ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Hot TikToker Trần Thanh Tâm: Tôi chưa từng trải qua góc tối của showbiz

“Tâm đã biết cách lắng nghe mình nhiều hơn, từ đó Tâm không còn cứ mãi nhìn về cái bóng phía sau, Tâm chỉ muốn tiến về phía trước.” - Người đẹp gốc Gia Lai chia sẻ.

Hot TikToker Trần Thanh Tâm: Tôi chưa từng trải qua góc tối của showbiz
Hot TikToker Trần Thanh Tâm là cái tên không còn xa lạ đối với giới trẻ Việt. Dù xuất phát điểm nổi tiếng thông qua nền tảng TikTok nhưng người đẹp gốc Gia Lai đã không ngừng nỗ lực để tạo dựng được thương hiệu riêng cho bản thân. 
Năm 2022, Trần Thanh Tâm thực sự phủ sóng trên truyền thông khi cô bắt đầu tiến sâu vào showbiz thông qua việc tích cực đóng phim, nhận lời làm người mẫu, làm MC truyền hình. Đặc biệt, sự kiện bùng nổ nhất là việc Thanh Tâm tham gia thi Hoa hậu Thể Thao Việt Nam 2022. Tuy dừng chân ở Top 30 nhưng đây cũng được xem là cột mốc đầy ấn tượng của cô gái trẻ đến từ vùng đất Tây Nguyên. Thông qua những nỗ lực này, có thể thấy cô chính là nàng TikToker chịu khó "F5 bản thân" nhất nhì mạng xã hội. 
Hãy cùng gặp gỡ Trần Thanh Tâm để lắng nghe những chia sẻ của cô về sự chuyển mình trong thời gian gần đây.
Hot TikToker Trần Thanh Tâm: Tôi chưa từng trải qua góc tối của showbiz
Chào Trần Thanh Tâm! Sau hơn 1 tháng kết thúc cuộc thi Hoa hậu Thể thao Việt Nam, cuộc sống của bạn ở thời điểm này như thế nào?
Cuộc sống của Tâm vẫn tiếp nối chuỗi ngày “ở nhà - đi quay - đi diễn - rồi về nhà”, thi thoảng gặp gỡ bạn bè và cũng thi thoảng dính vào những câu chuyện ồn ào không liên quan (cười). 
Nhưng nhìn chung, sau cuộc thi Hoa Hậu Thể Thao Việt Nam 2022, Tâm rất vui vì có nhiều cơ hội mới mở ra với mình, như là Tâm đã được thử sức mình ở vai trò MC cho chương trình Phong cách và cuộc sống trên kênh VTV8, được gặp gỡ nhiều anh chị giỏi giang của đài THVL. Đó là những điểm thú vị trong cuộc sống của Tâm gần đây mà Tâm muốn chia sẻ.
Hot TikToker Trần Thanh Tâm: Tôi chưa từng trải qua góc tối của showbiz
Mỗi cô gái khi kết thúc 1 hành trình nào đó, họ đều rút ra cho mình được những bài học riêng. Với Tâm trải nghiệm từ việc tham gia thi hoa hậu đã mang lại cho bạn điều gì?
Ồ… Tâm nói vui là “sau cuộc thi Hoa Hậu Thể Thao Việt Nam 2022, Tâm nhận ra Tâm không hợp với các cuộc thi hoa hậu”. Đó là một điều mà phải trải nghiệm mới biết được, nhưng nhờ thi xong Tâm mới thấy yêu bản thân mình hơn, vì phải yêu, phải tự tin về chính mình thì mới dám đăng ký thi hoa hậu cũng như dám đối diện với những lời nhận xét của mọi người. 
Tương lai, Tâm còn dự định tham gia cuộc thi nhan sắc nào nữa không?
Nếu như cuộc thi nhan sắc đó có những tiêu chí phù hợp thì Tâm vẫn chọn tham gia. Biết đâu trong tương lai, sẽ có một cuộc thi nhan sắc không cần một cô gái có nét dịu dàng, mềm mại và tính cách chan hòa, mà tìm kiếm một cô gái có gương mặt đặc trưng (cười), một gương mặt gây tranh cãi… thì Tâm sẽ mạnh dạng đăng ký đó nha.
Hot TikToker Trần Thanh Tâm: Tôi chưa từng trải qua góc tối của showbiz
Hoa hậu Hương Giang từng nói "Ở Việt Nam cách nhanh nhất để trở thành ngôi sao hạng A là làm hoa hậu". Tâm nghĩ sao về quan điểm của đàn chị?
Có trở thành sao hạng A được hay không thì Tâm không dám khẳng định, nhưng nếu nói về việc được nhiều người biết đến một cách nhanh nhất mà không phải cố tình tạo dựng scandal, không cần chiêu trò tranh cãi, mà đi lên bằng chính nhan sắc, trí tuệ, hoạt động cộng đồng thì Tâm nghĩ đúng. Chính Tâm cũng thường theo dõi các hoa hậu của Việt Nam, các chị luôn là người truyền cảm hứng rất tốt, thì không có lí do gì một người như thế lại không được nhiều người biết đến.
Một số netizen còn bình luận rằng, đó chính là lý do mà rất nhiều cô gái đã dành cả thanh xuân để tham gia thi hoa hậu. Tâm nghĩ sao về luồng ý kiến này? 
Tâm nghĩ “chẳng ai lại phí hoài thanh xuân của mình cho một điều gì đó... không có ý nghĩa”. Tại sao chúng ta có thể mơ ước trở nên giàu có rồi cố gắng làm việc thật chăm chỉ, mà một cô gái ước mơ trở thành hoa hậu không được quyền nỗ lực? Tâm thấy việc cố gắng chinh phục một điều gì đó nhiều lần không có gì xấu hổ, ít ra họ còn có sự quyết tâm. 
