ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Khải Cà Khịa: Bố mẹ buồn vì con trai thích giả gái, kênh TikTok tỷ view nhưng thu nhập vẫn chưa "tiền tỷ"

Hãy cùng Molistar lắng nghe những chia sẻ của chàng TikToker sở hữu trăm triệu lượt "thả tim" - Khải Cà Khịa về định hướng của anh chàng trong tương lai nhé!

Khải Cà Khịa: Bố mẹ buồn vì con trai thích giả gái, kênh TikTok tỷ view nhưng thu nhập vẫn chưa "tiền tỷ"
TikToker Khải Cà Khịa tên thật là Hoàng Xuân Khải, sinh năm 1999, đang theo học ngành Du lịch của trường Đại học Thăng Long, Hà Nội. Anh chàng tự lập kênh TikTok và trở thành một hiện tượng nhờ những video ngắn có nội dung độc đáo. Hiện tại, series "Tình Yêu Sóng Biển" của Khải Cà Khịa đã kéo dài đến tập 31 nhưng video nào cũng thu hút trên dưới 10 triệu lượt "thả tim" cùng lương tương tác "siêu khủng".
Bên cạnh khiếu diễn xuất tự nhiên, một mình cân tất cả các loại nhân vật từ nam đến nữ, từ trẻ đến già mà Khải Cà Khịa còn có khả năng tự làm biên kịch, đạo diễn, biên tập các video phim ngắn của mình một cách chỉn chu, "xịn sò". Hiện tại, kênh TikTok của anh chàng đã có hơn 4.3 triệu người theo dõi và thu hút tổng cộng hơn 110 triệu "tim". Dù chưa có kế hoạch Nam tiến nhưng Khải Cà Khịa liên tục vào TPHCM để tham gia các sự kiện giải trí, kết hợp quay video cũng nhưng TikToker nổi tiếng của Sài Thành. Hãy cùng Molistar lắng nghe những chia sẻ của Khải Cà Khịa về định hướng của anh chàng trong tương lai nhé!
Xin chào Khải Cà Khịa. Thời gian gần đây, Khải có nhiều công việc ở TPHCM, điều này có ảnh hưởng đến việc quay video của bạn ở quê không? Có phải Khải dự định Nam tiến? 
Xin chào các độc giả của Molistar. Hiện tại, Khải vẫn chưa có ý định Nam tiến. Nếu có công việc ở TPHCM, Khải bay vào làm, xong thì lại về. Như đợt này, Khải có nhận được nhiều lời mời nên chắc ở lại Sài Gòn lâu hơn.
Có một lần Khải vào Sài Gòn và ở hơi lâu nên không thể lên những video với bối cảnh quen thuộc ở quê nên mọi người cũng thắc mắc, thậm chí có những ý kiến trái chiều nữa. Lần này, Khải đã rút được kinh nghiệm nên quay sẵn 6-7 video để đăng dần. Vào TPHCM, Khải cũng hợp tác với rất nhiều anh chị TikToker nổi tiếng, ra được những video nội dung mới rất hay.
Khải Cà Khịa: Bố mẹ buồn vì con trai thích giả gái, kênh TikTok tỷ view nhưng thu nhập vẫn chưa tiền tỷ
Một vài video quay cùng các TikToker nổi tiếng ở TPHCM của Khải bị chê bai. Những lúc như thế, Khải có suy nghĩ ra sao và đối mặt như thế nào?
Tất nhiên là Khải buồn chứ. Từ trước đến nay, Khải chưa từng phải đối mặt với những bình luận tiêu cực như vậy. Lần đó, Khải chỉ định vào TPHCM 1 tuần thôi nhưng cuối cùng phải ở lại đến 1 tháng nên không quay được video ở quê, chỉ lên những video kết hợp với các bạn ở Sài Gòn. Mọi người chê và trách Khải biến chất rất nhiều nên mình cũng buồn. Sau đó, Khải về nhà quay video như cũ thì các bạn lại tiếp tục ủng hộ. Khải cũng rút được nhiều kinh nghiệm và biết mình phải làm gì để mang đến những video thú vị cho mọi người.
Thật ra, Khải chưa bao giờ thay đổi bản thân và luôn làm những mình yêu thích, chỉ có khác biệt ở bối cảnh quay video mà thôi. Khải biết rằng không thể ép tất cả mọi người đều yêu quý mình. Khải cứ là Khải, có người chưa thích nhưng vẫn có rất nhiều người thích. Mình không quá áp lực với chuyện làm hài lòng tất cả người xem.
Khải Cà Khịa: Bố mẹ buồn vì con trai thích giả gái, kênh TikTok tỷ view nhưng thu nhập vẫn chưa tiền tỷ
Từ thế giới TikTok bước ra sự kiện giải trí lớn, tiếp xúc với những ngôi sao trong showbiz, Khải có chút nào cảm thấy bỡ ngỡ không?
Thú thật là Khải vẫn chưa tham gia quá nhiều sự kiện giải trí. Mỗi lần được gặp các anh chị nghệ sĩ trong showbiz, Khải lại có thêm động lực để cố gắng, để ngày càng có nhiều cơ hội được tiếp xúc, học hỏi các ngôi sao lớn. Bản thân Khải rất thích được gặp gỡ nhiều người và hoạt động nghệ thuật.
