CINE / Truyền Hình

Ngân Quỳnh: Phụ nữ làm trụ cột kinh tế sẽ gặp rất nhiều áp lực vô hình

Trong phim "Vạn dặm nhân sinh", nghệ sĩ Ngân Quỳnh khiến khán giả bất ngờ khi hóa thân thành người mẹ cay nghiệt, trọng nam khinh nữ.

Ngân Quỳnh: Phụ nữ làm trụ cột kinh tế sẽ gặp rất nhiều áp lực vô hình
Tập 1,2 Vạn dặm nhân sinh đã lên sóng với những tình tiết vô cùng gay cấn hấp dẫn. Mở đầu tập 1, bà Mỹ (Ngân Quỳnh) bất ngờ tìm đến nhà con gái út sau 2 năm không gặp. Những tưởng bà nhớ con gái nhưng không, mục đích bà đến gặp An (Thanh Trúc) là để vay tiền mua nhà cho con trai thứ 2.
Về đến cổng, vô tình nghe được cuộc điện thoại giữa má và anh Tâm (Nguyễn Quốc Trường Thịnh), An đã không kìm được cơn giận. Cô lớn tiếng trách móc rằng: "Má cứ để anh ba cứ bám váy má và vợ hoài như vậy sao má? Má dạy anh cái kiểu này rồi bao giờ anh mới nên người được". 
Ngân Quỳnh: Phụ nữ làm trụ cột kinh tế sẽ gặp rất nhiều áp lực vô hình
Ngân Quỳnh: Phụ nữ làm trụ cột kinh tế sẽ gặp rất nhiều áp lực vô hình
Phân cảnh An nghe được cuộc điện thoại của mẹ,
Lúc đầu bà Mỹ còn ngọt nhạt nhằm thuyết phục An cho mượn tiền nhưng sau khi con gái cứng rắn từ chối, bà liền lên giọng quát: "Rốt cuộc con có cho má mượn tiền hay không? Má mượn tiền thôi mà, má mượn thì má sẽ trả, sao con hỗn với má như vậy?". Không hề chùn bước, An khó chịu đáp: "Con xin lỗi má bây giờ con phải đi rồi, má đi tìm người khác để mượn tiền cho thằng con trai yêu quý của má đi, con đi đây". Dứt lời An lên xe ô tô bỏ đi mặc bà Mỹ điên cuồng đập cửa xe. 
Bà Mỹ qua đời vì chạy theo xe con gái út Thiên An
Không chịu từ bỏ bà Mỹ vứt cả giày, chân trần gào thét chạy theo xe của An đòi nói chuyện. Vì quá tức giận cả 2 mẹ con đều không để ý đến mọi thứ xung quanh khiến tai họa nhanh chóng ập tới. Trong lúc An không may đâm thẳng vào xe tải trước mặt thì bà Mỹ cũng bị một chiếc xe tải khác tông trúng. Dù được hàng xóm đưa đi cấp cứu ngay lập tức nhưng bà Mỹ đã không qua khỏi. An may mắn hơn khi chỉ bất tỉnh 2 ngày, bị đa chấn thương chứ không nguy hiểm đến tính mạng. 
Khi được hỏi về cảnh tông xe của bà Mỹ, NS Ngân Quỳnh chia sẻ: "Đó là cảnh quay khiến 2 má con vô cùng cực khổ trong suốt một buổi trưa. Không chỉ tranh cãi với con gái giữa trời nắng gay gắt, bà Mỹ còn chân đất gào thét chạy theo xe ô tô của An một đoạn đường dài, rồi sau đó không may bị xe tông trúng dẫn tới qua đời. Có thể nói là cảnh đó rất cực, tốn rất nhiều sức lực nhưng dù cực đến mấy thì buông ra 2 má con cũng cười vui vẻ". 
Ngân Quỳnh: Phụ nữ làm trụ cột kinh tế sẽ gặp rất nhiều áp lực vô hình
Bà Mỹ chạy theo xe con gái và gặp tai nạn.
Chia sẻ thêm về nhân vật bà Mỹ, Ngân Quỳnh khẳng định cả 2 hoàn toàn đối lập. Bà Mỹ là người nóng tính có phần độc đoán, cay nghiệt, trọng nam khinh nữ còn ở ngoài đời cô rất hiền, biết cảm thông. Tuy nhiên cô hiểu cho những áp lực của bà Mỹ khi phải làm trụ cột kinh tế gia đình: "Khi phải chịu trách nhiệm kinh tế cho gia đình thì có rất nhiều áp lực. Ngày nào làm việc suôn sẻ, sức khỏe tốt thì rất vui còn ngày nào mệt, sức khỏe giảm sút thì rất stress.
Việc một người phụ nữ trụ cột nuôi gia đình có mặt tốt nhưng cũng có mặt tiêu cực như thế này, là bao nhiêu công việc đều trút lên vai người phụ nữ thì nó gây áp lực rất nhiều. Khi tâm lý của chúng ta không vững, chúng ta không cân bằng được nếu có người nhà chia sẻ thì mọi việc sẽ êm xuôi. Nhưng người nhà không thông cảm thì gia đình dễ xào xáo lắm". 
Ngân Quỳnh: Phụ nữ làm trụ cột kinh tế sẽ gặp rất nhiều áp lực vô hình
Ngân Quỳnh cũng khẳng định sự qua đời của bà Mỹ ảnh hưởng rất lớn tới các thành viên trong gia đình bởi bà là trụ cột chính: "Sau khi đọc kịch bản và bản Ngân Quỳnh cũng từng chứng kiến sự việc này ngoài đời, thì việc người mẹ qua đời nó tác động rất lớn đến một gia đình.
Nếu như gia đình thương yêu nhau thì sẽ càng gắn bó nhau hơn để lo cho gia đình khi mẹ qua đời, nhất là khi mẹ là trụ cột. Còn nếu như anh chị em trong nhà không thương nhau thì sự qua đời của người mẹ tác động rất nặng nề. Một là chia tài sản, hai là không khí càng tiêu cực nếu gia đình không thương nhau". 
Và đúng như NS Ngân Quỳnh nói, sự qua đời của bà Mỹ như ngòi nổ khiến không khí gia đình ông Ba trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Trong khi Tâm điên cuồng trách móc cái chết của bà Mỹ là do em út thì An lại tức giận khẳng định bi kịch này do anh ba gây nên. Sau khi đổ hết mọi tội lỗi lên đầu An, Tâm còn đòi ông Ba tìm di chúc của bà Mỹ để chia tài sản ngay lập tức. Hành động của các con khiến ông thất vọng, tức giận đến mức đổ bệnh. 
Những diễn biến tiếp theo sẽ có trong tập 3-6 Vạn dặm nhân sinh phát sóng lúc 19h35 thứ 2-5 ngày 20-23/3 trên kênh VTV9. 

