ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

'Tina Dương' lãnh án 11 năm tù cho 2 tội danh

Chiều 9-6, TAND tỉnh Bình Thuận tuyên phạt bị cáo Ninh Thị Vân Anh (còn gọi là “Tina Dương”, 28 tuổi, quê Bắc Giang) 11 năm tù giam cho tổng 2 tội danh.

'Tina Dương' lãnh án 11 năm tù cho 2 tội danh
Tina Dương lãnh án 11 năm tù cho 2 tội danh
Bị cáo Ninh Thị Vân Anh - tức "Tina Dương" nghe tòa tuyên án - Ảnh: ĐỨC TRONG
Cụ thể, hội đồng xét xử phạt "Tina Dương" mức án 8 năm tù giam về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và 3 năm tù giam về tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.
Quá trình xét xử, bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi như cáo trạng đã truy tố. Bị cáo ăn năn hối lỗi về hành vi của mình gây ra và mong hội đồng xét xử xem xét mức án thấp nhất để sớm được trở về với gia đình.
Bị hại tại tòa không yêu cầu gì thêm về bồi thường dân sự và mong hội đồng xét xử xem xét tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo vì hoàn cảnh khó khăn.
Tina Dương lãnh án 11 năm tù cho 2 tội danh
Bị cáo gặp thân nhân tại tòa - Ảnh: ĐỨC TRONG
Theo cáo trạng, tháng 1-2022, bị cáo đã thỏa thuận thuê của Công ty Gia Đình Việt một chiếc ô tô (trị giá hơn 770 triệu đồng) để làm phương tiện đi lại.
Hết thời hạn hợp đồng thuê nhưng bị cáo không trả lại xe cho công ty mà thỏa thuận bán cho anh B.Đ.H. tại tỉnh Ninh Bình với giá 500 triệu đồng.
Sau khi nhận số tiền cọc 160 triệu đồng, bị cáo đã thuê một đối tượng không rõ nhân thân, lai lịch làm giả giấy chứng nhận đăng ký chiếc xe trên giao cho anh H. và yêu cầu anh chuyển thêm tiền cọc nhiều lần tổng cộng 230 triệu đồng.
Theo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận, hành vi của bị cáo thuê xe ô tô của công ty rồi đem bán cho anh H. để lấy tổng số tiền 390 triệu đồng nêu như trên đã cấu thành tội "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".
Do tổng số tiền chiếm đoạt trên 500 triệu đồng nên bị cáo phải chịu trách nhiệm hình sự quy định tại khoản 4 điều 175 của Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).
Còn hành vi sử dụng một giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô giả giao cho anh H. để tiếp tục nhận chuyển số tiền 230 triệu đồng của bị cáo đã cấu thành tội "sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" quy định tại điểm b khoản 3 điều 341 của Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).
Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận cho rằng hành vi phạm tội của "Tina Dương" là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền sở hữu về tài sản của người khác, gây ảnh hưởng rất xấu đến trật tự trị an xã hội.

ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Đạo diễn Lê Việt: "Tôi mất 5 năm ấp ủ cho dự án Vietnam Marching Art"

Vietnam Marching Art là một dự án nghệ thuật phi lợi nhuận, giới thiệu đến khán giả những màn trình diễn mới mẻ, độc đáo

KOL Diệp Lê của hiện tại: Giải thưởng lớn trong nước - quốc tế có đủ, uy tín vững vàng nhờ nghiêm túc với công việc

Giải thưởng “Best Engagement KOL” tại Shopee Award 2023 là sự công nhận xứng tầm, tiếp thêm động lực cho Diệp Lê chinh phục những thành công lớn.

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.