ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Nhờ làm căn cước công dân, chị em song sinh thất lạc 47 năm tìm được nhau

Ngày 19.5, Công an TX.Hoài Nhơn (Bình Định) phối hợp Công an H.Tuy An (Phú Yên) tạo điều kiện để hai chị em sinh đôi thất lạc 47 năm được gặp nhau.

Nhờ làm căn cước công dân, chị em song sinh thất lạc 47 năm tìm được nhau

Xử lý thông tin căn cước công dân, phát hiện hai chị em sinh đôi bị thất lạc

Trước đó, ngày 16.5, thông qua công tác xử lý hồ sơ căn cước công dân, Công an TX.Hoài Nhơn phát hiện một công dân là chị em sinh đôi với một công dân khác và cả hai bị thất lạc nhau đã 47 năm.
Đó là bà Mai Thị B., sinh ngày 1.5.1963 ở thôn Chương Hòa, xã Hoài Châu Bắc, TX.Hoài Nhơn; và bà Đỗ Thị C., có ngày sinh là 28.4.1963 ở thôn Hà Yến, xã An Thạch, H.Tuy An. Cả bà B. và bà C. cùng có ảnh khuôn mặt trùng khớp nhau.
Nhờ làm căn cước công dân, chị em song sinh thất lạc 47 năm tìm được nhau
Công an xử lý hồ sơ làm căn cước công dân, phát hiện người phụ nữ có gương mặt giống hệt bà Bền.
Áp dụng quy trình xử lý thông tin căn cước công dân và các biện pháp nghiệp vụ, nhận thấy khả năng bà B. và bà C. là hai chị em sinh đôi, cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TX.Hoài Nhơn, đã đến nhà bà B. ở xóm 1, thôn Chương Hòa, xã Hoài Châu Bắc để xác minh. Đồng thời liên hệ, xác minh thông tin từ Công an xã An Thạch, H.Tuy An.
Kết quả xác minh, bà B. và bà C là chị em sinh đôi đã thất lạc nhau 47 năm.

Niềm vui của chị em sinh đôi thất lạc nhau 47 năm

Bà B. kể, khi bà khoảng 11 - 12 tuổi, bà đi lạc đến địa phận xóm 1, thôn Chương Hòa, xã Hoài Châu Bắc và được bố, mẹ nuôi là ông Mai Kiến và bà Nguyễn Thị Mực cưu mang, nhận nuôi dưỡng.
Lớn lên trong gia đình thuần nông, do điều kiện gia đình khó khăn, bà B. chỉ học đến hết lớp 3 rồi nghỉ, phụ giúp bố mẹ làm ruộng. Lớn lên, bà B. tiếp tục làm thuê, kiếm tiền nuôi con, trang trải cuộc sống gia đình. Cũng rất may mắn là bà B. được bố mẹ nuôi hết sức thương yêu, cũng không giấu diếm việc bà là con nuôi.
Thỉnh thoảng ngồi một mình, ký ức về tuổi thơ lại hiện ra mơ hồ trong tâm trí của bà B.. Bà B. chia sẻ, có nhiều chuyện bà đã quên nhưng hình ảnh về gia đình, về cội nguồn vẫn hiện diện trong tâm trí bà. Bà vẫn đau đáu hy vọng tìm lại những người thân, cha mẹ, anh, chị em ruột của mình.
Bà B. còn nhớ mình còn một người chị ruột sinh đôi nhưng không nhớ rõ ở đâu, nên dù bà cố công tìm hiểu thông tin nhiều năm liền, thông tin về người chị sinh đôi, về người thân vẫn bặt vô âm tín. Khi được cán bộ Công an TX.Hoài Nhơn cung cấp thông tin và cho xem ảnh của người nhiều khả năng là chị ruột đã thất lạc nhiều năm của mình, bà B. vô cùng xúc động và xác nhận đó chính là chị ruột của mình.
Công an TX.Hoài Nhơn đã trao đổi với bà Mai Thị B. và Đỗ Thị C. Cả hai bà đều bày tỏ sự xúc động, vui mừng vì không ngờ lại được gặp lại nhau, đoàn tụ gia đình sau 47 năm xa cách.
Dự kiến chị em sinh đôi thất lạc nhau 47 năm sẽ gặp nhau tại xã Hoài Châu Bắc trong một ngày gần nhất.

ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Diễn viên Đài Loan - Triệu Vĩnh Hinh đến Việt Nam chúc mừng Trà sư Ngô Thanh Tâm ra mắt học viện đào tạo

Ngày 22/5, Trà sư Ngô Thanh Tâm tổ chức sự kiện ra mắt học viện đào tạo trà sư đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện tâm nguyện ấp ủ nhiều năm với trà Việt.

Lucie Nguyễn - Tuấn Dương mạnh tay chi hàng trăm triệu chụp ảnh cùng thí sinh "Ngôi sao chốt đơn"

Với phong thái điềm đạm đã giúp Lucie và Tuấn Dương nhanh chóng chiêu mộ được sáu thí sinh về đội. Không ngại hé lộ nhiều tham vọng khi đến với chương trình "Ngôi sao chốt đơn" trong bộ hình chụp cùng dàn gà cưng vừa mới công bố.

Trợ lý Trang Nemo có nguyên bộ sưu tập xe sang, nhìn đến loạt trang sức kim cương tiền tỷ càng thêm “choáng”

Từng gây sốt cõi mạng khi "kề vai sát cánh" cùng Trang Nemo trên mọi mặt trận, Phạm Quyền Quy - trợ lý nữ TikToker triệu view còn khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với khối tài sản kếch xù ở tuổi 25.

Mỹ nhân Việt gây chú ý khi “đọ sắc” cùng Hoa hậu chuyển giới Thái Lan - Yoshi

Khoảnh khắc Chanh Thư gặp gỡ "thần tiên tỷ tỷ" Yoshi và nam diễn viên Siraphop Manithikhun khiến fan không khỏi trầm trồ.

Ginô Tống - Kim Chi vỡ òa cảm xúc chào đón cặp song sinh đầu lòng: "Quả ngọt" sau hành trình 7 năm yêu nhau

Nữ diễn viên gốc Bến Tre vừa hạ sinh một trai, một gái trong niềm sung sướng vỡ òa của gia đình.