ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Hacker thần đồng từng tấn công web trường để sửa điểm, được Google tuyển thẳng làm việc dù chưa tốt nghiệp Đại học

Được mệnh danh là “hacker thần đồng”, tin tặc này nổi danh trong giới công nghệ thông tin Trung Quốc bởi tài năng không phải ai cũng có được khi mới chỉ là một cậu bé 13 tuổi.

Hacker thần đồng từng tấn công web trường để sửa điểm, được Google tuyển thẳng làm việc dù chưa tốt nghiệp Đại học
Wang Zhengyan từ nhỏ đã nổi tiếng là một cậu bé thông minh, luôn nổi trội trong bất kỳ lớp học nào mà cậu tham gia. 8 tuổi, cậu thể hiện rõ sở thích và khả năng phi thường trong việc viết code cho máy tính. Nhanh chóng phát hiện ra niềm đam mê này, bố mẹ của Wang đã không ngần ngại bỏ tiền để trang bị cho cậu một chiếc laptop đắt tiền.
Hacker thần đồng từng tấn công web trường để sửa điểm, được Google tuyển thẳng làm việc dù chưa tốt nghiệp Đại học
Wang Zhengyan khi còn nhỏ
Ngoài ra, cậu còn nhận được sự ủng hộ rất lớn từ bố mẹ bằng việc không tiếc thời gian, công sức và tiền bạc mua cho cậu rất nhiều cuốn sách hay liên quan tới máy tính để cậu nghiền ngẫm. Để luyện tập và thực nghiệm quá trình học tập của mình, Wang thường tìm đến rất nhiều các cửa tiệm internet.
Mục đích thực sự của việc tấn công này theo hacker nhí là để phát hiện ra các sơ hở trong hệ thống và giúp nhà sản xuất tìm cách sửa chữa, khắc phục chúng nhưng đã biện minh rằng cậu chỉ đang “kiểm tra điểm yếu của nó”.
Hacker thần đồng từng tấn công web trường để sửa điểm, được Google tuyển thẳng làm việc dù chưa tốt nghiệp Đại học
Wang Zhengyan 10 tuổi đã lập trang web cho riêng mình
Năm 2014, khi vừa tròn 13 tuổi, danh tiếng của Wang Zhengyan nổi như cồn khi đột nhập vào hệ thống máy tính của nhà trường để biết đáp án bài tập về nhà cũng như tìm cách tránh phải nộp bài tập.
Hành vi này đã khiến cậu bé bị cáo buộc là đột nhập bất hợp pháp. Mặc dù vậy, mục đích thực sự của việc tấn công này theo hacker nhí là chỉ đơn giản để phát hiện và chứng minh hệ thống quản trị của nhà trường có lỗi và điều này sẽ giúp trường biết cách cải thiện an ninh.
Không chỉ dừng lại ở đó, Wang Zhengyan cũng là thủ phạm tấn công một trang web bán hàng trực tuyến và thay đổi giá trị sản phẩm từ 2500 Nhân dân tệ (khoảng 407 USD) xuống còn 1 Nhân dân tệ (0,16 USD) trước khi thanh toán.
Nhiều năm trôi qua, Wang Zhengyan giờ đã là chàng trai 20 tuổi. "Em rút dần khỏi thế giới hacker, tập trung vào học tập, các kỳ thi, đặc biệt là thi vào đại học. Nếu không vào đại học, em sẽ không có chỗ đứng trong ngành công nghệ máy tính", Vương nói.
Sau khi thi đỗ một đại học trong nước, Wang Zhengyan chọn đi du học ngành Công nghệ Thông tin tại trường Irvine của Mỹ. Tại đây, không ai biết cậu là hacker. Năm 19 tuổi, Vương thi vào Trung tâm An ninh Thông tin của Google tại Mỹ và vừa học vừa làm cho đến nay.
 

ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Nguyễn Duy Dương: "Làm nghệ thuật trông thế thôi chứ có tiếng mà không có miếng"

Vốn có định hướng là diễn viên, chàng trai sinh năm 1997 giờ đây lại đang đầu tư nhiều thời gian hơn cho công việc người mẫu, kinh doanh và TikToker. Tất cả đều là cái duyên với nghề.

Bạn trai cũ lặng lẽ đến đưa tiễn TikToker Bích Tuyền, vẫn muốn kiếp sau gặp lại người từng thương

Sự ra đi của Bích Tuyền khiến người thân, bạn bè và cộng đồng mạng xót thương. Mặc dù, bạn trai cũ Tuấn Ngô đã đường ai nấy đi nhưng anh vẫn lặng lẽ đến tiễn người từng thương về nơi an nghỉ.

TikToker Vũ Công Hòa: “Hình mẫu mình hướng đến là ca sĩ Sơn Tùng M-TP”

Chàng trai trẻ tuổi say mê nghệ thuật và mong muốn trở thành người truyền cảm hứng trên mạng xã hội.

Hot girl Võ Ngọc Trân nổi đóa khi bị thẩm mỹ viện sử dụng hình ảnh PR cho dịch vụ "nâng đào"

Hình ảnh của hot girl Ngọc Trân bị một thẩm mỹ viện tại TP.HCM sử dụng trái phép để PR cho dịch vụ "nâng đào" khiến nàng bức xúc.

Tổ chức sinh nhật cho người bạn đã khuất tại nghĩa trang, Lê Bống nói gì khi bị chê làm lố câu view?

Đầu năm Quý Mão, TikToker Lê Bống đi thăm mộ người bạn thân, tổ chức sinh nhật cho cậu bạn đã mất từ nhiều năm trước. Thế nhưng, hành động ca hát vui vẻ tại nơi trang nghiêm của TikToker sinh năm 1995 và hội bạn nhận phải ý kiến trái chiều. Vậy người trong cuộc giải thích thế nào?