ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Trang Nemo: "Tôi đi tù để được gì, tôi đi tù thì làm sao tôi sửa chữa?"

"Nếu tôi đi tù, nhân viên của tôi thất nghiệp, trộm cắp, ai chịu trách nhiệm? Ở sau lưng tôi có rất nhiều người đang cần tôi. Tôi đi tù để được gì, tôi đi tù thì làm sao tôi sửa chữa?". Đó là lời tự bào chữa của Trang Nemo sáng nay.

Trang Nemo: "Tôi đi tù để được gì, tôi đi tù thì làm sao tôi sửa chữa?"
Ngày 8-9, Tòa án nhân dân TP.HCM xử phúc thẩm đối với Nguyễn Xuân Hương Trang (31 tuổi, tên gọi khác là Trang Nemo), Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương và Phan Hoàng Nam (cùng là nhân viên shop Trang Nemo).
Sau khi hội đồng xét xử thông báo việc vắng mặt không lý do là tự tước quyền kháng cáo, bị cáo Phan Hoàng Nam đã nhanh chóng có mặt tại tòa và trình bày yêu cầu kháng cáo của mình.
Tại phiên tòa phúc thẩm, các bị cáo có mặt giữ nguyên yêu cầu kháng cáo xin hưởng án treo. Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan - Phạm Lệ Khanh cũng giữ nguyên yêu cầu kháng cáo đề nghị xử lý hành vi cố ý gây thương tích của các bị cáo.
Giải thích với bà Khanh, hội đồng xét xử cho biết tội danh mà các bị cáo bị truy tố xét xử là gây rối trật tự công cộng, yêu cầu của bà Khanh là một khách thể khác, ngoài phạm vi vụ án. Nếu không đồng ý với kết quả điều tra, bà Khanh có thể tiếp tục khiếu nại với cơ quan điều tra.
Hội đồng xét xử cho rằng các bị cáo có lỗi nhưng bà Khanh thời điểm đó cũng có những lời nói, hành vi không chuẩn mực.
Trình bày quan điểm giải quyết vụ án, đại diện viện kiểm sát cho rằng cấp sơ thẩm đã tuyên xử đúng người, đúng tội, không oan sai. Từ đó đề nghị hội đồng xét xử bác toàn bộ kháng cáo của bị cáo cũng như người liên quan, giữ nguyên bản án sơ thẩm.
Tự bào chữa, Trang Nemo cho biết lương tâm đã dằn vặt suốt 2 năm qua: "Tôi hỏi quý vị, nếu con của quý vị mắc lỗi lần đầu thì quý vị có đuổi đi luôn không, hay răn đe dạy dỗ để tốt hơn? Tôi phạm tội lần đầu, tôi có con nhỏ, tạo công ăn việc làm cho nhiều người khác nhưng bị xử vậy có phải quá khắt khe không.
Nếu tôi đi tù, nhân viên của tôi thất nghiệp, trộm cắp, ai chịu trách nhiệm? Ở sau lưng tôi có rất nhiều người đang cần tôi". 
Lập luận như vậy và Trang Nemo xin được hưởng án treo.

Tóm tắt vụ án "Trang Nemo"

Theo nội dung vụ án, do mâu thuẫn với Trần Nguyễn Trà My trong việc bán hàng online nên Nguyễn Xuân Hương Trang (Trang Nemo) hẹn gặp My tại cửa hàng của mình ở phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM.
Khoảng 14h45 ngày 16-1, My cùng Phạm Lệ Khanh, Trần Thị Hoàng Yến đến cửa hàng của Trang để nói chuyện. Tại đây, My và Yến vào cửa hàng gặp Trang xin lỗi, Khanh đứng bên ngoài.
Khoảng 15h, khi My đang xin lỗi thì Khanh vào cửa hàng yêu cầu cô gái này đi về nên xảy ra cự cãi với Trang. Trong lúc mâu thuẫn, nhiều người tại cửa hàng cùng tham gia đánh Khanh.
Toàn bộ sự việc được Trang livestream trên mạng xã hội, thu hút hàng trăm người tập trung tới cửa hàng theo dõi diễn biến vụ ẩu đả. Sự việc gây mất an ninh trật tự tại đoạn đường trước cửa hàng. Lực lượng công an phải đến giải tán đám đông, vãn hồi trật tự.
Tòa án nhân dân quận 1 xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trang Nemo, Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương cùng lãnh 9 tháng tù. Riêng bị cáo Phan Hoàng Nam lãnh 12 tháng tù cùng về tội gây rối trật tự công cộng.

ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Ths. BS nha khoa Huỳnh Tiên - người thăng hạng nhan sắc cho Á hậu Hương Ly và hàng loạt người đẹp đình đám

Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của Bác sĩ Huỳnh Tiên về công việc mang đến nụ cười đẹp cho khách hàng, đặc biệt là những nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz Việt.

CEO Vũ Thái công bố cuộc thi Mrs International Global Vietnam 2023 và chuỗi dự án “Celebrity Vietnam 2024”

Chiều ngày 19/9, lễ công bố khởi động cuộc thi Hoa hậu Quý bà Quốc tế Việt Nam - Mrs International Global Vietnam 2023 đã được diễn ra tại TP.HCM. Tại đây, CEO Crystal Star Entertainment - Ông Vũ Thái cũng có những tiết lộ về chuỗi dự án về cuộc thi sắc đẹp trong tương lai với những hứa hẹn “bùng nổ”.

Lan tỏa trên mạng xã hội: Chàng trai ngồi xe lăn dạy học, dạy nghị lực sống

Dù phải ngồi xe lăn, chân tay teo nhỏ nhưng anh Kỳ vẫn tạo dựng ước mơ, làm việc và sống hạnh phúc như bao người.

Kiếm 100 triệu đồng/tháng nhờ... giúp người giàu tiêu tiền

Từ thỏa mãn đam mê xê dịch, Thy Vân (33 tuổi, ngụ TPHCM) đã tạo ra thu nhập lên đến 100 triệu đồng/tháng nhờ công việc lên kế hoạch du lịch cho du khách.

Bị netizen chê trách vì không ủng hộ cho nạn nhân vụ cháy, Phạm Thoại bức xúc: “Từ bao giờ mà từ thiện là nghĩa vụ?” 

Nam TikToker sở hữu 4,4 triệu người theo dõi tiết lộ đã ủng hộ cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ số tiền 100 triệu đồng.