ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Đưa con khám bệnh bị taxi 'chém 500.000 đồng', dân mạng góp gần 1 tỉ: Người tốt chở về tận nhà

Vợ chồng người dân tộc Xinh Mun bị taxi “chém 500.000 đồng” khi xuống Hà Nội chữa bệnh cho con sau đó được nhiều cư dân mạng chung tay góp gần 1 tỉ đã được một tài xế tốt bụng chở về nhà miễn phí sau khi ra viện

Đưa con khám bệnh bị taxi 'chém 500.000 đồng', dân mạng góp gần 1 tỉ: Người tốt chở về tận nhà
Sau khoảng thời gian thăm khám, điều trị cho ở BV Mắt T.Ư (Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội), bé trai Vì Văn Vui (5 tuổi) được xuất viện. Sau khi có thông tin bé được xuất viện, đại diện nhóm “Những chuyến xe yêu thương” đã kết nối với chị Nguyễn Giang Như (37 tuổi, ở Q.Hà Đông) để đưa vợ chồng anh Vì Văn Sáng (28 tuổi) và chị Lành Thị Thời (27 tuổi) cùng bé Vui về nhà ở H.Sông Mã, Sơn La. Bé gái đầu Vì Thị Sen (8 tuổi) đã về quê trước cùng ông nội.
Đưa con khám bệnh bị taxi chém 500.000 đồng, dân mạng góp gần 1 tỉ: Người tốt chở về tận nhà
Anh Tuấn đưa vợ chồng anh Sáng và bé Vui về tận nhà
Cư dân mạng cũng “thả tim” nhiệt tình với hành động đẹp của anh tài xế. Tài khoản Dung Lê bình luận: “Những tấm lòng vàng giữa đời thương luôn dành tình cảm cho những người kém may mắn. Chúc bác tài vạn dặm bình an”. Bạn Hà Trương bình luận: “Quá tuyệt vời. Cảm ơn bác tài xế, chúc bác mạnh khỏe”.
Anh Nguyễn Bình Minh (49 tuổi, trưởng nhóm “Những chuyến xe yêu thương) cho biết, sau khi biết câu chuyện và hoàn cảnh của vợ chồng anh Sáng, anh đã đăng lên nhóm để các tài xế biết đến, nhận hỗ trợ đưa gia đình anh về quê. Anh Nguyễn Anh Tuấn (39 tuổi, ở Q.Long Biên, Hà Nội) đã nhận làm tài xế đưa họ về Sơn La.
“Khi tôi đọc được bài viết vợ chồng anh Sáng bị taxi lừa tôi thấy xấu hổ thay cho người làm việc đó. Tôi muốn gia đình học có niềm tin vào cuộc sống hơn, muốn họ nhìn thấy xã hội vẫn còn nhiều người tốt nên viết bài lên nhóm để tài xế sẽ nhận chở”, anh Minh nói và cho hay, nhóm “Những chuyến xe yêu thương” gồm nhiều thành viên, làm các công việc khác nhau và thường giúp các hoàn cảnh khó khăn về quê miễn phí.
Đưa con khám bệnh bị taxi chém 500.000 đồng, dân mạng góp gần 1 tỉ: Người tốt chở về tận nhà
Dọc đường đi họ được anh Tuấn lo chỗ ăn, chỗ nghỉ
Anh Tuấn cho biết, khoảng 15 giờ chiều 1.6, anh cùng gia đình bé Vui xuất phát từ Hà Nội về Sơn La. Vì trời mưa nên anh đi chậm, đến 12 giờ đêm anh về đến H.Sông Mã nhưng vì đường xấu nên ô tô không vào được nhà nên anh thuê khách sạn để vợ chồng họ cùng nghỉ ngơi sau khi đi một quãng đường dài. Sáng 2.6, sau khi ăn uống xong, anh đưa vợ chồng anh Sáng cùng bé Vui về tận nhà
“Công việc của tôi làm nhiều ở Sơn Lan nên biết đường, tiện tôi đưa họ về luôn. Tôi cũng làm thiện nguyện từ năm 2011 nên giờ gặp hoàn cảnh họ tôi sẵn sàng giúp. Trước đó tôi không biết chuyện vợ chồng anh Sáng bị taxi lừa 500.000 đồng, đến lúc nhận chở họ về tôi mới biết họ là người bị lừa trong câu chuyện đó”, anh nói.
Dọc đường đi, anh Tuấn là người hỗ trợ mọi chi phí ăn uống, xăng xe. Đưa về tận nhà, anh vô cùng xúc động khi thấy hoàn cảnh khó khăn, nhà dột nát, bên trong không có gì giá trị của vợ chồng anh Sáng.
Đưa con khám bệnh bị taxi chém 500.000 đồng, dân mạng góp gần 1 tỉ: Người tốt chở về tận nhà
Dù đường sá khó khăn nhưng anh Tuấn vẫn cố gắng được vợ chồng họ về tận nhà
“Bé Vui nói chuyện nhiều, vợ chồng họ cũng dễ gần thoải mái nhưng không biết nhìn mặt chữ. Đưa họ vể nhà, cả bản mừng lắm họ còn bắt thịt gà mời tôi ở lại ăn bữa cơm nhưng vì công việc tôi phải đi luôn, họ rất tình cảm. May sức khỏe của bé cũng ổn, không bị ung thư như dự đoán ban đầu”, anh Tuấn nói và cho biết anh đang trên đường về Hà Nội.
Đưa con khám bệnh bị taxi chém 500.000 đồng, dân mạng góp gần 1 tỉ: Người tốt chở về tận nhà
Nhà của vợ chồng anh Sáng ở H.Sông Mã, Sơn La
Chị Giang Như cho hay, gia đình bé Vui đã được tài xế trong nhóm “Những chuyến xe yêu thương” đưa về tận nhà. Chị bày tỏ: “Bé Vui đã xuất viện và về quê từ 1.6. Tôi rất cảm động vì thấy toàn người lạ nhưng rất nhiều người giúp đỡ vợ chồng họ. Từ Hà Nội về Sơn La phải đi khoảng 500km đường đèo, trời mưa nguy hiểm và đến nơi phải đi bộ hơn 1km mới về đến nhà nhưng anh tài xế rất nhiệt tình. Trên đường đi, ăn uống, ngủ nghỉ anh tài xế cũng chi trả. Trong cái rủi có cái may, mừng cho vợ chồng nhà Sáng”.
 

ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Ths. BS nha khoa Huỳnh Tiên - người thăng hạng nhan sắc cho Á hậu Hương Ly và hàng loạt người đẹp đình đám

Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của Bác sĩ Huỳnh Tiên về công việc mang đến nụ cười đẹp cho khách hàng, đặc biệt là những nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz Việt.

CEO Vũ Thái công bố cuộc thi Mrs International Global Vietnam 2023 và chuỗi dự án “Celebrity Vietnam 2024”

Chiều ngày 19/9, lễ công bố khởi động cuộc thi Hoa hậu Quý bà Quốc tế Việt Nam - Mrs International Global Vietnam 2023 đã được diễn ra tại TP.HCM. Tại đây, CEO Crystal Star Entertainment - Ông Vũ Thái cũng có những tiết lộ về chuỗi dự án về cuộc thi sắc đẹp trong tương lai với những hứa hẹn “bùng nổ”.

Lan tỏa trên mạng xã hội: Chàng trai ngồi xe lăn dạy học, dạy nghị lực sống

Dù phải ngồi xe lăn, chân tay teo nhỏ nhưng anh Kỳ vẫn tạo dựng ước mơ, làm việc và sống hạnh phúc như bao người.

Kiếm 100 triệu đồng/tháng nhờ... giúp người giàu tiêu tiền

Từ thỏa mãn đam mê xê dịch, Thy Vân (33 tuổi, ngụ TPHCM) đã tạo ra thu nhập lên đến 100 triệu đồng/tháng nhờ công việc lên kế hoạch du lịch cho du khách.

Bị netizen chê trách vì không ủng hộ cho nạn nhân vụ cháy, Phạm Thoại bức xúc: “Từ bao giờ mà từ thiện là nghĩa vụ?” 

Nam TikToker sở hữu 4,4 triệu người theo dõi tiết lộ đã ủng hộ cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ số tiền 100 triệu đồng.