THỂ THAO

Các CLB đòi thay lãnh đạo VPF

  • VNE
  • /

Một số CLB đòi tổ chức đại hội bất thường, thay lãnh đạo Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF chiều 24/8.

Các CLB đòi thay lãnh đạo VPF
VPF tổ chức họp trực tuyến cùng đại diện 27 CLB ở giải V-League và hạng Nhất để thống nhất một số vấn đề, trong đó có việc hủy mùa giải 2021 do Covid-19.
Trong quá trình trao đổi, lãnh đạo VPF vấp phải sự chỉ trích từ đại diện một số đội bóng. Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn cho rằng VPF thiếu tôn trọng, không tham khảo ý kiến các đội trước khi đưa ra phương án tổ chức V-League 2021, không chia sẻ khó khăn với các đội khi dự tính kéo dài giải sang năm 2022 và có thể gây thiệt hại kinh tế... Ông Hoàn còn chê năng lực điều hành của VPF, đề nghị thay dàn lãnh đạo mà đứng đầu là Chủ tịch HĐQT Trần Anh Tú.
Các CLB đòi thay lãnh đạo VPF
Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính Lê Văn Thành lập tức hỏi ai có thể làm tốt hơn nếu thay các lãnh đạo VPF hiện nay, ông Hoàn đáp: "Không ai là không thể thay thế". Khi tân Chủ tịch CLB Hải Phòng đang phát biểu, micro bất ngờ bị tắt để biểu quyết.
Đại diện của CLB Nam Định cũng tỏ ý không hài lòng, chỉ ra những điểm trái quy định trong một số văn bản của VPF. Chung quan điểm, Hà Nội, SLNA, Quảng Nam... đề xuất tổ chức đại hội bất thường để bầu lại các vị trí lãnh đạo của VPF.
VPF được thành lập ngày 5/12/2011 với cổ đông lớn nhất là VFF và các CLB bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Đơn vị này được giao quyền quản lý, tổ chức và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, bao gồm V-League, hạng Nhất và Cup Quốc gia.
Các CLB đòi thay lãnh đạo VPF
Ông Tú đang giữ ghế Chủ tịch nhiệm kỳ thứ hai, sau khi nhận được 100% số phiếu tại Đại hội cổ đông nhiệm kỳ 2020-2023. Ông được đánh giá cao khi kêu gọi thành công các đối tác tài trợ cho các giải chuyên nghiệp quốc gia, góp phần nâng cao chất lượng, thay đổi công tác truyền thông phù hợp với công nghệ số và giá trị thương mại của giải đấu.
Tuy nhiên, do ảnh hưởng của Covid-19, V-League 2021 phải tạm dừng từ 7/5. Ban tổ chức sau đó đề xuất lùi sang tháng 2/2022, nhưng bị hàng loạt CLB V-League phản đối. Thường trực VFF và Ban chấp hành VFF cuối cùng thống nhất huỷ V-League 2021.
Trong buổi họp chiều 24/8, 100% các CLB thống nhất về việc này. Tuy nhiên, các bên chưa quyết định có trao chức vô địch cho đội đứng đầu HAGL và buộc SLNA phải xuống hạng hay không.
Ảnh: Tổng hợp
  • Theo dõi MoliStar.com trên

THỂ THAO

HAGL không được công nhận vô địch V-League 2021

VFF quyết định huỷ V-League 2021, không trao chức vô địch cho đầu bảng HAGL nhưng đề xuất để đội bóng của bầu Đức dự AFC Champions League.

HLV futsal Việt Nam nhiễm Covid-19

HLV Phạm Minh Giang được phát hiện dương tính với nCoV nên không thể đến sân chỉ đạo ở trận gặp Nga tại vòng 1/8 World Cup 2020, tối 22/9.

Benzema xô đổ kỷ lục của Ronaldo

Tiền đạo sinh năm 1987 chạm đỉnh phong độ cùng Real Madrid sau chiến thắng 6-1 trước Mallorca tại vòng 6 La Liga rạng sáng 23/9.

Barca hòa thất vọng tại Camp Nou

Thủng lưới từ phút thứ 2, nhưng tới phút 90, Barca mới gỡ hoà 1-1 khi tiếp Granada trong trận đấu muộn vòng 5 La Liga hôm 20/9.

Kỳ tích châu Á ở futsal World Cup 2021

Châu Á và Nam Mỹ không mất bất kỳ thành viên nào sau vòng bảng futsal World Cup 2021 tổ chức tại Lithuania.

Cộng đồng nổi bật