ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Nhờ làm căn cước công dân, chị em song sinh thất lạc 47 năm tìm được nhau

Ngày 19.5, Công an TX.Hoài Nhơn (Bình Định) phối hợp Công an H.Tuy An (Phú Yên) tạo điều kiện để hai chị em sinh đôi thất lạc 47 năm được gặp nhau.

Nhờ làm căn cước công dân, chị em song sinh thất lạc 47 năm tìm được nhau

Xử lý thông tin căn cước công dân, phát hiện hai chị em sinh đôi bị thất lạc

Trước đó, ngày 16.5, thông qua công tác xử lý hồ sơ căn cước công dân, Công an TX.Hoài Nhơn phát hiện một công dân là chị em sinh đôi với một công dân khác và cả hai bị thất lạc nhau đã 47 năm.
Đó là bà Mai Thị B., sinh ngày 1.5.1963 ở thôn Chương Hòa, xã Hoài Châu Bắc, TX.Hoài Nhơn; và bà Đỗ Thị C., có ngày sinh là 28.4.1963 ở thôn Hà Yến, xã An Thạch, H.Tuy An. Cả bà B. và bà C. cùng có ảnh khuôn mặt trùng khớp nhau.
Nhờ làm căn cước công dân, chị em song sinh thất lạc 47 năm tìm được nhau
Công an xử lý hồ sơ làm căn cước công dân, phát hiện người phụ nữ có gương mặt giống hệt bà Bền.
Áp dụng quy trình xử lý thông tin căn cước công dân và các biện pháp nghiệp vụ, nhận thấy khả năng bà B. và bà C. là hai chị em sinh đôi, cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TX.Hoài Nhơn, đã đến nhà bà B. ở xóm 1, thôn Chương Hòa, xã Hoài Châu Bắc để xác minh. Đồng thời liên hệ, xác minh thông tin từ Công an xã An Thạch, H.Tuy An.
Kết quả xác minh, bà B. và bà C là chị em sinh đôi đã thất lạc nhau 47 năm.

Niềm vui của chị em sinh đôi thất lạc nhau 47 năm

Bà B. kể, khi bà khoảng 11 - 12 tuổi, bà đi lạc đến địa phận xóm 1, thôn Chương Hòa, xã Hoài Châu Bắc và được bố, mẹ nuôi là ông Mai Kiến và bà Nguyễn Thị Mực cưu mang, nhận nuôi dưỡng.
BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP BÀI VIẾT
Lớn lên trong gia đình thuần nông, do điều kiện gia đình khó khăn, bà B. chỉ học đến hết lớp 3 rồi nghỉ, phụ giúp bố mẹ làm ruộng. Lớn lên, bà B. tiếp tục làm thuê, kiếm tiền nuôi con, trang trải cuộc sống gia đình. Cũng rất may mắn là bà B. được bố mẹ nuôi hết sức thương yêu, cũng không giấu diếm việc bà là con nuôi.
Thỉnh thoảng ngồi một mình, ký ức về tuổi thơ lại hiện ra mơ hồ trong tâm trí của bà B.. Bà B. chia sẻ, có nhiều chuyện bà đã quên nhưng hình ảnh về gia đình, về cội nguồn vẫn hiện diện trong tâm trí bà. Bà vẫn đau đáu hy vọng tìm lại những người thân, cha mẹ, anh, chị em ruột của mình.
Bà B. còn nhớ mình còn một người chị ruột sinh đôi nhưng không nhớ rõ ở đâu, nên dù bà cố công tìm hiểu thông tin nhiều năm liền, thông tin về người chị sinh đôi, về người thân vẫn bặt vô âm tín. Khi được cán bộ Công an TX.Hoài Nhơn cung cấp thông tin và cho xem ảnh của người nhiều khả năng là chị ruột đã thất lạc nhiều năm của mình, bà B. vô cùng xúc động và xác nhận đó chính là chị ruột của mình.
Công an TX.Hoài Nhơn đã trao đổi với bà Mai Thị B. và Đỗ Thị C. Cả hai bà đều bày tỏ sự xúc động, vui mừng vì không ngờ lại được gặp lại nhau, đoàn tụ gia đình sau 47 năm xa cách.
Dự kiến chị em sinh đôi thất lạc nhau 47 năm sẽ gặp nhau tại xã Hoài Châu Bắc trong một ngày gần nhất.
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Ở nhà một mình, nữ sinh được hàng xóm U80 gửi thư xin ‘ngủ với em tí’

Nửa đêm, nữ sinh viên ở Hà Nội bất ngờ bị một nam giới gọi cửa và ném vào trong nhà lá thư xin “đêm nay ngủ cùng em tý”. Cô gái đã đến Công an P.Đại Kim (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) trình báo.

"Thánh dính rào" Tính Nguyễn - Chàng TikToker "chiếm trọn tim fan" nhờ diễn xuất mộc mạc, duyên dáng

Hãy cùng lắng nghe những tâm sự đến từ Tính Nguyễn, chàng trai sở hữu hơn 1,7 triệu followers trên nền tảng mạng xã hội TikTok và tìm hiểu những dự định sắp tới của anh chàng nhé!

Nghị lực mùa thi: Cậu học trò đi giúp việc nhà và ước mơ vào đại học

Ba mất khi Nguyễn Hải Nam mới 4 tuổi và em trai được 7 tháng, từ đó một mình mẹ gồng gánh xoay xở trả nợ nần và lo cho 2 anh em ăn học.

Học viện Âm nhạc quốc gia họp khẩn ngay tối nay về trường hợp nhạc sĩ Hồ Hoài Anh

Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam cho biết đang triệu tập cuộc họp online khẩn trong tối nay về trường hợp của giảng viên - nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Còn Nhà hát Kịch Hà Nội vẫn chưa liên lạc được với Hồng Đăng.

Nghệ sĩ Việt Nam bị tố hiếp dâm ở Tây Ban Nha đối mặt án phạt nào?

Hiện tại, kết quả công tác điều tra hai nghệ sĩ Việt bị tố hiếp dâm ở Tây Ban Nha vẫn đang chờ cập nhật. Tội phạm hiếp dâm tại Tây Ban Nha có thể bị xử phạt từ 6 đến 12 năm tù.

Cộng đồng nổi bật