CINE / Truyền Hình

1 tên Long mà 2 số phận: Người thì gái theo gạt không hết, kẻ thì "hóa pet" nhưng không ai nhận

Rồng thì cũng có "rồng this rồng that" huống gì là Long.

1 tên Long mà 2 số phận: Người thì gái theo gạt không hết, kẻ thì "hóa pet" nhưng không ai nhận
Là 2 phim đang "làm mưa làm gió" trên khung giờ vàng của VTV, "Hương vị tình thân" và "11 tháng 5 ngày" chiếm được tình cảm nồng nhiệt từ khán giả truyền hình. Với cốt truyện hấp dẫn, thú vị cùng dàn diễn viên trẻ đẹp, tài năng đã khiến cho không ai có thể rời mắt khỏi màn hình nhỏ vào khung giờ quen thuộc. Bên cạnh những tình tiết đang làm dư luận "đứng ngồi không yên" thì 2 phim có 1 điểm chung đặc biệt mà rất nhiều người bỏ quên. Đó là cùng xuất hiện nhân vật tên Long. Dù là đều là "Rồng" nhưng một bên thì được gọi là "shark" oai nghiêm, bên kia thì lại bị gán ngay cho biệt danh "đần" bên cạnh.
1 tên Long mà 2 số phận: Người thì gái theo gạt không hết, kẻ thì hóa pet nhưng không ai nhận
Một bên soái ca ngời ngời, chị em cứ gọi là mê mẩn
1 tên Long mà 2 số phận: Người thì gái theo gạt không hết, kẻ thì hóa pet nhưng không ai nhận
Một bên thì "hóa pet" nhưng không ai nhận nuôi
Nếu Long (Mạnh Trường) của "Hương vị tình thân" sinh ra trong một gia đình giàu có, bố làm chủ tịch và tương lai được "trải thảm vàng" trước mặt thì Long (Trung Ruồi) lại chật vật sáng đi làm thêm ở quán cafe, chiều về chạy xe taxi để trang trải.
Một bên thì điển trai ngời ngời, không cần tán gái cũng tự "đổ", một bên thì loay hoay mãi mà không biết cách nào để "cưa" được em Thục Anh (Lương Thanh) mà mình thầm thương trộm nhớ. Phía thì hào hoa, gái theo gạt không hết. Bên thì "trộm vía", "hóa thú cưng" mà chẳng ai dám nhận nuôi.
"Shark" Long thì được nhận xét làm gì cũng tính toán kỹ lưỡng, cẩn trọng từng đường đi nước bước. Trong khi đó, Long "xóm trọ cô Vân" thì lại vô tư, tốt tính, luôn nghĩ đến người khác trước khi nghĩ đến mình. Chẳng thế mà chấp nhận "đốt" 5 triệu để chinh phục trái tim người đẹp, cho bạn mượn xe để chạy kiếm thêm đến mức bị đuổi việc, "quân sư quạt mo...rách" cho bạn thân trong chuyện tình cảm trong khi mình thì cũng "ối giời ơi" vì điều đó,...
1 tên Long mà 2 số phận: Người thì gái theo gạt không hết, kẻ thì hóa pet nhưng không ai nhận
Long "thiếu gia" thì làm gì cũng tính toán
1 tên Long mà 2 số phận: Người thì gái theo gạt không hết, kẻ thì hóa pet nhưng không ai nhận
Long "đần" thì lại vô tư hết cỡ
Tuy nhiên, cả 2 lại có 1 điểm chung "đúng người, đúng thời điểm" đó chính là...dại gái. Nếu phía Long "đần" chỉ là 5 triệu cho "event sinh nhật" theo phương án 3 thì "Shark" Long lại ngốn hết cả tỷ bạc mỗi lần chia tay, xong rồi để "chia tay trong êm đẹp nhé" là sẽ phải dùng tiền hoặc quyền lực để đổi lấy hòa bình. 
Không những vậy, có vẻ những người tên Long đều là gã trai chung tình. Một bên là "Shark" Long dẫu bao nhiêu bóng hồng vây quanh thì vẫn chỉ hướng về Phương Nam cá tính (Phương Oanh). Còn một kẻ thì dẫu xóm trọ có bao người thì nhất nhất phải là Thục Anh mới chịu. Và có 1 điểm đặc biệt, không biết biên kịch có phải bạn thân với nhau không mà phía Long "đào hoa" thì phải xa Nam 3 năm từ phần 1 sang phần 2, còn đàng Long "đần" thì chuyển đến xóm trọ 3 năm rồi mới dám tỏ tình.
Để chiếm được trái tim người đẹp thì một bên "hóa pet" mua vui, một bên dầm mưa để chứng minh tình cảm. Thế mới thấy, "anh hùng khó qua ải mỹ nhân", dù là không hay đần thì cũng thành "ngốc" khi yêu vào hết.
Tuy nhiên, phía Long "đẹp trai" có vẻ như được ưu ái hơn khi chỉ trong vài tập nữa là rước được "khúc giò" của mình về nhà. Còn Long "khờ khạo" thì lại chịu nghẹn ngào khi biết được cô gái mình thầm thương đã thương thật...ông chủ quán cafe mình làm thêm. Nhưng biến cố vẫn chồng biến cố, viên mãn quá lại thành ra hết phim à. Phía Nam-Long thì lại gặp rắc rối với mẹ chồng phiên bản bà Xuân, còn bên Long "hách" sẽ gặp khó khăn trong việc chọn con tim hay nghe theo lý trí. Chẳng biết rồi mọi thứ sẽ diễn biến thế nào với song Long của VTV. Lại đành "lót dép hóng" khung giờ vàng mỗi ngày để xem phim thôi chứ còn sao nữa.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

Truyền Hình

Quy luật khó tin của “Hương vị tình thân”: Mọi ân oán đều giải quyết bằng nước, phải chăng biên kịch mệnh "Thủy"

Nước đã giúp hóa giải mọi mâu thuẫn giữa các cặp đôi này trong phim "Hương vị tình thân".

Chỉ một câu này của “shark Long”, bao sóng gió Nam cũng chẳng sợ

Luôn bảo vệ, che chở vợ, "shark" Long (Mạnh Trường) đang trở thành hình mẫu cho các ông chồng.

Khán giả đưa ra thuyết âm mưu về vụ án oan của ông Sinh: Vô lý nhưng thuyết phục

Khán giả liên tục đặt câu hỏi liên quan đến cái chết của ông Tín và nỗi oan của ông Sinh.

Việt Anh - Quỳnh Nga tổ chức sinh nhật chung: “Tình trong như đã, mặt ngoài còn e”?

Khoảnh khắc cặp đôi tin đồn đứng cạnh nhau, tình bể tình trong bộ ảnh đón tuổi mới cùng hội bạn khiến netizen rần rần, tích cực "đẩy thuyền".

Dàn diễn viên VFC tuần qua: Phương Oanh tưng bừng sinh nhật, Hồng Đăng đậm đà bên tình thân

Trong tuần qua, không ít những khoảnh khắc của dàn sao phim truyền hình khiến khán giả vô cùng thích thú.

Cộng đồng nổi bật