ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Đào trộm cây duối hơn 100 tuổi, thuê xe cẩu chở từ Hà Tĩnh ra Hòa Bình

Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa khởi tố nhóm người từ tỉnh Hòa Bình cấu kết với đối tượng ở địa bàn đào trộm cây duối hơn 100 năm tuổi.

Đào trộm cây duối hơn 100 tuổi, thuê xe cẩu chở từ Hà Tĩnh ra Hòa Bình
Theo cơ quan điều tra, đầu năm nay, thông qua Facebook, Bùi Văn Mạnh (SN 1988, trú tỉnh Hòa Bình) quen biết Phạm Anh Dũng (SN 1981, trú huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh). Hai người này làm nghề buôn bán cây cảnh.
Sau đó, Mạnh đi vào Hà Tĩnh và được Dũng dẫn đi xem cây, trong đó có 1 cây duối ở xã An Hòa Thịnh (huyện Hương Sơn) có tuổi đời hơn 100 năm.
Sau khi thăm dò người dân địa phương, hai người này biết cây duối này thuộc quyền quản lý của địa phương, không phải của cá nhân nên Dũng và Mạnh bàn nhau đào trộm.
Đào trộm cây duối hơn 100 tuổi, thuê xe cẩu chở từ Hà Tĩnh ra Hòa Bình
Cây duối trước bị đào đi và đã được trồng lại (ảnh Đ.H)
Mạnh về Hòa Bình thuê 3 người cùng quê gồm Bùi Văn Đông (SN 1996), Bùi Văn Sơn (SN 1996) và Bùi Văn Thương (SN 2003) đi vào Hà Tĩnh đào cây. Những người này được trả công 1 triệu đồng/ngày/người
Chiều ngày 4/3, Mạnh chuẩn bị dụng cụ gồm cưa tay, xẻng, xà beng, kéo bấm cành, cưa xăng rồi điều khiển xe ô tô bán tải chở theo Đông, Thương và Sơn đi vào Hà Tĩnh để đào trộm cây.
BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP BÀI VIẾT
Đêm 5/3, rạng sáng 6/3, lợi dụng thời điểm vắng người, Mạnh và Dũng canh gác để cho Đông, Sơn và Thương đào trộm.
Mạnh thuê xe cẩu của anh Nguyễn Tống Phú (SN 1999, trú huyện Cẩm Xuyên) chở cây duối từ Hương Sơn ra Hòa Bình với tiền công 15 triệu đồng.
Đào trộm cây duối hơn 100 tuổi, thuê xe cẩu chở từ Hà Tĩnh ra Hòa Bình
Các đối tượng (từ trái qua phải): Bùi Văn Thương (SN 2003), Bùi Văn Mạnh (SN 1988), Bùi Văn Sơn (SN 1996), Phạm Anh Dũng (SN 1981), Bùi Văn Đông (SN 1996). Ảnh: Công an cung cấp
Nhận được tin báo, Công an huyện Hương Sơn đã vào cuộc điều tra và trưng cầu hội đồng định giá tài sản thuộc UBND huyện này. Cây duối được xác định có tuổi đời trên 100 năm, trị giá 25 triệu đồng.
Sau khi nhận thấy hành vi của mình không thể trốn tránh, Mạnh, Sơn, Đông, Thương và Dũng đã đến Công an huyện Hương Sơn đầu thú và giao nộp vật chứng liên quan.
Công an huyện Hương Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Bùi Văn Mạnh, Bùi Văn Sơn, Bùi Văn Đông, Bùi Văn Thương (cùng trú tỉnh Hòa Bình) và Phạm Anh Dũng (trú huyện Vũ Quang) về tội “Trộm cắp tài sản”.
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Chàng trai biến "thủy tinh" thành "kim cương"

Từng mặc cảm với chiếc xe lăn và trải qua hơn 200 lần gãy xương thế nhưng Vũ Ngọc Anh (sinh năm 1987, Hải Phòng) đã vượt lên chính mình, biến xe lăn trở thành bạn đồng hành, chinh phục nhiều tỉnh thành, nhiều quốc gia.

Công an giúp chàng trai tìm lại được gia đình sau hơn 10 năm thất lạc

Với sự giúp đỡ của Công an huyện Tương Dương (tỉnh Nghệ An) và Công an huyện Mai Châu (tỉnh Hoà Bình), anh Vi Văn Liễu đã tìm lại được người thân và gia đình sau 10 năm thất lạc.

Xót thương chàng chiến sĩ 2003 hy sinh khi đang làm nhiệm vụ chữa cháy: "Mãi mãi tuổi 19"

Nguyễn Đình Phúc là một trong những chiến sĩ đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ chữa cháy vào chiều hôm qua (1/8/2022). Năm nay em tròn 19 tuổi.

Cận cảnh vòng eo 54cm của nữ sinh có thú chơi trầm hương sang chảnh đất Sài Thành

Võ Ngọc Trân chưa từng ngừng hot khi sở hữu số đo 3 vòng quá hoàn hảo. Cô nàng thời gian gần đây còn chuyển bộ môn thể thao mới để độ dáng.

Á khoa khối C toàn quốc được tuyển thẳng 3 đại học tốp đầu

Phạm Thị Trà Mi, học sinh lớp chuyên Địa, trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), là á khoa toàn quốc khối C với 29,5 điểm. Em đạt điểm tuyệt đối ở môn Lịch sử và Địa lý.

Cộng đồng nổi bật