ĐỜI SỐNG / Sách Hay Nên Đọc

Làm mới bản thân để buông bỏ khổ đau

Với tác phẩm "Làm mới vườn tâm", sư cô Suối Thông gửi gắm nhiều thông điệp và bài học về khám phá những ngóc ngách của tâm hồn, buông bỏ khổ đau.

Làm mới bản thân để buông bỏ khổ đau
Trong sự kiện giao lưu và ra mắt sách Làm mới vườn tâm chiều ngày 13/5 tại Đường sách TP.HCM, sư cô Suối Thông đã có nhiều chia sẻ về bộ sách của mình và những nỗi niềm trong cuộc sống.
Làm mới bản thân để buông bỏ khổ đau
Sư cô Suối Thông cho biết bộ sách Suối Thông là tâm huyết ấp ủ trong nhiều năm, toàn bộ thông điệp trong ba quyển sách Thả trôi phiền muộn, Sống đời bình anLàm mới vườn tâm đều hướng đến việc chữa lành tâm hồn bằng những dòng văn nhẹ nhàng, tình cảm.
Sư cô Suối Thông (Pháp danh Thích Nữ Hạnh Đức) hiện là giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM. Sư cô được nhiều người biết đến là một người truyền đi nguồn cảm hứng sống an yên, phảng phất triết lý Phật giáo nhẹ nhàng thông qua những bài đăng về đạo và đời trên trang Facebook cá nhân.
Sư cô hy vọng với bộ sách Suối Thông - tập hợp những bài viết được đăng tải của mình - sẽ giúp độc giả có những bước đi đầu tiên trên hành trình tìm kiếm hạnh phúc, đồng thời cũng là một cơ duyên, một món quà tinh thần giúp người đọc từng bước khám phá ra những món quà mà cuộc đời đã ban tặng.
Cuốn sách đầu tiên, Thả trôi phiền muộn, là tác phẩm dẫn đến lối sống thức tỉnh và buông bỏ những điều rối rắm trong cuộc đời. Tiếp đến là Sống đời bình an tựa như sự trợ lực, hỗ trợ cho việc tu dưỡng phẩm chất cá nhân, giúp cuộc sống bình an hơn.
Cuốn sách thứ ba, Làm mới vườn tâm, chú trọng hơn vào việc làm mới bản thân nơi tự thân mỗi người. Theo sư cô Suối Thông, trong quá trình thả trôi phiền muộn, chúng ta sẽ nhận ra nhiều phiền muộn của mình bị phụ thuộc vào yếu tố bên ngoài, bị cảm xúc chi phối khiến cho bản thân đau khổ. Để chấm dứt đau khổ, chúng ta cần phải buông bỏ những điều mình không kiểm soát được, để sống với chính mình và vượt qua đau khổ.
“Khám phá những phẩm chất mới mẻ từ chính tâm hồn của mỗi người, là những chủ đề chính mà Làm mới vườn tâm hướng đến. Làm mới vườn tâm chính là những thông điệp giúp người đọc hướng vào bản thân, vào nội tại của mình hơn. Đi tìm những yếu tố mới mẻ, tinh thần tích cực từ chính bên trong mình chứ không phải bên ngoài. Ý thức được điều đó, những điều tiêu cực sẽ dần biến mất để chúng ta trở thành một phiên bản mới hơn của mình”, sư cô chia sẻ.
Với hơn 300 bài viết và bài dịch từ nhiều nguồn, bộ sách Suối Thông đi qua nhiều ngóc ngách nơi tâm hồn con người, với nhiều chủ đề đa dạng để mỗi người đọc có thể tìm được điều gì đó riêng cho mình.
Nhà báo Lương Đình Long nhận xét: “Mỗi bài học trong cuốn sách tuy rất ngắn, nhưng từ đó người đọc có thể thực hành được rất nhiều để tìm về với sự bình an”.
Sư cô Suối Thông cũng cho rằng với những cuốn sách về tinh thần, người đọc thường cảm thấy thấy nhẹ nhàng, dễ đọc, dễ tiếp thu. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, những cuốn sách đôi khi cho thấy cả một quá trình mà người đọc cần phải chiêm nghiệm, thực hành để thay đổi tâm hồn và cuộc sống của mình.
“Những cuốn sách về tâm hồn như vậy, giá trị không chỉ để giải trí, mà là quá trình độc giả có thể nhận được từ cuốn sách, để biến nó thành cuộc sống của mình và làm cho cuộc sống tốt hơn”, sư cô nhắn nhủ.
Bạn đọc được một cuốn sách hay, bạn muốn chia sẻ những cảm nhận, những lý do mà người khác nên đọc cuốn sách đó, hãy viết review và gửi về cho Moli Bookstore.
“Sách hay nên đọc” là diễn đàn để chia sẻ, review sách do bạn đọc gửi đến qua địa chỉ: bookstore@molinetwork.com
Bài viết cần gửi kèm ảnh chụp cuốn sách, tên tác giả, số điện thoại. Trân trọng.

ĐỜI SỐNG / Sách Hay Nên Đọc

Sách "Vẻ đẹp của sự cô đơn" của Sư thầy Giác Minh Luật: Không thương mình thì yêu ai cũng là sai!

Với quyển sách "Vẻ đẹp của sự cô đơn", Sư thầy Giác Minh Luật đã có góc nhìn khác về sự đơn độc để truyền tải thông điệp tích cực về tình yêu, hạnh phúc đối với người trẻ.

Cùng Sư thầy Giác Minh Luật tìm “Vẻ đẹp của sự cô đơn”, biến nỗi bất hạnh trở thành tình yêu thương

Tác giả của những tựa sách "Chú tiểu Pháp Đăng", "Cho nhẹ lòng nhau", "Khổ răng mà khổ rứa"... vừa có buổi giao lưu, chia sẻ về cảm hứng viết sách và giải đáp tâm tư của độc giả trẻ tại Moli Bookcast.

Vẻ đẹp ấm áp và đôn hậu của "Đất rừng phương Nam"

Kể từ lần xuất bản đầu tiên năm 1957, "Đất rừng phương Nam" liên tục được nhiều nhà xuất bản in lại, tính đến năm 2023 là hơn 40 lần.

Lòng can đảm của những chiến binh cầu vồng

Với tôi, lòng can đảm của các nhân vật đã làm nên tác phẩm "Chiến binh cầu vồng".

"Bảo vệ trẻ trước chấn thương tâm lý" - Cuốn sách gối đầu giường của mọi phụ huynh giúp con vượt qua sóng gió bão tố

"Nếu bạn muốn biết có thể làm gì để giúp trẻ em vượt qua những sóng gió bão tố của cuộc đời thì cuốn sách này chính là lời giải đáp dành cho bạn" (Sandra Blakeslee).