ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Cụ ông ở Hà Nội khiến nhiều người nể phục khi dùi mài kinh sử, thi tốt nghiệp THPT ở tuổi 82

Bộ Giáo dục và Đào tại ghi nhận trường hợp cụ ông 82 tuổi ở Hà Nội là thí sinh cao tuổi nhất tại kì thi THPTQG 2022.

Cụ ông ở Hà Nội khiến nhiều người nể phục khi dùi mài kinh sử, thi tốt nghiệp THPT ở tuổi 82
Sáng 8/7, gần 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào làm bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học, mỗi môn 50 phút); Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, mỗi môn 50 phút). Thời gian bắt đầu làm bài từ 7h35. Buổi chiều, thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ (60 phút) với thời gian bắt đầu làm bài từ 14h30.
Tại Hà Nội có thí sinh 82 tuổi tham gia thi tốt nghiệp lần này, đó là một cụ ông. Đây cũng là trường hợp thí sinh cao tuổi nhất kỳ thi tốt nghiệp THPTQG 2022.
Cụ ông ở Hà Nội khiến nhiều người nể phục khi dùi mài kinh sử, thi tốt nghiệp THPT ở tuổi 82
Cụ ông ở Hà Nội khiến nhiều người nể phục khi dùi mài kinh sử, thi tốt nghiệp THPT ở tuổi 82
Ông Nguyễn Huy Kỳ là thí sinh cao tuổi nhất năm nay
Cụ ông Nguyễn Huy Kỳ chia sẻ rằng trước đây do đi bộ đội, cùng nhiều lý do khách quan, ông mới chỉ học hết cấp 2, chưa tốt nghiệp cấp 3. Để có thể trở thành thí sinh của kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022, ông đã theo học tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên - Giáo dục Nghề nghiệp quận Thanh Xuân (Hà Nội).
Ông tâm sự dù ở độ tuổi này việc học rất khó khăn, tuy nhiên ông vẫn quyết tâm hoàn thành.
"Tôi cảm thấy bây giờ được đi học như thế này rất là vinh dự. Tri thức là sức mạnh, còn ngày nào sống ở trên đời này thì cần phải chịu khó học thêm", chia sẻ của cụ ông 82 tuổi khiến nhiều người cảm phục bởi tinh thần hiếu học, học tập suốt đời.

ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Lộ ảnh khiến Shark Bình vướng nghi vấn về quê ra mắt gia đình bạn gái Phương Oanh

Cộng đồng mạng xôn xao trước hình ảnh Shark Bình chụp ảnh thân thiết cùng đại gia đình của nữ diên viên Quỳnh Búp Bê.

Khá Bảnh tâm sự sau 3 năm đi tù: "Đừng nghịch ngợm, ngông cuồng như tôi"

Đã từ 3 năm kể từ ngày nhận bản án hơn 10 năm tù, Ngô Bá Khá tâm sự đã nhận thấy sai phạm, sẽ hoàn lương để chăm sóc mẹ già.

Loạt nữ TikToker tuổi Mão thành công trong năm 2022: Người tạo trend "đỉnh của chóp", người mang văn chương gần với Gen Z

Được nhiều người biết đến trên TikTok, 4 cô gái này có điểm chung cùng sinh năm Kỷ Mão - 1999 nhưng mỗi nàng lại có một tính cách riêng biệt và mang giá trị tích cực cho cộng đồng.

Dàn mỹ nam tuổi Mão chiếm sóng TikTok, "đa-zi-năng" với những màn biến hóa khôn lường

Thế hệ TikToker GenZ ngày càng hoạt động hiệu quả khi sản xuất content chất lượng và đầu tư về mặt hình ảnh. Các mỹ nam cũng không lép vế với các nàng, sở hữu tài năng ở đa lĩnh vực và visual cực đỉnh.

Lê Thụy: Cả cuộc đời chưa từng nghĩ bị “chửi” nhiều đến thế

“Drama” - từ để miêu tả một năm 2022 đầy thử thách của TikToker Lê Thụy, khi đó cô vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ việc xuất hiện trên thảm đỏ với vùng lông dưới cánh tay hay vô tình trở thành “con cờ truyền thông”. Vậy nàng TikToker Gen Z đã vượt ải như thế nào?