ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

"Thánh đột nhập" Đức Anh: Tôi từng bị gọi là con hoang, khóc nức nở khi nhắc về lời hứa với bà

Đức Anh là chàng hot Tiktoker đang thu hút đông đảo sự chú ý của CĐM nhờ vào series "Thánh đột nhập" thăm nhà các sao Việt. Lần đầu anh trải lòng về gia đình và bật khóc nức nở khi nhắc đến bà.

"Thánh đột nhập" Đức Anh: Tôi từng bị gọi là con hoang, khóc nức nở khi nhắc về lời hứa với bà
Gặp gỡ và có buổi trò chuyện với hot Tiktoker Đức Anh đang cực kỳ được giới trẻ yêu thích vì những nội dung sáng tạo trên nền tảng MXH TikTok. Anh từng được biết đến nhiều năm trước khi chỉ mới là một hot-face, sau khi tham gia đóng phim thì Đức Anh chính thức bước vào showbiz
Thánh đột nhập Đức Anh: Tôi từng bị gọi là con hoang, khóc nức nở khi nhắc về lời hứa với bà
Chàng trai sinh năm 94 sở hữu gương mặt "hack tuổi", đậm nét baby trắng trẻo và vóc dáng khá nhỏ nhắn, cách nói chuyện duyên dáng, hoạt ngôn và có khả năng "làm người khác hết giận chỉ trong vòng vài phút" bởi sự chân thành và nhanh nhạy của mình. 
Vẫn tưởng, với một người luôn lan toả niềm vui và tràn đầy năng lượng tích cực như chàng trai gốc Ninh Bình này sẽ có một tuổi thơ êm ấm cùng bố mẹ. Thế nhưng, hoàn toàn ngược lại với suy nghĩ của mọi người, 9x trải lòng về cuộc sống của mình từ khi còn bé đến lớn đầy những "sóng gió". Có thể nói, anh bất hạnh hơn nhiều đứa trẻ khác khi từ bé bố đã bỏ đi lúc anh 5 tuổi, vì mưu sinh nên mẹ của nam diễn viên "Lớp học Tha thu" cũng làm việc quần quật cả ngày, rất ít khi ở cạnh con trai. Anh chỉ biết bám víu vào bà ngoại, người mà chỉ cần nhắc đến cũng khiến Đức Anh nghẹn ngào nức nở. 
Thánh đột nhập Đức Anh: Tôi từng bị gọi là con hoang, khóc nức nở khi nhắc về lời hứa với bà
Hãy cùng trải lòng với Đức Anh qua buổi trò chuyện đầy cảm xúc để hiểu được đằng sau những nụ cười mang lại niềm vui cho người khác, chàng trai sinh năm 94 cũng mang nhiều nỗi buồn thầm kín chưa từng chia sẻ cùng ai. 
Thường thì một năm Đức Anh sẽ về quê thăm mẹ được bao nhiêu lần? 
Em về quê chắc chỉ được 1, 2 lần trong năm. Mẹ em thì yếu dần... nên em nghĩ nếu mẹ em sống thêm 10 năm nữa thì chắc là em sẽ được gặp mẹ em thêm 10 lần, còn nếu mà... thì chắc số lần nó sẽ giảm lại. Thực ra là mẹ em cũng thường xuyên đau ốm nhiều nên em cũng lo lắng lắm. Đôi khi vì công việc bận rộn nhưng em vẫn tranh thủ về quê 1, 2 ngày nhưng về cũng không nói chuyện được nhiều.
Thánh đột nhập Đức Anh: Tôi từng bị gọi là con hoang, khóc nức nở khi nhắc về lời hứa với bà
Có khi sáng em về là chiều em lại đi. Em với mẹ không nói chuyện được nhiều là vì mẹ em năm nay cũng đã 70 tuổi rồi, mẹ em giống như nhiều người cũng khá cổ hủ, không biết dùng điện thoại smartphone rành mạch. Bàn phím mà mẹ cứ bấm bấm y như mấy cái video hài mà mọi người được xem. Nhiều khi cứ: "Alo sao? Sao! Không nghe gì hết" nhưng mà có để vào tai đâu mà nghe?
