THỂ THAO

Thực hư về tiền lương "bèo bọt" Quang Hải nhận được tại Pháp?

Chuyên gia về Pau FC, Alexandre Castets cho rằng tiền đồn về tiền lương của Quang Hải là quá cao so với khả năng của đội bóng.

Thực hư về tiền lương "bèo bọt" Quang Hải nhận được tại Pháp?
Một số nguồn tin tiết lộ con số lương Quang Hải nhận được tại Pau FC khoảng từ 200.000 đến 300.000 euro, tương đương với khoảng 4,9 đến 7,4 tỷ đồng. Không ít người hâm mộ Việt Nam cho rằng con số này quá ít so với thu nhập Quang Hải có thể nhận được ở V.League.
Tuy nhiên, theo Alexandre Castets - người sáng lập website đưa tin về Pau FC khẳng định mức lương tin đồn trên là quá cao so với khả năng của đội bóng. Tuy nhiên, vị này tiết lộ "Messi Việt Nam" vẫn có cơ hội nhận được mức thu nhập đó.
Alexandre Castets bình luận: "Con số đó quá lớn với Pau, gấp bốn đến năm lần lương trung bình của đội. Ngân sách chi tiêu hàng năm của Pau chỉ 6,5 triệu euro thôi. Mức lương của Quang Hải nếu thế cũng cao hơn cả cầu thủ nhận lương cao nhất của đội. Nhưng mùa này chúng tôi có chút tiền từ việc bán tiền đạo Samuel Essende, nên cũng có khả năng Quang Hải nhận được con số đó".
Thực hư về tiền lương bèo bọt Quang Hải nhận được tại Pháp?
Castets nói khó nhưng vẫn có khả năng Quang Hải nhận được con số lương tin đồn.
BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP BÀI VIẾT
Trước khi sang Pháp, Quang Hải từng được một "đại gia" tại V.League chèo kéo ở lại trong nước chơi bóng với tiền lương khoảng 150 triệu/tháng. Đặc biệt tổng thu nhập bao gồm cả lót tay lên tới 10 tỷ/năm. Tuy nhiên, Quang Hải vẫn quyết định xuất ngoại để tìm kiếm cơ hội chơi bóng đỉnh cao tại Pháp.
Ở mùa giải 2021 - 2022, tiền lương mà Pau FC chi cho các cầu thủ vào khoảng hơn 2,9 triệu euro/năm, trung bình mỗi cầu thủ được 108.519 euro/năm. Ở mùa giải 2022 - 2023, Pau FC dự kiến sẽ nâng mức lương lên cao hơn.
Pau FC được thành lập vào năm 1959 và có tuổi đời là 63 tuổi. Đội bóng cùng tên với thành phố Pau ở miền Nam nước Pháp. Người đại diện của Quang Hải cũng xác nhận đây là một CLB không hề hậu hĩnh về mặt tài chính.
banner

THỂ THAO

Sau tuyên bố "cái chết đến rất gần", Mike Tyson yếu đến mức phải ngồi xe lăn 

Huyền thoại làng quyền anh thế giới Mike Tyson đang yếu dần từng ngày và không thể đi lại bình thường.

Tỷ phú Elon Musk mua CLB MU: Sự thật khiến fan Quỷ đỏ đau càng đau hơn

Ít giờ sau tuyên bố mua lại Manchester United, tỷ phú Elon Musk tuyên bố đó chỉ là một trò đùa.

U20 Việt Nam "trở lại mặt đất" khi vừa sang tới Nhật Bản

ĐT U20 Việt Nam đã để thua U20 Nhật Bản với tỉ số đậm, HLV Đinh Thế Nam cho rằng đây là điều tốt cho các cầu thủ trẻ.

Kỳ thủ số 1 Việt Nam tạo địa chấn đánh bại nhà vô địch World Cup

Kỳ thủ số 1 Việt Nam - Lê Quang Liêm đã chơi xuất sắc để hạ gục nhà vô địch World Cup, Jan-Krzysztof Duda.

Andree và Phương Ly tiếp sức để Hanoi Buffaloes "bắn rụng" Ho Chi Minh City Wings

Game 42 VBA 2022 đã kết thúc với chiến thắng 87-75 thuộc về Hanoi Buffaloes ngay trên sân nhà của Ho Chi Minh City Wings.

Cộng đồng nổi bật