ĐỜI SỐNG / Sách Hay Nên Đọc

Chuyện lập thân, lập nghiệp của tuổi 30

"30 tuổi - mọi thứ chỉ mới bắt đầu" là cuốn sách nhẹ nhàng nhưng không kém phần sắc sảo cho ai trước ngưỡng cửa tuổi 30 với những câu hỏi về lập thân, lập nghiệp, hôn nhân...

Chuyện lập thân, lập nghiệp của tuổi 30
Lý Thượng Long là tác giả Trung Quốc quen thuộc với độc giả với loạt tựa sách đã được dịch sang tiếng Việt như Gọi là ổn định, thực ra là hoài phí cuộc sống, Mặt nạ, Vươn lên hoặc bị đánh bại, Những loài hoa có gai, Đại học không lạc hướng, Bạn chỉ tưởng là mình đang cố gắng

Từ cuộc đời bản thân

Được mệnh danh là “người am hiểu sâu sắc về hiện thực cuộc sống của giới trẻ” và với niềm tin “câu chữ trong sách có thể mang lại năng lượng cho mỗi con người”, Lý Thượng Long và các tác phẩm của anh đều rất gần gũi và được người trẻ nhiệt tình đón nhận.
Ở Trung Quốc, Lý Thượng Long là một tên tuổi sáng giá, nhân vật truyền cảm hứng về ý thức khẳng định giá trị bản thân. Sinh năm 1990, anh cũng là một trong những tác giả trẻ thành công tại quốc gia này.
Trong bối cảnh môi trường cạnh tranh khốc liệt với vô số tài năng như tại Trung Quốc, sách của Lý Thượng Long vẫn bán được lên đến hàng triệu bản. Điều này thật không dễ dàng, nếu không muốn nói là kỳ tích của những nỗ lực miệt mài.
Bên cạnh việc viết sách, Lý Thượng Long cũng đề tên mình trong vai trò một đạo diễn, biên kịch, thậm chí lấn sân sang kinh doanh điện ảnh thông qua văn phòng điện ảnh Bộ Lạc Long Ảnh.
Chưa hết, anh đồng thời là nhà sáng lập mạng kaochong.com - website học và thi Anh ngữ nổi tiếng tại Trung Quốc.

Đến tâm sự tuổi 30

Tuổi 30 thường là quãng thời gian có phần áp lực với nhiều người.
Đi qua tuổi thiếu niên nhiều hoa mộng, tuổi 30 là giai đoạn mỗi người thường trăn trở về con đường sự nghiệp của bản thân, về sự đóng góp của mình đối với xã hội.
Dành phần lớn thời gian để nghiên cứu về giới trẻ, từ công việc, học tập đến giải trí, Lý Thượng Long hiểu rõ độc giả trẻ cần gì, muốn gì, quan tâm cái gì và đem đến đúng điều mà họ yêu thích.
Đồng thời, anh viết 30 tuổi - mọi thứ chỉ mới bắt đầu cũng nhằm chia sẻ những tâm sự, tổng kết những chiêm nghiệm, từ đó đề xuất những góc nhìn tươi mới đến với độc giả.
Gồm 5 chương (Quỹ tích, Tuân thủ quy tắc, Bước ngoặt, Tự kiểm soát, Câu chuyện), xuyên suốt cuốn sách là thông điệp “nhắn cho những ai còn lo lắng hay mơ hồ về thanh xuân sắp qua, rằng mọi thứ mới chỉ bắt đầu”. Bởi vì, 30 tuổi mọi thứ mới bắt đầu, đừng sợ đau khổ.
Tất cả đau khổ phải trải qua ở tuổi đôi mươi đều là món quà của cuộc sống.
Hãy kiên trì với con đường mình đã chọn, ngay cả khi những người xung quanh đang đi trên đường tắt.
Kiên trì với những gì bạn yêu thích, ngay cả khi người xung quanh cho rằng bạn rất cực khổ. Kiên trì với con đường của mình ngay cả khi chỉ có một mình trong suốt hành trình.
 
Bạn đọc được một cuốn sách hay, bạn muốn chia sẻ những cảm nhận, những lý do mà người khác nên đọc cuốn sách đó, hãy viết review và gửi về cho Moli Bookstore.
“Sách hay nên đọc” là diễn đàn để chia sẻ, review sách do bạn đọc gửi đến qua địa chỉ: bookstore@molinetwork.com
Bài viết cần gửi kèm ảnh chụp cuốn sách, tên tác giả, số điện thoại. Trân trọng.

ĐỜI SỐNG / Sách Hay Nên Đọc

Vượt qua những cảm xúc tiêu cực nhờ "Bí kíp chống tụt mood"

Cuốn sách gói gọn các chiến lược khoa học xử trí và cải thiện những vấn đề cốt yếu trong cuộc sống: lối tư duy, đời sống xã hội, công việc và những khó khăn cá nhân.

Vẻ đẹp ấm áp và đôn hậu của "Đất rừng phương Nam"

Kể từ lần xuất bản đầu tiên năm 1957, "Đất rừng phương Nam" liên tục được nhiều nhà xuất bản in lại, tính đến năm 2023 là hơn 40 lần.

"Bảo vệ trẻ trước chấn thương tâm lý" - Cuốn sách gối đầu giường của mọi phụ huynh giúp con vượt qua sóng gió bão tố

"Nếu bạn muốn biết có thể làm gì để giúp trẻ em vượt qua những sóng gió bão tố của cuộc đời thì cuốn sách này chính là lời giải đáp dành cho bạn" (Sandra Blakeslee).

NSƯT Mỹ Uyên gác bỏ âu lo với bộ sách của sư cô Suối Thông

Từng trải qua nhiều biến cố, đối mặt với những nỗi căng thẳng trong cuộc sống, nữ diễn viên "Tháng năm rực rỡ" đã lấy lại sự tích cực làm mới tâm hồn bằng việc đọc sách.

Làm mới bản thân để buông bỏ khổ đau

Với tác phẩm "Làm mới vườn tâm", sư cô Suối Thông gửi gắm nhiều thông điệp và bài học về khám phá những ngóc ngách của tâm hồn, buông bỏ khổ đau.