Hot TikToker Trần Thanh Tâm: Tôi chưa từng trải qua góc tối của showbiz
Và cho dù như bình luận đó nói “nỗ lực đi thi hoa hậu chỉ vì muốn nổi tiếng nhanh” thì cũng không có gì là sai cả, đó là mục đích sống của họ, họ cũng đâu có làm gì ảnh hưởng đến chúng ta. Nên ở góc nhìn của Tâm, khi Tâm thấy một người đang chăm chỉ cố gắng, nếu Tâm không thể động viên họ, Tâm cũng không muốn làm họ tổn thương bằng những lời chê bai.
Hot TikToker Trần Thanh Tâm: Tôi chưa từng trải qua góc tối của showbiz
Nếu ai hâm mộ Tâm thì đều thấy, 2022 được xem là 1 năm chuyển mình của bạn khi Tâm đã có những đột phá rõ ràng trong việc tạo dựng thương hiệu bản thân. Không dừng lại ở việc chỉ là 1 hot TikToker, Tâm hoạt động showbiz tích cực hơn khi làm MC, người mẫu, diễn viên... Điều gì khiến Tâm có sự thay đổi như vậy?
Tâm có một nguồn động lực bí mật đó… nay Tâm bật mí nha, chính là “bản thân Tâm nè” (cười). Nghe có vẻ huề vốn, nhưng trước đó Tâm thật sự không biết cách yêu thương chính mình, nên Tâm thường đặt cảm xúc của mình vào người khác, thậm chí có lúc Tâm bị mất phương hướng chỉ vì Tâm mãi chạy theo để làm hài lòng những người đả kích mình. 
Còn giờ đây, Tâm đã biết cách lắng nghe mình nhiều hơn, từ đó Tâm không còn cứ mãi nhìn về cái bóng phía sau, Tâm chỉ muốn tiến về phía trước.
Ngoài ra, để nói về những điểm tích cực trong công việc của Tâm, phải kể đến quản lý của Tâm - anh Vinh Gấu, anh là một người đồng hành rất kiên nhẫn. Phải cảm ơn gia đình và bạn bè, bởi sau tất cả, nếu Tâm thấy chênh vênh Tâm có thể an tâm tìm đến họ. Thấy hay cười vậy thôi chứ Tâm nhạy cảm lắm, chỉ là giờ đây đã mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Hoạt động song song nhiều lĩnh vực như thế bạn có gặp phải khó khăn gì không? Tâm đã làm thế nào để cân bằng được mọi việc một cách hiệu quả nhất?
Tâm thường xuyên stress đó chứ, Tâm còn hay muốn “bỏ trốn” nữa cơ. Ôi, may mà có anh Vinh Gấu! Anh ấy đã rèn luyện Tâm trở thành một người “yêu công việc”, hiểu rõ giá trị của bản thân trong mọi tình huống để từ đó Tâm có thêm năng lượng. Giờ Tâm đang học cách sắp xếp thời gian khoa học, để cân bằng giữa công việc và bản thân.
Hot TikToker Trần Thanh Tâm: Tôi chưa từng trải qua góc tối của showbiz
Theo tâm điểm giống và khác nhau giữa 1 người chuyên làm TikToker và 1 người hoạt động nghệ thuật là như thế nào?
Tâm nghĩ điểm giống là ai cũng có đam mê với nghệ thuật, ai cũng có mong muốn truyền tải những thông điệp tích cực đến cộng đồng, ai cũng có cá tính và câu chuyện riêng muốn được thể hiện. Chỉ khác là: TikToker có một nền tảng để bắt đầu, một ứng dụng có lượng người dùng nhất định đồng nghĩa với việc nếu TikToker làm đúng, thì sẽ nhanh chóng tiếp cận được với đối tượng mà họ nhắm đến.
Tâm biết, nhiều người vẫn đang cho rằng TikTok là một nền tảng “không có giá trị”, “nội dung không có tính nghệ thuật”, thậm chí có người còn nặng lời hơn rồi từ đó có cái nhìn xấu về những bạn TikToker, nhưng suy cho cùng chỉ là… khác nhau về xuất phát điểm.
Việc từ một TikToker chuyển mình sang tham gia nghệ thuật thường sẽ gặp nhiều luồng ý kiến trái chiều khác nhau. Tâm có gặp phải điều này không? Đó là gì? Và Tâm đã vượt qua nó như thế nào?
Tâm nghĩ cái gì mới thường khó được tiếp nhận trong khoảng thời gian đầu, như việc TikToker bước từ một nền tảng mạng xã hội ra các sân khấu, các chương trình truyền hình. Việc khán giả đặt câu hỏi “rốt cuộc tài năng của nhỏ này là gì mà nó được lên TV” là điều không tránh khỏi, nên theo Tâm, khó khăn lớn nhất của các TikToker khi bắt đầu xuất hiện ở showbiz đó chính là: “Cho khán giả biết tôi là ai, tôi làm được gì và tôi muốn mang nguồn năng lượng gì đến bạn”.
Như gần đây, khi Tâm tham gia vào các gameshow, Tâm thường thoải mái thể hiện cá tính của mình như cách Tâm thường làm ở TikTok, và từ đó Tâm cũng nhận ra, khi bước vào một thế giới rộng hơn, đồng nghĩa với việc Tâm như đang đứng trước nhiều người hơn, lớn có, nhỏ có, già có, trẻ có, dễ tính hay khó tính đều có.