Khải nghĩ điều gì đã khiến bạn được đông đảo bạn trẻ yêu thích với kênh TikTok có hơn 4,3 triệu người theo dõi?
Khải nghĩ do mình làm những nội dung vui vẻ, không drama hay tiêu cực, mang đến niềm vui, năng lượng tích cực cho mọi người. Khải ở ngoài đời vui vẻ thế nào thì lên video Tik Tok như thế thôi.
Sự yêu thích và kỳ vọng của 4,3 triệu follower có khiến Khải cảm thấy mệt mỏi vì áp lực?
Tất nhiên, không thể nào tránh khỏi áp lực vì Khải xem việc sáng tạo nội dung trên Tik Tok là một công việc nghiêm túc. Tất cả những Tiktoker, KOLs đều có một áp lực chung là luôn phải làm mới mình, ngày càng thu hút được nhiều người yêu thích hơn. Thế nhưng, áp lực ấy là điều rất cần thiết. Nó như một lời nhắc nhở mỗi Tiktoker phải hướng đến nội dung tích cực, phát triển bản thân, giữ hình ảnh đẹp để đi đường dài và ngày càng có thêm nhiều người hâm mộ.
Khải Cà Khịa: Bố mẹ buồn vì con trai thích giả gái, kênh TikTok tỷ view nhưng thu nhập vẫn chưa tiền tỷ
Khải Cà Khịa: Bố mẹ buồn vì con trai thích giả gái, kênh TikTok tỷ view nhưng thu nhập vẫn chưa tiền tỷ
Chuyện thu nhập của những TikToker có triệu follower luôn khiến netizen bàn tán. Thu nhập của Khải đã chạm mốc tiền tỷ mỗi tháng chưa?
Chuyện thu nhập của các TikToker là chủ đề rất nhạy cảm vì ai cũng nghĩ là rất cao nhưng chỉ người trong cuộc mới hiểu. Thu nhập của Khải chỉ ở mức đủ tiêu xài, đủ để duy trì và phát triển kênh thôi. Nếu nói đến thu nhập tiền tỷ, giàu có thì Khải chưa đạt đến mức đó.
Khải có bận tâm và tìm ra lý do vì sao mình chưa có được thu nhập cao hơn hẳn con số hiện tại không?
Có lẽ nội dung trên kênh của Khải chưa thật sự phù hợp với các nhãn hàng. Trong tương lai, Khải nghĩ mình phải làm những chủ đề mới để thu hút thêm nhiều quảng cáo trên kênh hơn. Nếu mọi người không thích thì có lẽ Khải phải chấp nhận và nỗ lực nhiều hơn. Rõ ràng là mỗi chúng ta đều không thể chiều lòng hết tất cả mọi người.
Khải vẫn rất muốn có những hoạt động mới, những dự án nào đó chất lượng khiến cho các bạn yêu mến mình hài lòng. Quảng cáo hay việc tăng thu nhập đều phải dựa vào nỗ lực, đóng góp và nội dung mình mang đến cho người xem mà.
Khải có nghĩ mình cần một ê-kíp để tiến xa hơn và nhanh hơn trong mọi việc không?
Khải vẫn đang hoạt động một mình chứ không có ê-kíp hay công ty, đơn giản vì chưa có quá nhiều việc đến nỗi phải cần người giúp. Thật ra, bản thân Khải rất muốn mình có quản lý hay trợ lý vì có lẽ khi ấy, mình đã có nhiều dự án, bận rộn hơn, có nhiều công việc để làm hơn.
Khải Cà Khịa: Bố mẹ buồn vì con trai thích giả gái, kênh TikTok tỷ view nhưng thu nhập vẫn chưa tiền tỷ
Khó khăn lớn nhất mà Khải từng gặp phải trong hành trình trở thành TikToker tỷ view là gì?
Việc một mình làm mọi thứ là khó khăn lớn của Khải. Từ trước đến nay, Khải tự làm TikTok chứ không có ai hướng dẫn. Khải cũng từng có video vi phạm, từng bị mất kênh, trải qua nhiều điều khiến mình rất buồn. Thế nhưng, đến hiện tại nghĩ lại, Khải thấy mọi thứ diễn ra đều cần thiết vì ai cũng cần trải qua vui buồn mới có thêm kinh nghiệm. Kênh của Khải bây giờ rất chất lượng, cả năm chẳng có video nào bị vi phạm cả.
Gia đình có ủng hộ việc Khải theo đuổi việc diễn xuất và dành nhiều thời gian cho TikTok không?
Ban đầu, Khải làm TikTok nhưng không kể với bố mẹ. Thế nhưng, đến lúc Khải nổi tiếng, bố mẹ đi đâu cũng được người quen, hàng xóm hỏi nên mình cũng không giấu được. Gia đình không ủng hộ vì cứ nghĩ Khải không lo học, suốt ngày quay video linh tinh. Đến sau này, khi Khải chứng minh được mình đang đi đúng hướng với những thành công nhất định, có thêm thu nhập giúp đỡ gia đình thì bố mẹ rất hài lòng và ủng hộ.
Khải Cà Khịa: Bố mẹ buồn vì con trai thích giả gái, kênh TikTok tỷ view nhưng thu nhập vẫn chưa tiền tỷ
Bố mẹ của Khải phản ứng như thế nào khi con trai giả gái quá tài tình và xinh xắn như thế?
