CINE / Truyền Hình

Nỗi cô đơn của Trương Quỳnh Anh trên màn ảnh: Sao sự lẻ loi cứ phải lặp đi lặp lại?

Là một diễn viên phải thể hiện nhiều dạng vai nhưng không hiểu sao Trương Quỳnh Anh hay được các đạo diễn tin tưởng giao cho các nhân vật mang chút cảm giác đơn côi.

Nỗi cô đơn của Trương Quỳnh Anh trên màn ảnh: Sao sự lẻ loi cứ phải lặp đi lặp lại?
Trương Quỳnh Anh từng chia sẻ với báo chí, cô rất sợ bệnh tật. Vì chỉ cần cảm xoàng thôi là việc nhà đổ đống không ai lo. Cha mẹ thì ở nước ngoài, anh chị em thì có cuộc sống riêng. Giờ đây thế giới của Trương Quỳnh Anh chỉ có cô và Sushi. Một mình nữ diễn viên đang phải gồng gánh mọi việc, có thể nói là bóng hồng họ Trương phải tự tay "dẹp yên giông bão" để ở bên con.
Nỗi cô đơn của Trương Quỳnh Anh trên màn ảnh: Sao sự lẻ loi cứ phải lặp đi lặp lại?
Cuộc sống của Trương Quỳnh Anh giờ đây chỉ có cô và con trai
Nữ diễn viên xinh đẹp, vẻ ngoài tươi vui như thế lại từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn: "Tôi cần một bờ vai". Câu nói nhẹ nhàng nhưng cứ như thể hiện cả nỗi niềm của người mẹ đơn thân. Cứ như phản chiếu nỗi lòng của Trương Quỳnh Anh, nữ diễn viên trong suốt chặng đường 14 năm làm nghệ thuật, lâu lâu lại "va" phải một nhân vật ánh lên vẻ cô đơn. Cách này hay cách khác, các vai diễn cứ như cách Trương Quỳnh Anh thể hiện nỗi niềm.
"Cuộc chiến hoa hồng" (2011): Phương Linh và cuộc hôn nhân cô đơn, một mình chống mẹ chồng
Trong "Cuộc chiến hoa hồng", Trương Quỳnh Anh vào vai Phương Linh, một cô gái nhí nhảnh và vui vẻ. Phương Linh kết hôn với Hải (Hoàng Anh) - một gã "Mama's boy" đích thực, thương vợ nhưng nghe lời mẹ. Tuy là phim mang lại những khoảnh khắc buồn cười cho khán giả nhưng về cục diện chung vẫn là cảnh Phương Linh một mình chiến đấu với... mẹ chồng. Hải quá nhu nhược và cư xử vụng về, anh ta làm chồng nhưng chỉ biết "thương vợ". Nghĩa là Hải không thể hiểu và dung hoà được mẹ và vợ. Phương Linh lại phải đóng vai "kẻ ác" trong gia đình và trong cả cuộc chiến căng thẳng với mẹ chồng.
Nỗi cô đơn của Trương Quỳnh Anh trên màn ảnh: Sao sự lẻ loi cứ phải lặp đi lặp lại?
Trương Quỳnh Anh và Hoàng Anh trong "Cuộc chiến hoa hồng"
"Lốc xoáy tình đời" (2011): Trâm Anh với nỗi đồng cảm với một tâm hồn lẻ loi
Lên sóng vào năm 2011, "Lốc xoáy tình đời" nói về mối tình tay ba giữa Trương Quỳnh Anh - Quốc Trường - Bảo Kỳ. Trong phim, Trương Quỳnh Anh vào vai Trâm Anh - cô sinh viên ngoan ngoãn, mạnh mẽ. Cô nhìn thấy những phẩm chất tốt đẹp sâu thẳm trong tâm hồn Tuấn (Quốc Trường). Gã trai hư tiền thì có thừa, tình thương thì thiếu. Sở dĩ Trâm Anh nhìn thấy sự cô đơn của Tuấn là vì bản thân cô cũng vậy. Hai người đều có những tâm hồn cô đơn, trống vắng. Quỳnh (Bảo Kỳ) là chị họ của Trâm Anh mà cô vô cùng ngưỡng mộ. Khi hay tin Quỳnh có tình cảm với Tuấn, Trâm Anh đưa ra quyết định điển hình của những người cô đơn. Cô rút lui và hy sinh hạnh phúc riêng của chị họ.
Nỗi cô đơn của Trương Quỳnh Anh trên màn ảnh: Sao sự lẻ loi cứ phải lặp đi lặp lại?
Trâm Anh chọn phương án một mình ôm nỗi buồn, tự gánh vác mọi nỗi cô đơn. Nếu số phận, hoặc định hướng kịch bản không có nhiều tình huống khiến Tuấn hiểu ra ai mới là người đồng tâm với mình, có lẽ Trâm Anh sẽ một lần nữa ôm trái tim đơn côi đau đớn. Sự hy sinh, tự mình gánh nỗi đau là hình thái của nỗi cô đơn được Trương Quỳnh Anh thể hiện trong "Lốc xoáy tình đời". 
Nỗi cô đơn của Trương Quỳnh Anh trên màn ảnh: Sao sự lẻ loi cứ phải lặp đi lặp lại?
Trương Quỳnh bên cạnh bạn diễn Quốc Trường trong phim "Lốc xoáy tình đời"
