CINE / Phim Âu Mỹ

Những “bóng hồng” quyến rũ, mạnh mẽ và tài năng của vũ trụ khủng long

Từ khi ra mắt vào năm 1993, thương hiệu Jurassic Park và sau này là Jurassic World đã đem đến cho thế giới không ít hình mẫu nữ quyền mạnh mẽ.

Những “bóng hồng” quyến rũ, mạnh mẽ và tài năng của vũ trụ khủng long
Từ sự khôn ngoan, kiến thức sâu rộng cho đến sức mạnh kinh hồn, loạt nhân vật nữ đem đến dấu ấn đặc sắc cho loạt phim. Với sự ra mắt của Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa (tựa gốc: Jurassic World: Dominion), cùng nhìn lại các nhân vật mang tính biểu tượng cũng như gặp gỡ những nhân vật mới sẽ tiếp nối truyền thống.
 
Tiến sĩ Ellie Sattler (Laura Dern)
 
Những “bóng hồng” quyến rũ, mạnh mẽ và tài năng của vũ trụ khủng long
Trong Jurassic Park, tiến sĩ Ian Malcolm (Jeff Goldblum) cảm thán về chu kỳ của cuộc sống: “Chúa tạo ra khủng long. Chúa tiêu diệt khủng long. Chúa tạo ra con người. Con người hủy diệt Chúa. Con người tạo ra khủng long”. Và rồi tiến sĩ Ellie Sattler đáp lời: “Khủng long ăn thịt đàn ông. Phụ nữ kế thừa Trái đất”. Khi ekip thực hiện Jurassic Park, tất cả đều ý thức được rằng họ đang tạo ra một nhân vật khác lạ trong phim hành động. Ellie Sattler là một nhân vật nữ cường mạnh mẽ, một biểu tượng nữ quyền trong phim. Laura Dern chia sẻ: “Cô ấy ngầu dữ, thể chất tốt, hài hước, phức tạp, và tôi nghĩ mọi nhân vật nữ trong loạt phim này đều như vậy”.
Những “bóng hồng” quyến rũ, mạnh mẽ và tài năng của vũ trụ khủng long
Ellie Sattler, một nhà cổ thực vật học không sợ hãi sẵn sàng thò tay vào một đống phân khủng long để giúp chữa lành một con khủng long ba sừng bị bệnh. Đó là người dường như không bao giờ thua kém những đồng nghiệp nam giới ngay cả trong các tình huống sinh tồn.
 
Claire Dearing
Và rồi chúng ta có Claire Dearing do Bryce Dallas Howard thủ vai lần đầu ra mắt khán giả trong Jurassic World (2015). Sự biến đổi của nhân vật từ một cá nhân chỉ có động cơ nghề nghiệp trở thành người hùng trong Jurassic World: Fallen Kingdom đã phản ánh lý thuyết của Ellie “phụ nữ sẽ kế thừa Trái đất”.
Những “bóng hồng” quyến rũ, mạnh mẽ và tài năng của vũ trụ khủng long
Tất cả những gì Claire muốn trong Jurassic World là điều hành một công viên giải trí thành công, nhưng cô sớm nhận ra rằng việc chơi đùa với di truyền học có thể kinh hoàng đến mức nào. Lý tưởng của nhân vật này biến đổi, công viên giải trí trở thành thứ yếu. Cuối cùng, Claire trở thành một nhà hoạt động vì quyền khủng long. Howard nhận xét: “Cô ấy là người đã đi ngược lại với lịch sử và trong cuộc hành trình của mình, cô đang cố gắng làm điều đúng đắn.” Sự thay đổi của Claire mở đường cho kiểu nhân vật chính học hỏi từ quá khứ sau khi nhìn lại sai lầm.
BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP BÀI VIẾT
Những “bóng hồng” quyến rũ, mạnh mẽ và tài năng của vũ trụ khủng long
Giữa những sóng gió của thế giới, Claire tìm thấy mình trong một sứ mệnh mới: làm mẹ. Ở phần cuối của Fallen Kingdom, Claire và Owen chịu trách nhiệm nuôi nấng Maisie Lockwood (Isabella Sermon thủ vai) – một cô bé nắm giữ bí mật khoa học có thể ảnh hưởng đến cả thế giới. Trở thành người giám hộ cho Maisie cũng đồng nghĩa với việc Claire phải chỉnh đốn lại bản thân.
 
