ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Xót thương chàng chiến sĩ 2003 hy sinh khi đang làm nhiệm vụ chữa cháy: "Mãi mãi tuổi 19"

Nguyễn Đình Phúc là một trong những chiến sĩ đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ chữa cháy vào chiều hôm qua (1/8/2022). Năm nay em tròn 19 tuổi.

Xót thương chàng chiến sĩ 2003 hy sinh khi đang làm nhiệm vụ chữa cháy: "Mãi mãi tuổi 19"
Người lính trẻ Nguyễn Đình Phúc năm 2003. Năm nay em tròn 19 tuổi - cái tuổi đẹp nhất của đời người. Thay vì như các bạn đồng trang lứa đang ngồi trên ghế giảng đường thì em đã chọn cho mình một hướng khác, cống hiến tuổi xuân của mình cho đất nước.
Xót thương chàng chiến sĩ 2003 hy sinh khi đang làm nhiệm vụ chữa cháy: Mãi mãi tuổi 19
Lực lượng chữa cháy đang làm nhiệm vụ
Em là chiến sĩ trẻ nhất trong 3 đồng chí hy sinh trong vụ cháy ngày hôm qua ở Hà Nội. Em hy sinh nhưng chắc chắn rằng em không mất đi, mọi người sẽ mãi luôn nhớ và biết ơn em.
 
Được biết, trước khi làm nhiệm vụ chiều 1/8, Phúc vừa trải qua một đám cháy vào buổi sáng. Đến trưa, cậu nhắn tin cho mẹ thông báo hoàn thành nhiệm vụ và đang nghỉ ngơi. Hai mẹ con đã 3 ngày không gặp nhau nên chủ yếu trao đổi qua tin nhắn, điện thoại.
Xót thương chàng chiến sĩ 2003 hy sinh khi đang làm nhiệm vụ chữa cháy: Mãi mãi tuổi 19
Đám cháy chiều 1/8 tại Hà Nội
BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP BÀI VIẾT
Đến chiều, một người thân đọc được tin tức trên báo nên thông báo cho mẹ của Phúc. Không tin vào tai mình, bà gọi điện cho người thân để đưa đến bệnh viện và gần như không thể đứng vững khi biết sự thật rằng con trai mình đã hy sinh.
“Phúc là đứa con rất ngoan, luôn làm mọi thứ để khiến mẹ vui lòng. Một chàng trai vừa bước tới ngưỡng cửa cuộc đời, chưa kịp trải nghiệm hết mọi thứ thì đã phải ra đi, để lại mẹ một mình”, một người bạn thân của mẹ Phúc nói trong lúc ngồi chờ bên ngoài nhà tang lễ. 
Xót thương chàng chiến sĩ 2003 hy sinh khi đang làm nhiệm vụ chữa cháy: Mãi mãi tuổi 19
Người nhà ngồi chờ bên ngoài nhà tang lễ
banner

ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Bé gái 14 tuổi mất tích sau khi nhận 5 triệu đồng từ người đàn ông lạ

Sau khi được một người đàn ông lạ quen qua mạng xã hội gởi cho 5 triệu đồng, cô bé 14 tuổi đã gom quần áo và rời khỏi nhà. Đã 17 ngày trôi qua, người nhà chia nhau tìm kiếm nhưng trong vô vọng…

Chàng trai biến "thủy tinh" thành "kim cương"

Từng mặc cảm với chiếc xe lăn và trải qua hơn 200 lần gãy xương thế nhưng Vũ Ngọc Anh (sinh năm 1987, Hải Phòng) đã vượt lên chính mình, biến xe lăn trở thành bạn đồng hành, chinh phục nhiều tỉnh thành, nhiều quốc gia.

Công an giúp chàng trai tìm lại được gia đình sau hơn 10 năm thất lạc

Với sự giúp đỡ của Công an huyện Tương Dương (tỉnh Nghệ An) và Công an huyện Mai Châu (tỉnh Hoà Bình), anh Vi Văn Liễu đã tìm lại được người thân và gia đình sau 10 năm thất lạc.

Cận cảnh vòng eo 54cm của nữ sinh có thú chơi trầm hương sang chảnh đất Sài Thành

Võ Ngọc Trân chưa từng ngừng hot khi sở hữu số đo 3 vòng quá hoàn hảo. Cô nàng thời gian gần đây còn chuyển bộ môn thể thao mới để độ dáng.

Á khoa khối C toàn quốc được tuyển thẳng 3 đại học tốp đầu

Phạm Thị Trà Mi, học sinh lớp chuyên Địa, trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), là á khoa toàn quốc khối C với 29,5 điểm. Em đạt điểm tuyệt đối ở môn Lịch sử và Địa lý.

Cộng đồng nổi bật