THỂ THAO

Cố vấn Barca từ chức vì CLB để Messi ra đi

  • VNE
  • /

Thành viên dự án Espai Barca, Jaume Llopis gửi thư từ chức cho Chủ tịch Joan Laporta.

"Joan thân mến. Bạn đã làm tôi thất vọng. Tôi từng nghĩ bạn là người duy nhất có thể đối đầu với Florentino Perez (Chủ tịch của Real). Tôi thiếu thông tin, nhưng chắc chắn Barca có thể làm nhiều hơn để Messi ở lại", thư từ chức của Llopis có đoạn.
"Messi là một di sản quan trọng của CLB. Trong thời gian chờ đợi kế hoạch Super League, chúng ta đã củng cố sức mạnh cho PSG và giúp Kylian Mbappe dễ gia nhập Real hơn. Đó là kế hoạch hoàn hảo của Florentino. Joan, bạn sẽ đi vào lịch sử với tư cách là Chủ tịch đã sa thải Messi. Tôi vẫn nghĩ mình đã đóng góp tích cực cho dự án Espai Barca, dù không có sự bổ nhiệm hay nhận trách nhiệm chính thức nào, nhưng tôi cảm thấy buộc phải từ chức vì muốn được tự do bày tỏ ý kiến. Chúc bạn may mắn".
Cố vấn Barca từ chức vì CLB để Messi ra đi
Theo luật công bằng tài chính mới của La Liga, Barca phải giảm ngân sách lương xuống dưới 200 triệu USD mùa 2021-2022. Để giải quyết vấn đề, Chủ tịch Laporta phải bán rẻ một số cầu thủ chơi kém hiệu quả, hoặc không gia hạn với Messi. Cuối cùng, ông đã chọn phương án sau.
Laporta không gia hạn ngay cả khi Messi đã đồng ý giảm 50% lương tối đa theo quy định của La Liga. Ngoài ra, việc để cầu thủ đã giành sáu Quả Bóng Vàng ra đi có thể khiến Barca mất một khoản thu lớn về quảng cáo và tài trợ.
Cố vấn Barca từ chức vì CLB để Messi ra đi
Việc Barca giải phóng Messi đồng nghĩa PSG có thể ký hợp đồng mà không mất phí chuyển nhượng. Nếu thành công, đội bóng Pháp có thể bán Mbappe cho Real hè này, hoặc cho tự do ra đi hè sau để cân bằng ngân sách lương.
Theo tờ Marca, PSG đã đàm phán thành công với đại diện của Messi. Hai bên sẽ ký hợp đồng hai năm với mức lương 41 triệu USD một mùa. Tuy nhiên, Barca đã thuê một công ty luật ngăn PSG đến với Messi. Lý do để họ phản đối là đội bóng Pháp cũng đang gặp vấn đề tài chính và có thể phạm luật.
Ảnh: Tổng hợp
  • Theo dõi MoliStar.com trên

THỂ THAO

Man Utd chưa chốt bổ nhiệm HLV Rangnick

Man Utd đã thuyết phục CLB Lokomotiv Moscow giải phóng Ralf Rangnick, nhưng chưa đạt được thỏa thuận cá nhân.

Bồ Đào Nha và Italy chung nhánh vòng vớt World Cup 2022

Bồ Đào Nha và Italy không thể cùng nhau dự VCK World Cup 2022 do nằm chung nhánh ở vòng vớt châu Âu.

HLV Conte: 'Trình độ của Tottenham không quá cao'

Nhà cầm quân người Italy thừa nhận Tottenham đang có khoảng cách lớn về trình độ so với các đội bóng hàng đầu ở nước Anh.

Man Utd đạt thoả thuận bổ nhiệm HLV Ralf Rangnick

Man Utd sẽ ký hợp đồng sáu tháng trong vai trò tạm quyền với Ralf Rangnick - người rất có ảnh hưởng với bóng đá Đức, trước khi ký thêm hai năm để làm cố vấn thể thao.

Liverpool thắng trận thứ năm ở Champions League

Liverpool lần thứ hai hạ Porto ở vòng bảng Champions League năm nay khi đánh bại đối thủ 2-0 trên sân nhà Anfiled hôm 24/11.

Cộng đồng nổi bật