ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Vy Hoàng: "Mình dùng những món đồ điệu đà không có nghĩa những bạn nam khác sẽ mạnh mẽ hơn mình!"

Cậu bạn chia sẻ, bản thân từng rất khó khăn trong việc apply vào những môi trường yêu cầu tiêu chuẩn ngoại hình, giới tính cụ thể. Tuy nhiên chính những khó khăn đó đã dẫn đường để Vy Hoàng bứt phá như ngày hôm nay.

Vy Hoàng: "Mình dùng những món đồ điệu đà không có nghĩa những bạn nam khác sẽ mạnh mẽ hơn mình!"
Được biết đến là một trong những thành viên tích cực của cộng đồng LGBT Hà Thành, Vy Hoàng hiện không chỉ nổi tiếng mà có cuộc sống lẫn sự nghiệp mà nhiều bạn trẻ theo đuổi. Bản thân mang trong mình sự khác biệt, trải qua nhiều khó khăn trong hành trình thay đổi bản thân, Vy luôn mong muốn nhận được sự công nhận của mọi người thông qua cuộc sống và hành động tích cực.
Chia sẻ về cuộc sống ở hiện tại, Vy Hoàng muốn nhắn nhủ tới những bạn trẻ những chiêm nghiệm cá nhân. Để cho dù bạn là ai, bạn cũng sẽ sống tích cực và có ích vì chính bản thân mình.
Vy Hoàng: Mình dùng những món đồ điệu đà không có nghĩa những bạn nam khác sẽ mạnh mẽ hơn mình!
Cuộc sống hiện tại của Vy có ổn không? Như hiện tại, bạn đã đạt được bao nhiêu phần trăm những điều mà bạn mong muốn làm trong đời mình?
Hiện tại thì mọi thứ đang khá ổn với Vy Hoàng và dần đi vào quỹ đạo Vy Hoàng mong muốn.
Chắc cũng được khoảng 60% mong muốn của mình rồi. Mình cũng đã có công việc làm ra thu nhập, có định hướng rõ ràng hơn một số bạn cùng trang lứa. 40% còn lại chắc là dành cho những dự định đang chờ độ “chín”, cần thời điểm phù hợp mới có thể đạt được ạ.
Cá nhân tôi thấy những bạn chuyển giới thường sẽ vất vả hơn gay hay lessbian trong chuyện giao thiệp xã hôi. Bạn bè tôi cũng có người như vậy và tôi thường thấy họ nhiều khi phải “xù lông”, phải tạo ra vẻ ngoài cứng cỏi trong cuộc sống. Vy có từng phải như vậy không? Hiện tại thì sao?
Thật ra cá nhân Vy Hoàng đánh giá một người đàn ông không thể chỉ nhìn vẻ ngoài mà đánh giá con người. Mình cũng không phải một người thích gồng, mình theo chủ nghĩa "chính mình". Mình vẫn sử dụng những món đồ rất điệu đà, mình rất thích mặc màu hồng. Nhưng không có nghĩa những bạn nam khác sẽ mạnh mẽ hơn mình!
Vy Hoàng: Mình dùng những món đồ điệu đà không có nghĩa những bạn nam khác sẽ mạnh mẽ hơn mình!
Phải chăng cái vấn đề như tôi nhận định bên trên là do sự bất an, dễ tổn thương ở trong tâm hồn họ? Họ sợ bị bắt nạt chăng? 
Thật ra có những người họ gồng lên, vì họ muốn trở thành một con người mạnh mẽ như vậy. Vậy nên việc họ thay đổi sẽ là rất dễ hiểu. Chỉ có điều sẽ tùy người , nếu thay đổi tích cực thì không còn gì để nói. Nhưng nếu thay đổi tiêu cực để đánh mất bản thân, ví dụ như muốn làm đàn ông phải hút thuốc , nhậu nhẹt, trăng hoa thì không nên.  
Vy Hoàng có từng trải qua, hay từng chứng kiến chuyện những bạn chuyển giới bị ứng xử thiếu công bằng không? Ví dụ như việc cạnh tranh vị trí trong công việc và chuyện này bị đem ra để hạ bệ nhau hay đánh giá thấp nhau chẳng hạn? Bạn sẽ xử sự sao trong trường hợp đó? 
Có chứ, chính mình cũng đã từng gặp phải. Trong một câu chuyện diễn ra với mình vào tuổi trẻ bồng bột. Hỉ-nộ-ái-ố là cảm xúc của con người mình đã phản ứng khá mạnh khiến cho một người đồng nghiệp thấy. Anh ý cười khẩy và hát cho mình nghe "em cũng chỉ là con gái thôi, buồn là khóc hay vui là cười".
Chính giây phút đó mình nhận ra, cái mình làm chưa tốt đó chính là thể hiện cảm xúc quá rõ ràng. Nhưng mình cũng nhận ra rằng đôi khi phản ứng không phải cãi nhau tay đôi và dùng nắm đấm. Mà là sự im lặng hành động " quân tử trả thù 10 năm chưa muộn " 
Vy Hoàng: Mình dùng những món đồ điệu đà không có nghĩa những bạn nam khác sẽ mạnh mẽ hơn mình!
Thực ra cái giai đoạn mình đi tìm chính mình nó đáng sợ không kém việc mình phải đối diện trước người nhà bằng con người thật của bản thân? Con đường đó, Vy Hoàng nghĩ đến ai nhiều nhất? 