Cho nên lúc em ở Sài Gòn, em gọi về cũng không nói chuyện được nhiều. Khi em về nhà giữa hai mẹ con cũng có khoảng cách nhất định của hai thế hệ. Thậm chí mẹ em cũng không biết thực sự là em đang làm gì, chỉ nghe hàng xóm nói là: "A, con cô dạo này nổi tiếng lắm", nghe thì nghe như vậy chứ mẹ em cũng không biết con mình làm Tiktok đâu. Khi nào em ở nhà thì em mở cho xem, mẹ cũng thích lắm, còn khi em đi thì mẹ chỉ nghe ngóng mấy đứa nhỏ nó bàn về em hoặc báo mẹ em cái tin này tin kia của em vậy thôi. Chứ mẹ không biết xem Youtube hay Tiktok gì đó nên cũng thiệt thòi.
Có nhiều người chưa tiếp xúc với Đức Anh cho rằng Đức Anh là "con đại gia ngầm", con của ông này bà kia,... sự thật thì như thế nào? 
Cuộc sống của Đức Anh không có giống như mọi người hay vẽ ra đâu, nhiều khi em cũng mơ có ba là đại gia như Phạm Nhật Vượng này kia như mọi người nói nhưng mà... Đức anh là đại gia của chính bản thân mình. Cho nên những cái series như "Người mẹ trong mơ, người cha trong mơ" giàu có các kiểu là cái em mơ ước luôn đấy. Vì tuổi thơ của em rất là... không suông sẻ như bao người khác nên em muốn làm ra như vậy để mọi người ai giống như em sẽ cùng nhau chia sẻ, đồng cảm. 
Thánh đột nhập Đức Anh: Tôi từng bị gọi là con hoang, khóc nức nở khi nhắc về lời hứa với bà
Về mẹ, hiện tại mẹ Đức Anh đang ở đâu, làm gì?
Mẹ em hiện tại đang ở một mình, sát cạnh nhà có nhà bác ruột của em. Nhà bác em thì có 3 người, mọi người dùng chung một cái cổng, tuy ở khác nhà nhau nhưng nhìn như một cụm gia đình vậy, "tối lửa tắt đèn có nhau". Mẹ em thì đi làm giúp việc suốt cả khoảng thời gian tuổi thơ của em. Em ở với bác và bà ngoại là nhiều nhất. Bây giờ nhớ lại hình như em ngủ với mẹ chắc chẳng được bao nhiêu lần, đa số là em ở với bà, ngủ cùng bà. 
Hiện tại Đức Anh cũng đã khá ổn định về mặt kinh tế, vì sao không đón mẹ vào để tiện cho việc chăm sóc và ở gần mẹ hơn? 
Thực ra là em cũng có nói với mẹ em rồi nhưng mà với một người sống với họ hàng xung quanh, anh chị em cô dì chú bác hơn nửa đời người, bây giờ bắt mẹ vào một cái chung cư, con mình đi làm suốt từ sáng đến đêm mới về cũng không phải là cách. Đôi khi giờ giấc sinh hoạt của em cũng không ổn định, có khi em thức tới 3, 4 giờ sáng, có khi lại ngủ trễ dậy trễ nên nếu như vào đây, giờ giấc của mẹ em chắc chắn sẽ bị đảo lộn và cuộc sống một mình ở đất khách quê người sẽ làm mẹ em buồn tủi cô đơn. Ở quê còn có họ hàng sát nhà vui vẻ, mặc dù là vắng con nhưng mà mọi người xung quanh đỡ đần nhau thì mẹ em lại thích hơn. 
Thánh đột nhập Đức Anh: Tôi từng bị gọi là con hoang, khóc nức nở khi nhắc về lời hứa với bà
Với lại, em có kinh tế rồi nên cuộc sống của mẹ em giờ dưới quê không quá nhiều lo lắng. Quan trọng là mẹ em cũng rất đặt nặng chuyện thờ phụng. Mẹ em cũng đã ở dưới quê quá lâu, giờ mà sinh hoạt ở một thành phố lớn, hiện đại thì sợ là mẹ em khó mà hoà nhập. Lý do lớn hơn bên cạnh chuyện thay đổi phong cách sống của mẹ là do em chưa có đủ điều kiện mua được nhà trong này. Hiện tại em thì vẫn còn ở thuê chung cư với bạn bè rồi chia tiền nhau ra để đỡ tốn kém. Nếu như trong tương lai, em có khả năng mua được nhà trong Sài Gòn em nhất định sẽ đưa mẹ vào, em còn tính đến chuyện là thuê người để chăm sóc cho mẹ nữa. 
Tại sao lại phải thuê người chăm sóc cho mẹ? 
