STAR / Sao Châu Á

Danh tính nghi phạm thứ 7 trong vụ sát hại người mẫu Thái Thiên Phượng

Người phụ nữ bị bắt giữ ngày 7/3 được xác nhận là bạn gái của Quảng Cảng Trí - chồng cũ nạn nhân.

Danh tính nghi phạm thứ 7 trong vụ sát hại người mẫu Thái Thiên Phượng
Ngày 7/3, HK01 đưa tin cảnh sát Hong Kong thông báo đã bắt giữ thêm một người có liên quan đến vụ án của Abby Choi (Thái Thiên Phượng). Nghi phạm thứ 7 là bạn gái của Quảng Cảng Trí - chồng cũ nạn nhân. Người phụ nữ 29 tuổi bị tình nghi hỗ trợ bạn trai trong quá trình gây án.
Theo HK01, người phụ nữ bị cảnh sát Trung Quốc đại lục bắt giữ, trục xuất và giao lại cho cảnh sát Hong Kong. Ông Chung Nhã Luân - Giám đốc Cục hình sự Tây Cửu Long - và nhiều cấp dưới áp giải nghi phạm về đồn cảnh sát Tín Thủy Vi để tiếp nhận thẩm vấn và điều tra vào sáng nay.
Ông Chung Nhã Luân, Giám đốc Cục hình sự Tây Cửu Long, cam kết đưa vụ án của Abby Choi ra ánh sáng, trừng phạt thích đáng những người liên đới trực tiếp và gián tiếp để trả lại công bằng cho người bị hại.
Sáng nay, bà Cheung Yin Fa, mẹ của Abby Choi, cũng đệ đơn yêu cầu tòa án ban hành lệnh cấm bán hoặc chuyển nhượng tài sản là căn hộ cao cấp ở Kadoorie Hill đối với Quảng Cầu - cha chồng cũ nạn nhân . Bất động sản này được Abby Choi mua và để nhà chồng cũ đứng tên, sinh sống từ năm 2019. Căn hộ này cũng là nguồn cơn dẫn đến vụ án mạng thương tâm với Abby Choi.
Danh tính nghi phạm thứ 7 trong vụ sát hại người mẫu Thái Thiên Phượng
Danh tính nghi phạm thứ 7 trong vụ sát hại người mẫu Thái Thiên Phượng
Danh tính nghi phạm thứ 7 trong vụ sát hại người mẫu Thái Thiên Phượng
Tính đến nay, tổng cộng 7 người bị bắt, 5 người bị truy tố trong vụ án của Abby Choi. Bốn người là nhà chồng cũ của cố người mẫu. Nghi phạm thứ 5 họ Wu là nhân tình của cha chồng cũ Abby Choi.
Nghi phạm thứ 6 là Lâm Thuấn, bạn thân của chồng cũ Abby Choi. Họ Lâm bị cáo buộc cản trợ cảnh sát truy bắt tội phạm, tiếp tay cho nghi phạm Quảng Cảng Trí bỏ trốn bằng đường thủy sang Macau. Sau khi ra tòa vào ngày 6/3, Lâm Thuấn được tại ngoại. Tuy nhiên, anh bị cấm xuất cảnh, cam kết không được chuyển chỗ ở, trình diện cảnh sát 2 lần/tuần.
Tối 6/3, đại diện cảnh sát Hong Kong xác nhận phần đầu và chân thi thể được tìm thấy trong hai nồi innox tại căn nhà ở làng Longwei, Taipo trùng khớp với ADN của Abby Choi.
Sau khi có kết quả giám định hài cốt, cảnh sát đã rời khỏi hiện trường vụ án. Trước đó 3 ngày, cơ quan chức năng thông báo dừng tìm kiếm phần thi thể còn thiếu của nạn nhân sau nhiều nỗ lực không có kết quả.
Abby Choi mất tích ngày 21/2. Đến 24/2, thi thể không nguyên vẹn của cô được cảnh sát tìm thấy tại làng Longwei, Taipo. Để phá hủy DNA và gây cản trở công tác điều tra danh tính nạn nhân, nhà chồng cũ Abby Choi đã sử dụng thủ đoạn phân xác sau khi gây án.
Phiên tòa tiếp theo xét xử vụ án mạng của người mẫu Abby Choi diễn ra vào ngày 8/5.

STAR / Sao Châu Á

Diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng "gây sốt" với bộ ảnh cưới đẹp như mơ chụp ở Việt Nam

Loạt ảnh cưới lãng mạn, mang phong cách hoài niệm của hai diễn viên nổi tiếng xứ Hàn được thực hiện tại Việt Nam, khiến nhiều fan thích thú.

Dương Tử Quỳnh giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Oscar 2023

Dương Tử Quỳnh trở thành nữ nghệ sỹ châu Á đầu tiên thắng giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Oscar 2023.

F4 Thái Lan đặt chân đến Việt Nam, sân bay vỡ trận, nam thần Bright - Win giật trọn spotlight

Bốn diễn viên trong bộ phim F4 Thailand: Boys Over Flowers đã đổ bộ sang Việt Nam, các mỹ nam náo loạn sân bay vì vẻ đẹp vạn người mê.

Những điểm trùng hợp bất ngờ giữa vụ Tangmo Nida và Thái Thiên Phượng

Mặc dù tình tiết 2 vụ án không hề giống nhau nhưng những con số kia khiến người ta phải "giật mình", bởi sao lại có chuyện trùng hợp ngẫu nhiên mà kỳ lạ đến thế?!

Nữ người mẫu Hong Kong đã bị đập vào đầu rất mạnh

Các chuyên gia pháp y tin rằng cú đánh chí mạng do một vật cứng gây ra có thể là nguyên nhân tử vong của nữ người mẫu Hong Kong Abby Choi (Thái Thiên Phượng).