ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Lê Thụy: Cả cuộc đời chưa từng nghĩ bị “chửi” nhiều đến thế

“Drama” - từ để miêu tả một năm 2022 đầy thử thách của TikToker Lê Thụy, khi đó cô vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ việc xuất hiện trên thảm đỏ với vùng lông dưới cánh tay hay vô tình trở thành “con cờ truyền thông”. Vậy nàng TikToker Gen Z đã vượt ải như thế nào?

Lê Thụy: Cả cuộc đời chưa từng nghĩ bị “chửi” nhiều đến thế
Kể từ 2 sự kiện chấn động cõi mạng, Thụy sợ sức mạnh của cộng đồng mạng
Dùng một từ để miêu tả năm 2022 của Lê Thụy sẽ là…?
Drama.
Đứng trước cơn bão giông tố nhất trong năm 2022, Lê Thụy nghĩ như thế nào?
Lê Thụy chưa từng nghĩ cả một đời mình sống mà bị chửi nhiều như vậy, bị nhiều người bêu rếu họ xem mình như “cái gai trong mắt”.  Cả cuộc đời, mình sống như một người bình thường nhưng sau hai cú phốt lớn nhất cuộc đời, mình xem nó như cột mốc khiến mình không phải…  người bình thường.
Lê Thụy: Cả cuộc đời chưa từng nghĩ bị “chửi” nhiều đến thế
Vậy Lê Thụy là…?
Là người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, từ đó Lê Thụy buộc mình phải trưởng thành hơn. 
Từ hai sự việc đình đám và thu hút sự chú ý của dư luận, bản thân Lê Thụy đã rút ra được bài học gì cho chính mình?
Tại ngày sự kiện, trên thảm đỏ cũng có rất nhiều anh chị diện trang phục không đúng dresscode từ ban tổ chức nhưng tình cờ Thụy lại trở thành tâm điểm. Có thể, tại mình đang trên đà phát triển lớn mạnh nên được dành được sự quan tâm của mọi người.
Trước đó,  trong thư mời cũng có ghi chú về vấn đề trang phục nếu có thể thì tuân thủ dresscode, còn không thì vẫn không sao. 
Thế nhưng, một sự tình cờ là những vấn đề xoay quanh mình lại thành chủ đề thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, để mọi người xâu xé và  tranh cãi như về body shaming, con gái để lông dưới cánh tay hay kể cả việc con gái không cần make-up. 
Có thể vì đó là Thụy, chủ đề nó mới đáng tranh cãi đến thế.
Về câu chuyện trên sóng Podcast, mình vô tình bị bên ban biên tập cắt xén lời nói và đẩy Lê Thụy trở thành đối tượng của cộng đồng mạng. Thế nhưng, có thể vì Lê Thụy ít nhiều cũng có sức ảnh hưởng và được nhiều người biết đến nên mới bị vùi dập tơi tả đến thế. 
Vậy bạn chọn cách giải quyết như thế nào?
Thụy chọn đối mặt với nó. Thụy nghĩ bản thân không  làm gì sai trái và đã làm đúng lương tâm của mình. Nếu có sự lựa chọn, mình xin lưu giữ ký ức này để về sau không bị bỡ ngỡ và hoảng loạn.
Lúc sau khi trở thành “nạn nhân” của cộng đồng mạng, Thụy phải dừng ngay việc hoạt động trên các nền tảng mạng xã hội vì quá sợ hãi cư dân mạng. Mọi người dùng lời nói thế  giới ảo để tấn công nhưng ảnh hưởng đến tinh thần của mình là thật. Lúc đó, Thụy tập trung vào luyện tập thể thao, đó là một cách mà mình loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực. 
Trộm vía, bắt đầu khỏe mạnh, vui vẻ tích cực hơn thì mình quay lại với công việc sáng tạo nội dung. 
Trước đây, Lê Thuỵ nổi danh vì truyền “vitamin tích cực” đến cho mọi người, cho đến hiện tại một số drama không đáng có trong năm 2022, câu chuyện truyền cảm hứng của Lê Thuỵ có bị ảnh hưởng?
Không hẳn, bởi lẽ Thụy vẫn là Thụy.
Trên mạng như thế nào thì ngoài đời mình vẫn thế thôi, không đối ngược hay mâu thuẫn. Câu chuyện ngày ngày kể trên TikTok không bị ảnh hưởng nhưng góc nhìn của mọi người  đối với mình lại có phần thay đổi sau hai vụ drama chấn động năm 2022.
Có phải sự tấn công của cộng đồng mạng mới có Lê Thụy phiên bản tốt hơn?
Không nha *cười*
Thụy nghĩ không bị tấn công mình vẫn tốt hơn. Hồi trước bản thân Thụy rất vô tư, không suy nghĩ quá nhiều, mình có màu sắc như thế nào thì mình phô diễn ra như thế. Bây giờ vẫn như vậy nhưng phải dè chừng và rất cẩn trọng.

