ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Nhặt được 300 triệu và một ít vàng, nữ sinh nghèo đã làm điều này suốt 30 phút khiến ai cũng bất ngờ

Sau khi bất ngờ nhặt được một túi bóng bên trong chứa giá trị lớn, nữ sinh lớp 10 đã đứng chờ ngay tại chỗ để gặp người làm mất, tận tay trao trả.

Nhặt được 300 triệu và một ít vàng, nữ sinh nghèo đã làm điều này suốt 30 phút khiến ai cũng bất ngờ
Nữ sinh lớp 10A2 tại trường THPT Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh mới đây đã có hành động khiến nhiều người bất ngờ. 
Cụ thể, em Thuỳ Dung trên đường đi học về đã nhặt được một túi xách màu vàng, bên trong có khá nhiều giá trị tài sản lớn. Dung bèn lấy ra để kiểm tra, tìm chủ nhân của chiếc túi, bất ngờ em phát hiện thấy túi bóng nằm trong giỏ có một ít vàng kèm nhiều xấp tiền mệnh giá 500 nghìn đồng. Nữ sinh lớp 10 đã bỏ nguyên số tài sản lớn lại vào giỏ, đóng kỹ và đứng chờ ngay tại nơi nhặt được hơn 30 phút. Sau đó có một người phụ nữ cư trú tại xã Hương Thuỷ, Hương Khê đã quay lại và xin Dung nhận lại chiếc giỏ, cô bé đã trao trả lại toàn bộ tài sản gồm: "Trong túi có 3 cây vàng, 300 triệu đồng tiền mặt" - chủ nhân túi cho biết. 
Nhặt được 300 triệu và một ít vàng, nữ sinh nghèo đã làm điều này suốt 30 phút khiến ai cũng bất ngờ
Chị cũng chia sẻ thêm, sáng nay trong lúc đi chở hàng, chị đã sơ ý đánh mất chiếc giỏ bên trong có số tài sản lớn, chị thực sự cảm thấy may mắn khi Thuỳ Dung là người nhặt được. Ngoài ra, chị cũng có ý muốn gửi lại Dung một ít xem như lời cảm ơn nhưng nữ sinh trường Hương Khê nhất định không nhận. Dung nói: “Em là người không tham lam, lúc đó em chỉ sợ người nào đó nhặt được lấy mất đi nên em đã cố gắng đứng đợi chủ nhân đến nhận lại”.
Nhặt được 300 triệu và một ít vàng, nữ sinh nghèo đã làm điều này suốt 30 phút khiến ai cũng bất ngờ
Hành động cao quý của cô nữ sinh 16 tuổi được mọi người cực kỳ tán dương. Hiệu trưởng trường Hương Khê, Hà Tĩnh là ông Phan Thanh Toàn cho biết, Dung là nữ sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ em bỏ quê đi làm xa nhà. Tuy vậy, em rất cố gắng học tập và là học sinh ngoan ngoãn, lễ phép. Sáng ngày 27/4, Dung sẽ được nhà trường tuyên dương và khen thưởng cho hành động cao đẹp mà không phải ai cũng làm được. 
Trước Thuỳ Dung, còn có nhiều tấm gương sáng của các em học sinh "nhặt được của rơi, trả lại cho người đã mất" vô cùng cao quý. Hành động và cách xử lý của các em tuy tuổi còn nhỏ nhưng lại khiến nhiều người không khỏi vừa bất ngờ, vừa nể phục.
Nhặt được 300 triệu và một ít vàng, nữ sinh nghèo đã làm điều này suốt 30 phút khiến ai cũng bất ngờ
Cụ thể như vụ việc năm học sinh tại trường tiểu học thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng đã nhặt được một phong bì mừng tân gia trên đường đi học về. Sau khi kiểm tra và phát hiện phía trong có tiền, các em ngay lập tức mang đến trụ sở Đội cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Đan Phượng để báo cáo sự việc.
Sau khi kiểm tra, phía công an nhận định trong phong bì có tất cả 5 triệu đồng. Phía đội cảnh sát sau khi nhận thông tin đã liên hệ với Đài truyền thanh huyện để tìm lại người đánh rơi số tiền trên. Bà S. sau khi nhận được tin đã tới trụ sở công an để xin nhận lại số tiền đánh mất. Vào sáng ngày 25/1, toàn bộ số tiền 5 em nhặt được đã giao trả cho bà S.

ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Lộ ảnh khiến Shark Bình vướng nghi vấn về quê ra mắt gia đình bạn gái Phương Oanh

Cộng đồng mạng xôn xao trước hình ảnh Shark Bình chụp ảnh thân thiết cùng đại gia đình của nữ diên viên Quỳnh Búp Bê.

Khá Bảnh tâm sự sau 3 năm đi tù: "Đừng nghịch ngợm, ngông cuồng như tôi"

Đã từ 3 năm kể từ ngày nhận bản án hơn 10 năm tù, Ngô Bá Khá tâm sự đã nhận thấy sai phạm, sẽ hoàn lương để chăm sóc mẹ già.

Loạt nữ TikToker tuổi Mão thành công trong năm 2022: Người tạo trend "đỉnh của chóp", người mang văn chương gần với Gen Z

Được nhiều người biết đến trên TikTok, 4 cô gái này có điểm chung cùng sinh năm Kỷ Mão - 1999 nhưng mỗi nàng lại có một tính cách riêng biệt và mang giá trị tích cực cho cộng đồng.

Dàn mỹ nam tuổi Mão chiếm sóng TikTok, "đa-zi-năng" với những màn biến hóa khôn lường

Thế hệ TikToker GenZ ngày càng hoạt động hiệu quả khi sản xuất content chất lượng và đầu tư về mặt hình ảnh. Các mỹ nam cũng không lép vế với các nàng, sở hữu tài năng ở đa lĩnh vực và visual cực đỉnh.

Lê Thụy: Cả cuộc đời chưa từng nghĩ bị “chửi” nhiều đến thế

“Drama” - từ để miêu tả một năm 2022 đầy thử thách của TikToker Lê Thụy, khi đó cô vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ việc xuất hiện trên thảm đỏ với vùng lông dưới cánh tay hay vô tình trở thành “con cờ truyền thông”. Vậy nàng TikToker Gen Z đã vượt ải như thế nào?