STAR / Sao Hàn

BTS khó có thể được miễn nghĩa vụ quân sự, Jin sẽ phải nhập ngũ trong năm nay

Theo Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, việc đặc cách thay tế nghĩa vụ quân sự cho BTS vẫn chưa được thông qua.

BTS khó có thể được miễn nghĩa vụ quân sự, Jin sẽ phải nhập ngũ trong năm nay
Theo AllKpop đưa tin, tại phiên họp Quốc hội ngày 20/9, thành viên Đảng Dân chủ Hàn Quốc đã đặt câu hỏi với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lee Jong Seop liên quan tới nghĩa vụ quân sự của BTS. Đây là vấn đề đã gây ra tranh cãi trong nhiều năm nay khi có 2 luồng ý kiến trái ngược về việc có nên bắt buộc 7 chàng trai tham gia quân sự hay không.
BTS khó có thể được miễn nghĩa vụ quân sự, Jin sẽ phải nhập ngũ trong năm nay
Theo đó, khi được hỏi liệu việc BTS nhập ngũ có phải sẽ được quyết định thông qua thăm dò dư luận hay không, Bộ trưởng Lee Jong Seop trả lời:  "Tôi xin khẳng định lại quan điểm của Bộ Quốc phòng, hiện tại khó có thể mở rộng hệ thống đặc cách nghĩa vụ quân sự đối với BTS". Sau đó, đại biểu phía Đảng Dân chủ phát biểu yêu cầu Bộ Quốc phòng giữ vững lập trường, bởi nghĩa vụ quân sự là quan trọng nhất trong bốn nghĩa vụ theo Hiến pháp nên cần được thực thi theo đúng quy định.
Trước đó, đã có một cuộc khảo sát được thực hiện bởi các công ty truyền thông khác nhau và Ủy ban Quốc phòng Quốc hội. Nội dung của cuộc khảo sát này là để thăm dò ý kiến người dân rằng các nghệ sĩ nổi tiếng "nâng cao danh tiếng quốc gia" có nên được đặc cách tham gia các chương trình thay thế nghĩa vụ quân sự bắt buộc hay không. Đã có 1018 người dân trên 18 tuổi tham gia bỏ phiếu, trong đó có 60,9% đồng ý đặc cách thay thế.
Vấn đề nghĩa vụ quân sự của BTS đã luôn là chủ đề được bàn luận trong nhiều năm qua khi nhóm giữ vai trò đặc phái viên ngoại giao công chúng, và được đánh giá rằng sẽ gây ra tổn thất to lớn nếu cả 7 thành viên cùng nhập ngũ. Quốc hội từng sửa đổi Đạo luật nghĩa vụ quân sự vào năm 2020 để những người nổi tiếng có thể hoãn nhập ngũ đến năm 30 tuổi. Nếu BTS vẫn phải nhập ngũ như quy định, anh cả của nhóm - Jin sẽ phải tham gia quân ngũ trong năm nay.
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

STAR / Sao Hàn

Rosé tuyên bố mình là mảnh ghép không thể thiếu của BLACKPINK

Debut từ năm 2016, không còn là một cô bé người Úc đeo trên lưng cây đàn guitar bỡ ngỡ ngày đầu bước chân vào YG, Rosé nay đã trở thành một nữ nghệ sĩ thực thụ, tuyên bố vai trò của mình trong BLACKPINK là "không thể thay thế".

Nữ golf thủ bị réo tên khắp châu Á vì liên quan đến vợ chồng Bi Rain chính thức lên tiếng

Sau khi bị khắp các diễn đàn MXH Hàn, Trung, Việt gọi tên, nữ golf thủ Park Gyeol đã chính thức lên tiếng vì tin đồn liên quan tới Bi Rain và Jo Jung Suk.

Sau tin đồn hẹn hò, Song Hye Kyo lộ ảnh thân mật cùng tài tử "The Happiness" tại sự kiện Chaumet

Màn tương tác siêu ngọt ngào của Song Hye Kyo và tài tử Park Hyung Sik tại sự kiện cao cấp mới đây khiến khán giả một phen dậy sóng.

Bi Rain bị đồn ngoại tình với người có ngoại hình giống vợ, công ty quản lý cảm thán "Thật lố bịch!"

Phản ứng gay gắt từ phía Bi Rain lập tức dập tắt đồn thổi vô căn cứ.

Jang Wonyoung (IVE) gây sốc với hình ảnh gầy trơ xương khiến fan lo lắng

Người hâm một đang vô cùng lo lắng trước hình ảnh tụt cân trầm trọng, thiếu sức sống của nữ idol có đôi chân dài nhất Kpop Jang Wonyoung.