Maisie Lockwood
Con gái nuôi của Claire và Owen – Maisie Lockwood được đánh giá là một trong những nhân vật nhí xuất sắc nhất của thương hiệu Jurassic World. Cô nàng thông minh, tò mò và can đảm khi đối mặt với những việc làm sai trái.
Những “bóng hồng” quyến rũ, mạnh mẽ và tài năng của vũ trụ khủng long
Bởi thân phận mà Lockwood trở thành mục tiêu cho không ít tổ chức, cá nhân: dường như cô bé luôn cần được bảo vệ và che chở. Tuy nhiên điều đó không khiến Maisie trở nên yếu đuối. Cô bé kiên quyết trong việc tìm hiểu sự thật đằng sau số phận của loài khủng long cùng lời giải cho tương lai loài người. Maisie chủ động trong suy nghĩ, hành động, xứng đáng kế thừa những gì mà thế hệ nữ cường trước em đã làm gương.
 
Nữ phi công Kayla Watts
 
Nhân vật mới sẽ có màn chào sân trong Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa là nữ phi công tài năng Kayla Watts. Vào vai bởi nữ diễn viên DeWanda Wise, Kayla được mô tả là một phi công “tháo vát, hóm hỉnh” được kỳ vọng sẽ là nhân tố bất ngờ cho bộ phim. Một cựu chiến binh không quân với thành tích quân sự đáng nể, Kayla có cả một cuộc đời sóng gió trước khi cô gặp gỡ Owen, Claire trong hành trình sinh tồn giữa thế giới khủng long.
Nhân vật này sẽ không rơi vào motif người hùng da màu trong nhiều phim hiện nay. Kayla không ngẫu nhiên cứu giúp những người xa lạ mà bản chất hành động xuất phát từ các quy tắc đạo đức cô đặt riêng cho mình. Điều này không chỉ khiến hình tượng nữ cường này trở nên chân thực với khán giả, mà còn xác lập một vị thế độc đáo cho một nhân vật dù còn rất mới nhưng sớm hứa hẹn sẽ “gồng gánh” quan trọng không kém gì nam nhân.
 Phim chính thức ra rạp vào 10/6/2022.
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

CINE / Phim Âu Mỹ

Disney đang làm gì với các huyền thoại cổ tích thế này?

Đổi một loạt nguyên tác từ người da trắng thành người da đen, Disney có đang quá đà trong định hướng của mình?

Chuyện thú vị trên phim trường "Harry Potter" và bộ ba hợp vai "trăm phần trăm"

Trải dài suốt một thập kỷ, loạt phim Harry Potter đã tạo ra một hành trình tuyệt vời cho khán giả trên màn ảnh rộng.

Hết hồn với mức giá cao "cắt cổ" của ngôi nhà ma ám trong Conjuring: mua nhưng không được ở?

Sở thích mua nhà có ma đang là mốt thì phải!

Nguyên liệu tạo hình cho quái vật ác nhất Stranger Things 4 là ...gel bôi trơn?

Thật không ngờ, phải không nào?

Giải mã sức hút thương hiệu "Harry Potter" qua 2 thập kỷ: thế giới phù thủy chưa bao giờ rực rỡ đến thế

Trải qua hai thập kỷ, Harry Potter cùng Thế giới Phù thủy vẫn là một trong những thương hiệu điện ảnh ăn khách nhất mọi thời đại.

Cộng đồng nổi bật