Chắc hồi đó trẻ, mình hay nghĩ tới người yêu cũ. Có thể vì bạn ấy mà mình đã động lực để đấu tranh và sống đúng với bản thân mình.
Vy Hoàng nhắc đến mẹ rất nhiều trong những buổi phỏng vấn khác của mình, từ nhỏ đến lớn, chân dung mẹ với Hoàng ra sao?  
Sau này Vy Hoàng sẽ lấy vợ, người mà có những tính cách nổi bật của mẹ. Một người phụ nữ truyền thống pha chút cách tân. Suy nghĩ hiện đại. Mẹ mình là một người phụ nữ vì chồng vì con , tần tảo nhưng lại luôn cho con và chồng những sự tự do vô hình. Một người " lạt mềm buộc chặt "
Vy Hoàng có nhớ thay đổi lớn nhất mà bản thân cảm nhận được khi mình quyết định sống cuộc đời mình mong muốn không? về cảm xúc, về ngoại hình, về suy nghĩ lý trí?
Thay đổi lớn nhất chắc có lẽ là ngoài hình. Suy nghĩ thì trong đầu. Không nói cũng ko ai biết. Nhưng ngoại hình từ một cô bé trở cậu bé. Thì chắc chắn sẽ khó ai chấp nhận được trong một sớm một chiều. Đâu đó xung quanh sẽ có những lời bàn tán và đáng buồn là nó lại làm tổn thương những người trong gia đình mình !
Vy Hoàng: Mình dùng những món đồ điệu đà không có nghĩa những bạn nam khác sẽ mạnh mẽ hơn mình!
Bắt đầu từ thời điểm nào, Vy Hoàng cảm thấy lo lắng và sợ những quyết định của mình sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng của mẹ nhất? 
Chắc có lẽ là lúc không thể chịu nổi cảnh tượng mọi người cứ nhìn 2 đứa con gái đi dạo nắm tay nhau. Hồi đó chưa thoáng như bây giờ đâu. Bây giờ có nhiều phương tiện báo đài truyền thông. Chứ thời mình come out gần như phải tự mò mẫm, rất khó khăn.
Bạn có bao giờ từng nghĩ đến cái kết xấu nhất cho việc đấu tranh không? 
Có! Đã từng thấy mình rất bất hiếu và muốn quyên sinh, nhưng rồi nhận ra giá trị sống của mình là vì bản thân và gia đình nên mình sống và tin vào sự tích cực hơn chứ không chọn sự đầu hàng dễ dàng như vậy.
Vy Hoàng: Mình dùng những món đồ điệu đà không có nghĩa những bạn nam khác sẽ mạnh mẽ hơn mình!
May mắn là gia đình Vy Hoàng rất tâm lý, hiểu được đích đến của sự hạnh phúc. Hành trình bạn mở lòng với mẹ, chị gái có tác động chứ? 
Có chứ, chị gái mình thương mình lắm. Luôn ủng hộ mọi quyết định của mình. Luôn nghĩ cho mình và cũng nhiều lần chị khóc vì mình! 
Tiến trình come out của những bạn LGBT nói chung nó sẽ theo kiểu là buồn và sợ hãi, khóc lóc, gia đình phản đối và đi đến cái kết. Trong chặng đường đó có người vượt qua, người bỏ cuộc, người đấu tranh thành công và người quy phục định kiến. Bản thân Vy Hoàng có từng nghĩ vì sao mình “thắng” mà người khác lại “thua” trên chặng đường này không? 
Thật ra mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh . Mình là một người hiếu thắng, sẽ làm cho tới cùng. Nhưng trên con đường cách mạng nào thì cũng đều có máu và nước mắt. Nếu bạn chiến đấu tới cùng thì là hoà bình. Nhưng nếu bạn bỏ cuộc thì bạn vẫn sống thôi, khác ở chỗ là bạn trở thành tay sai cho chính bản ngã của mình.
Mỗi người sinh ra có một số mệnh và xứ mệnh. Gọi theo cách nói đùa thì là bạn được “tổ LGBT đãi”, thế nhưng có khi nào một mình, Vy Hoàng từng thử hình dung mình hiện tại sẽ là ai, làm gì, bề ngoài ra sao nếu có một cuộc sống bình lặng như bao cô gái ngoài kia? 
Nếu mình là con gái, với bản lĩnh này thì chắc chắn mình sẽ còn thành công sẽ sớm hơn nữa. Nhưng mình chọn được là chính mình, tuy đi chậm mà chắc chắn!
Còn điều gì Hoàng muốn làm cho bản thân hay bạn có dự định gì cùng mẹ mà chưa thể thực hiện không? 
Mình mong muốn lập gia đình để mẹ có thể nhìn mình hạnh phúc và yên tâm. Muốn kiếm thật nhiều thật nhiều tiền như bao người để đề phòng những trường hợp trắc trở trong cuộc sống. Quan trọng nhất và cũng là mong muốn lớn nhất đó là muốn lấy vợ có con, khi mẹ còn khoẻ mạnh để có thể yên vui cùng con cháu! 
Cảm ơn Vy Hoàng vì những chia sẻ.

ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Lộ ảnh khiến Shark Bình vướng nghi vấn về quê ra mắt gia đình bạn gái Phương Oanh

Cộng đồng mạng xôn xao trước hình ảnh Shark Bình chụp ảnh thân thiết cùng đại gia đình của nữ diên viên Quỳnh Búp Bê.

Khá Bảnh tâm sự sau 3 năm đi tù: "Đừng nghịch ngợm, ngông cuồng như tôi"

Đã từ 3 năm kể từ ngày nhận bản án hơn 10 năm tù, Ngô Bá Khá tâm sự đã nhận thấy sai phạm, sẽ hoàn lương để chăm sóc mẹ già.

Dàn mỹ nam tuổi Mão chiếm sóng TikTok, "đa-zi-năng" với những màn biến hóa khôn lường

Thế hệ TikToker GenZ ngày càng hoạt động hiệu quả khi sản xuất content chất lượng và đầu tư về mặt hình ảnh. Các mỹ nam cũng không lép vế với các nàng, sở hữu tài năng ở đa lĩnh vực và visual cực đỉnh.

Phạm Thoại vượt KPI thưởng Tết cho mẹ bằng căn nhà mới như dinh thự tại quê nhà

Phạm Thoại lần đầu công khai hình ảnh căn nhà khang trang vừa xây xong cho mẹ để kịp đón Tết Quý Mão 2023.

Minh Nhựa được bố thưởng Tết 1 tỷ đồng, để lộ số dư trong tài khoản khiến dân tình đua nhau “xin vía”

Không chỉ gây choáng bởi số tiền thưởng Tết khủng, Minh Nhựa còn không ngần ngại hé lộ số dư, đếm mỏi mắt không hết.