ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Cụ ông 94 tuổi có mái tóc dài hơn 4m, suốt gần 80 năm không cắt vì một niềm tin huyền bí

Mái tóc dài bện lại như những con rắn khủng của ông cụ khiến người xung quanh đặc biệt chú ý, quan tâm.

Cụ ông 94 tuổi có mái tóc dài hơn 4m, suốt gần 80 năm không cắt vì một niềm tin huyền bí
Đến ấp Dầu, xã Đông Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, hỏi "ông Tám Nhơn tóc dài" thì ai ai cũng biết. Ông Tám (tên thật là Nguyễn Văn Chiến, SN 1928) là một trong số những người đàn ông có mái tóc dài nhất Việt Nam.
Không chỉ nổi danh trong nước, cụ Tám Nhơn còn được báo nước ngoài về tận nơi đưa tin, tìm hiểu về mái tóc có 1-0-2 này. Suốt gần 80 năm qua, cụ ông chưa một lần dám cắt tóc. Lý do đã được cụ ông giải thích vô cùng huyền bí - sợ bề trên trách phạt và cắt tóc là sẽ chết.
Cụ ông 94 tuổi có mái tóc dài hơn 4m, suốt gần 80 năm không cắt vì một niềm tin huyền bí
Chân dung cụ Tám Nhơn  - người có mái tóc dài 4m
Từng chia sẻ trên báo chí, ông Tám nói: "Nếu mái tóc này bị cắt đi thì đấy là lúc tôi phải lìa đời. Vì thế mà tôi không dám làm gì cả, không chải chuốt, không cắt... tôi chỉ bọc nó lại và luôn giữ cho mái đầu sạch sẽ, khô ráo".
Cách đây vài tháng, tóc của cụ Tám Nhơn có chiều dài hơn 4m, nặng đến 3kg. Mái tóc kết vào nhau trông như con trăn lớn. Sở hữu mái tóc dài, cụ Tám rất tự hào, giữ gìn cẩn thận. Để bảo quản "báu vật" này, cụ thường quấn lại thành từng vòng quanh đầu rồi dùng túi bọc gọn lại. Điều lạ lùng là ngần ấy năm mái tóc không hề được gội hay đụng nước nhưng vẫn rất sạch sẽ. Nhiều người hiếu kỳ ngửi thử cho rằng mái tóc của cụ Tám có mùi gỗ trầm.
Cụ ông 94 tuổi có mái tóc dài hơn 4m, suốt gần 80 năm không cắt vì một niềm tin huyền bí
Gần 80 năm, cụ Tám Nhơn chưa cắt tóc lần nào 
Cụ Tám Nhơn từng kể lại, gia đình có 3 anh em thứ tự từ Bảy đến Chín. Trong đó có cụ Nguyễn Văn Chiến và hai người nữa là cụ Nguyễn Văn Dày và Nguyễn Văn Tiên. Ngày bé 3 anh em cụ Tám để tóc 3 chỏm. Đến chừng 10 tuổi, các ông bắt đầu nuôi tóc dài.
Cũng từ đó, cụ Chiến cùng các anh, các em theo đạo Tứ ân hiếu nghĩa. Ông chia sẻ đó là đạo với truyền thống thờ cha mẹ, tổ tiên, biết ơn đồng bào... Người theo đạo này quan niệm da thịt, râu tóc là do cha mẹ ban cho nên phải giữ nguyên vẹn.
Đến năm 17 tuổi, khi đi học thầy cô nhắc nhở xin cha mẹ cho ông cắt tóc. Vì điều này, ông Tám đổ bệnh, nhức đầu, đến khi tóc dài nhiều thì bệnh cũng dần khỏi. Kể từ đó, ông không dám đụng chạm đến tóc của mình đến tận bây giờ.
Cụ ông 94 tuổi có mái tóc dài hơn 4m, suốt gần 80 năm không cắt vì một niềm tin huyền bí
Mái tóc dài 4m thu hút sự hiếu kỳ 
Ông Tám chia sẻ, do tu hành nên ban đầu ông không có ý định lập gia đình. Tuy nhiên, ngày đó do áp lực cha mẹ, dòng họ phải có người nối dõi tông đường ông đã kết hôn với người phụ nữ và có 7 người con (4 trai, 3 gái). Sau này khi đã yên bề, ông ra riêng tự lập "cốc am" sống một mình để yên ổn tu tập, cầu nguyện.
Hiện, tất cả các con của cụ Tám Nhơn đều đã lập gia đình, có cuộc sống riêng. Dù đã ở độ tuổi xưa nay hiếm, cụ Tám vẫn rất nhanh nhẹn, có thể tự sâu kim chỉ, đọc được chữa nhỏ xíu không cần kính. Để có được sức khỏe như vậy, cụ Tám chia sẻ bí quyết là hàng ngày ăn cơm chay, gạo lứt với muối mè để thanh lọc cơ thể.
 
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

ĐỜI SỐNG / Nhân Vật

Nobel Hóa học 2022 được trao cho ba nhà khoa học 'gắn kết các phân tử lại với nhau’

Ngày 5-10, các nhà khoa học Carolyn Bertozzi, Morten Meldal và Barry Sharpless đã giành giải Nobel Hóa học năm 2022 vì đã đặt nền móng cho một mảng nghiên cứu hóa học có nhiều ứng dụng hơn.

DJ Wukong cực phẩm “Người ấy là ai” gặp tai nạn với lửa lúc biểu diễn, fans lo lắng "liệu có bị hủy dung?"

Trong lúc trình diễn rất sung, nam DJ đã bất cẩn để lửa sân khấu phụt vào mặt.

Tỷ phú Lưu Cường Đông xin lỗi vợ sau 4 năm vướng cáo buộc cưỡng hiếp

Nhà sáng lập JD.com công khai xin lỗi Chương Trạch Thiên trên mặt báo sau khi bê bối đời tư. Tỷ phú biết ơn vì được vợ tha thứ.

Thu hoạch được 700kg khoai tây, Quang Linh vlogs không bán mà đem tặng hết cho bà con ở các bản làng

Quang Linh đã thu hoạch được mẻ khoai tây chất lượng và quyết định tặng hết cho bà con ở các bản làng thay vì bán lấy vốn.

Ngọc Lan không nén nổi xúc động về hành trình chiến thắng tử thần của "Nick Vujicic Việt Nam"

"Chàng trai không chân" Tô Đình Khánh, đã mang đến cho MC Quốc Thuận Và Ngọc Lan nhiều cung bậc cảm xúc khó tả.