Đội tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại ĐT nữ Lào với tỉ số 5-0 ở lượt trận thứ 2 giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2022, kết quả này giúp đoàn quân của HLV Mai Đức Chung tạm thời đứng thứ hai bảng B.
Phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung khẳng định ông hài lòng về màn trình diễn của cả đội. Đặc biệt, ông Chung "gái" mong muốn tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ ra sân cũng như bảo toàn lực lượng cho các trận tiếp theo.
HLV Mai Đức Chung hài lòng về kết quả.
HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Tôi rất hài lòng về kết quả trận đấu, tỉ số như mong đợi. ĐT nữ Việt Nam cũng hoàn thành mục tiêu đặt ra trước trận đấu là không bị thẻ và chấn thương để bảo toàn lực lượng mạnh nhất cho các trận đấu tiếp theo.
Tôi muốn tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ được thi đấu, tập luyện và thể hiện bản thân. Qua đó, các bạn cũng nhận thấy những điểm cần nỗ lực và phấn đấu. ĐT nữ Việt Nam luôn thay đổi đội hình để các cầu thủ trụ cột được nghỉ ngơi".
Vị chiến lược gia này tiết lộ ông và các cộng sự sẽ tiếp tục có những điều chỉnh về mặt nhân sự ở trận đấu tiếp theo. Đây là cách tốt nhất để ĐT Nữ Việt Nam có lực lượng mạnh nhất để đi đến cuối giải đấu.
"Ở trận gặp đội tuyển nữ Đông Timor, chúng tôi sẽ tiếp tục thay đổi đội hình, tránh các chấn thương, để tập trung hướng đến trận gặp Myanmar, hay xa hơn là bán kết và chung kết", HLV Mai Đức Chung tiết lộ.
Hôm nay 10/7, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có một buổi tập nhẹ vào buổi chiều trên SVĐ Trung tâm Đào tạo bóng đá của LĐBĐ Philippines trước khi gặp đội tuyển Đông Timor vào 18h00 ngày 11/7 (theo giờ Việt Nam).