THỂ THAO

Vẻ "khác lạ" của sân Mỹ Đình khi sắp đến hạn kiểm tra của Liên đoàn Bóng đá Châu Á

Sau khi nhận nhiều lời chỉ trích vì mặt cỏ không khác gì "sân ruộng", sân Mỹ Đình đã mang một diện mạo mới hoàn toàn.

Vẻ "khác lạ" của sân Mỹ Đình khi sắp đến hạn kiểm tra của Liên đoàn Bóng đá Châu Á
Sau nhiều đợt kiểm tra của lãnh đạo ngành thể thao, Trung tâm thể thao quốc gia Mỹ Đình đang đẩy nhanh tiến độ bảo dưỡng sân vận động. Trước trận đấu của đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Australia vào ngày 9/9, sân Mỹ Đình đã trải qua quá trình bảo dưỡng nhưng vẫn bị chê mặt sân kém, cỏ dài và quá kém chất lượng.
Vẻ khác lạ của sân Mỹ Đình khi sắp đến hạn kiểm tra của Liên đoàn Bóng đá Châu Á
AFC đã phải đưa ra ý kiến, yêu cầu phía Việt Nam sửa chữa khẩn cấp để báo cáo AFC vào ngày 28/10. Trước tình hình đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao đã lập tức chỉ đạo Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình phối hợp chặt chẽ với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vào cuộc và lên kế hoạch cải tạo sân.
Đến nay, thảm cỏ mới được trồng lại trên nền cũ, mấy ngày nay vẫn xanh tốt. Do máy móc thiết bị quản lý bãi đã cũ (hoặc hư hỏng) trong quá trình sử dụng lâu dài nên khu liên hợp đã phải mua lại hàng loạt máy móc mới.
Vẻ khác lạ của sân Mỹ Đình khi sắp đến hạn kiểm tra của Liên đoàn Bóng đá Châu Á
Trước ngày 10 tháng 10 và 10 tháng 11, Sân Mỹ Đình sẽ được trang bị máy cắt cỏ, máy cắt cỏ, xe lu hiện đại để bảo dưỡng mặt sân một cách tốt nhất.
Ngoài ra, hàng loạt phòng chức năng trong Khu liên hợp Mỹ Đình cũng phải tân trang lại theo yêu cầu của AFC. Từ ngày 1/10, Ban quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bắt đầu tiến hành nâng cấp phòng quản lý, phòng trọng tài, 2 phòng thay đồ của 2 đội, phòng VAR, phòng giám sát AFC, phòng y tế và phòng họp báo chí. Dự kiến ​​hoàn thành trước ngày 20/10.
Vẻ khác lạ của sân Mỹ Đình khi sắp đến hạn kiểm tra của Liên đoàn Bóng đá Châu Á
Về sân tập của đội khách vào tháng 11 (Nhật Bản thi đấu ngày 11/11, Saudi Arabia đấu với Việt Nam ngày 16/11), rất có thể VFF đang cân nhắc việc không bố trí đội tuyển tập trên sân phụ Mỹ Đình như trước. Nhưng chuyển sang sân Hàng Đẫy, vì có sân cỏ rất đẹp. Nhiều công trình xuống cấp nghiêm trọng khác tại Khu liên hợp Mỹ Đình sẽ được tân trang lại từ ngày 20/10 để chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 dự kiến ​​diễn ra vào tháng 5/2022.
Ảnh: Tổng hợp
  • Theo dõi MoliStar.com trên

THỂ THAO

Sterling úp mở nguyện vọng rời Man City

Chặng đường gắn bó từ năm 2015 với Man City của Raheem Sterling có thể sắp đi đến hồi kết.

Argentina thắng dù Messi im tiếng

Lautaro Martinez ghi bàn duy nhất, giúp Argentina vượt qua Peru 1-0 ở vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ, tối 14/10.

Con trai Cruyff giúp Koeman tại vị ở Barca

Nhờ Jordi Cruyff thuyết phục Chủ tịch Joan Laporta, HLV Ronald Koeman mới được cho thêm thời gian để xoay chuyển tình thế của Barca.

Aguero ghi bàn ở trận đầu khoác áo Barca

Chân sút người Argentina để lại dấu ấn trong trận giao hữu có tỷ số hòa 2-2 của Barcelona với UE Cornella tối 13/10 (giờ Hà Nội).

Báo Hàn Quốc và Oman chê hàng thủ tuyển Việt Nam

Truyền thông quốc tế chỉ ra điểm yếu ở hàng phòng ngự tuyển Việt Nam khi liên tục mắc lỗi trong các tình huống bóng bổng và dẫn tới bàn thua.

Cộng đồng nổi bật