Trước mặt mình người ta cười nói vui vẻ nhưng sau lưng lại không biết người nào là bạn, người nào là thù. Nhiều khi cộng đồng mạng không thích mình nhưng vẫn nhấn nút theo dõi, âm thầm quan sát và chờ mình có gặp chuyện xui rủi nào đó, người ta lại bâu vào cấu xé.  
Đôi khi mình bị antifan block thẳng tay nhưng mình thấy may mắn.
Sau sự kiện đó, Thụy thu mình lại hơn, ít đi chơi và cũng ít tiếp xúc với mọi người.
Ít nhiều trong năm 2022 cũng có người “quay lưng” lại với Lê Thuỵ, đứng trước nhiều antifan bạn có nhắn gửi điều gì?
Sau khi bị cắt ghép lời nói trong Podcast, Thụy bị tuột người theo dõi kinh khủng khiếp.
Từ gần 2,7 triệu người theo dõi xuống chỉ còn 2,5 triệu người, gần 200,000 người đã quay lưng với mình. Thế nhưng, điều mình chỉ muốn nói với những người đã và đang không thích mình: “Các bạn sẽ hối tiếc khi hủy theo dõi Lê Thụy”.
Theo quan điểm cá nhân của Lê Thụy, mình thấy bản thân đàng hoàng, lịch sự, thông minh, hài hước và quan trọng là biết điều. Thụy nghĩ không có lý do gì mà người khác không thích mình hết. Bởi vì một góc nhìn và khía cạnh nào đó trong cuộc sống bạn lựa chọn không thích mình thì đó là sự lựa chọn của bạn. 
Trong tương lai, có duyên bạn sẽ thích mình, chúng ta sẽ là bạn, còn nếu không thì thôi. 
Lê Thụy: Cả cuộc đời chưa từng nghĩ bị “chửi” nhiều đến thế
Từng muốn nghỉ làm TikToker, thu nhập bấp bênh không đủ trả tiền nhà
Và từ khi nổi tiếng cuộc sống Lê Thuỵ thay đổi ra sao, đảo lộn như thế nào?
Đầu năm mới, mình không muốn nhắc đến một số vấn đề tiêu cực nữa vì thế mình tiết lộ một thông tin mang thông điệp tích cực. Sau khi nổi tiếng nhờ TikTok, “trộm vía” mình được nhiều tiền hơn *cười*.
Vậy trong năm 2022, thu nhập của Lê Thụy sẽ ở mức?
Phần này, mình xin được giữ bí mật chỉ riêng Lê Thụy . *cười*
Nhưng mình khẳng định, mình đã thoải mái hơn về chuyện tài chính. 
Nhìn lại hành trình hoạt động trên TikTok, đầu năm 2021 mình có 1-2 clip viral với câu nói hot trend: “Uống cô-cô-nớt hong?” nhưng đến giữa năm về mặt tài chính của Lê Thụy vẫn khá bấp bênh. 
Tết năm đó, Lê Thụy vẫn ở nhà chơi một mình, cảm thấy mệt mỏi khủng hoảng kinh tế và không muốn đi chơi , mình dành thời gian riêng cho bản thân. 
Đến hiện tại, điều kiện tài chính ổn định hơn và công việc phát triển hướng tích cực hơn, thay đổi về mặt tinh thần. 
Thú thật với mọi người, đã có lúc Lê Thụy  không có tiền để trả căn nhà mà mình đang thuê vì đó mình quá bế tắc, sợ hãi mệt mỏi và áp lực về tiền bạc. Mình cầm cự đến cuối năm 2022, “trộm vía” hiện tại mọi khó khăn đã qua, Lê Thụy có thể mướn căn nhà rộng hơn. May mắn vì bước ra khỏi “hố đen tài chính” và cảm thấy bản thân mình bản lĩnh và cứng rắn.
Có tin đồn các TikToker thu nhập một tháng lên đến con số 200-300 triệu đồng/ tháng, Lê Thuỵ nghĩ có thật không? 
Mình không biết mọi người như thế nào, chứ Lê Thụy thì không rồi.
Ví dụ, sau khi nổi danh từ mạng xã hội sau đó họ kết hợp kinh doanh thì may ra con số này hoàn toàn có thể trở thành sự thật. 
Vậy có khi nào Lê Thuỵ thấy đuối sức và muốn từ bỏ không?
Có chứ. 
Lê Thụy từng  suy nghĩ đến ngừng hoạt động. Thực tế, có một giai đoạn mình nghỉ làm luôn mình không ra video. mình sợ ra video mới cộng đồng mạng chửi nữa, người ta tập trung vào vấn đề đó rồi, mình ra sản phẩm thì người ta lại để lại bình luận tiêu cực và chĩa mũi dùi vào mình. 
Họ sẽ không tập trung vào nội dung Lê Thụy xây dựng mà lại tập trung những câu chuyện ngoài  lề. Nghĩ đi nghĩ lại nếu bỏ thì rất uổng, vì nó đem lại thu nhập ổn định, từ TikTok thì mình nhận ra có thể phát triển tương lai.
Mình không nghĩ tới việc sau này mình nổi tiếng được nhiều người biết đến phải đánh đổi quá nhiều về tinh thần, không gian riêng tư, đánh đổi về phẩm giá của bản thân mình. Thế nhưng, “phóng lao thì theo lao”, lỡ đánh đổi rồi thì chơi luôn. *cười*
Lê Thụy: Cả cuộc đời chưa từng nghĩ bị “chửi” nhiều đến thế
Nhận quảng cáo, booking quá nhiều, Lê Thụy có nghĩ bản thân sẽ mất chất?
Không nha!