Công việc chính của mẹ em suốt mấy chục năm nay là đi làm giúp việc. Cách đây 2 năm, mẹ em vẫn còn đi làm giúp việc. Lúc em ổn định được kinh tế hơn thì mẹ chỉ vừa mới nghỉ. Cho nên em nghĩ, nếu như mẹ ốm đau hay bệnh tật thì em vẫn sẽ là người chăm sóc cho mẹ, tuy nhiên em vẫn muốn thuê người giúp mẹ là muốn đỡ đần cho mẹ em những công việc khác cực nhọc. 
Thánh đột nhập Đức Anh: Tôi từng bị gọi là con hoang, khóc nức nở khi nhắc về lời hứa với bà
Những việc mà trước đây mẹ đã làm cho người khác thì giờ em muốn có người để thay mẹ làm, vì mẹ cũng đã tần tảo cả đời rồi. Đó là điều mà Đức Anh đang cố gắng từng ngày. Em còn nhớ hoài vào họp báo ra mắt phim "Lớp học Tha thu", lúc đó em nhận được tin là người ta báo mẹ em ngất trong chỗ mà mẹ đang đi giúp việc. Em bàng hoàng, bỏ ngang luôn họp báo phim đầu tiên của mình, mặc nguyên bộ quần áo lộng lẫy xa hoa đó chạy đi, rồi make-up các kiểu còn trên mặt em cũng không quan tâm, em chỉ biết chạy vội đến chỗ tìm mẹ. 
Lúc em bước vào, không ai nghĩ em là con trai của cô giúp việc. Họ nghĩ em là khách đến cắt tóc hay như thế nào đó, cho đến khi em hỏi mẹ em, họ mới vỡ lẽ. Em đưa mẹ vào viện thì được bác sĩ chẩn đoán mẹ em viêm ruột, lý do vì mẹ ăn lại đồ ăn để lâu ngày. Thực sự, lúc đó là em chưa kịp tẩy trang gì luôn, em để gương mặt dày cộm phấn gần 1 ngày hơn, sang hôm sau em mới có đồ để rửa mặt. Không biết sao... nhìn lúc đó giữa em và mẹ thì như kiểu 2 thế giới mà chạnh lòng ấy. Chuyện như thế này cũng là lần đầu em chia sẻ trên truyền thông, vì lúc đó em sợ người ta nghe sẽ thấy thương hại mình. 
Video: Đức Anh lần đầu chia sẻ về mẹ và bà, nức nở bật khóc khi nhắc về lời hứa chưa thực hiện được
Thực ra, lúc em đóng "Lớp học Tha thu" em chưa có làm ra được nhiều tiền, phim thì cũng là phim tự sản xuất cho nên tiền đâu ra. Có rất nhiều người hàng xóm xung quanh em dùng nick ảo, nick fake vào nhắn tin, bình luận dưới những bài viết của em là: Cái loại mày là loại nổi tiếng ảo, cái gì mà showbiz cái gì mà người nổi tiếng, mày đi về mà chăm cho mẹ, à không họ gọi mẹ em là con mẹ, con mẹ osin, con mẹ tâm thần của mày đi. Họ dùng những từ ngữ nặng nề nhất để chửi mắng em, mặc dù em không biết là ai cả. Thậm chí là họ cay độc đến mức nói "mày về mà xem cái nhà rách của mày đi, cái nhà của mày nó sắp sụp đến nơi rồi mà ở đó mơ làm người nổi tiếng". 
Thánh đột nhập Đức Anh: Tôi từng bị gọi là con hoang, khóc nức nở khi nhắc về lời hứa với bà
Em đọc xong em rất sốc, có thể nói đó là khoảng thời gian mà em cảm thấy em tự ti và kém cỏi nhất. 1 năm sau em đã xây được cho mẹ em một cái nhà khang trang ở quê. Em cũng lo cho mẹ được một cuộc sống có thể xem là sung túc. Em nghĩ, thời gian sẽ là câu trả lời hiệu quả nhất để đáp trả lại cho tất cả những gì người ta từng khinh bỉ mình. 
Biến cố lớn nhất trong cuộc đời Đức Anh là khoảng thời gian nào? Khoảng thời gian đó khó khăn ra sao và nó đã khiến Đức Anh thay đổi như thế nào?
Khoảng thời gian mà em cảm thấy khó khăn nhất có lẽ là lúc bà em mất. Đến bây giờ đã 4 năm trôi qua nhưng mà ngày nào em cũng mở ảnh bà lên xem. Ở với mẹ ít đồng nghĩa sống cùng bà nhiều, em ngủ với bà từ lúc đẻ lọt lòng cho đến giờ là mười mấy hai mươi năm. Đến khi bà em 96 tuổi, em vẫn ngủ với bà. Đêm nằm nghe bà em khó thở là em chạy đi lấy thuốc, em là người nằm cạnh bà cho đến tận những ngày cuối đời của bà. Suốt những đêm mà bà em bị hen phế quản là không đêm nào em ngủ ngon giấc, cứ chực chờ bà lên cơn hen là em đi lấy thuốc. 
