THỂ THAO

Hai cầu thủ U19 Việt Nam được miễn thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia

Nguyễn Đức Việt và Nguyễn Đình Bắc sẽ được miễn thi Tốt nghiệp THPT vì bận làm nhiệm vụ quốc gia.

Hai cầu thủ U19 Việt Nam được miễn thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 vừa diễn ra ngày 7 và 8/7 với hơn 1 triệu thí sinh dự thi. Tuy nhiên có không ít trường hợp không thể tham dự kỳ thi vì những lý do khách quan. Trong đó có trường hợp của 2 cầu thủ U19 Việt Nam.
Nguyễn Đức Việt và Nguyễn Đình Bắc đều sinh năm 2004 sẽ phải tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Tuy nhiên, cả hai đang bận làm nhiệm vụ quốc gia khi cùng U19 Việt Nam tham dự giải U19 Đông Nam Á 2022 diễn ra từ 2-15/7.
Hai cầu thủ U19 Việt Nam được miễn thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia
Đức Việt (số 24) và Đình Bắc (số 15) được miễn thi THPT QG 2022.
Tuy nhiên theo tìm hiểu của chúng tôi, Đức Việt và Đình Bắc đều sẽ được đặc cách tốt nghiệp. Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ có công văn gửi Bộ Giáo dục và đào tạo về trường hợp của hai cầu thủ này.
Trả lời chúng tôi, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận: "VFF đã thực hiện thủ tục miễn thi tốt nghiệp cho hai cầu thủ U19 Việt Nam, bởi theo quy định nếu cầu thủ đang làm nhiệm vụ quốc gia sẽ được miễn thi".
Hai cầu thủ U19 Việt Nam được miễn thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia
VFF đã làm xong thủ tục cho Đức Việt và đồng đội.
Khoản 2 Điều 5 Nghị định số 36/2019/NĐ-CP nêu: "VĐV đạt thành tích xuất sắc trong các giải thi đấu thể thao quốc gia hoặc quốc tế được xét đặc cách tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông nếu thời gian thi trùng với thời gian vận động viên tập huấn ở nước ngoài hoặc tham dự thi đấu tại các giải thể thao quốc tế".
Nếu tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Quốc Việt và Đình Bắc sẽ phải làm 3 bài thi bắt buộc gồm Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và một trong hai tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

THỂ THAO

Quang Hải xuống đá cho đội B của Pau FC nhưng vẫn 'tịt ngòi'

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã ra sân thi đấu cho đội dự bị cùa Pau FC tại giải hạng 5 Pháp.

Đỗ Hùng Dũng đánh dấu cột mốc đặc biệt khi thi đấu cho Hà Nội FC

Trận đấu trước Viettel ở vòng 1 đã đánh dấu lần thứ 200 ra sân cho Hà Nội FC của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng.

"Thánh Muay" Buakaw bị tỷ phú vung tiền "dằn mặt" vì ý kiến liên quan võ Campuchia

"Thánh Muay" Buakaw của Thái Lan đã bị tỷ phú Campuchia treo thưởng cho võ sỹ Campuchia nào hạ gục được ngôi sao hàng đầu của võ thuật Thái.

Haaland có màn trình diễn tệ chưa từng thấy trong màu áo Man City

Trước Tottenham, Erling Haaland đã có trận đấu đầu tiên không tung ra nổi cú sút nào kể từ tháng 9 năm 2020.

Cầu thủ Man United không muốn Greenwood trở lại

Dàn sao Manchester United không muốn Mason Greenwood tái hòa nhập với đội dù cầu thủ này đã được bác bỏ các cáo buộc tấn công tình dục.