ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

"YOLO" như nữ vũ công 106 tuổi, không kết hôn, không mua nhà, 80 tuổi vẫn sẵn sàng yêu đương

Theo lẽ thường tình, người ở tuổi giống như cụ bà trên đã con cháu đầy nhà, quây quần sum họp. Đương nhiên, người 106 tuổi càng không nói đến việc rèn luyện thân thể, đi đứng được đã là một điều phi thường. Thế nhưng không, cụ bà ở nước Úc, Eileen Kramer, bà sinh năm 1914 còn có tuổi già rực rỡ hơn như vậy.

"YOLO" như nữ vũ công 106 tuổi, không kết hôn, không mua nhà, 80 tuổi vẫn sẵn sàng yêu đương

Bà Eileen là một trong những trường hợp hy hữu nhất của nước Úc về độ tuổi sống thọ. Tuy nhiên, tuổi thọ thì chưa phải điều làm nên sự đặc biệt của bà. Kể từ khi vào viện dưỡng lão sống ở tuổi gần 100, mỗi ngày bà Eileen đều viết tiểu thuyết, cho tới nay, bà đã xuất bản được ba cuốn sách. Ngoài ra, bà cũng luôn rất yêu thích hội họa, ở tuổi 104, bà đã tham gia một cuộc thi vẽ tranh toàn quốc và trở thành người lớn tuổi nhất tham gia.

Ngoài sách, cụ bà còn thích múa, đam mê của bà là khiêu vũ. Khi còn trẻ, bà là một nghệ sĩ múa, khi về già, dù da có nhăn nheo, bà vẫn có thể tạo ra nhiều động tác múa rất đẹp mắt.

YOLO như nữ vũ công 106 tuổi, không kết hôn, không mua nhà, 80 tuổi vẫn sẵn sàng yêu đương
Bà Eileen lúc trẻ
YOLO như nữ vũ công 106 tuổi, không kết hôn, không mua nhà, 80 tuổi vẫn sẵn sàng yêu đương
Bà Eileen năm 106 tuổi

Cả đời bà Eileen không kết hôn, chỉ tập trung cho nhảy múa, bà kiên trì không kết hôn, không sinh con, không mua nhà, cũng chẳng mua xe hơi. Nhưng yêu đương thì tất nhiên là vẫn có. Chỉ là, bà yêu đương cũng muộn hơn người khác một chút.

Bà bắt đầu chuyện tình của mình với một nhà sản xuất phim vào lúc bà đã 50. Yêu nhau chưa được mấy năm thì người bạn trai của bà mất vì đột quỵ. Bà Eileen không nói không rằng, cứ như vậy ở bên cạnh chăm sóc cho người bạn trai, mãi cho tới khi người bạn trai qua đời, khi đó, bà 74 tuổi.

YOLO như nữ vũ công 106 tuổi, không kết hôn, không mua nhà, 80 tuổi vẫn sẵn sàng yêu đương

Chưa dừng lại ở đó, sau khi đưa tiễn người đã mất, bà tới Mỹ và gặp gỡ 1 người đàn ông khác. Chuyện tình kéo dài 20 năm, mãi cho tới khi người bạn trai này của bà qua đời. Cuối cùng, ở độ tuổi gần 100 tuổi, bà Eileen quyết định trở về quê nhà nước Úc, tìm một viện dưỡng lão và bắt đầu một cuộc sống mới.

Có thể nói, 50 tuổi bắt đầu yêu đương, hơn 70 tuổi một lần nữa rơi vào lưới tình, gần 100 tuổi, bắt đầu tạo ra thời kì hoàng kim của mình. Nhìn vào cuộc đời của bà Eileen, bạn sẽ phát hiện ra là mình chẳng thể tìm thấy được cái gọi là "nguy cơ tuổi tác" ở bà. Bà giống như một đứa trẻ ngông cuồng, không bao giờ chịu sống một cuộc sống được xem là ổn định trong mắt người khác, mỗi một giai đoạn trong cuộc đời của bà đều rất "khác người":

YOLO như nữ vũ công 106 tuổi, không kết hôn, không mua nhà, 80 tuổi vẫn sẵn sàng yêu đương

Con người, một khi có thể thoát ra khỏi những ràng buộc, những sự đóng khung, những khuôn khổ thế tục, sống sẽ rất sảng khoái. Cứ thử nhìn vào cuộc đời của bà Eileen, có lẽ chúng ta sẽ nhìn thấy một mặt khác của cuộc sống.

