ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Wanderful Dreamers - Thích đi lạc: Giấc mơ sáng suốt của hai kẻ lang thang

Bắt đầu du lịch cùng nhau từ năm 2014, nhưng mãi đến 2018, cả hai mới quyết định tạo ra “Wanderful Dreamers”.

“Thế giới trong giấc mơ được nói đến như một điều huyền bí, có lúc đẹp đẽ, cũng có lúc ghê sợ. Chúng ta thường không làm chủ được giấc mơ của mình. Chẳng một ai biết hôm nay chúng ta sẽ mơ gì, và thậm chí cũng không còn nhớ hết những gì đã xảy ra trong giấc mơ khi vừa ngủ dậy. “Lucid Dream” là phương pháp làm chủ giấc mơ của mình, gọi nôm na là “giấc mơ sáng suốt”.
Nhiều nghiên cứu cho thấy việc điều khiển giấc mơ có thể giúp chúng ta hoàn thành tâm nguyện, vượt qua nỗi sợ (dĩ nhiên là trong mơ) để rồi chữa lành cho tâm hồn ngoài đời thực. Với hai đứa tụi mình, “Wanderful Dreamers” chính là một “giấc mơ sáng suốt.” – Wanderful Dreamers chia sẻ.
Wanderful Dreamers - Thích đi lạc: Giấc mơ sáng suốt của hai kẻ lang thang
Wanderful Dreamers - Thích đi lạc: Giấc mơ sáng suốt của hai kẻ lang thang
Hai tâm hồn đi lạc
Wanderful Dreamers là một nhóm travel bloggers gồm hai thành viên: Trần Trung Đức và Đoàn Khải Quân. Đức từng là quản lý về sáng tạo cho một agency nước ngoài, và được cộng đồng biết đến khi giữ vai trò “thủ lĩnh” nhóm làm nên bộ sticker tiếng Việt đầu tiên cho Facebook vào năm 2016, Chin & Su
Wanderful Dreamers - Thích đi lạc: Giấc mơ sáng suốt của hai kẻ lang thang
Sau đó, nhận thấy lý tưởng và mục đích sống của mình không nằm ở nhịp độ 9-5 của dân văn phòng, hay gò bó trong khuôn khổ doanh nghiệp. Đức nghỉ việc và bắt đầu đam mê với nhiếp ảnh. Hiện đang là nhiếp ảnh gia tự do và sinh sống ở Đà Lạt.
Quân hoạt động trong lĩnh vực Nhân quyền và Sản Xuất Bền Vững từ tháng 9/2013 đến nay. Từng cộng tác với các nhãn hàng lớn như Nike, Patagonia hay Lacoste và là đại diện về sản xuất bền vững của chuỗi siêu thị Châu Âu, Lidl tại các nước Đông Nam Á, hiện nay Quân đang công tác tại một công ty về thiết bị y tế của Mỹ.
Wanderful Dreamers - Thích đi lạc: Giấc mơ sáng suốt của hai kẻ lang thang
Đức và Quân vẫn thường kể về cả hai như hai tâm hồn “đi lạc”, mất phương hướng vì những mông lung của cuộc sống, những đau khổ bình thường của con người. Mỗi người mang một vết thương riêng, gặp nhau rồi cùng lựa chọn “du lịch” để quên đi cuộc sống hiện tại.
Bắt đầu du lịch cùng nhau từ năm 2014, nhưng mãi đến 2018, cả hai mới quyết định tạo ra “Wanderful Dreamers”. Cả hai không thể tiếp tục thực hiện vòng lặp “kiếm tiền trong chán nản, rồi đi chơi vui vẻ rồi quay về trong sự chán chường nhân lên”. “Wanderful Dreamers” như một cách để điều khiển giấc mơ đi lạc này, và tận dụng nó để vừa học hỏi, vừa khôn lớn và vừa chữa lành.
Wanderful Dreamers - Thích đi lạc: Giấc mơ sáng suốt của hai kẻ lang thang
“Từ trái tim đến trái tim”
Nói về quyển sách “Travel Bloggers – Vén Màn Hậu Trường Của Những Bước Chân 4.0” trong đợt dịch lần này, Đức và Quân đã có những chia sẻ với phóng viên Moli Stars.
Cơ duyên để cả hai tham gia viết nên quyển sách này?
Tụi mình chưa bao giờ có ý định sẽ viết sách cả cho đến khi bạn Nam Kha, người đã kết nối tất cả các travel bloggers khác, ngỏ lời với tụi mình. Bạn cũng đã phải thuyết phục rất lâu thì hai đứa mới đồng ý vì cơ bản tụi mình nghĩ rằng trải nghiệm của tụi mình chưa đủ. Cả hai đứa đều mắc bệnh hoàn hảo hoá mọi thứ nên nếu phải ra một quyển sách của riêng Wanderful Dreamers, tụi mình cần những chất liệu đặc biệt để mang lại giá trị cho người đọc.
Wanderful Dreamers - Thích đi lạc: Giấc mơ sáng suốt của hai kẻ lang thang
Ra mắt sách trong đợt dịch này, các bạn có nghĩ là quá liều lĩnh hay không?
Thật ra nhiều bạn chưa đọc sách sẽ hiểu nhầm rằng quyển sách này kể về những chuyến đi. Nhưng thật sự, quyển sách tập trung nhiều về “travel bloggers” và các câu chuyện hậu trường, những khó khăn và chia sẻ về kinh nghiệm khi bắt tay vào làm blog. Đó cũng là lý do mà Nhà Xuất Bản Kim Đồng và Wings Book đã xếp nó vào tủ sách “Hướng Nghiệp” chứ không phải “Trải Nghiệm” hay “Du Lịch”.
Các bạn có thể chia sẻ thêm về nội dung quyển sách không?
Chia sẻ sơ sơ thì được chứ, còn lại muốn tìm hiểu thêm thì mọi người mua sách ủng hộ hai đứa và các anh chị travel bloggers khác nhé. Sách được chia ra rất nhiều phần hấp dẫn khác nhau được viết bởi các travel bloggers khác nhau như anh Vinh Gấu, chị Hà Là Là và Lý Thành Cơ.
Tụi mình muốn mọi người hiểu đúng hơn về travel bloggers. Có những sự thật sẽ khác hoàn toàn so với những gì mọi người đã và đang nghĩ. Hy vọng đọc sách xong, mọi người sẽ trân trọng từng bức hình, từng video mà tất cả travel bloggers mang lại cho cộng đồng.
Wanderful Dreamers - Thích đi lạc: Giấc mơ sáng suốt của hai kẻ lang thang
Viết sách chung với các travel bloggers “có tiếng” khác, hay có bạn cũng từng ra sách về du lịch, các bạn cảm thấy thế nào?
Tụi mình không cảm thấy thế nào hết. Cả hai chưa bao giờ dám nhận mình đang truyền cảm hứng cho người khác, cũng không khoa trương đưa ra con số hãi hùng về các chuyến đi. Tụi chỉ dám chia sẻ những điều chúng tôi đã trải qua, cố gắng vượt qua và tìm sự đồng cảm. Tụi mình đi lạc, mọi người cũng có thể sẽ đi lạc.“Từ trái tim” hy vọng sẽ “đến với trái tim”.
Cám ơn Đức và Quân về những chia sẻ của mình.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