Đến giai đoạn bà đã tè dầm rồi, em vẫn ngủ. Em vẫn ôm bà, vẫn dỗ bà chứ không thấy bẩn hay sợ gì hết, vì em rất thương bà, bà có ra sao em vẫn có thể chăm sóc. Bà là người quan tâm và yêu thương em nhiều nhất. Bà mà được ai cho cái gì là bà không ăn, bà giấu đi để khi mà gặp em thì cho em. Bà sợ em đói, em không có tiền ăn quà nhưng mà bà lẫn rồi nên nhiều khi bà giấu cái bánh kỹ quá, bà quên. Đến khi đi ngủ, em lật chăn ra thì thấy cái bánh nó vẫn còn đó. Đấy là những kỷ niệm mà không bao giờ em quên về bà. 
Thánh đột nhập Đức Anh: Tôi từng bị gọi là con hoang, khóc nức nở khi nhắc về lời hứa với bà
Bà có cách sống thực sự rất ý nghĩa mà đến ngày bà mất em mới thấy được cái đó nó thực sự được đền đáp như thế nào. Bà tuy già rồi nhưng vẫn đi nhặt rau cho cả xóm, không nề hà gì, cũng không bao giờ tính công hay than vãn ai. Bà là vậy, em học được từ bà cách sống như vậy, hết mình, chân thành. Và cho đến tận bây giờ, em vẫn sống như cách bà đã dạy cho em, luôn giúp đỡ mọi người mà không cần đền đáp. 
Món quà mà Đức Anh muốn tặng mẹ nhất? 
Món quà tâm nguyện nhất trước tuổi 30 mà em mong muốn là mua nhà cho mẹ nhưng mà em đã làm được rồi. Nhà dưới quê của mẹ em giờ cũng có thể nói là nở mặt nở mày với người ta. Em nghĩ là hiện tại mẹ em chỉ cần em có cháu có con, để sau này khi mẹ mấy em vẫn còn có người bên cạnh lúc về già. Mẹ em là người rất lạnh lùng, chưa bao giờ chia sẻ cái gì cả. Thôi thì ngày hôm nay em đã "chín" rồi, đã đủ hoạt ngôn nói chuyện với người khác nên là cũng không có lý gì để mà em không nói được những lời hoa mỹ với mẹ cả. 
Bao nhiêu lần mẹ khổ, mẹ khóc, em biết chứ... rồi những lần em thi trượt đại học, mẹ cũng bảo không sao đâu. Mẹ cứ khuyên rằng con rồi sẽ tìm được cái khác thay thế thôi, rồi sẽ ổn thôi. Mẹ em rất lạc quan nên em cũng học được cái tính ấy từ mẹ. Nói chung là ... với em thì em chỉ có một câu là cảm ơn, biết ơn. Em tự hứa là em sẽ cố gắng hơn để tạo ra một cuộc sống như mẹ đang mong ước. 
Thánh đột nhập Đức Anh: Tôi từng bị gọi là con hoang, khóc nức nở khi nhắc về lời hứa với bà
Nếu để được nói lời xin lỗi bây giờ với một người, bạn sẽ xin lỗi ai?
Với bà và mẹ... Bây giờ em nhớ lại em mới thấy hối hận vì những lần em đã to tiếng, cãi lại những lời dạy của bà. Bà khuyên mình đi ngủ thì mình lại "Bà đi ngủ đi, bà lo cho cháu làm cái gì!" bây giờ thì không có ai mà lo cho mình như thế nữa... Rồi cũng không ai để dành cho mình cái bánh cái kẹo nữa. Bà em ngày xưa thích uống nước ngọt lắm mà em không cho bà uống, không mua cho bà. Lúc đó em bảo bà huyết áp cao nên là không uống được, bà thèm lắm. Thực sự bà em rất thích uống nước ngọt. Em cũng hứa là sau này cháu có nhiều tiền thì sẽ mua nước ngọt cho bà nhưng mà... giờ bà em đâu còn nữa. 
Thánh đột nhập Đức Anh: Tôi từng bị gọi là con hoang, khóc nức nở khi nhắc về lời hứa với bà
