.

Bật mí quá trình thực hiện các cảnh cháy nổ, tai nạn trong phim "Đi về phía lửa": Chân thực và khốc liệt

Quan điểm của đạo diễn Trần Thanh Huy trong quá trình thực hiện "Đi về phía lửa" là chỉ quay các cảnh thật, không sử dụng “hàng giả”. Điều này đòi hỏi các diễn viên phải có một sự tập trung cao độ, lăn xả và nhập vai tới “bầm dập”.