ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Nhặt được 300 triệu và một ít vàng, nữ sinh nghèo đã làm điều này suốt 30 phút khiến ai cũng bất ngờ

Sau khi bất ngờ nhặt được một túi bóng bên trong chứa giá trị lớn, nữ sinh lớp 10 đã đứng chờ ngay tại chỗ để gặp người làm mất, tận tay trao trả.

Nhặt được 300 triệu và một ít vàng, nữ sinh nghèo đã làm điều này suốt 30 phút khiến ai cũng bất ngờ
Nữ sinh lớp 10A2 tại trường THPT Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh mới đây đã có hành động khiến nhiều người bất ngờ. 
Cụ thể, em Thuỳ Dung trên đường đi học về đã nhặt được một túi xách màu vàng, bên trong có khá nhiều giá trị tài sản lớn. Dung bèn lấy ra để kiểm tra, tìm chủ nhân của chiếc túi, bất ngờ em phát hiện thấy túi bóng nằm trong giỏ có một ít vàng kèm nhiều xấp tiền mệnh giá 500 nghìn đồng. Nữ sinh lớp 10 đã bỏ nguyên số tài sản lớn lại vào giỏ, đóng kỹ và đứng chờ ngay tại nơi nhặt được hơn 30 phút. Sau đó có một người phụ nữ cư trú tại xã Hương Thuỷ, Hương Khê đã quay lại và xin Dung nhận lại chiếc giỏ, cô bé đã trao trả lại toàn bộ tài sản gồm: "Trong túi có 3 cây vàng, 300 triệu đồng tiền mặt" - chủ nhân túi cho biết. 
Nhặt được 300 triệu và một ít vàng, nữ sinh nghèo đã làm điều này suốt 30 phút khiến ai cũng bất ngờ
Chị cũng chia sẻ thêm, sáng nay trong lúc đi chở hàng, chị đã sơ ý đánh mất chiếc giỏ bên trong có số tài sản lớn, chị thực sự cảm thấy may mắn khi Thuỳ Dung là người nhặt được. Ngoài ra, chị cũng có ý muốn gửi lại Dung một ít xem như lời cảm ơn nhưng nữ sinh trường Hương Khê nhất định không nhận. Dung nói: “Em là người không tham lam, lúc đó em chỉ sợ người nào đó nhặt được lấy mất đi nên em đã cố gắng đứng đợi chủ nhân đến nhận lại”.
Nhặt được 300 triệu và một ít vàng, nữ sinh nghèo đã làm điều này suốt 30 phút khiến ai cũng bất ngờ
Hành động cao quý của cô nữ sinh 16 tuổi được mọi người cực kỳ tán dương. Hiệu trưởng trường Hương Khê, Hà Tĩnh là ông Phan Thanh Toàn cho biết, Dung là nữ sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ em bỏ quê đi làm xa nhà. Tuy vậy, em rất cố gắng học tập và là học sinh ngoan ngoãn, lễ phép. Sáng ngày 27/4, Dung sẽ được nhà trường tuyên dương và khen thưởng cho hành động cao đẹp mà không phải ai cũng làm được. 
Trước Thuỳ Dung, còn có nhiều tấm gương sáng của các em học sinh "nhặt được của rơi, trả lại cho người đã mất" vô cùng cao quý. Hành động và cách xử lý của các em tuy tuổi còn nhỏ nhưng lại khiến nhiều người không khỏi vừa bất ngờ, vừa nể phục.
Nhặt được 300 triệu và một ít vàng, nữ sinh nghèo đã làm điều này suốt 30 phút khiến ai cũng bất ngờ
Cụ thể như vụ việc năm học sinh tại trường tiểu học thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng đã nhặt được một phong bì mừng tân gia trên đường đi học về. Sau khi kiểm tra và phát hiện phía trong có tiền, các em ngay lập tức mang đến trụ sở Đội cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Đan Phượng để báo cáo sự việc.
Sau khi kiểm tra, phía công an nhận định trong phong bì có tất cả 5 triệu đồng. Phía đội cảnh sát sau khi nhận thông tin đã liên hệ với Đài truyền thanh huyện để tìm lại người đánh rơi số tiền trên. Bà S. sau khi nhận được tin đã tới trụ sở công an để xin nhận lại số tiền đánh mất. Vào sáng ngày 25/1, toàn bộ số tiền 5 em nhặt được đã giao trả cho bà S.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Chị em đừng nhận chồng nữa, Phan Tuấn Tài đã có "nóc nhà" xinh đẹp, gia thế lại "không phải dạng vừa"

Mới đây, cô nàng Ngọc Diệp đã có đọng thái 'khẳng định chủ quyền" khi rất nhiều chị em nhận Phan Tuấn Tài là chồng.

Trợ lý ngôn ngữ mới của HLV Park: Đẹp trai như tài tử, profile cực khủng và thành thạo 4 thứ tiếng

Trợ lý ngôn ngữ Hàn - Việt của HLV Park Hang SEO tại đội tuyển U23 Việt Nam mới đây đang thu hút nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ bóng đá đặc biệt là các fans nữ.

Cú sốc của hội fan girl giữa đêm: Nhâm Mạnh Dũng đã có chủ, nhan sắc bạn gái "chẳng phải dạng vừa"

Hóa ra "cực phẩm" U23 Việt Nam - Nhâm Mạnh Dũng là hoa đã có chủ.

Nhâm Mạnh Dũng: Cầu thủ mang về HCV thứ 206 cho Việt Nam, vừa đẹp trai lại 6 múi "quá mlem"

Nhâm Mạnh Dũng không có gì hơn ngoài chiều cao 1m8, bảng thành tích "chật kho, nứt tủ", gương mặt ưa nhìn "sát thủ đốn tim" fans.

Tây Ninh: Thiếu tiền chơi game, mạo danh công an đi thu tiền tiệm cầm đồ

2 thanh niên ở Tây Ninh khai do thiếu tiền chơi game nên mua đồ công an để mạo danh, đi kiểm tra và thu tiền các cơ sở.

Cộng đồng nổi bật