ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Triệu Quân Sự trả lại tiền người bán chè đưa thừa trong lúc bỏ trốn

Quá trình bỏ trốn, Triệu Quân Sự mua 2 ly chè để ăn, nhưng khi phát hiện người bán đưa nhầm tiền, Sự đã tự động trả lại, và còn chào hỏi trước khi rời đi.

Triệu Quân Sự trả lại tiền người bán chè đưa thừa trong lúc bỏ trốn
Triệu Quân Sự - phạm nhân trốn trại khi đang thụ án chung thân tại trại giam của Cục Điều tra hình sự, Bộ Quốc phòng (đóng trên địa bàn xã Thành Long , H.Thạch Thành, Thanh Hóa) đã được Công an H.Hà Trung (Thanh Hóa) bàn giao cho đơn vị chức năng của Bộ Quốc phòng.
Triệu Quân Sự bỏ trốn khỏi trại giam vào khoảng hơn 19 giờ ngày 31.5.
Từ khi trốn trại đến đầu giờ chiều ngày 1.6, Sự đã di chuyển từ xã Thành Long đến xã Yên Dương (H.Hà Trung, Thanh Hóa) với chiều dài cung đường gần 30 km.
Triệu Quân Sự trả lại tiền người bán chè đưa thừa trong lúc bỏ trốn
Triệu Quân Sự bị bắt 
Trong quá trình bỏ trốn, Sự đã ghé quán bán chè của bà Hoàng Thị Gái (59 tuổi, ở khu vực cổng chợ Vừng, xã Yên Dương) để mua chè ăn.
Trong quá trình mua bán, Sự phát hiện cháu bà Gái trả thừa tiền. Triệu Quân Sự đã chủ động trả lại tiền thừa và còn chào hỏi lễ phép trước khi rời đi.
“Lúc đó khoảng hơn 14 giờ, tôi đang ngồi đóng hộp chè thì nó (Triệu Quân Sự - PV) đến hỏi mua 2 ly chè, hết 20.000 đồng. Nó đưa cho tôi 100.000 đồng, nên tôi gọi cháu (cháu nhỏ) tôi lấy tiền đưa lại. Khi vừa cầm tiền thừa thì nó bảo “bán như thế này thì lấy đâu lãi” rồi nó đưa lại cho tôi 90.000 đồng. Tôi cầm lại tiền thì mới biết cháu tôi đưa lại cho nó 170.000 đồng, mà đáng lẽ chỉ đưa lại 80.000 đồng”, bà Gái kể.
Triệu Quân Sự trả lại tiền người bán chè đưa thừa trong lúc bỏ trốn
Bà Hoàng Thị Gái kể lại lúc Triệu Quân Sự mua chè và trả lại tiền đưa nhầm. Ảnh: Minh Hải 
Cũng theo bà Gái, khi đến hỏi mua chè và khi rời đi Triệu Quân Sự chào hỏi rất lễ phép, tỏ thái độ hiền lành.
“Lúc đó nó đội mũ cối, mặc áo dài tay màu xanh. Nhìn nó cũng bình thường thôi, không có gì dữ tợn. Tôi còn hỏi cháu đi đâu lúc trưa nắng như thế này, thì nó bảo đi phơi lúa. Vì tôi ở xã Hà Châu (H.Hà Trung) lên đây là nhà con gái để bán chè giúp, nên cứ ngỡ là người trong xã chứ có biết nó là Triệu Quân Sự đâu”, bà Gái kể tiếp.
Triệu Quân Sự bị người dân phát hiện như thế nào? 
Triệu Quân Sự trả lại tiền người bán chè đưa thừa trong lúc bỏ trốn
Khu vực vây bắt Triệu Quân Sự
Triệu Quân Sự trả lại tiền người bán chè đưa thừa trong lúc bỏ trốn
Triệu Quân Sự được Công an H.Hà Trung bàn giao cho cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng. Ảnh: Minh Hải 
Sau khi bị bắt, Công an H.Hà Trung đã làm các thủ tục theo quy định và bàn giao Triệu Quân Sự cho cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng điều tra hành vi trốn khỏi trại giam.
 

ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.

Mỹ nhân Việt gây chú ý khi “đọ sắc” cùng Hoa hậu chuyển giới Thái Lan - Yoshi

Khoảnh khắc Chanh Thư gặp gỡ "thần tiên tỷ tỷ" Yoshi và nam diễn viên Siraphop Manithikhun khiến fan không khỏi trầm trồ.

Ginô Tống - Kim Chi vỡ òa cảm xúc chào đón cặp song sinh đầu lòng: "Quả ngọt" sau hành trình 7 năm yêu nhau

Nữ diễn viên gốc Bến Tre vừa hạ sinh một trai, một gái trong niềm sung sướng vỡ òa của gia đình.