ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Giải mã công thức nổi tiếng của Lilthu: “Slay” và “điên”

Rời Mỹ để về chọn “giấc mơ” Việt Nam, trở thành một TikToker được cộng đồng mạng ưu ái gọi là “hệ tư tưởng”. Thế nhưng đâu ai biết một Lilthu “slay” mỗi khi xuất hiện lại có những áp lực cho riêng mình.

Giải mã công thức nổi tiếng của Lilthu: “Slay” và “điên”
“Hệ tư tưởng” Lilthu dần chiếm sóng trên TikTok, được mọi người yêu thích vì tính cách “mặn hơn muối” và không ngại chia sẻ quan điểm cá nhân. Đến nay Lilthu thu về hơn 662K người theo dõi, con số không hề nhỏ khi Phạm Hồng Anh Thư chỉ tham gia vào đường đua TikTok khoảng 2 năm. 
Có thể nói, Phạm Hồng Anh Thư gần như hoàn hảo khi vừa có được vẻ ngoài cuốn hút, gương mặt thần thái nhưng quan trọng hơn hết tính cách thẳng thắn của Lilthu lại là điểm được cư dân mạng thích thú khi đến với một nàng TikToker “slay” từ trong ra ngoài. Đặc biệt như một chiến thần “tiêu diệt” sự thảo mai và đặc biệt kênh của Lilthu không-bao-giờ xuất hiện “câu view”.
Giải mã công thức nổi tiếng của Lilthu: “Slay” và “điên”
2022 - Lilthu vượt khỏi vùng an toàn
Năm 2022, không chỉ dừng ở hành trình là một TikToker, Lilthu tiếp tục lấn sân thử sức ở cuộc thi Hoa hậu, đây là sự toan tính trước hay một sự tình cờ?
Thư nghĩ nếu nói là toan tính hay tình cờ thì cũng không hẳn đâu. Mình luôn cố gắng thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau để khám phá nhiều khía cạnh của bản thân, từ đó tìm ra con đường phù hợp với bản thân và đam mê. Thư chưa bao giờ xác định hay đóng khung bản thân ở một lĩnh vực nào cả. 
Được nhận xét có khuôn mặt khá giống với Minh Tú, Tiểu Vy, Anh Thư thấy thế nào?
Mình thấy vui lắm chứ!
Đó đều là những người đẹp nên hẳn mọi người cũng thấy mình đẹp thì mới so sánh phải không? *cười*
Và từ khi nổi danh nhờ mạng xã hội, cuộc sống Lilthu thay đổi ra sao?
Ban đầu có lẽ có chút khác biệt khi Thư quan tâm nhiều đến các con số và thành quả. Thậm chí, đôi lúc mình còn đặt ra những tiêu chuẩn khá tiêu cực, dẫn đến giới hạn sự sáng tạo trong các nội dung của mình. 
Thời gian gần đây mình đã thay đổi, không đặt nặng những con số mà tập trung vào những điều mình thích, phát triển đam mê. 
Mình được gặp nhiều đồng nghiệp hoạt động trong cùng lĩnh vực. Họ rất sáng tạo, nhiều năng lượng và ủng hộ nhau hết mình. Gặp gỡ và học hỏi từ họ cũng là một trong những thành công của mình rồi.
Một điều tuyệt vời khác là nhiều bạn trẻ nhận ra Thư, chụp hình chung và chia sẻ rằng các bạn quý mến mình cũng như những video mình tạo ra như thế nào. Điều đó là động lực to lớn cho Thư tiếp tục cố gắng phát triển hơn nữa.  
Trong năm 2022, Lilthu cũng trở thành diễn giả, thử sức với Podcast trên các nền tảng social… sau rất nhiều sự kiện trải qua thì Anh Thư thay đổi được điều gì trong cách suy nghĩ của chính mình?
Thư đã học hỏi và thay đổi bản thân khá nhiều. Mình từng đặt những mục tiêu lớn như lên trang báo này, hợp tác nhãn hàng kia, dự sự kiện nọ... rồi điên cuồng phấn đấu để có được nó mà không hề tận hưởng quá trình. 
Khi không đạt được, mình cũng buồn chứ nhưng khi đạt được, mình vẫn không hài lòng mà tiếp tục tham vọng với những mục tiêu lớn hơn nữa. Từ đó, mình không còn thấy vui và thoải mái với công việc yêu thích của bản thân. 
Sau nhiều cơ hội với các công việc khác nhau, ở các vị trí khác nhau, gặp gỡ nhiều người đi trước, cách suy nghĩ của mình đã thay đổi nhiều. Hiện tại mình không áp lực về thành quả mà sẽ tập trung vào quá trình, tận hưởng từng bước phát triển bản thân.
Thế còn áp lực của một người nổi tiếng?
Chắc ai cũng có áp lực cuộc sống mà phải không? 
Thư cũng có những áp lực riêng của mình. Người có sức ảnh hưởng không phải là một yếu tố khiến những áp lực của mình nặng nề hơn. Ngược lại, nhờ có chút ít sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, mình đã chia sẻ những vấn đề cá nhân vào các nội dung, từ đó người theo dõi cũng tìm thấy những vấn đề của họ và cùng nhau tìm hướng giải quyết. 
Giải mã công thức nổi tiếng của Lilthu: “Slay” và “điên”
Vậy có khi nào Lilthu thấy đuối sức và muốn từ bỏ công việc hiện tại?
Chưa bao giờ Thư nghĩ đến hai từ “từ bỏ”. 
Những khi thấy đuối sức, mình sẽ nghỉ xả hơi và lấy lại năng lượng. Đây là công việc yêu thích và mình đã có những thành công nhất định nên từ bỏ là việc không nghĩ đến. 
Thu nhập 200 - 300 triệu/ tháng, là có thật đấy!
Với nhiều những cơ hội được mở ra, Lilthu đã kiếm được bao nhiêu trong năm 2022?
Nói sao nhỉ? Thư xin được giữ bí mật nha! *cười* 
Thu nhập “sương sương” của Lilthu đến từ vị trí Influencer và một số công việc riêng của mình. Thư cảm thấy khá an toàn với mức thu nhập hiện tại, thoải mái khi cân bằng được công việc và tài chính. 