"Săn vàng" (2014):  Nàng Thoại Khanh một mình đương đầu với nguy hiểm
Phim truyền hình "Săn vàng" là một tác phẩm mà Trương Quỳnh Anh phải thể hiện một nhân vật khá khác biệt nhưng cũng không nằm ngoài khuôn khổ "một mình". Thoại Khanh (Trương Quỳnh Anh) là một nàng Hậu nhưng bị tước vương miện vì bỗng dưng có thông tin rằng cha cô là tội phạm sát nhân. Thế là từ nước ngoài, Thoại Khanh một mình trở về quê hương để tìm ra sự thật. Một mình cô (trong thời gian đầu về nước) phải đối mặt với vô vàn nguy hiểm và mưu ma chước quỷ. Quá nhiều người muốn săn đuổi số vàng do cha Thoại Khanh để lại. May mắn thay, bên Thoại Khanh luôn có Luật (Dương Hoàng Anh) đồng hành. 
Nỗi cô đơn của Trương Quỳnh Anh trên màn ảnh: Sao sự lẻ loi cứ phải lặp đi lặp lại?
Nàng Thoại Khanh trong phim "Săn vàng"
"Trói buộc yêu thương" (2020): Hà Phương - bóng hình lẻ loi bị cuộc sống xô đẩy đến mức nhúng chàm
Hà Phương là cô gái có số phận đáng thương nhất nhì trong sự nghiệp diễn xuất của Trương Quỳnh Anh. Hà Phương mất mẹ, cha bị bắt trong tù. Cô phải một mình bươn chải kiếm sống, lo tiền đi học nên phải là khá nhiều công việc khác nhau, kể cả những việc thuộc loại "phức tạp" trong xã hội. Hà Phương yêu Hiếu (Lê Bình) - con trai của bà Lan (NSƯT Kim Xuân), một kẻ thích kiểm soát kể cả cuộc sống riêng của con cái. 
Nỗi cô đơn của Trương Quỳnh Anh trên màn ảnh: Sao sự lẻ loi cứ phải lặp đi lặp lại?
Trong "Trói buộc yêu thương", Hà Phương phải chiến đấu với hai biến cố lớn. Lần nào cũng chỉ có một mình. Đầu tiên là khi cô đến ăn tối nhà Hiếu. Cô phải chịu đựng sự mỉa mai, sỉ nhục từ phía bà Lan. Hiếu lúc đó chỉ biết yếu ớt bênh vực người yếu, Hà Phương vẫn phải chịu sự coi thường của mẹ chồng "tương lai" giữa bữa tiệc bao gồm thành viên của cả gia đình. Lần thứ hai là khi Hà Phương trở thành công cụ của Hà (Ngọc Lan) cho việc trả thù. Hà hãm hại cha của Hà Phương trong tù, sắp xếp khiến Phương bị đuổi việc. Bị dồn vào đường cùng, chạy vạy khắp nơi không tìm được việc làm cũng như sự giúp đỡ, Phương không còn cách nào khác là phải nhúng chàm, trở thành tay cầm dao theo lệnh của Hà.
Nỗi cô đơn của Trương Quỳnh Anh trên màn ảnh: Sao sự lẻ loi cứ phải lặp đi lặp lại?
Hà Phương tìm kiếm sự giúp đỡ của bạn trai trong uất ức
Xuyên suốt "Trói buộc yêu thương" luôn là hình ảnh Trương Quỳnh Anh/ Hà Phương bị bao vây bởi vô vàn người lạ, chịu đựng ánh mắt bất lực, dò xét, không thì sẽ là cảnh cô đi một mình trên chiếc xe máy chạy khắp nơi. Vai diễn của Trương Quỳnh Anh trong "Trói buộc yêu thương" thể hiện sự cô đơn lạc lõng giữa những người không cùng tầng lớp xã hội. Cha thì ở xa, dường như không có ai nâng đỡ và giữ cho đôi bàn tay của Hà Phương không nhúng chàm.
Cái kết của Hà Phương lại vô cùng cay đắng, cô đến xin lỗi Hiếu - người yêu cũ và lại một lần nữa, một mình đến đồn công an tự thú. Nghe có vẻ như biên kịch đã cho Phương một lối ra khỏi vũng chàm, nhưng lại dẫn thẳng vào tù tội. Cô gái trẻ mỏng manh đưa ra những lựa chọn trong cô đơn và khi phải gánh vác hậu quả cô cũng trong tình trạng đơn côi.
Kết:
Bằng cách này hay cách khác, Trương Quỳnh Anh có nhiều vai diễn thể hiện một khía cạnh nào đó của sự lạc lõng, cô quạnh. Giao điểm của mọi vai diễn kể trên là cô luôn có những người bạn đồng hành trong cuộc sống. Dù số phận ra sao, các nhân vật của Trương Quỳnh Anh bằng cách nào đó luôn tìm được một kết cục tươi sáng, thanh thản cho riêng mình. Mong rằng nữ diễn viên ngoài đời, cũng sẽ luôn giữ tinh thần thoải mái để không cảm thấy mệt mỏi hay lẻ loi.
Nguồn ảnh: Tổng hợp
  • Theo dõi MoliStar.com trên

