CINE / Truyền Hình

Lan Phương: “Mẹ chồng nàng dâu muốn êm đẹp thì tốt nhất là không nên sống chung”

“Theo tôi, để có mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu êm đẹp thì tốt nhất không nên sống chung. Chúng ta có thể lựa chọn sống gần nhau, bởi vì sống chung kể cả không ai có ý xấu đi chăng nữa thì cũng có khả năng xảy ra mâu thuẫn”, Lan Phương chia sẻ với Dân Việt.

Lan Phương: “Mẹ chồng nàng dâu muốn êm đẹp thì tốt nhất là không nên sống chung”
Phim Thương ngày nắng về đã lên sóng rất lâu và dành được sự quan tâm theo dõi của đông đảo khán giả. Vậy ông xã chị có theo dõi bộ phim này không và mọi người trong gia đình phản ứng ra sao về nhân vật Khánh mà lần này chị đảm nhận?
- Do tính chất công việc bận rộn nên chồng  tôi không có thời gian theo dõi phim, anh chỉ nghe kể từ đồng nghiệp. Mọi người thường chia sẻ nội dung phim và bày tỏ suy nghĩ về nhân vật Khánh với ông xã của tôi. Thỉnh thoảng mọi người đến nói với anh David rằng: "Vợ anh dạo này khổ thế nhỉ, suốt ngày bị mẹ chồng hành" (cười).
Dù không theo dõi phim nhưng ông xã mình cũng thường xuyên hỏi han, tâm sự cùng tôi mỗi lần tôi nhận một vai nào đó.
Lan Phương: “Mẹ chồng nàng dâu muốn êm đẹp thì tốt nhất là không nên sống chung”
Phân cảnh Lan Phương gọi điện cầu cứu em gái khiến khán giả rơi nước mắt. (Ảnh chụp màn hình)
Mọi người trong gia đình tôi cũng có theo dõi phim và ai cũng đều rất thương Khánh. Người nhà như nhìn thấy tôi trong Khánh nên ai cũng nín thở mỗi lần Khánh đối diện với biến cố mới, rất hào hứng và mong chờ nhân vật này có được niềm vui và hạnh phúc.
Cả hai vợ chồng Lan Phương đều rất bận rộn, chắc hẳn thời gian này chị phải đi quay rất nhiều. Vậy việc chăm em bé và việc nội trợ Lan Phương sắp xếp như thế nào và làm sao để quán xuyến được?
Thời gian này tôi không những tham gia làm phim mà tôi còn quản lý công việc kinh doanh riêng và chăm sóc con cái. Chính vì vậy mà khối lượng công việc một ngày cũng gấp 3-4 lên. Chuyện tôi kham nhiều công việc một lúc như thế này cũng diễn ra hơn 1 năm nay rồi.
Thời gian bắt đầu bấm máy phim Thương ngày nắng về cũng đúng vào giai đoạn tôi mệt nhất, dễ bị căng thẳng nhất. Nhưng rồi mọi chuyện cũng dần ổn hơn, bằng một cách nào đó, có thể là bản năng của một người mẹ, một người vợ mà mình tự tìm được cách cân bằng thời gian cho gia đình nhỏ của mình.
Lan Phương: “Mẹ chồng nàng dâu muốn êm đẹp thì tốt nhất là không nên sống chung”
Lan Phương hạnh phúc bên ông xã và con gái. (Ảnh: FBNS)
Ở thời điểm hiện tại Lan Phương có phải là mẫu người phụ nữ thích vào bếp, chăm sóc gia đình hay là người phụ nữ thích độc lập và đề cao sự nghiệp hơn?
- Mọi người thường thấy diễn viên rất bận rộn và thời gian dành cho gia đình rất ít. Nhưng bản thân tôi lại thấy mình là người phụ nữ của gia đình. Tôi làm mọi thứ cũng để hướng về gia đình.
Tôi thu xếp công việc thật ổn thoả và cố gắng dành hết quỹ thời gian còn lại cho gia đình nhỏ. Bản thân tôi chẳng muốn đi ra ngoài nhiều, mỗi khi có thời gian chỉ muốn được về với chồng con.
Tôi cũng rất thích vào bếp nấu ăn cho người thân nhưng do công việc khá bận nên việc vào bếp không được thường xuyên như trước đây. Tôi là người phụ nữ độc lập nhưng cũng là một người rất trọng tình cảm.
Tôi nghĩ rằng không chỉ riêng tôi mà đối với nhiều người phụ khác sự nghiệp hay gia đình cũng đều quan trọng như nhau. Nhưng bất kể chúng ta có làm gì ở bên ngoài, phấn đấu sự nghiệp đến đâu cũng để vun vén cho con cái và tổ ấm nhỏ mà, đúng không?
Chị và ông xã thường xuyên chia sẻ những video đáng yêu trên TikTok, trong cuộc sống vợ chồng, anh có phải là người đàn ông hài hước và lãng mạn không?
- Chồng tôi là một người có tính cách hài hước và lãng mạn. Mỗi điều là theo thời gian công việc của cả hai bận hơn nên cả hai cũng ít có thời gian để thấy anh hài hước hay có dịp để hai vợ chồng lãng mạn như thời gian trước. Nhưng khi có cơ hội cả hai vẫn trân trọng thời gian bên nhau và dành cho nhau những điều tuyệt vời nhất.
 