Hot TikToker Trần Thanh Tâm: Tôi chưa từng trải qua góc tối của showbiz
Tâm không thể như ở TikTok được, ở TikTok - nền tảng sẽ phân tích và đưa nội dung của bạn đến một số người nhất định, và những người này bình thường họ cũng quan tâm đến những vấn đề gần giống như bạn nên điểm chung của TikToker và người dùng cũng có thể nói là nhiều hơn, sẽ dễ hiểu nhau hơn. Tâm đã dành thời gian để học hỏi và rèn luyện kỹ năng nhiều hơn, vì từ những gì Tâm vừa chia sẻ, Tâm hiểu rằng “mình cần phải làm tốt hơn nữa, để xứng đáng với những gì mình đang có”.
Một số chuyên gia cho rằng, bản chất việc các TikToker muốn làm nghệ thuật hay trở thành một nghệ sĩ, diễn viên, hoa hậu không phải xấu. Tuy nhiên, điều gây phản cảm ở đây là con đường mà một số TikToker chọn lại là chiêu trò thay vì tài năng. Là một người trong cuộc, Tâm nghĩ sao về nhận định trên?
Tâm không bàn về con đường của người khác đang bước, vì Tâm không biết đích đến của họ là gì.
Hot TikToker Trần Thanh Tâm: Tôi chưa từng trải qua góc tối của showbiz
Showbiz trong tưởng tượng của Thanh Tâm và trong đời thật khác nhau thế nào? Có những góc khuất hay mặt tối gì mà bạn chưa từng nghĩ tới chưa?
Thật ra Tâm không thường nhìn mọi thứ màu hồng, Tâm cũng nghe nhiều về các câu chuyện showbiz trước khi Tâm bước vào nghề. Nên so với tưởng tượng của Tâm, mọi thứ không có gì quá khác biệt hay khiến Tâm phải sốc. Hơn nữa, Tâm cũng chỉ mới chập chững tiến vào thế giới lộng lẫy này, nên những câu chuyện góc tối thì Tâm chưa trải qua.
Nhiều bạn khi chuyển mình vào showbiz thường muốn xóa đi danh xưng TikToker, vậy với Tâm thì như thế nào? Trong tương lai bạn muốn được khán giả biết đến mình ở vai trò nào? Vì sao?
Tâm không có ý định bỏ đi chữ “TikToker” đâu (cười), cái gì xấu mới cần bỏ chứ cái tốt đẹp thì bỏ uổng lắm. Với Tâm danh xưng TikToker còn là một cột mốc, một kỉ niệm Tâm trân quý. Vì thật ra trước đó Tâm cũng từng tham gia diễn xuất, từng thi hoa khôi,... nhưng mãi đến khi trở thành TikToker Tâm mới được nhiều người biết đến, đây cũng là bước đầu để có Trần Thanh Tâm của ngày hôm nay.
Còn hiện tại, Tâm vẫn trên con đường khai thác bản thân, lĩnh vực nào Tâm cũng đang thử sức và có cho mình chút ít kỹ năng, tương lai Tâm sẽ xem mình có duyên với vai trò nào nhất (cười). Hoặc nếu Tâm nỗ lực đủ thì chỉ cần nhắc đến Tâm, khán giả sẽ tự nhớ đến một vai trò nào đó của Tâm mà họ yêu thích.
Trên truyền thông, nhiều bạn TikToker đã có một cuộc sống đổi đời, phải chăng thu nhập từ nghề TikToker đem lại là rất “khủng”? Tâm có thể tiết lộ đôi chút về thu nhập hiện tại của mình với độc giả?
Dù có là thu nhập khủng thì cũng phải có làm mới có ăn chứ đúng không mọi người ơi. Chứ đâu phải cứ nói “Tôi là TikToker” thì nhãn hàng và các đối tác sẽ chọn làm việc với mình, đó cũng là một quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân để mọi người nhìn thấy được giá trị của kênh, của TikToker. Riêng Tâm, hiện tại Tâm rất may mắn khi không quá khó khăn về tài chính nhưng nếu nói Tâm có tài sản khủng thì không có đâu mọi người ơi.
Nổi tiếng lâu như vậy rồi, từ thu nhập kiếm được, Thanh Tâm đã tự thưởng cho mình như thế nào?
Tâm thường tự thưởng bằng cách gửi về cho ba mẹ, hoặc gửi tiết kiệm. Thi thoảng nếu thích quá Tâm sẽ mua một vài món đồ xinh xinh cho mình nhưng không nhiều. Tâm không hay mua sắm, nếu có thì Tâm chỉ mê săn đồ trên các nền tảng thương mại điện tử thôi. Còn lại, hầu như Tâm rất ít tiêu tiền.
Cuối cùng, Thanh Tâm có thể tiết lộ một vài dự định sắp tới của mình được không?
Trong thời gian sắp tới, Tâm sẽ rèn luyện tốt kỹ năng MC của mình, để tìm kiếm thêm nhiều cơ hội hơn. Ngoài ra, Tâm sẽ sắp xếp thời gian để trau dồi kiến thức, ngôn ngữ. Ở kênh TikTok, Tâm đang thảo luận với team về các nội dung có đầu tư hơn, nhưng mà chưa có gì rõ ràng nên Tâm vẫn giữ bí mật nhé.
Cảm ơn Thanh Tâm về cuộc trò chuyện!
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