CINE / Truyền Hình

Vì sao Tường Vi lại tiếp tục bị ghét trong phim mới?

Từ "Bánh mỳ ông Màu" đến "Công thức hạnh phúc", Tường Vi liên tục bị "hành" bởi một người.

Thương ngày nắng về 2: Khánh bị chồng ruồng rẫy, "cậu mợ" chính thức vào cuộc minh oan cho chị gái

Liệu, cặp đôi có phá được án đòi lại sự trong sạch cho nhân vật Khánh không?

Nhân vật bà Hiền của "Thương ngày nắng về" kinh khủng đến cả diễn viên thủ vai cũng không chịu nổi?

NSND Lan Hương “Bông”, người đảm nhận vai bà Hiền cũng phải thảng thốt về vai diễn của mình.

"Thương ngày nắng về 2": Đức không tin Khánh phản bội nhưng vẫn dồn vợ đến ly hôn vì lý do cực sốc?

Nghe nguyên nhân xong hẳn bạn cũng giật mình luôn.

"Thương ngày nắng về": Phụ nữ hơn nhau là bởi tấm chồng, nhìn Khánh chỉ muốn ở vậy cho xong

Chẳng biết giàu sang hay không nhưng lấy phải những ông chồng nhu nhược như trong phim thì nhiều chị em bàn nhau ở giá cho được "giá xào tôm".

Cộng đồng nổi bật