Chúng ta có thói quen đặt ra cột mốc cho cuộc đời mình, sau đó làm theo cái khung ấy và gò bó bản thân vào trong. 

Ví dụ như tôi có một cô bạn thân, cô ấy quyết tâm trước 30 phải cưới chồng, sinh con ngay sau đó để không ảnh hưởng sức khoẻ. Sau đó nghỉ hữu vào năm 45, ở vậy nội trợ trong nhà và an hưởng tuổi già đến khi nhắm mắt. Tại sao? Trong khi chúng ta không chỉ sống một cuộc đời như sắp đặt, chúng ta đâu phải sinh ra chỉ để đợi "đi"? 

YOLO như nữ vũ công 106 tuổi, không kết hôn, không mua nhà, 80 tuổi vẫn sẵn sàng yêu đương

Tôi cũng từng gặp qua trường hợp một đôi vợ chồng ở với nhau kiểu "thôi cố gắng", tuổi của 2 người cộng lại cũng hơn 150, số lần cãi nhau nhiều không kể hết, nhưng dù thế nào cũng nhất định không ly hôn.

Nguyên nhân là bởi hai ông bà cũng đã già rồi, tuổi này rồi còn ly hôn, sợ mất mặt con cái, sợ bị dị nghị, cứ như vậy, sống với nhau kiểu "thôi, cố gắng". Ở một số quốc gia, tâm lý tuổi tác đang tồn tại một cách quá nặng nề, họ luôn cảm thấy rằng ở độ tuổi này thì phải làm việc này, phải làm như này, nếu không tự giác sẽ hoang mang, sợ nhất là "không giống những người xung quanh".

YOLO như nữ vũ công 106 tuổi, không kết hôn, không mua nhà, 80 tuổi vẫn sẵn sàng yêu đương

Nhưng lẽ nào bạn không phát hiện ra rằng, mỗi thời đại mỗi khác, có những việc không cần thiết phải hoàn thành vào đúng cái mốc thời gian mà nhiều người khác đều làm theo. Chẳng hạn, nếu trước kia, phần lớn mọi người chưa tới 25 đã kết hôn, thậm chí có vài mặt con, nhưng ở hiện tại, 25 tuổi mới học xong thạc sỹ, bận rộn tìm kiếm ổn định việc làm, làm gì có thời gian kết hôn sinh con.

Dòng thời gian của cả nhân loại đang lùi dần về phía sau, vậy tại sao phải bận tâm đến vấn đề tuổi tác?

Hãy sống như chưa từng được sống, hãy để mỗi ngày đều trở thành một điều ý nghĩa, một kỷ niệm không thể quên trong tâm trí của mỗi người.  Tuổi tác già rồi, không sao cả, tâm thái già, mới thực sự là già. Nếu già rồi, lập tức phũ bỏ hết những con người mới, sự vật mới, tư tưởng mới tiến bộ, vậy thì dù bạn có bao nhiêu tuổi, 60, 50 hay thậm chí 30, tâm của bạn cũng già rồi. Cuộc sống sau này, cũng sẽ chẳng có vị gì nữa.

YOLO như nữ vũ công 106 tuổi, không kết hôn, không mua nhà, 80 tuổi vẫn sẵn sàng yêu đương

Nếu luôn ôm trong mình sự tò mò về thế giới, sự tích cực đi khám phá, xem đời người như một chuyến hành trình du lịch, nghiêm túc thám hiểm mỗi một giai đoạn cuộc đời, vậy thì dù có 100 tuổi, nội tâm cũng vẫn luôn trẻ trung, thú vị và đầy sức sống. Thứ quyết định một người có trẻ trung hay không, thực ra là xem xem họ có còn muốn học hỏi, có còn nhiệt huyết với cuộc sống hay không.

