ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Tài không đợi tuổi: Nữ sinh lớp 9 xuất sắc chinh phục 8.0 IELTS ngay từ lần thi đầu tiên

rần Đan Lê (lớp 9) lần đầu đăng ký thi IELTS đã đạt 8.0; phần speaking xuất sắc đạt 8.5

Tài không đợi tuổi: Nữ sinh lớp 9 xuất sắc chinh phục 8.0 IELTS ngay từ lần thi đầu tiên
Tháng 7/2022, Trần Đan Lê (lớp 9) lần đầu đăng ký thi IELTS. Hội đồng Anh thông báo cô bạn đạt 8.0 IELTS, trong đó: Listening 8.0, Reading 8.0, Writing 8.0, Speaking 8.5. Ở lứa tuổi của cô bạn, việc đạt số điểm ấy là hiếm có và không hề dễ dàng.
Tài không đợi tuổi: Nữ sinh lớp 9 xuất sắc chinh phục 8.0 IELTS ngay từ lần thi đầu tiên
Đan Lê lần đầu thi IELTS đã đạt 8.0
Điều này vượt qua kỳ vọng ban đầu của mình. Mình thi để biết khả năng của bản thân đến đâu. Mình nghĩ chỉ đạt 6.5 IELTS. Vì thực ra, mình khá hồi hộp, lo lắng. Nhưng khi vào phòng thi, mình gần như tập trung tuyệt đối, tận dụng từng phút để làm bài. May mắn là đề thi “dễ thở” hơn các đề mà mình hay luyện”, cô bạn chia sẻ.
Đan Lê tự tin nhất ở kỹ năng Speaking. Bí quyết học và đạt điểm cao của cô bạn là cần nói to, rõ ràng và phát âm tốt.Cô bạn nhấn mạnh: “Ở phần 2 của Speaking, với 2 phút chuẩn bị, mình ghi ra 2 ý chính. Đồng thời, mình sắp xếp trong đầu các câu triển khai để bài nói được trôi chảy. Mình không sa đà vào việc ghi quá nhiều ý, câu để tránh bị loạn. Theo mình, ngoài việc nói tốt, rõ ý, còn cần kiểm soát được thời gian để không bị quá giờ”.
Nhiều người cho rằng, thi IELTS rất đáng sợ và “khó nhằn”. Tuy nhiên, Đan Lê xem việc này không quá nặng nề. Cô bạn “chơi” với tiếng Anh hằng ngày từ bé và tiếp cận thông qua nhiều nguồn như: Internet, YouTube, truyền hình nước ngoài, phim, sách, truyện…
Cô Hồng Hoa (mẹ của Đan Lê) cho rằng, một trong những yếu tố giúp cô bạn nói tiếng Anh tự nhiên là sớm được tiếp xúc với ngôn ngữ này. “Từ nhỏ, con đã thích tìm hiểu vũ trụ, khoa học, giải trí… bằng tiếng Anh. Hằng ngày, con còn nói chuyện với chị gái bằng tiếng Anh”, cô Hoa nói.
Cô cũng không ép Đan Lê đạt chứng chỉ IELTS bao nhiêu. Cô chia sẻ: “Con tự giác và có trách nhiệm với việc học. Con chủ động sắp xếp kế hoạch học tập và mục tiêu. Mình đánh giá cao sự tập trung của con. Đặc biệt, một yếu tố không thể thiếu chính là môi trường tiếng Anh ở MC.
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Xúc động bà nội 83 tuổi vượt gần 2000km dự lễ tốt nghiệp đại học của cháu gái

Dù tuổi đã cao nhưng bà nội vẫn vượt gần 2000km để tham dự lễ tốt nghiệp của cháu gái, thực hiện di nguyện của người chồng quá cố. Câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận về "cơn mưa thả tim” từ mọi người.

TikToker Việt Phương Thoa khoe mặt mộc lầy lội

'Xấu uy tín rồi em ơi, đừng khoe nữa, anh mệt rồi!'.

Vợ chồng Bomman - Minh Nghi tung ảnh cưới lung linh, đậm chất ngôn tình tại Đà Lạt

Cặp đôi esport khoe ảnh cưới chụp ở Đà Lạt với không gian lãng mạn và sự “tình bể bình” toát ra trong từng khung hình.

Vừa thương vừa giận: Người đàn ông bị kết mức án cao nhất vì vận chuyển "mai thúy" để lấy tiền chữa bệnh ung thư

Trần Nguyễn Hồng Lĩnh, 30 tuổi, lĩnh án tử hình vì vận chuyển thuê 12 bánh heroin, dự định lấy tiền công đi xạ trị ung thư.

Người đàn ông đi theo tàu biển suốt 6 tháng nhưng bị "bùng" tiền, đến tờ 10 nghìn còn xót lại cũng không được nguyên vẹn

Người đàn ông bị "bùng" tiền, chỉ còn 10 nghìn trong túi để đi mua cơm khiến dân tình xúc động.