ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Võ Hà Linh thừa nhận từng ký hợp đồng quảng cáo, có cả ê-kíp kiểm duyệt nội dung

Liên tục nhận thắc mắc từ cộng đồng mạng về vấn đề nhận quảng cáo, "chiến thần review" phản bác khẳng định đã không ký hợp đồng với các nhãn hàng từ 2 năm trước.

Võ Hà Linh thừa nhận từng ký hợp đồng quảng cáo, có cả ê-kíp kiểm duyệt nội dung
Mới đây, Võ Hà Linh lên tiếng giải đáp thắc mắc của cộng đồng mạng trong suốt thời gian vừa qua. Nhiều người cho rằng “chiến thần review” khẳng định không nhận quảng cáo nhưng lại đặt đường dẫn tiếp thị liên kết cũng là một dạng booking. Tuy nhiên, Võ Hà Linh đã phân tích điểm khác biệt giữa hình thức tiếp thị liên kết và nhận quảng cáo, PR cho các thương hiệu.
Võ Hà Linh lên tiếng phản bác trước tin đồn nhận hợp đồng quảng cáo.
“Chiến thần review” cho biết khi nhận quảng cáo thì KOL, Influencer phải ký kết hợp đồng dịch vụ với nhãn hàng. Hai bên sẽ có quyền và nghĩa vụ phải tuân theo. Khi đó, KOL, Influencer phải đưa clip cho nhãn hàng kiểm duyệt trước khi đăng tải, nội dung sẽ theo định hướng của họ đề ra. Kinh phí để chi trả cho việc quảng cáo cũng là do nhãn hàng chịu trách nhiệm.
Võ Hà Linh thừa nhận từng ký hợp đồng quảng cáo, có cả ê-kíp kiểm duyệt nội dung
Để có thành công như hiện tại, Võ Hà Linh cũng từng đánh đổi rất nhiều. Trong năm 2022, đánh dấu sự thành công của nữ Beauty Blogger khi "tiêu diệt" hàng trăm thương hiệu mỹ phẩm "trộn".
Hình thức Affiliate Marketing của các sàn thương mại điện tử mà Võ Hà Linh đang sử dụng lại có cách thức hoạt động hoàn toàn khác biệt. “Nhiệm vụ của mình là đóng vai trò trung gian, giới thiệu người mua hàng tiềm năng đến cho các sàn và đơn vị chi trả phí trực tiếp cho mình chính là các sàn thương mại điện tử. Nhãn hàng không có quyền tác động hay kiểm soát nội dung trong các clip review. Hầu hết các sản phẩm mà mình review đều do mình bỏ tiền túi ra để mua” - Võ Hà Linh phân trần.
Võ Hà Linh cho biết từ 28/12/2020 cô đã ngừng nhận quảng cáo trên tất cả các nền tảng và chuyển hướng sang hoạt động dưới hình thức tiếp thị liên kết. Cô thừa nhận trong quá trình hoạt động review từng có thời điểm nhận quảng cáo nhưng trong những đoạn clip này đều được chú thích, công khai minh bạch ở góc phải màn hình: “Chứa nội dung được trả tiền để quảng cáo”.
Võ Hà Linh thừa nhận từng ký hợp đồng quảng cáo, có cả ê-kíp kiểm duyệt nội dung
Trước năm 2021, các sản phẩm mà cô nhận quảng cáo đều có thông tin minh bạch, rõ ràng.
“Nếu chỉ làm vì tiền thì trong các clip của mình điều chỉ rõ ràng về ưu và nhược điểm của sản phẩm và rất ít khi mình khen? Mọi người hay đặt biệt danh cho mình là ‘thánh chê’ nhưng trong khi chỉ cần mình khen và dẫn link, cộng đồng mạng đặt hàng thì mình sẽ nhận được hoa hồng” - Võ Hà Linh bộc bạch trước tin đồn nhận quảng cáo.
Hà Linh và công ty của cô đã rất khó khăn để lựa chọn phương thức hoạt động theo hình thức Affiliate Marketing. Cô khẳng định có nhiều thời điểm thu nhập bấp bênh, phải bỏ tiền túi để đầu tiên cho sản phẩm và chấp nhận rủi ro cao.
Võ Hà Linh thừa nhận từng ký hợp đồng quảng cáo, có cả ê-kíp kiểm duyệt nội dung
Võ Hà Linh liên tục vướng vào tin đồn nhận quảng cáo. Cô khẳng định nếu tìm được bằng chứng "chiến thần review" sẵn sàng tặng 10 tỷ đồng.
Võ Hà Linh cho biết vì cô hiểu được việc phát ngôn trên mạng xã hội phải chuẩn mực và chính xác cho nên cần có đội ngũ hỗ trợ ở phía sau để kiểm duyệt nội dung: “Mạng xã hội là chia sẻ những điều tích cực, không phải là nơi để phát ngôn phản cảm bừa bãi sẽ dẫn đến hệ lụy nguy hiểm. Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội của những người có sức ảnh hưởng sẽ tác động đến giới trẻ”.
Võ Hà Linh thừa nhận từng ký hợp đồng quảng cáo, có cả ê-kíp kiểm duyệt nội dung
Đoạn clip review món ăn thịt trâu gác bếp "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội của Võ Hà Linh khiến cô vướng vào tin đồn nhận quảng cáo. Cô liên tục phải lên sóng "khẩu chiến" với TikToker sống tại Nhật Bản hay chàng TikToker có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Marketing.

ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.

Mỹ nhân Việt gây chú ý khi “đọ sắc” cùng Hoa hậu chuyển giới Thái Lan - Yoshi

Khoảnh khắc Chanh Thư gặp gỡ "thần tiên tỷ tỷ" Yoshi và nam diễn viên Siraphop Manithikhun khiến fan không khỏi trầm trồ.

Ginô Tống - Kim Chi vỡ òa cảm xúc chào đón cặp song sinh đầu lòng: "Quả ngọt" sau hành trình 7 năm yêu nhau

Nữ diễn viên gốc Bến Tre vừa hạ sinh một trai, một gái trong niềm sung sướng vỡ òa của gia đình.