ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Tấn Tài Hài Đời - “Cây hài” thu hút hàng triệu view trên TikTok

Trước khi có được thành công như hiện tại, Tấn Tài Hài Đời đã trải qua những tháng ngày chật vật và bế tắc. Con đường đến với danh xưng “cây hài đời” của anh rất gian nan.

Tấn Tài Hài Đời - “Cây hài” thu hút hàng triệu view trên TikTok
Tấn Tài Hài Đời (tên đầy đủ là Nguyễn Tấn Tài, sinh năm 1999) là gương mặt nổi danh trên mạng xã hội TikTok với loạt video hài. Biểu cảm phong phú, lối diễn có duyên, clip hài của Tấn Tài thu hút hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu lượt xem. 
Tấn Tài Hài Đời - “Cây hài” thu hút hàng triệu view trên TikTok
Ảnh: NVCC
Ít ai biết, trước khi có được thành công như hiện tại, Nguyễn Tấn Tài đã trải qua những tháng ngày chật vật và bế tắc. Con đường đến với danh xưng “cây hài đời” của anh rất gian nan. Cùng trò chuyện với Tấn Tài, nghe anh chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống cũng như sự nghiệp của mình.
Trước khi nổi tiếng và sở hữu lượt theo dõi “khủng” trên mạng xã hội, Tấn Tài từng có khoảng thời gian theo học tại trường Sân khấu Điện Ảnh . Điều gì khiến bạn quyết định nghỉ học để làm video hài ? 
Mình mê diễn xuất, từng theo học tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh nhưng trong quá trình theo học, mình nhận thấy đây không phải con đường theo đuổi nghệ thuật mình mong muốn. Do đó, mình quyết định nghỉ và theo đuổi nghiệp diễn xuất theo cách riêng. 
Tại sao trong rất nhiều mảng hài, bạn lại đi sâu vào mảng hài dân dã gắn liền với cuộc sống đời thường?
Càng làm mình càng thấy bản thân hợp với mảng hài này. Mình được tiếp xúc với cảnh vật, sự việc, con người vùng nông thôn từ nhỏ. Mình cũng xem đi xem lại các bộ phim hài thường nhật và yêu rất thích chúng nên quyết định theo mảng hài này và phát triển mạnh trên TikTok.
Tấn Tài Hài Đời - “Cây hài” thu hút hàng triệu view trên TikTok
Ảnh: NVCC
Những ngày đầu làm video hài của Tấn Tài diễn ra như thế nào?
Hồi đó, mình chỉ có một chiếc điện thoại và một chân dựng. Mình tự làm tất cả từ lên ý tưởng, viết kịch bản cho đến quay, diễn, cắt ghép hoàn thiện video. Khó khăn lớn nhất là mình phải vừa quay, vừa diễn, lựa chỗ dựng chân máy, lựa góc quay. Có những cảnh phải quay đi quay lại nhiều lần, rất mất thời gian.
Sau này, mình có nhờ thêm người hỗ trợ phần quay, các khâu còn lại như dựng clip, chỉnh ảnh, lồng tiếng… mình tự làm được hết. Kể cả nhờ người quay, mình cũng là người căn chỉnh góc quay để làm sao có được những cảnh quay chất lượng nhất.
Tấn Tài Hài Đời - “Cây hài” thu hút hàng triệu view trên TikTok
Ảnh: NVCC
Bạn mất bao lâu để hoàn thành một video từ khâu lên ý tưởng cho đến khi lên sóng? Chi phí cao nhất bạn dành cho một video là bao nhiêu?
Chắc là khoảng 3-4 ngày đấy. Mình thường không viết kịch bản ra giấy rồi đọc thoại từng câu từng chữ mà thường quay đến đâu nghĩ đến đó. Sau khi quay xong, mình mất 2-3 tiếng cắt ghép để cho ra một video hoàn chỉnh.
Tấn Tài Hài Đời - “Cây hài” thu hút hàng triệu view trên TikTok
Ảnh: NVCC
Làm thế nào bạn có thể diễn đạt như vậy dù kinh nghiệm diễn xuất hạn chế?
Mình cũng không biết nữa, chắc phần lớn nhờ vào năng khiếu bản thân. Bên cạnh đó, những thứ mình quay đều là những gì gần gũi, thân thuộc nhất nên việc tái hiện lại cũng dễ dàng.
Được mọi người đánh giá là diễn đạt, diễn hay, mình rất vui, chứ nếu để bản thân tự đánh giá, mình chưa nghĩ đã làm tốt đến thế. Mình chỉ đơn giản là có gì quay đó, bình thường mình như thế nào thì đến lúc quay cũng cứ thế thôi. Miễn sao trước cái điện thoại, mình có thể nói chuyện tự nhiên nhất là được.
Ngày càng có nhiều người theo đuổi công việc sáng tạo nội dung đặc biệt là mảng diễn hài, đồng nghĩa với việc sức cạnh tranh rất lớn. Tấn Tài làm thế nào để tạo ra được cái “chất riêng” đó?
Mình cùng lúc diễn nhiều vai trong một video và mỗi vai đều mang tính cách riêng biệt, nét diễn khác nhau. Hơn nữa, mảng hài mình chọn là mảng hài đời thường, vốn kén người diễn. Đó chính là cách mình tạo ra sự khác biệt.
Sự nổi tiếng đã thay đổi cuộc sống của bạn ra sao?
Mình được nhiều người biết đến hơn, đi đâu cũng có người nhận ra, có người quý mến còn đến bắt tay rồi muốn chụp ảnh cùng. Hình ảnh hay video mình đăng tải đều thu hút nhiều lượt xem. Mình thấy dường như bản thân có một sự uy tín nhất định với cộng đồng. Tóm lại đối với mình, nổi tiếng rất là thích và vui. Mình trân trọng điều đó.
Chân thành cảm ơn những chia sẻ từ Tấn Tài, chúc bạn sẽ thành công trong con đường sự nghiệp?

ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Đề nghị bị cáo Nguyễn Phương Hằng 3-4 năm tù

Chiều 21-9, đại diện Viện KSND TP.HCM đã luận tội, đề nghị mức án đối với bị cáo Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm. Theo đó, mức án đề nghị cho bị cáo Hằng là 3- 4 năm tù.

Ca sỹ Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu xin lỗi, Nguyễn Phương Hằng từ chối

Ca sỹ Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu xin lỗi công khai, nhưng bị cáo Nguyễn Phương Hằng từ chối với lý do đã ở tù 18 tháng, cái giá phải trả 'quá đắt'.

Vy Oanh xin khoan hồng cho bà Nguyễn Phương Hằng, Đàm Vĩnh Hưng "tôi muốn được trả lại sự trong sạch"

Bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh xin khoan hồng cho bà Nguyễn Phương Hằng, ông Huỳnh Minh Hưng và vợ chồng Trần Thị Thuỷ Tiên thay đổi yêu cầu bồi thường thiệt hại

Lucie Nguyễn: "Tôi may mắn chưa bị trầm cảm sau sinh nhưng vẫn chưa kịp thích nghi với cuộc sống"

Lucie Nguyễn bày tỏ sự hạnh phúc khi lần đầu làm mẹ. Đặc biệt là luôn có sự đồng hành của “ông xã” Tuấn Dương.

Chia tay Hà Thanh Xuân, vẻ ngoài "vua cá Koi" thay đổi thế nào mà netizen xuýt nhận không ra?

Sau khi Hà Thanh Xuân đăng bài công khai chấm dứt mối quan hệ tình cảm, netizen nhận thấy doanh nhân Thắng Ngô tiều tuỵ thấy rõ.