Thời gian đầu khi Khải giả gái, bố mẹ cũng buồn đấy chứ. Thế nhưng về sau, lúc thấy quen rồi, bố mẹ… kệ luôn. Gia đình xem video Tik Tok của Khải nhiều lắm, mình cũng không có cách nào giấu được. Bố mẹ cũng góp ý với Khải rằng mình nên đi học một khóa về diễn xuất, rèn luyện kỹ năng, mỗi thứ biết một chút như nhảy, ca hát để phục vụ cho công việc. Thật ra, lĩnh vực nghệ thuật nào Khải cũng thích và muốn học nhưng hiện tại, mình tập trung cho việc diễn xuất và xây dựng kênh Khải Cà Khịa trước.
Khải Cà Khịa: Bố mẹ buồn vì con trai thích giả gái, kênh TikTok tỷ view nhưng thu nhập vẫn chưa tiền tỷ
Giả gái thành công có khiến Khải bị nghi ngờ về giới tính và khó có bạn gái không?
Khải chưa từng có ý nghĩ rằng mình sẽ nổi tiếng bằng việc giả gái đóng video. Xuất phát từ những video vui vẻ được mọi người ủng hộ, Khải mới làm thêm và cuối cùng tạo thành hình ảnh thương hiệu của mình. 
Hiện tại, Khải chưa có bạn gái. Việc giả nữ nhiều cũng khiến Khải bị nghi ngờ về giới tính nhưng đó chỉ là trên mạng thôi. Nếu quen biết ngoài đời thì mọi người sẽ biết Khải như thế nào. Thật ra, Khải thấy rất vui vì mình giả gái thành công và được đông đảo người xem TikTok ủng hộ còn những lời bàn ra tán vào với ý tiêu cực thì Khải không bận tâm lắm.
Có điều gì khó khăn hay khó nói trong quá trình Khải đóng nhiều vai giả gái trong các video của mình không?
Chỉ có duy nhất một điều là Khải muốn tăng cân nhưng không thể tăng nhiều quá thì giả gái lại không đẹp. Thật ra Khải ăn nhiều lắm nhưng khó tăng cân vì tạng người vốn đã gầy sẵn thế rồi. 
Khải Cà Khịa: Bố mẹ buồn vì con trai thích giả gái, kênh TikTok tỷ view nhưng thu nhập vẫn chưa tiền tỷ
Khi đã có lượng follower "khủng" như hiện tại, mục tiêu phấn đấu trong sự nghiệp của Khải là gì?
Ước mơ từ lúc bé của Khái là trở thành một diễn viên. Khải rất đam mê nghệ thuật và đang cố gắng từng bước thực hiện hoài bão của mình. Hiện tại, điều Khải hài lòng nhất trong sự nghiệp là đã hết mình với công việc sáng tạo nội dung trên TikTok. Để tiến xa hơn, bản thân Khải có thêm nhiều điều mới mẻ, cố gắng hơn gấp nhiều lần nữa.
Khải rất muốn mở rộng lĩnh vực hoạt động nghệ thuật vì mình là quán quân Acting Master của Tiktok mà. Thế nhưng, bản thân Khải vẫn chưa có định hướng rõ ràng để theo đuổi đam mê của mình. Nếu có bất kỳ cơ hội tham gia diễn xuất hay lời mời đóng phim nào, Khải cũng sẵn sàng đồng ý và cố gắng học hỏi, hoàn thành một cách tốt nhất.
Dù có thể tham gia đóng phim trong Nam sẽ mất nhiều thời gian nhưng Khải vẫn sẽ nhận lời vì đó là mục tiêu lâu dài mà mình hướng tới.
Khải Cà Khịa: Bố mẹ buồn vì con trai thích giả gái, kênh TikTok tỷ view nhưng thu nhập vẫn chưa tiền tỷ
Công việc của một TikToker và một diễn viên có rất nhiều khác biệt, Khải có lo lắng mình thiếu kinh nghiệm vì chưa được đào tạo bài bản và cọ xát thực tế nếu tham gia đóng phim không?
Thật ra, Khải cũng đã tham gia nhiều dự án phim của Tik Tok rồi. Việc tự quay video ở nhà và ra phim trường để quay một dự án lớn rất khác biệt. Ở nhà, chỉ có 1 mình nên ai cũng tự tin, lại có thể quay lại nhiều lần nhưng khi quay phim đòi hỏi cả diễn xuất tự nhiên, cách thể hiện cảm xúc qua biểu cảm, lời thoại. Từ những lần như thế, Khải lại tích lũy cho bản thân mình thêm nhiều kinh nghiệm để làm tốt hơn trong dự án kế tiếp.
Khải Cà Khịa: Bố mẹ buồn vì con trai thích giả gái, kênh TikTok tỷ view nhưng thu nhập vẫn chưa tiền tỷ
Quả thật, TikTok mang đến quá nhiều cơ hội cho các bạn trẻ hiện đại. Đối với Khải, TikTok có ý nghĩa như thế nào?
Tiktok là một bàn đạp lớn để những TikToker như Khải đến gần hơn với mục tiêu, từng bước thực hiện được ước mơ của mình. Mỗi TikToker đều có một đam mê về hát, nhảy, diễn xuất. TikTok đưa Khải và các bạn đến gần hơn với công chúng. Nếu có năng khiếu và thật sự nỗ lực, các TikToker sẽ phần nào dễ dàng chạm đến thành công hơn.
Cảm ơn Khải Cà Khịa vì những chia sẻ. Chúc bạn ngày càng thành công với con đường mình đã lựa chọn và sẽ có những dấu mốc ấn tượng hơn nữa trong sự nghiệp.
Photo: Hoàng Vũ

ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Gặp chiến sĩ PCCC sinh năm 2003: Việc vất vả giúp mình trưởng thành hơn

Trong một bài đăng nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi, sự xuất hiện của anh chàng này đã khiến cư dân mạng xuýt xoa.

Linh Miu phủ nhận tin đồn lộ clip nhạy cảm, đến tận nhà nhóm thanh niên ghép ảnh để giải quyết

Sau khi loạt tin đồn về nữ hot girl Hà Nội lộ clip nóng, Vũ Mỹ Linh đã lên tiếng phân trần, tìm ra chủ mưu đứng sau hành vi vi phạm pháp luật.

Khoa Pug thừa nhận là “fan cứng” Sơn Tùng M-TP sau phát ngôn so sánh thu nhập với nam ca sĩ

Sau khi nhận nhiều bình luận trái chiều vì phát ngôn liên quan đến ngôi sao gốc Thái Bình, nam YouTuber quyết định lên tiếng đính chính.

Netizen mê mẩn trước nhan sắc của Xoài Non tại thảm đỏ show thời trang

Vợ của streamer Xemesis xuất hiện nổi bật trên thảm đỏ, sức hút không hề kém cạnh các mỹ nhân đình đám trong showbiz Việt.

Xoài Non và Xemesis tung bộ ảnh lãng mạn bên bờ biển, một chi tiết nhỏ khiến netizen cười ngất

Cặp vợ chồng cách nhau 13 tuổi khiến nhiều người ngưỡng mộ với hình ảnh lãng mạn trong chuyến nghỉ dưỡng ở Phú Quốc.