Mỗi lần em đứng trước bàn thờ bà, em chỉ dám nghĩ trong đầu thôi: "Bà ơi cháu đã làm được nhiều tiền rồi nhưng mà giờ muốn mua gì cho bà thì bà cũng không còn để mà hưởng nữa...". Em nghĩ là mọi người phải trân trọng những người thân bên cạnh khi họ còn tồn tại, họ thích gì, ăn gì, uống gì thì cứ mua cho họ đi vì biết đâu có một ngày nào đó sẽ mãi mãi không còn được như vậy. Giống như em bây giờ, có muốn cũng không cho bà được... 
Ngày xưa em đi làm có 3 triệu/tháng thôi mà bà bảo thế nhiều rồi, bà vui lắm. Giờ biết em làm được nhiều tiền hơn ngày xưa mà bà còn thì... chắc là bà sẽ rất hạnh phúc. Em làm nhiều tiền rồi nhưng mà đâu báo đáp được gì nữa cho bà cả nên điều này làm em thực sự rất ân hận. Còn với mẹ, em luôn biết ơn, biết ơn vì bao nhiêu cái khổ trong cuộc đời này mẹ đã gánh giùm em hết rồi. Những cái tủi nhất, cơ cực nhất mẹ đã giành phần mình không bao giờ để em thiệt thòi với ai, bằng bạn bằng bè.
Thánh đột nhập Đức Anh: Tôi từng bị gọi là con hoang, khóc nức nở khi nhắc về lời hứa với bà
Mỗi lần mà em bị trễ tiền học là mẹ em lại khóc nhưng vẫn cố gắng cho em học hết cấp 3, học hết đại học. Mẹ em làm giúp việc được 3 triệu là cho em hết 2 triệu rồi. Bao nhiêu cay đắng, thiếu thốn là mẹ em sẽ nhận vào người, thịt cá này kia là nhường cho em còn mẹ em thì ăn cơm với muối vừng, em nhìn thấy hết. Thực sự, người mẹ em cứ gầy rộc đi. 
Cho nên món nào mà ngày bé em không được ăn mà em thích ấy là em tập cho em ghét món ấy luôn. Đến giờ em có tiền rồi em cũng không ăn. Em tập cho em thói quen như thế trong quá khứ để không bao giờ đòi hỏi mẹ phải làm cái này cái kia cho mình. Chưa hết, ngày xưa hàng xóm hay gọi mẹ em là đồ chửa hoang, còn em là đồ con hoang không bố. Hiện tại thì khác hơn trước, họ phải công nhận là: "À, con trai cô ngoan, con trai cô nổi tiếng, biết chăm lo cho mẹ, làm có tiền." 
Thánh đột nhập Đức Anh: Tôi từng bị gọi là con hoang, khóc nức nở khi nhắc về lời hứa với bà
Sau buổi phỏng vấn trên, Đức Anh đã nghẹn ngào và bật khóc nức nở khi nhắc về người bà đã mất của mình. Có lẽ, những giọt nước mắt trên gương mặt của chàng trai còn quá trẻ nhưng trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống lẫn sự nghiệp này chính là những minh chứng chân thật nhất. Không cần quần áo xa hoa, không cần cuộc đời màu mè tô vẽ như trên MXH chúng ta thường thấy, chỉ là một Đức Anh vô cùng thành thật, đời thường, anh cũng biết khóc và cười như ai. Đôi khi có lúc yếu lòng nhưng Đức Anh rõ ràng vẫn vô cùng mạnh mẽ. 
Đức Anh mong muốn có thể lan toả được năng lượng tích cực mà anh đã được thừa hưởng từ tính cách lạc quan giữa mọi khó khăn của mẹ và tình yêu thương bao la, giúp đỡ mọi người không ngại ngần đền đáp từ bà. Chính những động lực to lớn ấy nên Đức Anh luôn tạo nên nội dung và content ý nghĩa, sâu sắc được nhiều bạn trẻ yêu mến, ngưỡng mộ. 
Hãy đón đọc tiếp kỳ 2 của cuộc trò chuyện với "thánh đột nhập" Đức Anh để nghe về lý do vì sao anh không tiếp tục tìm kiếm ba và nội dung đoạn tin nhắn đầu tiên giữa hai cha con lần đầu được Đức Anh hé lộ là gì nhé! 
Thiết kế: Mart T 
Photo: Gia Giang 
Video : Steven Huỳnh 
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Hot boy bóng chuyền SEA Games 31 - Quản Trọng Nghĩa: Cao 1m90, gương mặt baby nhưng cơ bụng 6 múi "cực xịn"

