THỂ THAO

Đông Nam Á chạy đua đăng cai World Cup, Việt Nam có tham gia?

Sau Thủ tướng Campuchia, Thủ tướng Thái Lan cũng lên tiếng kêu gọi Đông Nam Á chạy đua đăng cai World Cup.

Đông Nam Á chạy đua đăng cai World Cup, Việt Nam có tham gia?
Cuộc họp của lãnh đạo ASEAN diễn ra ở Impact Arena (Muang Thong Thani, Thái Lan) mới đây đã bất ngờ bàn luận và thống nhất về việc khu vực Đông Nam Á sẽ chạy đua đăng cai "ngày hội bóng đá thế giới" - World Cup 2034.
Đông Nam Á chạy đua đăng cai World Cup, Việt Nam có tham gia?
Cuộc họp bàn kế hoạch đăng cai WC 2034.
Lãnh đạo cấp cao của ASEAN về thể thao, Niwat Limsuknirand đã có cuộc họp với Khiev Sameth (Chủ tịch LĐBĐ Đông Nam Á), Winston Lee (Tổng thư ký LĐBĐ Đông Nam Á) và Patit Suphaphong (Tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan) để tham khảo cách thức khu vực Bắc Mỹ tổ chức World Cup 2026 để lên kế hoạch cho World Cup 2034.
Ông Patit Suphaphong: "Liên đoàn bóng đá Thái Lan sẽ hỗ trợ tích cực của LĐBĐ khu vực để đăng cai tổ chức World Cup 2034. Chúng tôi sẽ mời những chuyên gia giỏi nhất để chuẩn bị cho tham vọng này. Nếu các nước Asean đồng ý, chúng ta sẽ chuẩn bị việc đấu thầu đăng cai vào cuối 2022".
Đông Nam Á chạy đua đăng cai World Cup, Việt Nam có tham gia?
Ông Hun Sen nhiệt tình kêu gọi đăng cai World Cup.
Trước đó, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cũng bày tỏ mong muốn khu vực Đông Nam Á sớm đăng cai ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Ông Hun Sen cũng lấy tư cách Chủ tịch Asean 2022 để "kích hoạt" vấn đề này.
"Tôi muốn thấy Đông Nam Á tổ chức World Cup 2034 hoặc 2038. Tôi mong rằng các nhà lãnh đạo các quốc gia ASEAN khác sẽ ủng hộ sáng kiến này, trước khi biến nó trở thành khả năng thực tế", ông Hun Sen nói.
Nếu được cả khối ASEAN đồng ý, nhiều khả năng World Cup 2034 sẽ được đấu thầu tổ chức ở 6 nước gồm Indonesia, Malaysia, Campuchia, Thái Lan, Singapore và Việt Nam. Trong đó, SVĐ Mỹ Đình cũng là lựa chọn để tổ chức giải đấu.
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino cũng bày tỏ quan điểm hoan nghênh kế hoạch đăng cai World Cup 2034 của ASEAN. "Với dân số 650 triệu người cùng nền kinh tế đang phát triển, tôi tin rằng World Cup được tổ chức ở ASEAN sẽ mang làm cho bóng đá thêm những niềm say mê mới", ông Infantino nói.

THỂ THAO

Messi trở lại PSG, cùng đồng đội "giám sát" trung tâm huấn luyện hơn 300 triệu USD

Messi mới đây đã hội quân trở lại cùng các đồng đội tại PSG để tham gia một hoạt động vô cùng ý nghĩa.

Chelsea muốn loại bỏ 3 ngôi sao gây thất vọng lớn ngay trong tháng 1

HLV Graham Potter muốn thanh lý ít nhất 3 cầu thủ Chelsea trong những ngày cuối phiên chợ đông 2023.

Báo Hàn Quốc: Việt Nam chưa phải đội hàng đầu châu Á

Báo Hàn Quốc ca ngợi thành tựu của ông Park Hang-seo ở tuyển Việt Nam nhưng cho rằng tham vọng dự World Cup 2026 của VFF sẽ khó trở thành hiện thực.

Thể thao Nga và Belarus được mời tham dự Asian Games tại Trung Quốc

Lộ trình tham dự Thế vận hội của thể thao Nga đã tiến một bước dài khi họ chính thức nhận lời mời từ BTC Á vận hội 2023.

Võ sĩ Brazil đá bay đai vô địch thế giới dù khiến đối thủ quằn quại trong đau đớn

Fabricio Andrade ra đòn bất hợp pháp với John Lineker khiến đai ONE Bantamweight chưa tìm được chủ nhân.