Học tập có thể kích thích tế bào não, để đầu óc con người không quá cứng nhắc. Sở thích có thể khiến đôi mắt của mỗi người tỏa ra những vầng sáng khác biệt. Giống như khi bà Eileen khiêu vũ, ai còn nhớ rằng bà đã hơn 100 tuổi?

Nếu có thể, hãy sống như bà Eileen, "you only live once" - Bạn chỉ được sống duy nhất một lần trong đời. Vậy thì tại sao bạn không sống cho trọn vẹn? Sống thoải mái, làm điều mình thích, ăn, uống những gì mình mong muốn? Đặc biệt hơn đó là theo đuổi những gì mình đam mê? Bà không bệnh tật, ngoại trừ uống vitamin, bà không bao giờ dùng các loại thuốc khác. Mặc dù chúng ta không kiểm soát được sức khỏe của cơ thể mình, nhưng việc tập thể dục nhiều hơn và giữ cho tâm trạng luôn vui vẻ là điều đúng đắn.

YOLO như nữ vũ công 106 tuổi, không kết hôn, không mua nhà, 80 tuổi vẫn sẵn sàng yêu đương

Luôn có những người lo lắng về những gì sẽ xảy ra khi họ vào viện dưỡng lão mà không có con cái. Trên thực tế, chất lượng cuộc sống sau tuổi già chỉ liên quan đến sức khỏe chứ ít liên quan đến việc con cái có hiếu thảo hay không. Nghĩ mà xem, nếu bạn gục xuống giường thì con cái dù có hiếu thảo đến đâu cũng không thể ngày ngày đều ở cạnh giường bạn lâu dài. Ngày ngày chỉ có thể nằm, và tất cả những gì nhìn thấy là trần nhà, cuộc sống như vậy, chẳng phải rất tẻ nhạt ư?

Trong khi nếu sức khỏe tốt, dù có già, có vào viện dưỡng lão, cũng vẫn sẽ tìm được việc mà làm, thư thả sống qua ngày.

YOLO như nữ vũ công 106 tuổi, không kết hôn, không mua nhà, 80 tuổi vẫn sẵn sàng yêu đương

Đừng để vấn đề tuổi tác, đừng để thời gian khiến cho bạn chùng lòng. Hãy sống đi vì bạn cũng chỉ được sống cuộc đời này duy nhất một lần mà thôi!  

  • Theo dõi MoliStar.com trên

Nhân Vật

Vào mà xem "bé bánh bao" khiến thầy Park và đội tuyển Việt Nam cưng xỉu nay thay đổi đáng kinh ngạc!

Cậu bé hiện tại đã trông cân đối và thon gọn hơn hẳn.

Khéo khoe "cặp loa" như vừa được độ, ái nữ nhà Minh Nhựa bị cho là đã đụng qua thẩm mỹ

Nhiều người cho rằng cô nàng vừa sinh con xong nên "cặp loa" có vẻ "nẩy thật nẩy" cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, vẫn xuất hiện những ý kiến trái chiều.

Màn cosplay "thần sầu" của 2 hot tiktoker, nhìn cặp đùi của Lê Bống gấp đôi Thanh Tâm mà giật mình!

Tuy sở hữu gương mặt xinh đẹp nhưng có vẻ như màn cosplay Bella Poarch này của 2 hot girl không nhận được nhiều sự ủng hộ cho lắm?

Xinh như Xoài Non mà vẫn soi ra khuyết điểm, liệu đây có phải điểm trừ trong mắt các chàng?

Tinh mắt như CĐM, đẹp không tỳ vết như vợ của streamer giàu nhất Việt Nam - Xoài Non mà vẫn bị soi ra khuyết điểm.

Ngưỡng mộ em học sinh lớp 3 đập heo đất, lấy toàn bộ lì xì tiết kiệm ủng hộ Quỹ vaccine Covid-19

Đây hẳn là hành động tuyệt vời từ một cô bé chỉ mới 8 tuổi. Em Phương Như chia sẻ em rất hạnh phúc khi có thể giúp đỡ được quê hương, đất nước bằng số tiền nhỏ của mình.

Cộng đồng nổi bật