Lan Phương: “Mẹ chồng nàng dâu muốn êm đẹp thì tốt nhất là không nên sống chung”
Diễn viên Lan Phương cho rằng, cái tôi quá cao khiến mâu thuẫn hai vợ chồng ngày càng khó giải quyết. (Ảnh: FBNS)
Hai vợ chồng có sự khác biệt về văn hóa Đông - Tây nên chắc hẳn trong quá trình chung sống với nhau vợ chồng chị cũng không thể nào tránh những mâu thuẫn. Vậy khi xảy ra những vấn đề đó, vợ chồng chị sẽ có phương án giải quyết ra sao?
- Tôi và ông xã khi xảy ra mâu thuẫn cũng giải quyết rất nhanh vì cả hai đều không phải người giận dai. Bản thân tôi khi có vấn đề mình cảm thấy không thể nói ra cho đối phương hiểu thì mình sẽ cáu, nhưng giận dỗi thì không và tuyệt đối không để cái tôi của mình quá cao.
Tôi và anh David có thể tranh luận thoải mái nhưng cả hai đều phải giữ được lý trí để tự đặt câu hỏi: "Có chăng mình đang hơi quá". Khi nhận ra được điều đó thì một trong hai tự nói lời xin lỗi và giải quyết vấn đề một cách đơn giản hơn.
Lan Phương và ông xã thường hay có khúc mắc và mâu thuẫn về vấn đề gì trong cuộc sống vợ chồng?
- Tôi vừa làm nghệ thuật, vừa khởi nghiệp kinh doanh, anh David cũng có công việc riêng. Tính chất công việc khác nhau cũng khiến cả hai đôi khi không được hoà hợp. Đó là vấn đề duy nhất khiến cả hai đôi khi tranh cãi thôi, còn lại mọi thứ đều ổn.
Lan Phương: “Mẹ chồng nàng dâu muốn êm đẹp thì tốt nhất là không nên sống chung”
Với Lan Phương, mọi cố gắng trong sự nghiệp đều vì gia đình và đặc biệt là con gái nhỏ. (Ảnh: FBNS)
Lan Phương: “Mẹ chồng nàng dâu muốn êm đẹp thì tốt nhất là không nên sống chung”
Người đàn ông trong gia đình có tầm quan trọng đặc biệt quyết định đến mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu. (Ảnh: FBNS).
Lan Phương ngoài đời cũng là một người con dâu, lại được làm "dâu Tây", vậy mối quan hệ của Lan Phương và mẹ chồng như thế nào?
- Tôi và mẹ chồng có mối quan hệ rất tốt. Cuộc sống của người phương Tây rất đề cao sự tự lập, bố mẹ chồng tôi cũng không sống chung cùng con cái, bố mẹ gần như không can thiệp gì vào cuộc sống riêng của các con hết. Nếu có vấn đề gì thì ông bà chỉ lắng nghe và cho lời khuyên, mọi quyết định đều nằm ở hai vợ chồng.
Chính vì thế mà cuộc sống của tôi và bố mẹ chồng rất thoải mái. Bố mẹ rất quan tâm đến cuộc sống của các con và thỉnh thoảng gia đình  tôi vẫn dành thời gian bay về để các con có nhiều thời gian gần gũi với ông bà. Cũng có khi ông bà bay sang Việt Nam để thăm thông gia, thăm các con, cả nhà quây quần rất hạnh phúc.
Bản thân Lan Phương nhận thấy "mẹ chồng Tây" có điểm gì khác so với những người "mẹ chồng Việt"?
- Mẹ chồng Tây và mẹ chồng Việt có nhiều điểm khác nhau nhưng chủ yếu là do sự khác biệt về văn hoá. Những người mẹ Việt Nam luôn luôn muốn được biết con mình sống thế nào, luôn lo lắng cho cuộc sống vợ chồng của các con và rất mong muốn con nghe theo lời của mình.
Nhưng ở phương Tây có điểm khác như tôi đã nói là cuộc sống của họ luôn đề cao sự độc lập nên cha mẹ chỉ quan tâm các con ở mức nào đó nhất định chứ không can thiệp quá sâu.
 