Tuy nhiên, mình vẫn đặt mục tiêu lớn hơn trong tương lai, tìm kiếm thêm những khoản thu nhập thụ động để dành nhiều thời gian hơn cho các sở thích cá nhân.
Có tin đồn các TikToker thu nhập một tháng đến 200-300 triệu/ tháng, Lilthu nghĩ có thật không? 
Có chứ, thậm chí là nhiều hơn đấy. 
Hiện tại KOL, KOC, TikToker đang trở thành một xu hướng mới, vậy theo Lilthu muốn trở thành TikToker phải có tố chất nào?
Sự sáng tạo và tính bền bỉ. Chắc hẳn sẽ đến những giai đoạn bạn cảm thấy kiệt sức và lạc lối, không biết bản thân đang cố gắng vì điều gì. Những lúc như vậy, mình sẽ tìm về bước xác định ban đầu rằng đây là đam mê và công việc yêu thích của mình, từ đó tiếp tục bền bỉ sáng tạo. 
Lilthu có nghĩ việc trở thành KOLs có đang quá dễ dàng dẫn đến việc Content Creator hiện nay đang kém chất lượng, chỉ đi lên từ tai tiếng?
Theo mình, tính chất của ngành sáng tạo là dễ đào thải. Mình tin là nổi tiếng từ tai tiếng thì cũng nhanh chóng “biến mất”. Đâu đó luôn có khoảng cách nhất định giữa những người sáng tạo nội dung chân chính và những người đi lên từ tai tiếng. 
Từ khi TikToker được tham dự ở nhiều sự kiện nhưng một số Content Creator bẩn khiến hình ảnh, danh dự của TikToker bị suy giảm trầm trọng, vậy Lilthu nghĩ sao về vấn đề này?
Cá nhân mình vẫn luôn tập trung vào những nội dung mình đang theo đuổi. Giá trị của mình sẽ được chứng minh qua những nội dung mình làm. Thư không quá lo lắng về hình ảnh tiêu cực của một TikToker đâu. Không chỉ mình mà rất nhiều bạn trẻ vẫn đang góp sức xây dựng một sân chơi TikTok lành mạnh, văn minh và hữu ích. 
Giải mã công thức nổi tiếng của Lilthu: “Slay” và “điên”
Qua những trường hợp bị phạt tiền hành chính, bị “phốt” do phát ngôn thiếu chuẩn mực, Lilthu có “rén” không vì bản thân Lilthu là một người rất thẳng tính?
Thư không “rén” đâu nhé! 
Mình chỉ tranh luận và phát ngôn khi nắm 100% thông tin xác thực. Mình xác định được những chủ đề nên nói và những chủ đề không nên. Mỗi người đều có quan điểm riêng, sự khác biệt nằm ở kiến thức và cách thể hiện. Vậy nên mình chỉ chia sẻ những thông tin đã qua tìm hiểu cẩn thận, những quan điểm mình tin là đúng. 
Lilthu vẫn “slay” theo chất riêng
Lilthu có nghĩ nếu thời gian sau bản thân tham gia gameshow, các chương trình truyền hình, nhận quảng cáo thì “chất điên” của sẽ biến mất?
Mọi người hãy yên tâm là “chất điên” của Lilthu sẽ vẫn luôn ở đây!
Tuy nhiên, Thư chỉ thể hiện hết sự nhí nhố, nổi loạn khi mình ở nhà, thoải mái với bản thân. Tham gia các sự kiện hay hợp tác với nhãn hàng không khiến Lilthu mất “chất điên”, mà chính những lúc căng thẳng mình mới đánh mất điều đó. 
Chỉ cần thả lỏng, nghỉ ngơi đầy đủ, bớt áp lực trong cuộc sống thì mình vẫn là Lilthu “slay” trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
Chơi chung nhóm với nhiều cô nàng hot Instagram khác, trong đó còn có Á hậu Lê Thảo Nhi, Lilthu có sợ bản thân mình bị lép vế?
À điều này thì mình không sợ đâu. 
Khi bạn tự tin thì dù trong căn phòng có đầy “bông hoa”, bạn vẫn sẽ tỏa sáng với chất riêng. Mình nhận thấy các bạn nữ hay so sánh bản thân cùng những người khác, nhưng thực tế mình thấy các cô gái xinh đẹp, giỏi giang sẽ nâng đỡ lẫn nhau cùng “tỏa sáng”. Mỗi bông hoa sẽ có thời kỳ nở rộ khác nhau, mình vẫn đang ở giai đoạn “hé mở” nên cần học hỏi ở các chị rất nhiều. 
Có khi nào Lilthu bị “peer pressure” - áp lực đồng trang lứa khi thấy những người bạn của mình đã thành công, nổi trội quá hay không?
Có chứ. 
Trước đây, mỗi lần đọc báo mình cũng rất áp lực khi thấy nhiều người cùng độ tuổi đã gặt hái được thành công. Thư tự thúc ép bản thân với những mục tiêu lớn tự đặt ra. Cho đến khi mình bắt đầu có được vài thành quả nho nhỏ, nhiều bạn trẻ nhắn tin cảm thán như “sao bằng tuổi mình mà giỏi quá” thì mình mới nhận ra mỗi người sẽ có giai đoạn thành công khác nhau. Cứ tập trung làm tốt công việc và tận hưởng quá trình phát triển của mình là được. 
Thường sẽ có người nhận định “chân dài phải đi đôi với đại gia”, Lilthu nghĩ như thế nào?
Trong thời đại hiện nay, các người đẹp rất giỏi và hoàn toàn có thể làm “đại gia” của riêng họ. Về nhận định trên, Thư nghĩ các cô gái xinh đẹp, tài giỏi được săn đón bởi những người thành đạt cũng là chuyện dễ hiểu. Phụ nữ hiện đại rất thông minh, tự lập, họ sẽ tìm được cho mình đối tượng phù hợp với bản thân. 
Vậy Lilthu có nghĩ với sức ảnh hưởng của mình trên mạng xã hội, trong tương lai Anh Thư sẽ lấn sân vào showbiz?
Mình khá thích ngành diễn viên nên sẽ thử sức khi có cơ hội. Nhiều người nhận xét nét diễn của mình khá đặc trưng và “độc lạ” *cười*
Cảm ơn Lilthu vì những chia sẻ thú vị và đầy cảm xúc. Chúc Lilthu sẽ ngày càng thành công và cứ  “slay” mãi thôi!

ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Phó Tổng Giám Đốc Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center làm giám khảo tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Chị Nguyễn Thị Liễu Vy - Phó Tổng Giám Đốc Hệ Thống thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center xuất hiện với vai trò Giám khảo khách mời và Cố vấn sắc đẹp đồng hành cùng các thí sinh "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023".

Doanh nhân Nguyễn Huỳnh Như: “Nhiều hoa hậu đã trở thành nhà hoạt động xã hội, đó mới là mục tiêu cốt lõi”

Doanh nhân Nguyễn Huỳnh Như, còn được biết đến là nhà hoạt động xã hội và nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng đã góp mặt trong các thử thách thú vị nhất của Tập 6 "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023".

Neko Lê trải lòng sau 10 năm làm nghề: Không còn áp lực khi ra sản phẩm, chín muồi để làm phim điện ảnh

Nam đạo diễn đa tài đã có những chia sẻ về hơn 10 năm làm nghề vừa qua và cũng hé lộ dự án phim điện ảnh sắp tới.

Thạc sĩ Bác sĩ Khả Lệ - Người thiết kế nụ cười rạng rỡ cho các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Doanh nhân trẻ Khả Lệ - CEO Nha khoa thẩm mỹ Quốc tế Trendsmile được công bố là Cố Vấn Nha Khoa Thẩm Mỹ của cuộc thi Miss Cosmo - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023.

Tia - Thủy Nguyễn triển lãm “Hoa đời” tại Pháp: “Tôi kiến tạo sự tồn tại từ cái đã mất đi”

Triển lãm sắp đặt của Tia - Thủy Nguyễn (NTK Thủy Nguyễn) đã nhận được nhiều chú ý của giới mộ điệu khi kể lên vòng xoáy cuộc sống, Định luật Bảo toàn Năng lượng chỉ từ hình ảnh một thân cây sồi khô mục. Tổng cộng, Tia - Thuỷ Nguyễn có đến 11 tác phẩm được trưng bày tại Château La Coste, Pháp ở lần thứ 3 này.