ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Thẳng thẳn chê người Hà Nội bạc bẽo, TikToker Tikka Hoàng Hiền bị chỉ trích "ăn nói sà lơ"?

Nhiều khách du lịch từng lên tiếng phản ảnh chất lượng dịch vụ của các hàng quán tại Hà Nội, TikToker Tikka Hoàng Hiền cũng đã có trải nghiệm không tốt tại một quán quen thuộc. Cô còn nhận xét người Hà Nội quá bạc bẽo khiến dân tình phẫn nộ.

Thẳng thẳn chê người Hà Nội bạc bẽo, TikToker Tikka Hoàng Hiền bị chỉ trích "ăn nói sà lơ"?
Mới đây, hot TikToker Tikka Hoàng Hiền đã gây ra tranh cãi với loạt phát ngôn có phần “đụng chạm” đối với người Hà Nội. Cụ thể, đoạn clip đã đăng vào tuần trước chia sẻ về những trải nghiệm không tốt khi đến một hàng quán kinh doanh ẩm thực tại Hàng Quạt. Theo đó, khách quá đông nên chủ quán đã bảo cô nàng ngồi vào quán nước bên cạnh.
Một lúc sau chủ quán nước ra hỏi nàng TikToker có muốn gọi nước hay không, Tikka Hoàng Hiền lập tức từ chối vì dự định chỉ đến ăn, sau đó sẽ đến một quán khác để uống cà phê. Sau đó, chủ quán nước đã mời cô ra khỏi quán vì không gọi món mà lại sử dụng không gian của cửa hàng này. 
Hoàng Hiền cho biết đôi khi một số hàng quán tại Hà Nội có cách cư xử với khách hàng thiếu tinh tế. Cuối cùng cô đành phải gọi 1 chai nước để có chỗ ngồi đợi đồ ăn từ quán ăn bên cạnh.
Hoàng Hiền cho biết cô khó chịu vì cách hành xử thiếu chuẩn mực của chủ quán nước, nàng TikToker cho rằng đây là mô hình kinh doanh chung liên kết với nhau thì tại sao lại đuổi khách đi khi không gọi nước. Chốt lại vấn đề, Tikka Hoàng Hiền khẳng định “người Hà Nội sống quá bạc bẽo”. Lý giải cho vấn đề này Hoàng Hiền cho biết: "Kiểu họ không sẵn sàng đánh đổi chỗ ngồi để đổi lại sự thoải mái và vui vẻ của khách hàng".
Thẳng thẳn chê người Hà Nội bạc bẽo, TikToker Tikka Hoàng Hiền bị chỉ trích ăn nói sà lơ?
Một số người đồng tình với ý kiến của Hoàng Hiền vì họ cũng từng gặp những trường hợp tương tự, đó có thể gọi là hiện tượng sốc văn hóa.
 
Cô khẳng định đã sinh sống ở Hà Nội khoảng 8 năm, cô rất thích cảm giác yên bình tại vùng đất Thủ đô, thế nhưng đôi khi lại có những sự thật khiến cô cũng có nhiều sự thất vọng. Tikka Hoàng Hiền nhấn mạnh đã nhận được rất nhiều phản ánh về cách phục vụ của một số hàng quán tại Hà Nội, cô hy vọng cộng đồng mạng sẽ dám lên tiếng "bài trừ" hàng quán có cách cư xử thiếu tinh tế. 
Thẳng thẳn chê người Hà Nội bạc bẽo, TikToker Tikka Hoàng Hiền bị chỉ trích ăn nói sà lơ?
Nhiều người cho rằng, không chỉ riêng Hà Nội mà ở đâu cũng có những chủ quán khó tính. Điểm sai của cô là đánh đồng người Thủ đô với phát ngôn: "Người Hà Nội bạc bẽo quá".
Lập tức phát ngôn của nàng TikToker hơn 1,5 triệu người theo dõi nhận nhiều ý kiến trái chiều. Một số người bày tỏ sự cảm thông với cô nàng vì bỏ tiền đi ăn nhưng nhận lại trải nghiệm không tốt. Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng cô có phát ngôn sai lệch về tính cách của người Hà Nội, đừng đánh đồng nhiều người chỉ vì một tình huống liên quan đến cách cư xử của chủ quán nước.
Thế nhưng, trong xã hội có nhiều thành phần khác nhau, cũng có nhiều tính cách khác nhau nên chuyện gặp những trải nghiệm không tốt tại Hà Nội nói riêng hay bất kỳ tỉnh thành nào khác là điều không phải hiếm. Khách hàng có quyền đòi hỏi chất lượng dịch vụ tốt, tương ứng với số tiền họ bỏ ra nhưng cũng đừng vì thế mà đánh đồng người khác và đưa ra những nhận định sai lệch.
Thẳng thẳn chê người Hà Nội bạc bẽo, TikToker Tikka Hoàng Hiền bị chỉ trích ăn nói sà lơ?
TikTok Tikka Hoàng Hiền được biết đến qua nền tảng TikTok. Trước đây, cô cũng tham gia cuộc thi Vietnam's Next Top Model.

ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Tizi - Đích Lép "gây sốt" khi tung clip đặc biệt mừng Valentine cho bố mẹ

Trào lưu Valentine của cặp đôi này khiến dân mạng suy ngẫm và học theo Valentine dành cho cha mẹ của Tizi - Đích Lép truyền cảm hứng cho giới trẻ.

Phó Tổng Giám Đốc Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center làm giám khảo tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Chị Nguyễn Thị Liễu Vy - Phó Tổng Giám Đốc Hệ Thống thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center xuất hiện với vai trò Giám khảo khách mời và Cố vấn sắc đẹp đồng hành cùng các thí sinh "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023".

Doanh nhân Nguyễn Huỳnh Như: “Nhiều hoa hậu đã trở thành nhà hoạt động xã hội, đó mới là mục tiêu cốt lõi”

Doanh nhân Nguyễn Huỳnh Như, còn được biết đến là nhà hoạt động xã hội và nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng đã góp mặt trong các thử thách thú vị nhất của Tập 6 "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023".

Neko Lê trải lòng sau 10 năm làm nghề: Không còn áp lực khi ra sản phẩm, chín muồi để làm phim điện ảnh

Nam đạo diễn đa tài đã có những chia sẻ về hơn 10 năm làm nghề vừa qua và cũng hé lộ dự án phim điện ảnh sắp tới.

Thạc sĩ Bác sĩ Khả Lệ - Người thiết kế nụ cười rạng rỡ cho các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Doanh nhân trẻ Khả Lệ - CEO Nha khoa thẩm mỹ Quốc tế Trendsmile được công bố là Cố Vấn Nha Khoa Thẩm Mỹ của cuộc thi Miss Cosmo - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023.