Một số nhãn hàng yêu cầu thế này thế kia nhưng cơ bản mình vẫn là Lê Thụy. Vẫn là ý tưởng của mình, góc quay của mình và cách biểu hiện của mình. Thứ mất nhiều nhất chính là… mất chất xám. 
Bản thân mình sẽ chọn lọc những thứ như các brand mỹ phẩm không rõ nguồn, sản phẩm tâm linh thì mình xin phép bỏ qua.
Hiện tại KOL, KOC, TikToker đang trở thành một xu hướng mới, vậy theo Lê Thuỵ muốn trở thành TikToker phải có tố chất nào?
Mạnh dạn và tự tin.
Tất cả mọi người đều muốn trở thành người sáng tạo nội dung hay cụ thể là TikToker. Không phải vì vật chất, tiền bạc nhưng vì những quyền lợi mà mình nhận được, quyền lợi sáng tạo, được thể hiện quan điểm cá nhân và cất tiếng nói của chính mình với công chúng. thể hiện màu sắc của mình
Có một số bạn bè Lê Thụy từng thấy ở ngoài người ta nói chuyện hài hước, lém lỉnh nhưng thấy máy quay thì lại “cứng đơ” không quăng miếng hài được vì thế nếu muốn theo đuổi công việc này phải cực kỳ tự tin.
Từ khi TikToker được tham dự ở nhiều sự kiện nhưng một số Content Creator bẩn khiến hình ảnh, danh dự của TikToker bị suy giảm trầm trọng, có khi nào Lê Thuỵ xuất hiện ở nơi đông người có gặp ánh mắt kỳ thị?
Hình như là có nhưng mà mình không để ý. 
Nếu so sánh về thời gian làm việc thì TikToker đến hiện tại dài nhất sự nghiệp kéo dài từ 3-4 năm, có nhiều anh chị có sức ảnh hưởng từ các nền tảng khác sau đó lấn sân sang TikTok. Còn mình đơn thuần nổi lên từ TikTok, thời gian làm việc trong ngành 1,5 - 2 năm mình ko có kinh nghiệm, về việc tham dự sự kiện thảm đỏ, xuất hiện những buổi họp báo những nơi long trọng có tính chính chuyên nên không có kinh nghiệm, cho nên không biết mọi người cư xử như thế nào. 
Trong tương lai, nếu có các lời mời tham dự buổi họp báo, lễ ra mắt phim thì chắc mình xin từ chối. Nếu sự kiện bắt buộc phải đi thì mình vẫn tham dự bình thường.
Trong năm 2023,  Thuỵ có muốn thoát ra khỏi nền tảng TikTok không?
Mình không bỏ TikTok, vẫn phải làm thôi nhưng sẽ thực hiện song song với kênh YouTube hiện tại.
Lê Thuỵ có dự định tấn công sang một lĩnh vực hoàn toàn mới, chẳng hạn đi nhảy, đóng phim?
Trong năm 2023, Thuỵ sẽ tập trung làm YouTube và cố gắng kiếm tiền đi Nhật Bản. 
Kênh YouTube của Thuỵ đã ra series mới, tuy nhiên “ hơi flop”, mình đang suy nghĩ có nên dừng lại không, lần đầu tiên Thụy tự làm mọi công đoạn để sản xuất clip làm thì lên như diều gặp gió.
Sau này đầu tư về camera, người quay clip, dựng phim... nhưng kết quả vẫn không mong muốn. 
Flop” là do Lê Thuỵ?
Mình nghĩ thấp view do cách video truyền tải thiếu khoảnh khắc mấu chốt giữ chân người xem. Mình sẽ học hỏi thêm từ các YouTuber kỳ cựu khác.
Trong năm 2023, những dự định và ước mơ của Lê Thuỵ sẽ là?
Sau khi vượt qua kỳ thi IELTS một cách “easy game” ở đầu năm 2022, trong năm mới hy vọng sẽ có cơ hội trở thành một người có thể chỉ dẫn là truyền tải  cách giao tiếp, phát âm Tiếng Anh. Ngoài ra , Lê Thụy còn muốn trong năm 2023 sẽ được đi Nhật Bản, Thuỵ vẫn cố “cày” để tự thưởng cho mình một chuyến đi trải nghiệm tại xứ sở mặt trời mọc.
Thuỵ muốn mua xe hơi nhưng chắc sẽ chọn phương thức trả góp. Vì Thuỵ có công việc di chuyển trong thành phố nhiều, đi xe máy khói bụi khiến tóc mình bị bết, hiện tại Lê Thuỵ tự nhận thức được mình là người có sức ảnh hưởng nên vẻ ngoài ảnh hưởng nhiều đến công việc của mình.
Vậy chuyện tình cảm, của Lê Thuỵ thì?
Thì trong năm 2023 cũng muốn thoát ế đấy chứ! *cười*
Thuỵ cũng có đối tượng rồi nhưng mà bị từ chối tận 2 lần nhưng đảm bảo đối phương đã chú ý mình.
Vậy Lê Thuỵ cũng can đảm và rất bạo trong chuyện tình cảm?
Chưa chắc đâu.
Thuỵ thấy mình thích ai đó mình nên thể hiện và nói ra để không hối tiếc. Việc mình thích 1 người rất thiêng liêng, 8 tỷ người gặp nhau đã có duyên rồi còn đem lòng thích một người nữa thì phải rất có duyên.
Nếu tỏ tình một lần mà đối phương cách xa trăm mét thì mình dừng lại, còn giữ được mối quan hệ này thì tiếp tục bật đèn xanh và mạnh dạn tỏ tình.
Cảm ơn Lê Thụy vì những chia sẻ chân tình và vô cùng thú vị. Chúc bạn sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong năm 2023.

ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Gặp hạn đầu năm, bà xã Lê Dương Bảo Lâm được fans khuyên nhập viện kiểm tra gấp

Quỳnh Quỳnh bị chó cắn khi đang cúng dường ở chùa nên ông xã cô phải gấp rút hỏi ý kiến tư vấn từ cộng đồng mạng.

Là hotgirl sở hữu vóc dáng vạn người mê, Xoài Non dần kém sắc vì hình thể gầy gò, “mỏng tang”

Với chiều cao 1m60, cân nặng hơn 40kg của bà xã Xemesis bị đánh giá là rất gầy gò.

Nguyễn Duy Dương: "Làm nghệ thuật trông thế thôi chứ có tiếng mà không có miếng"

Vốn có định hướng là diễn viên, chàng trai sinh năm 1997 giờ đây lại đang đầu tư nhiều thời gian hơn cho công việc người mẫu, kinh doanh và TikToker. Tất cả đều là cái duyên với nghề.

Bạn trai cũ lặng lẽ đến đưa tiễn TikToker Bích Tuyền, vẫn muốn kiếp sau gặp lại người từng thương

Sự ra đi của Bích Tuyền khiến người thân, bạn bè và cộng đồng mạng xót thương. Mặc dù, bạn trai cũ Tuấn Ngô đã đường ai nấy đi nhưng anh vẫn lặng lẽ đến tiễn người từng thương về nơi an nghỉ.

TikToker Vũ Công Hòa: “Hình mẫu mình hướng đến là ca sĩ Sơn Tùng M-TP”

Chàng trai trẻ tuổi say mê nghệ thuật và mong muốn trở thành người truyền cảm hứng trên mạng xã hội.