ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Trang Facebook có tick xanh giả mạo diễn viên 18+ Eimi Fukada

Có tick xanh, nhưng fanpage tên diễn viên Eimi Fukada, được nhiều người Việt Nam tương tác lại có dấu hiệu giả mạo.

Trang Facebook có tick xanh giả mạo diễn viên 18+ Eimi Fukada
Các bài đăng trên trang Facebook có tên Eimi Fukada, một diễn viên phim khiêu dâm Nhật Bản đạt hàng chục nghìn tương tác, chủ yếu từ người dùng Việt Nam. Tuy nhiên, fanpage này có nhiều dấu hiệu của trang giả mạo trên mạng xã hội. Việc tài khoản này được nền tảng cấp tick xanh, xác thực người của công chúng, khiến người dùng nghĩ đây là trang chính chủ của nữ diễn viên.
Trang Facebook có tick xanh giả mạo diễn viên 18+ Eimi Fukada
Nhiều người quan tâm đến trang cá nhân của diễn viên phim khiêu dâm Nhật Bản, Eimi Fukada. Ảnh: Eimi Fukada.
Thực tế, khi kiểm tra phần tính minh bạch trang, Facebook cho biết trang này được lập từ 2013, thời điểm nữ diễn viên nói trên chưa đóng phim. Tên ban đầu của trang là “Professor Dr. Abm Abdullah”. Đây vốn là một bác sĩ, học giả người Bangladesh, chuyên gia chăm sóc sức khỏe riêng của Thủ tướng Sheikh Hasina.
Đến ngày 5/1 vừa qua, trang này mới bị đổi tên thành “深田えいみ - Eimi Fukada”. Đồng thời, vị trí của người quản lý trang này cũng được xác nhận tại Việt Nam. Trong khi đó, diễn viên nói trên là người Nhật Bản.
Trao đổi với Zing, ông Mai Thanh Phú, chuyên viên marketing online, người có nhiều năm trong lĩnh vực dịch vụ Facebook, quản lý hàng trăm fanpage, nhận định trang Eimi Fukada nói trên có nhiều dấu hiệu mạo danh, không chính chủ. “Trang này nhiều khả năng đã được Facebook cấp tick xanh từ trước. Sau đó, nó bị kẻ gian hack và đổi tên thành tên diễn viên 18+ để câu tương tác”, ông Phú nhận định.
Theo vị này, thủ đoạn nói trên được giới “tricker” Facebook tại Việt Nam thực hiện thường xuyên, thành thạo. Trang có tick xanh của cầu thủ nổi tiếng Ivanovic, rapper Zico cũng từng bị người Việt chiếm đoạt, livestream bán hàng.
Ngoài ra, trang Eimi Fukada có tick xanh nói trên còn xuất hiện những dấu hiệu bất thường khác. Ví dụ, trang chỉ đăng bài từ đầu tháng 2, nhưng lượng thích, theo dõi đã đạt hơn 500.000 người. Đồng thời, lượng user bình luận, chia sẻ trên trang cũng có đông đảo người Việt, áp đảo những ngôn ngữ khác. Fanpage thường xuyên có các nội dung đăng tải bằng tiếng Việt, chia sẻ trang ở Đà Nẵng…
Theo dữ liệu từ J.Fandom, Eimi Fukada chỉ có 3 kênh truyền thông, mạng xã hội gồm Twitter, Instagram và YouTube. Không có dữ liệu liên kết giữa các tài khoản được xác minh của nữ diễn viên với fanpage Facebook nói trên. Đồng thời, các hình ảnh, clip xuất hiện trên trang “深田えいみ - Eimi Fukada” cũng được sao chép từ Twitter, Instagram.

ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Khoa Pug lên Fanpage tạp chí danh tiếng của Mỹ cùng hình ảnh đôi chân dài miên man "trị giá" 5 tỷ đồng

Bất ngờ xuất hiện trên Fanpage của một tạp chí hàng đầu của mỹ, Khoa Pug gây chú ý với đôi chân thon gọn, thẳng đuột sau cuộc đại phẫu khiến anh tốn hàng tỷ đồng.

Nghệ sĩ Hồng Nga hoảng loạn vì bị YouTuber, TikToker làm phiền, người nhà bức xúc lên tiếng

Đại diện người nhà của nghệ sĩ Hồng Nga đã có chia sẻ trước công chúng về sự việc nhiều người tìm đến tận nhà và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình.

Hà Giang kiến nghị xử lý Hoàng Thị Hường: Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội bị ngó lơ

Việc gọi mèn mén là “cám lợn” hay ví những người bán hàng là "ăn xin” khiến dư luận bất bình và cho rằng đó là phát ngôn phản cảm, xem nhẹ quy tắc ứng xử trên MXH.

Võ Hà Linh "đụng chạm" quán bún đậu của Trang Khàn, phản ứng của cô chủ thế nào?

"Chiến thần review" đã có những nhận xét thẳng thắn về chất lượng quán bún đậu của nữ diễn viên, người mẫu Trang Trần.

Bà Nhân Vlog tiếp tục chia sẻ kết quả thụ tinh nhân tạo, nhắn nhủ với con: "Hãy đợi mẹ sửa nết"

Sau ồn ào về hành trình "tìm con" YouTuber Lê Thị Đức Nhân quay trở về Nhật Bản cùng chồng, quặng lòng bỏ lại chú chó ở lại Việt Nam. Cô cho biết hiện tại đã tạo được 4 phôi thai chất lượng nhưng hiện tại cần thời gian để nghỉ ngơi, tịnh dưỡng.