BTV Quỳnh Hoa xin lỗi sau sự cố vạ miệng: "Trong lúc hưng phấn diễn tả chưa đúng nên gây ra hiểu lầm"

Sau khi xóa bài đăng và khóa Facebook, nữ MC đã chính thức lên tiếng xin lỗi và giải thích lý do có lời nói chưa đúng mực.

Tin buồn: Thầy giáo viết chữ bằng chân Nguyễn Ngọc Ký qua đời

2h ngày 28/9, nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký - người thầy đầu tiên viết chữ bằng chân - qua đời tại TP Thủ Đức (TP.HCM), hưởng thọ 75 tuổi.

Xúc động bà nội 83 tuổi vượt gần 2000km dự lễ tốt nghiệp đại học của cháu gái

Dù tuổi đã cao nhưng bà nội vẫn vượt gần 2000km để tham dự lễ tốt nghiệp của cháu gái, thực hiện di nguyện của người chồng quá cố. Câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận về "cơn mưa thả tim” từ mọi người.

TikToker Việt Phương Thoa khoe mặt mộc lầy lội

'Xấu uy tín rồi em ơi, đừng khoe nữa, anh mệt rồi!'.

Vợ chồng Bomman - Minh Nghi tung ảnh cưới lung linh, đậm chất ngôn tình tại Đà Lạt

Cặp đôi esport khoe ảnh cưới chụp ở Đà Lạt với không gian lãng mạn và sự “tình bể bình” toát ra trong từng khung hình.