Nhân Vật

Nụ cười nhói lòng của bé 2 tuổi mắc 2 bệnh ung thư, ngây thơ nói "con sắp chết"

Tư cái ngày định mệnh nhận tin con mắc 2 bệnh ung thư, vợ chồng anh Nguyễn Mạnh Cầm chưa bao giờ có thể ngủ ngon.

Hot TikToker Quỳnh Alee hóa nàng thơ sau khi được "minh oan" vụ chi tiền để lên sóng truyền hình quốc gia

Sau vụ lùm xùm trên MXH, Bình loạn viên Giàng A Phò đã gửi lời xin lỗi đến nữ TikToker xinh đẹp này.

Em gái cầu thủ Văn Toàn ngày càng xinh đẹp như hot girl, tiết lộ điều đặc biệt về anh trai

Nguyễn Thị Nụ, em gái kém 1 tuổi của cầu thủ Văn Toàn luôn khiến dân mạng trầm trồ mỗi khi được anh trai khoe hình trên Facebook cá nhân.

Cô giáo "cái bang": Gặp gì cũng xin!

Những ngôi làng như Tak Pu, Long Riêu, Long Túc (xã Trà Nam, H.Nam Trà My, Quảng Nam) vẫn mãi nhớ về một cô giáo cứ cái gì cũng… xin. Xin về cho làng!

Chân dung cô gái tháo khẩu trang ở SVĐ Mỹ Đình khi camera lia sang gây tranh cãi

Hành động của nữ cổ động viên đã khiến cho nhiều người không đồng tình giữa tình hình dịch Covid-19 vẫn đang căng thẳng. Thậm chí, hành vi của cô gái được xem là cố ý tạo sự quan tâm và thu hút dư luận.

Cộng đồng nổi bật