ĐỜI SỐNG / Sách Hay Nên Đọc

Nam Phương - Hoàng hậu cuối cùng: Tư liệu lịch sử quý giá, giải mã những điều đặc biệt của "hoa hậu Đông Dương"

Tác giả Lý Nhân Phan Thứ Lang đã viết về cuộc sống đầy thăng trầm của Nam Phương Hoàng hậu, đưa người đọc trở về với lịch sử và sống lại trong câu chuyện tình của vua Bảo Đại.

Nam Phương - Hoàng hậu cuối cùng: Tư liệu lịch sử quý giá, giải mã những điều đặc biệt của "hoa hậu Đông Dương"
Nam Phương - Hoàng hậu cuối cùng là cuốn sách tập hợp những câu chuyện về Hoàng hậu Nam Phương, người đã chinh phục hoàn toàn trái tim của Hoàng đế Bảo Đại để bước lên ngôi Hoàng hậu của triều Nguyễn vào năm 1934.
Sinh ra trong một gia đình giàu có, lẽ ra cuộc đời của người con gái mang tên Nguyễn Thị Lan đã bình lặng và sung sướng hơn nhiều nếu như không có cuộc gặp gỡ định mệnh với vị Hoàng đế trẻ tuổi của nước Đại Nam - Hoàng đế Bảo Đại. Trở thành vợ của vua của một nước, cuộc đời bà đã bước sang một ngã rẽ hoàn toàn khác, những tưởng đấy là danh vọng lẫn quyền lực nhưng hóa ra lại đau khổ và cô đơn cho đến tận những năm tháng cuối đời.
Nam Phương - Hoàng hậu cuối cùng: Tư liệu lịch sử quý giá, giải mã những điều đặc biệt của hoa hậu Đông Dương
Hoàng hậu Nam Phương và bức thư tình sâu cay khiến người thứ ba phải dè chừng.

Cuộc hôn nhân giữa Vua Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương đã trải qua mọi cung bậc cảm xúc, từ những ngày tháng hạnh phúc yên bình cho đến những tháng năm dằn vặt, đau khổ khi Vua Bảo Đại liên tiếp có các mối quan hệ tình ái mập mờ phía bên ngoài. Dù vậy, bà Nam Phương vẫn luôn một lòng chăm sóc con cái và một lòng với chồng, không hề than trách nửa lời nói. Suốt cuộc đời mình, bà đã sống trọn vẹn với bốn chữ công, dung, ngôn, hạnh và không chỉ đúng là một người vợ, người mẹ tốt mà còn đúng là một bậc mẫu nghi trong gia đình, cũng như một phụ nữ tiêu biểu của nước Việt Nam thời hiện đại: hết mình cho gia đình, quê hương, tuy nhiên cũng không quên trách nhiệm của một công dân với Nước. 
Trong quyển Nam Phương - Hoàng hậu cuối cùng đề cập đến câu chuyện mẹ chồng nàng dâu với Từ An thái hậu. Ngoài ra, Hoàng hậu Nam Phương phá vỡ quy luật của triều đình, thiết lập lại mối quan hệ 1 vợ 1 chồng khiến người đọc thấu hiểu hơn về lịch sử, đặc biệt là chuyện tình đầy thử thách với vua Bảo Đại khiến Hoàng hậu phải viết tâm thư ngắn gọn, xúc tích nhưng sâu cay khiến người tình thứ ba trong chuyện tình phải dè chừng, lo sợ. 
Trong quyển sách tác giả Lý Nhân Phan Thứ Lan cũng lý giải nguyên do hoàng hậu Nam Phương có những điểm đặc biệt và xuất chúng, khi có thể thay đổi cả một quy tắc bất di bất dịch ngỡ như không bao giờ có thể bãi bỏ trong hoàng cung suốt nhiều năm. Một cuốn sách với nhiều tư liệu quý giá về bà hoàng hậu Nam Phương. Ngoài những kiến thức lịch sử sống động và chi tiết về một thời kì của đất nước Việt Nam, điều đọng lại sâu sắc nhất là những trăn trở và suy nghĩ về cuộc đời của mỗi con người được kể lại qua từng trang sách ngắn ngủi.
Bạn đọc được một cuốn sách hay, bạn muốn chia sẻ những cảm nhận, những lý do mà người khác nên đọc cuốn sách đó, hãy viết review và gửi về cho Moli Bookstore.
“Sách hay nên đọc” là diễn đàn để chia sẻ, review sách do bạn đọc gửi đến qua địa chỉ: bookstore@molinetwork.com.
Bài viết cần gửi kèm ảnh chụp cuốn sách, tên tác giả, số điện thoại. Trân trọng.

ĐỜI SỐNG / Sách Hay Nên Đọc

Vượt qua những cảm xúc tiêu cực nhờ "Bí kíp chống tụt mood"

Cuốn sách gói gọn các chiến lược khoa học xử trí và cải thiện những vấn đề cốt yếu trong cuộc sống: lối tư duy, đời sống xã hội, công việc và những khó khăn cá nhân.

Sách "Vẻ đẹp của sự cô đơn" của Sư thầy Giác Minh Luật: Không thương mình thì yêu ai cũng là sai!

Với quyển sách "Vẻ đẹp của sự cô đơn", Sư thầy Giác Minh Luật đã có góc nhìn khác về sự đơn độc để truyền tải thông điệp tích cực về tình yêu, hạnh phúc đối với người trẻ.

Vẻ đẹp ấm áp và đôn hậu của "Đất rừng phương Nam"

Kể từ lần xuất bản đầu tiên năm 1957, "Đất rừng phương Nam" liên tục được nhiều nhà xuất bản in lại, tính đến năm 2023 là hơn 40 lần.

NSƯT Mỹ Uyên gác bỏ âu lo với bộ sách của sư cô Suối Thông

Từng trải qua nhiều biến cố, đối mặt với những nỗi căng thẳng trong cuộc sống, nữ diễn viên "Tháng năm rực rỡ" đã lấy lại sự tích cực làm mới tâm hồn bằng việc đọc sách.

Làm mới bản thân để buông bỏ khổ đau

Với tác phẩm "Làm mới vườn tâm", sư cô Suối Thông gửi gắm nhiều thông điệp và bài học về khám phá những ngóc ngách của tâm hồn, buông bỏ khổ đau.