Lan Phương: “Mẹ chồng nàng dâu muốn êm đẹp thì tốt nhất là không nên sống chung”
Mối quan hệ của Lan Phương và mẹ chồng ngoài đời thực khác hoàn toàn trên màn ảnh. (Ảnh: FBNS)
Theo chị để mối quan hệ của người con dâu và mẹ chồng được tốt đẹp thì vai trò của người chồng quan trọng như thế nào?
- Theo tôi để có mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu êm đẹp thì tốt nhất không nên sống chung, nếu có khả năng. Chúng ta có thể lựa chọn sống gần nhau, bởi vì sống chung kể cả không ai có ý xấu đi chăng nữa cũng có khả năng xảy ra mâu thuẫn.
Bởi vì con dâu và mẹ chồng có những sự khác biệt rất rõ ràng nhất là về hoàn cảnh sống, tính cách nên việc xảy ra mâu thuẫn là chắc chắn sẽ xảy ra. Ngay cả việc sống chung với mẹ đẻ cũng có những điều không thoải mái. Chính vì thế mà hai vợ chồng khi đã kết hôn nên sống riêng sẽ có sự thoải mái về mặt tâm lý và đảm bảo sự riêng tư.
Song song với việc vun vén cho tổ ấm nhỏ hai vợ chồng cũng vẫn đảm bảo trách nhiệm quan tâm và chăm sóc bố mẹ hai bên. Tôi nghĩ đó là phương án tốt nhất để tránh những xung đột không đáng có giữa mẹ chồng – nàng dâu.
Còn nếu như đã sống chung với mẹ chồng thì vai trò của người đàn ông vô cùng quan trọng, vì anh ấy sẽ là người đứng giữa để kết nối cả hai bên. Tuy nhiên, ít người đàn ông nào có thể làm tốt điều đó, công việc ở ngoài áp lực, về nhà lại phải dung hoà mối quan hệ với vợ và mẹ thì thật mệt mỏi. Vậy nên tốt nhất hai vợ chồng nên sống riêng nếu có điều kiện.
Tôi biết không phải cặp vợ chồng nào cũng có đủ điều kiện thuận lợi để ra sống riêng, nhưng chúng ta cứ coi việc có một ngôi nhà riêng là mục tiêu để làm việc và vững mạnh về mặt tài chính để tự lập hơn.
Xin cảm ơn diễn viên Lan Phương về cuộc trò chuyện!

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

CINE / Truyền Hình

"Đừng làm mẹ cáu": Quỳnh Kool lần đầu làm mẹ đơn thân, Nhan Phúc Vinh người đàn ông mang nhiều tổn thương

Từng đóng cặp trong "Anh có phải đàn ông không", Quỳnh Kool và Nhan Phúc Vinh tiếp tục vào vai một cặp đôi oan gia với nhiều duyên nợ trong "Đừng làm mẹ cáu". 

Lộ diện hai bóng hồng bên Đình Tú trong phim mới

Sau Thương ngày nắng về, Đình Tú chính thức bước vào dự án phim mới.

"Hành trình công lý" - Tập 21: Hoàng lộ ra từng thậm thụt qua lại với Hà như cơm bữa

Hóa ra Hoàng và Hà có một thỏa thuận mà Hoàng phải đến gặp Hà bất cứ khi nào cô muốn.

'Cậu út nhà tài phiệt' bị chỉ trích vì xuyên tạc hình ảnh Thổ Nhĩ Kỳ

Theo người xem quốc tế, phim mới của Song Joong Ki khắc họa Istanbul là thành phố nguy hiểm, kém phát triển. Họ còn miêu tả Thổ Nhĩ Kỳ như một nước Ả Rập.

Vẻ điển trai lãng tử ngoài đời của chàng Thiếu úy Bá Thành 'Đấu trí'

Lưu Duy Khánh - Thiếu úy Bá Thành 'Đấu trí' sở hữu ngoại hình ưa nhìn, nụ cười duyên cuốn hút.