Song song với thành tích ấn tượng của đội tuyển bóng chuyền nam, chủ công Quản Trọng Nghĩa đang là một trong những cái tên được fan nữ chú ý hơn cả.

Cụ ông U90 chơi lớn đặt ao cá lên mái nhà và trồng thêm rau

Ông Trương Hùng Tuấn, 87 tuổi (Thanh Miện, Hải Dương) cải tạo mái nhà thành ao nước để trồng rau, nuôi cá, cải thiện bữa ăn cho gia đình và chống nóng khi thời tiết vào hè.

Vụ cả nhà nghi bị ngạt khí CO trong phòng trọ ở Thủ Đức: 4 người đều tử vong

Chiều 19-5, nguồn tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết chị L. (21 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận), nạn nhân thứ 4 trong vụ cả nhà nghi bị ngạt khí CO trong phòng trọ ở Thủ Đức, đã tử vong.

Nhờ làm căn cước công dân, chị em song sinh thất lạc 47 năm tìm được nhau

Ngày 19.5, Công an TX.Hoài Nhơn (Bình Định) phối hợp Công an H.Tuy An (Phú Yên) tạo điều kiện để hai chị em sinh đôi thất lạc 47 năm được gặp nhau.

Bùi Mạnh Hùng: "Nam thần" đấu vật đẹp trai, cực "menly" lại xuất sắc ẵm huy chương vàng SEA Games

Trong lần đầu tiên được thi đấu tại SEA Games, vận động viên đấu vật Bùi Mạnh Hùng đã ghi dấu ấn với tấm huy chương vàng.

Cộng đồng nổi bật