CINE / Truyền Hình

Nhan Phúc Vinh thoát vai công tử bảnh bao, si tình

Trước đến nay, hình tượng Nhan Phúc Vinh thường được gắn liền với những nhân vật công tử bảnh bao, si tình. Lần này, anh vào vai một nhân vật có hơi hướng "đường phố", tâm lý phức tạp.

Cặp đôi Võ Tòng - Út Trong "Đất phương Nam": Đều rời xa màn ảnh, người sống viên mãn, kẻ hát hội chợ mưu sinh

Trong khi "Út Trong" Thuý Loan có cuộc sống viên mãn, sung túc bên chồng con, thì "Võ Tòng" Lê Quang lại trải qua không ít thăng trầm.

Lâm Thanh Nhã lịch lãm, Trương Mỹ Nhân rạng rỡ tại họp báo ra mắt "Doctor Lof - Bác sĩ hạnh phúc"

Tối 16-5, sự kiện ra mắt phim "Doctor Lof - Bác sĩ hạnh phúc" diễn ra tại cụm rạp BHD Thảo Điền quy tụ sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz Việt.

Quinn Trúc Trần - "A tourist's guide to love": Bắt đầu hơi muộn còn hơn không dám một lần theo đuổi đam mê

"A tourist's guide to love" đã cho thấy một Việt Nam qua ống kính Hollywood thật rạng rỡ. Bộ phim vẫn đang chiếm sóng toàn cầu, diễn xuất của các diễn viên cũng được đánh giá tốt.

Lãnh Thanh lần đầu Bắc tiến đóng phim với mong muốn ở quê nhà thấy được mình trên tivi

"Mọi người ở quê suốt ngày thắc mắc sao tôi làm diễn viên, nổi tiếng lắm mà chưa bao giờ thấy trên tivi. "Nơi giấc mơ tìm về" sẽ là bộ phim giúp tôi khẳng định được công việc mà bao năm qua Lãnh Thanh theo đuổi." - Nam diễn viên cho biết.